เดินตามดาว / ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 8-14 กรกฎาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์ผันผวน โมโหง่าย หากเป็นชายก็ออกจะมุทะลุเป็นนักเลงหน่อย มักกระทำสิ่งที่ตนเองไม่คาดคิดมาก่อนได้ง่าย ทำอะไรจึงควรมีสติและระงับอารมณ์ของตนเองให้ได้ จะมีโอกาสเดินทางเข้าพบบุคคลที่มีเกียรติและมีบทบาทในสังคมของท่าน ควรควบคุมอารมณ์เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลในวงงานของท่านให้ดี เงินทองยังพอใช้จ่าย แต่ควรระวังรายจ่ายที่ไม่คาดคิดหรือไม่ได้วางแผนเอาไว้จะทำให้ท่านยิ้มไม่ใคร่ออกไปตลอดสัปดาห์ สตรีที่เป็นผู้ใหญ่จะนำความสุขมาให้ มีเกณฑ์ได้ลาภจากทางไกลอีกด้วย อีกทั้งคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามจะนำเครื่องประดับสวยงามจากดินมามอบให้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสงบภายในจิตใจ ระยะนี้จะทำอะไรก็มีผู้รักใคร่สนับสนุนอยู่เสมอ แต่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและเพศตรงข้ามจะไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางนัก อาจทำให้การงานมีอุปสรรคขัดแย้งรุนแรงในระดับหนึ่งทีเดียว ท่านที่สมรสแล้วคู่ครองจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ซึ่งหากท่านอดทนจนผ่านช่วงต้นเดือนสิงหาคมไปได้ ทุกอย่างก็จะดีขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ตลอดทั้งปี การลงทุนซื้อหุ้นหรือตั้งวงแชร์จะมีกำไรเข้ากระเป๋าไม่มากก็น้อย จะได้สิ่งดีๆ แก่ชีวิตของตนเองอย่างสม่ำเสมอมั่นคง ผู้ใหญ่ในงานจะสนับสนุนท่านทั้งเรื่องการทำงานและเงินทุน อีกทั้งอาจได้ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมัวแต่มุ่งหวังเรื่องรายได้รายรับจนอาจมีความขัดแย้งในเรื่องลาภผลประโยชน์อื่นๆ ที่มิใช่รายได้ประจำ ไม่ว่าท่านจะทำงานอยู่หรือไม่ทำก็ตามจะประสบปัญหาเรื่องผลประโยชน์ชะงักงันอยู่เสมอ ไม่ควรซื้อหรือขายสินค้าผ่อนส่งที่ริเริ่มผ่อนกันขึ้นมาใหม่ อย่างไรก็ตาม ที่ท่านได้ทำไปแล้วก็แล้วไป จะแก้ปัญหายุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นด้วยความเด็ดขาด แต่ใช้คุณธรรมเมตตาเป็นอาวุธร่วมด้วยจึงจะดี การเกษตรกรรม ปลูกต้นไม้ หรือการทำเหมืองแร่จะไม่ค่อยได้ผลดี ผลผลิตจะไม่เป็นไปตามเป้า คู่ครองคนรักช่วยเหลือเรื่องการงานได้อย่างมีประสิทธภาพ แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่ตรงใจท่านนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูงมากขึ้น แต่ควรระวังการใช้คำสั่งหรือการวางอำนาจไม่ว่าจะกับใครก็ตาม ท่านควรดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญและถ่อมเนื้อถ่อมตัวที่สุดจะดีกว่า หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วควรเพิ่มความอ่อนหวานในกิริยาวาจาด้วยจะดียิ่งขึ้น อาจมีอุปสรรคทางการงานแปลกๆ หรือไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ ทำดีมักไม่ค่อยได้ดี ไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่หากมีธุรกิจร่วมกันแล้วก็ควรระมัดระวังปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเพราะท่านตัดสินใจรวดเร็วเกินไปจะมีเรื่องเสียเงินเสียรายได้บางส่วน แต่ก็มีโอกาสได้ลาภลอยมาชดเชยพอสมควร ระยะนี้ควรให้กำลังใจคนรักสักหน่อย

