เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 15-21 กรกฎาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความเหน็ดเหนื่อยและเคร่งเครียดสักหน่อย แต่ก็เป็นผลดีกับการแก้ปัญหาซึ่งถ้าท่านผ่านไปได้จะกลายเป็นความสะดวกในอนาคต จะค่อนข้างใจร้อน บางเรื่องท่านอาจจะตัดสินใจเร็วเกินไปหรืออาจเดินก้าวหน้าจนคนอื่นวิ่งตามไม่ค่อยทัน ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างมีปัญหาแบบที่คาดไม่ถึง ระวังไม่ได้ โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ในสำนักงานที่สามารถให้คุณให้โทษแก่ท่าน รวมทั้งเรื่องภายในที่อยู่อาศัยอาจทำให้ท่านทุกข์ใจได้พอกัน ลาภจากทางไกลหรือจากต่างประเทศยังมีมาให้พอชื่นใจ การเดินทางและการสมาคมยังคงราบรื่นดี ความรักและเพศสัมพันธ์จะเป็นผลดีแก่ตัวท่านอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรับทราบข่าวสารแปลกๆ แต่มักเป็นความจริงเพียงครึ่งเดียว ผู้บอกข่าวอาจจะคิดว่าท่านอ่อนไหว ซึ่งท่านควรต้องระวังพวกที่มีหลักเหลี่ยมสูงพวกนี้ให้มาก การเปลี่ยนแปลงทางการงานอาจทำให้ท่านท้อแท้รู้สึกหมดกำลังใจและมีเรื่องให้ท่านต้องคิดมากไปหลายๆ ด้าน ถ้ามีความคิดใหม่ๆ จะถูกต่อต้านจากพวกเดียวกันเอง การเงินที่คิดว่าจะได้ก็คงได้อยู่แต่อาจน้อยลงไปบ้าง ญาติสตรีที่สูงวัยกว่าจะทำให้ช้ำใจหรือน้อยใจไปนิดหนึ่ง ไม่เหมาะที่จะใช้กำลังวังชามากจนเกินกว่าปกติเพราะระยะนี้เลือดลมของท่านไม่ค่อยดี ความรักถ้าเกี่ยวข้องกับการเงินด้วยแล้วจะทำให้ท่านวางตัวลำบาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่หวังจะได้งานชิ้นใหญ่ๆ คงจะเป็นไปด้วยดี ยิ่งถ้าบริวารของท่านสนับสนุนและเอาด้วยกับท่านแล้วจะยิ่งเป๊ะมากขึ้นไปอีก ท่านที่ดำรงชีพด้วยความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจะได้แรงกายแรงใจสนับสนุนท่านด้วยเช่นกัน แต่หากต้องทำงานกับเครื่องจักรขนาดใหญ่ ท่านอาจไม่วายเดือดร้อนเพราะเครื่องจะรวน อีกทั้งท่านที่ทำอาชีพเกี่ยวกับต้นไม้และการเกษตรอาจได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมจนไม่ได้กำไรเท่าที่ควร งานประจำเด่น ภารกิจที่ผู้ใหญ่มอบหมายแกมบังคับจะทำได้เป็นที่น่าพอใจ อาจมีรายได้เสริมจากการแนะนำของญาติมิตร เพศตรงข้ามจะให้ลาภโดยไม่ทันตั้งตัว

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกลำบากใจในเรื่องงานที่ตัดสินใจให้เด็ดขาดได้ยาก เพราะจะมีความขัดแย้งหรือแบ่งพรรคแบ่งพวกกันภายใน ปัญหาต่างๆ มักจะเกิดจากการมองหาจุดด้อยมากกว่าจุดเด่น จะมีการเรื่องให้ต้องตัดสินใจเดินทางอย่างกะทันหัน หรือมีคนขอให้ท่านเดินทางไปช่วยเขาโดยที่ท่านก็ไม่ทราบมาก่อน ซึ่งไม่ว่าจะไปไกลแค่ไหนก็ตามให้คิดว่าเป็นเรื่องของความเมตตากรุณาหรือไปแบ่งเบาภาระเพื่อนมนุษย์ก็จะดีกับท่านอย่างยิ่ง เรื่องการงานธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อนฝูงจะพบความสำเร็จได้ง่าย การเจรจาหรือประสานงานกับใครก็ตามท่านสามารถทำได้ดี แต่ความรักความใคร่ยังไม่เต็มร้อยอย่างที่หวัง

