เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 24-30 มิถุนายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะวุ่นๆ ในเรื่องบ้านช่องและครอบครัว อาจต้องเดินทางห่างบ้านห่างเรือน หรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแตกหักเสียหายได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่หากมีผู้ขออาศัยอยู่ด้วยชั่วคราว ท่านควรระวังว่าเขาจะทำให้ท่านเดือดร้อน เอกสารหรือหนังสือสำคัญอาจเสียหายหรือสูญหาย การเงินรายได้ยังคงมีเข้ามาตามอัตภาพ แต่อาจเปลี่ยนรูปแบบหรือที่มา เช่น รายได้จากการทำงานน้อยลง แต่ได้ลาภจากคนรักมาทดแทน บางท่านจะพบลู่ทางหารายได้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ถ้ามีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขอาจไม่ได้รับการช่วยเหลือตามสมควร อาจได้ลาภจากทางไกลหรือได้ทรัพย์ด้วยวิธีการแปลกๆ ไม่เหมือนผู้อื่น

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวทั้งเรื่องการงานและความรัก แต่กระแสการเงินกลับจะพัดพาท่านไปสู่รายได้ที่ดีกว่าเก่า ตำราโบราณว่าตกใจแล้วจะได้ลาภ ท่านควรเก็บสิ่งของมีค่าหรือของหายากเอาไว้ให้พ้นหูพ้นตาเพื่อนมนุษย์ทั้งปวง เพราะมิจฉาชีพจ้องจะตบทรัพย์ท่านอยู่ จะไปหาเรื่องอะไรกับใครควรคิดให้หนักว่าท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบเขามากหรือไม่ ระยะนี้พละกำลังในการต่อสู้แข่งขันของท่านค่อนข้างบกพร่อง อาจเป็นฝ่ายเสียเปรียบหรือสู้เขาไม่ได้เอาได้ง่ายๆ ธุรกิจติดต่อใดๆ ที่ไม่ดีมานานตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้วจะมีสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างมาก ญาติพี่น้องจะแนะนำช่องทางหารายได้ใหม่ๆ ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้ชีวิตหรูหรามากขึ้นตามเพื่อนใหม่ มิตรภาพใหม่ทั้งหลาย จะได้ติดต่อสื่อสารกับบุคคลมากหน้าหลายตา ตัวท่านเองก็รู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นและมีความสุขมากขึ้น หากได้ลาภมาอย่างฟลุกๆ จะมาพร้อมความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะตกลงกันได้ด้วยดี จะทำงานสำเร็จและมีความสุขอย่างมาก การงานของท่านก็เจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีผู้ใหญ่สนับสนุน ญาติมิตรทั้งเด็กและผู้ใหญ่ร่วมมือร่วมใจกับท่านเต็มกำลังความสามารถ ปัญหาที่ยากก็จะคลี่คลายไปได้คือเรื่องความรักและหนี้สิน หากการเงินติดขัด ท่านควรรีบฉวยโอกาสนี้เจรจาต่อรองแล้วจะสำเร็จได้ไม่ยาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเกิดอาการระคายเคืองดวงตาหรือมองอะไรไม่ค่อยชัด รวมถึงการคาดการณ์ล่วงหน้าอาจไม่ค่อยแม่นยำ การติดต่อซื้อขายที่ดินจะได้ผลดีถ้าท่านไม่ได้เป็นนายหน้าหรือเป็นเซลส์ขายอสังหาริมทรัพย์ ผู้ใหญ่ยังให้ความเกื้อกูลต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ มีความชอบในการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ทางวิชาการต่างๆ การฝากหรือถอนเงินสดจะผิดพลาดโดยหาผู้รับผิดชอบได้ยาก ท่านต้องรีบนับและทักท้วงเจ้าหน้าที่ทันทีเมื่อพบว่าไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะที่จะเดินทางไปไหนกับชาวต่างชาติต่างภาษา โดยเฉพาะฝรั่งมังค่า แต่ถ้าต่างคนต่างไปแม้อยู่ในรถหรือเครื่องบินลำเดียวกันก็แล้วไป เรื่องรักมีแต่เรื่องดีๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใจเร็วหรือทำอะไรลงไปโดยไม่ใคร่ครวญให้รอบคอบเสียก่อน อาจทำงานด้านเอกสารผิดพลาดเพราะไม่อดทนตรวจทานให้เรียบร้อย บางทีท่านก็ไม่สามารถทนต่อการตรากตรำทำงานหนักหรือไม่สมบุกสมบันเท่าที่ควร อันที่จริงระยะนี้ท่านฝักใฝ่ในลาภผลประโยชน์ค่อนข้างมาก แต่หากท่านไม่อดทนต่องานหนักแล้ว ลาภผลก็คงลดลงไปตามส่วน จะเกิดข้อขัดแย้งในใจที่รุนแรงกับเพศตรงข้าม ไม่ควรมีข้อพิพาทกับผู้มีอิทธิพลหรือนักเลงประจำถิ่น เพราะท่านจะเสียหายมากกว่าที่คิด ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องจะดีขึ้น แต่ท่านกลับเบื่อหน่ายการติดต่อกับบริวาร หรือเสียบริวารคนสนิทไป

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกำลังใจอย่างสูงในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความรักและเพศตรงข้าม สิ่งแวดล้อมในสำนักงานก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การเจรจาต่อรองและนัดหมายใดๆ มักสำเร็จราบรื่นโดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้อง เสียแต่ท่านจะอ่อนล้าอ่อนแรงหรือขี้เกียจไปบ้าง และการติดต่อกับฝรั่งต่างชาติจะมีอุปสรรคขัดข้อง หรือท่านอาจเจอพวกสิบแปดมงกุฎจากต่างบ้านต่างเมืองก็เป็นได้ จะได้ข่าวดีจากผู้ใหญ่และผู้ที่เคยอุปถัมภ์ค้ำชู แต่ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของท่านจะปล่อยท่านทำงานตามลำพัง การเงินเริ่มดีขึ้นและคงเก็บออมได้มากขึ้นเช่นกัน เว้นแต่ท่านที่มีฐานะมั่งคั่งอยู่แล้วคงจะดีในกรณีอื่นๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านค่อนข้างร้อนที่นั่งบ่อยๆ หรือไม่ก็มีความคิดที่สับสนวุ่นวาย จิตตกกับเรื่องส่วนตัวของท่านเองที่บอกให้ใครรู้ก็ไม่ได้ ท่านที่เสียลาภในระหว่างเดือนที่ผ่านมา คราวนี้ท่านน่าจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่งที่เกี่ยวกับบ้านเรือนและครอบครัว อาจมีคนไปมาหาสู่ท่านที่บ้านมากขึ้น และคนเหล่านั้นมักนำความสุขสนุกสนานมาสู่ท่านด้วย อย่างไรก็ดี ท่านที่มีคดีความหรือทำเรื่องผิดระเบียบหรือสัญญาอะไรไว้ เรื่องจะย้อนกลับมาเอาโทษกับท่านได้ในระยะนี้ ดังนั้น ควรระวังการทำเอกสารสัญญาใดๆ ก็ตามที่ผูกพันกับท่านโดยตรง ระวังทรัพย์สินที่เป็นของสวยงามหรือเครื่องสำอางจะสูญหายเอาไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระงับจิตระงับใจระงับอารมณ์ของท่านเอาไว้สักหน่อย เพราะความใจร้อนของท่านจะสร้างศัตรูหรือไปขัดแย้งกับนักเลงเจ้าถิ่นได้ง่าย บางสิ่งบางอย่างที่ติดพันมาจากหนึ่งหรือสองสัปดาห์ก่อนจะจบสิ้นลง เรื่องที่ท่านติดต่อประสานงานไว้จะถูกยกเลิกหรือถูกระงับไปอย่างน่าเสียดาย การงานและลาภผลจะมีอุปสรรค แต่ถ้าท่านไม่เห็นเป็นปัญหาและก้มหน้าก้มตาขยันทำงานให้มากขึ้น เรื่องต่างๆ ก็จะผ่านไปในไม่ช้า อาจได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ไม่ควรเล่นหุ้นเล่นหวยหรือคาดหวังผลประโยชน์แบบฟลุกๆ ส่วนรายได้ประจำของท่านยังมีพอใช้พอจ่ายไม่เดือดร้อน