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเสียจังหวะในการดำเนินชีวิตตามปกติเพราะมีเรื่องวุ่นวายร้อนรนจากผู้คนและบริวารรอบๆ ตัว รวมทั้งตัวท่านเองก็อาจเจ็บไข้ได้ป่วยอีกด้วย การวิตกกังวลเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์จนเกินไปก็ส่งผลเสียต่อท่านได้เช่นกัน ความเป็นไปของท่านระยะนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ปรารถนาดีต่อท่านด้วยความบริสุทธิ์ใจรู้สึกเศร้าสลด ญาติมิตรที่กลับจากต่างประเทศนำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้ ซึ่งท่านจะดีใจมากเพราะค่าน้ำใจซึ่งสูงกว่าราคาของกำนัลทั้งหลาย ควรระวังวังการแสดงความคิดเห็นและการสื่อสารไว้เสมอ ไม่ว่าจะด้วยวาจา กิริยา หรือลายลักษณ์อักษรก็ตาม คนโสดจะมีชาวต่างชาติเสนอตัวเป็นคู่

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ผู้ที่ตามมาข้างหลังวุ่นวายกันตามสมควร ข้อขัดข้องในการทำงานใดๆ ที่เกิดขึ้น ท่านจะต้องใช้ความเด็ดขาดและการวางแผนที่สุขุมรอบคอบเข้าแก้ไขปัญหาจึงจะประสบความสำเร็จ ไม่ควรใช้อารมณ์ร้อนๆ ของท่านไม่ว่าจะสถานการณ์ใดๆ อาจถูกติฉินนินทาเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ที่ไม่ประสงค์ดีที่ไม่มีกำลังจะทำอะไรท่านได้เลย การงานด้านสังคมสงเคราะห์หรืองานราชการที่ทำกับคนหมู่มากจะราบรื่นด้วยดี อุปสรรคศัตรูมักเกิดจากต่างถิ่นต่างแดนเสียมากกว่าคนใกล้ตัว ระยะนี้ ท่านเจรจาพาทีอะไรก็ได้มักผลดี เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ให้ความสุขสมอารมณ์หมายพอสมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์บางอย่างที่มีส่วนทำให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านบกพร่องลงไปอย่างรวดเร็ว อาจหมดความมั่นใจในการดำเนินชีวิตไปบ้าง แต่ท่านก็ไม่ควรทำอะไรด้วยอารมณ์ การประสงค์จะได้สิ่งใดมากจนเกินไปจะนำมาซึ่งความก้าวร้าวและอาจไปขวางหูขวางตาผู้หลักผู้ใหญ่ของท่านได้ อาจมีการลงทุนทางการงานที่ดูสดใสแต่กลับได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าในภายหลัง หรือมีการติดต่อเรื่องงานใหม่ๆ หรือการทำโครงการใหญ่ๆ มาถึงท่าน แต่ส่วนใหญ่ก็มักเป็นเพียงลมปากมากกว่าข้อเท็จจริง ระยะนี้ควรพึงต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเกี่ยวกับคู่ครองคนรักที่สิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเอาไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยแข็งแรง เลือดลมเดินไม่เป็นปกติ อาจแพ้อากาศหรือสิ่งแวดล้อมโดยฉับพลัน จะรับทราบเหตุการณ์ลึกลับจากหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือเพศตรงข้าม คนโสดจะได้พบเจอคนถูกใจจากเหตุการณ์ที่ท่านนึกไม่ถึง การเดินทางไม่ว่าจะไปทิศใดท่านจะต้องเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ แต่ก็ราบรื่นและมีความสุขใจในระดับหนึ่งทีเดียว การตัดสินใจหรือการตกลงใจใดๆ อาจไม่ค่อยเด็ดขาดในทุกๆ เรื่อง การคิดหรือต้องการทำความดีในระยะนี้ไม่จำเป็นจะต้องสงวนท่าทีหรือทำแบบแอบๆ ซ่อนๆ การมอบหมายงานให้บริวารทำค่อนข้างมั่นใจได้มาก คนรักคู่ครองช่วยเหลือสนับสนุนท่านในทุกๆ เรื่องดีมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรับประทานอาหารนอกบ้านไม่ค่อยสะดวก อาจกังวลไปต่างๆ นานา ถ้ามีอาการแสบคอหรือหัวใจเต้นผิดปกติ ท่านจะสงสัยว่าอาหารนั้นเจือปนสารที่ไม่ถูกกับท้องไส้ของท่านทำให้กระวนกระวายพอสมควร ระยะนี้หากทำอาหารรับประทานเองน่าจะเป็นการดีที่สุดแถมประหยัดด้วย ระยะนี้ท่านจะทำอะไรหรือพูดอะไรดูจะไม่ค่อยถูกจังหวะเวลาไปเสียทั้งนั้น ยังไม่ควรริเริ่มงานสำคัญใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้วาจา เช่น ขึ้นบรรยายหรือเสวนาต่อหน้าคนหมู่มากหรือเจรจาตกลงธุรกิจสำคัญๆ เพราะหากผิดพลาดจะเสี่ยงต่อชื่อเสียงเครดิตของท่านอย่างมาก คู่ครองคนรักอาจมีเหตุให้ต้องห่างเหินกันไปบ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ติดต่อพูดจากับผู้ที่ท่านคิดว่าเขาเป็นศัตรู แต่แท้จริงแล้วเขาจะเป็นมิตรหรือศัตรูก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของท่านเสียมากกว่า การสั่งการหรือใช้อำนาจเด็ดขาดมักไม่ค่อยได้ผล ควรหลีกเลี่ยงไปใช้วิธีโน้มน้าวบริวารและคู่ต่อสู้จะดีกว่า การทำงานร่วมกับหน่วยงานราชการมักจะเกิดความขัดแย้งขึ้นได้บ่อยๆ ควรระวังอย่าให้บานปลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตจะเป็นประโยชน์แก่ท่านมากกว่า ผู้มีอิทธิพลมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานของท่าน ซึ่งบางสิ่งบางอย่างก็อาจจะต้องอนุโลมโอนอ่อนผ่อนตามไป ญาติพี่น้องจะทำให้ชีวิตของท่านชุลมุนพอสมควร อาจมีเรื่องเสียทรัพย์เป็นค่าทำขวัญให้แก่บริวารอีกด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับชีวิตความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างไปทางตะวันตก บางท่านอาจคิดวางแผนท่องเที่ยวในต่างประเทศก็ได้ มักมีรายได้จากการงานเป็นหลักฐานมั่นคง คิดอะไรสมความปรารถนาเป็นส่วนมาก ยกเว้นเรื่องการเกษตรกรรมหรือปลูกต้นไม้จะไม่ค่อยสำเร็จตามประสงค์ จะใช้เงินทองสิ้นเปลืองไปนิดหนึ่ง แต่มีเหตุผลความจำเป็นทางสังคมซึ่งถือเป็นการแสดงน้ำใจที่ทำให้ท่านประหยัดไม่ได้ บริวารที่เคยช่วยหรือกิจการงานมานานๆ อาจถูกซื้อตัวไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม ท่านที่แต่งงานแล้วญาติพี่น้องที่เป็นสตรีของคู่ครองจะนำลาภมาให้ จะได้รับผลประโยชน์จากการทำคุณงามความดีตามสมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอารมณ์เสียยากมาก สนใจขยันศึกษาเล่าเรียนเป็นพิเศษไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็ตาม จะทำงานทำการด้วยความสุขุมรอบคอบ ระยะนี้จะทำเรื่องผิดพลาดน้อยลงมาก แต่ควรระวังอุบัติเหตุทางการเงินที่ไม่คาดคิดเอาไว้ด้วย ใครจ่ายเช็คท่านมาควรรีบนำไปขึ้นเงิน หากได้รับเงินจากใครก็ตามควรตรวจนับให้เรียบร้อยต่อหน้าผู้จ่ายเงินจะดีมาก จะมีรายจ่ายมากเพื่อผู้อื่นด้วยความยินดี แต่ก็อาจทำให้ท่านกระเป๋าแห้งหรือเกิดปัญหาทางการเงินเช่นกัน โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติอาจทำให้ท่านเดือดร้อนเป็นพิเศษ รักรื่นเริงบันเทิงใจดี คนโสดอาจพบรักในงานสมาคมหรือการร่วมงานสังสรรค์ต่างๆ