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรไม่ค่อยสะดวก ข้อขัดข้องอื่นๆ ที่เกิดขึ้นจากทั้งภายในและสิ่งแวดล้อมภายนอกล้วนเป็นเรื่องสลักสำคัญทั้งสิ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดจะอยู่ที่อารมณ์ของท่านเอง ดาวพุธโคจรในเรือนวินาสของราศีเกิด ธุรกิจติดต่อจะมีเรื่องเข้ามาให้แก้ไขอย่างต่อเนื่อง ซึ่งท่านคงต้องพยายามล้อมคอกไว้ก่อนวัวหายด้วยการพูดให้น้อยและคิดก่อนพูดให้มากที่สุด รายจ่ายมากกว่ารายรับและมักเก็บเงินสดไม่ค่อยอยู่ หากท่านรับทรัพย์มาแล้วควรรีบนำเข้าธนาคารหรือนำไปซื้อหุ้นระยะยาวเอาไว้จะดีกว่า เพศตรงข้ามที่มีสองบุคลิกกำลังจ้องจับผิดท่านอยู่ ควรประพฤติตนให้อยู่กับร่องกับรอย

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมั่นใจกับการงานได้ค่อนข้างมาก ถึงแม้จะติดเคร่งเครียดอยู่บ้างในบางครั้งบางตอน ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเป็นกำลังสำคัญให้ท่าน กิจกรรมเกี่ยวกับวิชาการจะสำเร็จลุล่วงไปมากโดยเฉพาะจะเห็นผลประโยชน์โดยตรงแก่ท่านและพวกพ้อง บุตรบริวารอาจอ่อนล้าไปบ้างในช่วงนี้ แต่ยังคงปฏิบัติภารกิจได้ไม่หย่อนยานนัก ธุรกิจส่วนใหญ่จะคล่องตัวและสร้างผลประโยชน์แก่ท่านค่อนข้างมาก ตัวท่านเองก็มักคิดคำนวณลาภผลที่จะได้รับอยู่เสมอ เรื่องที่หวังว่าจะเจรจาได้สำเร็จจะเป็นไปตามเป้าหมาย การเจรจาต่อรองไม่ว่ากับใครท่านจะได้เปรียบ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็เป็นผลดีเช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนุกสนานกับการทำงานหรือการรับตำแหน่งหน้าที่ใหม่จะทำให้ท่านมีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะมีปัญหาใหม่ๆ มาให้ท่านแก้ไขเปลี่ยนแปลงพลิกแพลงตลอดเวลา กระแสสังคมจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของท่านอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ธุรกิจติดต่อจะมีเข้ามามากขึ้น แต่ผู้ใหญ่ยังเอาใจออกห่างหรือมักจ้องจับผิดท่านทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานอยู่เสมอ แต่ระยะนี้ท่านจะหลบไปพักใจกับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างมีความสุขดี จะเอาใจใส่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยมากขึ้น บางท่านจะปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยให้สวยงามเหมาะสมแก่ฐานะมากยิ่งขึ้น เพศตรงข้ามมักก่อปัญหาหรือก่อความขัดแย้ง

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบศัตรูที่มีกลอุบายร้ายกาจ ซึ่งไหวพริบปฏิภาณของท่านจะตามพวกที่คิดร้ายไม่ค่อยทัน ท่านเองก็มักก่อเรื่องให้เดือดร้อนตนเองอยู่เสมอ ญาติพี่น้องก็มักคิดว่าท่านทำตัวเป็นคนไม่มีน้ำยาอะไร หากอยู่ในสำนักงานไม่ควรต้อนรับเพศตรงข้ามซึ่งจริตกิริยามรรยาทผิดปกติหรือมาพบท่านโดยมิได้นัดหมาย การทำงานเสี่ยงๆ จะไม่ค่อยได้ผลหรือมีแต่อุปสรรค รวมทั้งการเสี่ยงโชคลาภต่างๆ ด้วย การเข้าสังคมจะหย่อนยานไปบ้างในระยะนี้ อาจมีนิมิตหรือสังหรณ์ใจด้วยตนเองที่ค่อนข้างแม่นยำ บางครั้งอาจมีเหตุการณ์เตือนสติให้ท่านงดเดินทางหรือให้เปลี่ยนที่หมายไปทางอื่นอย่างกะทันหันได้