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นความระส่ำระสายในหมู่บริวารและบุคคลในปกครองของท่าน ศัตรูที่จ้องจะกล่าวร้ายหรือนินทาท่านจะซบเซาลงชั่วคราว ท่านมีความคิดที่จะทำความดีหรือทำอะไรที่เป็นบุญกุศลควรทำไปเลย ไม่จำเป็นต้องปรึกษาใคร เพราะจะมีแต่ผู้เห็นประโยชน์ที่ได้รับจากความเมตตาของท่าน เป็นจังหวะที่ชีวิตเหมือนพายเรือตามน้ำแล้วจะได้ดี อย่างไรก็ตาม การเงินและทรัพย์สินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ลาภผลอาจได้ช้าไปบ้างท่านก็ควรอดทนรอ แต่ไม่ควรเสี่ยงลงทุนหรือเสี่ยงโชคใดๆ ในระยะนี้ จะบังเกิดนิมิตดีขึ้นในหมู่ญาติพี่น้อง คนใกล้ชิดหรือคนรักจะขี้ใจน้อยและอาจสลัดตัดไมตรีกับท่านชั่วคราว

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมหรือการซื้อหาของเก่าของโบราณที่ท่านถูกใจ อาจลงทุนเช่าพระที่ท่านชอบทั้งๆ ที่ไม่เคยเล่นพระมาก่อนก็ได้ รวมทั้งจะสนใจซื้อหาที่ดินหรือทำการเกษตรขั้นสูงแบบต่างๆ กิจการเกี่ยวกับที่ดิน การเกษตรและเหมืองแร่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก แต่ท่านสามารถพูดจาสร้างศัตรูได้ง่าย ถึงแม้ท่านพูดจาชื่นชมผู้อื่น เขาก็คิดว่าท่านประชดประชันเขาได้ ระยะนี้จึงควรพูดให้น้อยและอ่อนน้อมถ่อมตนให้มากๆ จึงจะได้รับผลที่ดี อย่างไรก็ดี ท่านจะมีมิตรภาพใหม่ๆ ที่ล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีคุณภาพต่อสังคม คู่ครองคนรักเอาใจใส่และเชื่อฟังท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดินทางอย่างกะทันหัน หรือประสบเรื่องไม่คาดฝันระหว่างการเดินทาง จะมีกิจการที่เกี่ยวข้องทางไกลหรือมีฝรั่งมังค่ามาติดต่อขอผูกสัมพันธไมตรีด้วย หรืออย่างน้อยท่านจะได้สิ่งของจากต่างประเทศ เรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านจะดีและได้รับอย่างมั่นคงแน่นอน ยกเว้นท่านที่ลงทุนกับที่ดินหรือการทำการเกษตรจะไม่ค่อยได้ผลกำไรตามที่คาดหมาย อาจได้สมาคมกับเพื่อนใหม่ที่เป็นคนในเครื่องแบบแต่แอบเป็นนักเลงคุมซอยไปด้วยในคนคนเดียวกัน ถึงอย่างไร งานของท่านก็มั่นคง และอาจได้บริวารที่เฉลียวฉลาดช่างเจรจามาช่วยงาน คนโสดควรรักตัวเองไปก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิตในทุกๆ ทาง หากอยู่ในวัยทำงานก็จะขยันขันแข็งทำงานหามรุ่งหามค่ำไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จะยอมรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จเท่านั้นมิใช่เพื่ออื่นใด ผลจากความขยันของท่านจะส่งให้ผู้ใหญ่สนับสนุนท่านอย่างมาก การงานอาชีพของท่านจะมีความก้าวหน้าดีขึ้น จะมีลาภใหญ่อย่างที่เคยได้เมื่อนานมาแล้ว แต่ถ้าท่านมีลาภใหญ่แล้ว ท่านไม่ควรบอกใคร เพราะมีผู้จ้องจะขอยืมเงินหรือขอความช่วยเหลือจากท่านอย่างไม่เกรงอกเกรงใจใดๆ เลยจริงๆ คนโสดจะพบรักหรือได้คู่ครองจากการแนะนำของญาติพี่น้องที่สนิทสนมกัน