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงต้องรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เนื้องานส่วนมากยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่การติดต่อสื่อสารจะไม่ค่อยได้ผล ที่เคยพูดจาตกลงกันไว้ก็อาจหายเงียบไปติดต่อไม่ได้อีก ในความรู้สึกทั่วๆ ไปท่านเหมือนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไรนัก แต่ท่านจะถูกชักนำโดยญาติมิตรให้ดำเนินชีวิตความเป็นอยู่ที่มีมาตรฐานดีขึ้นอย่างมาก อาจจำเป็นต้องห่างไกลบ้านที่อยู่อาศัยหรือรู้สึกร้อนๆ อยู่ไม่ติดที่ เรื่องเกี่ยวกับเกียรติยศชื่อเสียงหรือสง่าราศีค่อนข้างจะคุกรุ่นและไม่เป็นประโยชน์แก่ท่านเสียเลย จะเดินทางไกลหรือสมาคมกับชาวต่างชาติต่างภาษามากขึ้น ความรักยังเร่าร้อนดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าจิตใจไม่สงบเพราะงานมีอุปสรรค บางทีอาจถึงขั้นเหนื่อยใจจนอยากเกษียณอายุงานของตนเองเร็วๆ ความหวังดีกลับกลายเป็นประสงค์ร้าย อาจถูกติฉินนินทาด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือบริวารแสดงอาการหงุดหงิดรำคาญการสั่งงานของท่านอย่างออกนอกหน้า บางครั้งคงจะต้องอับอายขายขี้หน้าเพราะบริวารพยศอีกด้วย แต่ก็เป็นเรื่องเป็นราวเพียงเล็กน้อยเหมือนเรื่องอื่นที่เกิดขึ้นผ่านไปนับร้อยนับพันเรื่อง แต่ท่านก็ไม่เป็นไร ความวิตกกังวลในเรื่องที่ต้องรับผิดชอบยังคงมีอยู่ ญาติพี่น้องก็ก่อเรื่องขัดแย้งวุ่นวายเดือดร้อนมาถึงท่าน ความรักไม่สมหวังเพราะเครือญาติของท่านก่อเรื่อง

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเดินทางไปไหนไม่ค่อยสะดวก ควรวางแผนการเดินทางเพื่อความปลอดภัยอย่างรอบคอบเสมอ ไม่ควรกระทำการโดยความประมาทระหว่างเดินทาง ข่าวสารที่ได้รับในระยะนี้มีส่วนที่น่าเชื่อถือได้น้อย และหากมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ท่านจะยิ่งไม่ได้รับความจริงใดๆ ไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เพื่อนฝูงใหม่ๆ นำมาเสนอ เพราะอาจเป็นเรื่องที่ท่านเสียผลประโยชน์มากกว่าได้ประโยชน์ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เป็นส่วนตัวก็จะได้รับการยอมรับด้วยดี แถมผู้ใหญ่ยังแนะนำและช่วยเหลือให้ท่านมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากอีกด้วย การเงินของท่านจะมีเข้ามามากกว่าราศีอื่นๆ มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายมากหรือประดังเข้ามาหลายด้าน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการซ่อมแซมของเก่าของโบราณ หรือการเสียทรัพย์เพราะทำตามความต้องการของผู้อื่นมากกว่าของตนเอง บางท่านอาจต้องเสียเงินต่อเติมปรับปรุงหรือแก้ไขบ้านที่อยู่อาศัยให้สมฐานะมากขึ้น จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีผลประโยชน์นอกกฎหมายกันอย่างลับๆ และไม่ทันได้ตั้งตัว จะมีการเคลื่อนไหวอย่างมากในเรื่องที่อยู่อาศัย การเดินนายหน้ามีโอกาสสำเร็จประโยชน์อย่างมาก ระยะนี้ตัวท่านไม่มีปัญหาทางการเงินใดๆ มีมากก็ใช้มาก และเมื่อต้องการก็หาได้อีก รักขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะอันเหมาะสม จะชนะอุปสรรคเรื่องรักด้วยความดี