Now, We Are Breaking Up : ตอนนี้เราเลิกกันแล้วนะ / เงาเกาหลี มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

เงาเกาหลี

มาดามหลูหลี

[email protected]

 

Now, We Are Breaking Up

: ตอนนี้เราเลิกกันแล้วนะ

 

ซงฮเยคโย (Song Hye-Kyo) สาวสวยสาวมั่น แบบฉันไม่หวั่นอะไรทั้งสิ้น ไม่เคยออกมาให้ข่าวที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง ใช้ผลงานการแสดงเป็นการบอกกล่าวแฟนคลับ

หลังจากเรื่อง “Encounter (2018)” ในปี 2021 เพิ่งมีผลงานซีรีส์เรื่อง “Now, We Are Breaking Up” จับคู่กับจางกียงพระเอกหมาดๆ จาก “My Roommate is A Gumiho”

อีพีแรกก็ร้อนแรงด้วยฉากเลิฟซีนของนางเอกฮายองอึน (ซงฮเยคโย) และพระเอกยุนแจกุก (จางกียง) ได้เจอกันและนอนกันแบบ One night stand เสร็จแล้วก็จบ แบบมาเร็วเคลมเร็ว โดยที่ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่ต้องรู้ว่าชื่ออะไร เป็นใคร ทำงานที่ไหน?

สมกับเป็นคนรุ่นใหม่

ฮายองอึนเป็นดีไซเนอร์มือหนึ่งและหัวหน้าทีมออกแบบของ The One Group ดูแลแบรนด์สินค้า “Sono” ซึ่งเธอภาคภูมิใจกับงานที่ทำ แม้ลูกน้องจะมีปัญหาต่างๆ หากฮายองอึนก็จัดการได้เบ็ดเสร็จด้วยมุมคิดแบบบวก

ยุนแจกุกเป็นช่างภาพอิสระที่มีชื่อเสียง รู้จักกันในชื่อ “Mr. J” ซึ่งใครๆ ก็อยากร่วมงานด้วย อยากให้เขามาเป็นช่างถ่ายภาพให้

ด้วยความบังเอิญตามบทละคร ฮายองอึนจึงได้พบกับยุนแจกุกอีก เพราะไปดูตัวแทนฮวังชีซุก (ชเวฮีซอ) ที่เป็นทั้งเพื่อนและเจ้านาย จึงปฏิเสธไม่ออก โดยที่ไม่รู้ว่าเขาคือมิสเตอร์เจ และเป็นรุ่นน้องที่สนิทกับประธานซ็อคโดฮุน (คิมจูฮุน)/ประธานบริษัทพีอาร์ซึ่งดูแลเดอะวัน เพื่อสร้างภาพลักษณ์และงานประชาสัมพันธ์ให้

เจอิน (Kim Jae-In) นักเขียนบทจากผลงานสุดปังเรื่อง “Misty” (2018) เขียนเรื่องได้วาบหวิวโรแมนติกมาก ทั้งทำให้เห็นชีวิตของสาวหนุ่มทั้งสอง ที่กว่าจะมายืนได้อย่างวันนี้ เธอและเขาได้ผ่านอะไรมาบ้าง

ฮายองอึนมีพ่อเป็นครู แม่เป็นเพียงแม่บ้านธรรมดา ตัวเธอต้องสู้ด้วยตัวเอง แม้จะมีเพื่อนรวย และได้ให้ทุนการศึกษาไปเรียนดีไซเนอร์ถึงฝรั่งเศส แต่ฮายองอึนก็ไม่ต่างจากคนรับใช้เพื่อน ต้องวิ่งวุ่นทำทุกอย่างให้ฮวังชีซุก กระทั่งการบ้านส่งอาจารย์

ส่วนยุนแจกุกช่างภาพมีชื่อเสียงฝีมือเยี่ยม เป็นลูกนอกสมรสของครอบครัว แม้แม่เลี้ยงไฮโซจะรักเอ็นดูเขาเพียงใดก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่ลูกแท้ๆ อยู่ดี

เขาเป็นเพียงตัวแทนของพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว

ฮายองอึนและยุนแจกุกอาจจะได้รู้จักกันเมื่ออยู่ฝรั่งเศส ฮายองอึนได้ซื้อภาพถ่ายฝีมือยุนแจกุก ซึ่งวางขายบนสตรีตอาร์ตที่มงมาร์ต (Montmartre) แต่มีเหตุให้คลาดกันเกือบทุกครั้ง จนได้มาพบกันครั้งแรกที่งานแฟชั่นวีก เมืองปูซาน

ซีรีส์นำเสนอภาพงานแฟชั่นวีกที่ดูยิ่งใหญ่ โปรโมตเมืองปูซานให้เป็นศูนย์กลางของแฟชั่น เหมือนกับงานเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน เป็นการเชียร์อัพเกาหลีแบบเนียนๆ

ได้เห็นเบื้องหลังการจัดงานแฟชั่น เพื่อขายผ่านทางออนไลน์แบบเรียลไทม์ ไม่ใช่ขายทีละชิ้น แต่เป็นการขายแบบยกล็อตให้ผู้จำหน่ายรายใหญ่ทั่วโลก

เบื้องหน้าซึ่งนางแบบใส่ชุดสวยเดินกันอย่างสง่างาม มีเบื้องหลังอันวุ่นวายและต้องคอยแก้ปัญหาตลอดเวลา

ผู้กำกับฯ อีกิลบ๊ก (จาก Dr. Romatic 2) ทำได้ดีมาก

 

Now, We Are Breaking Up ซงฮเยคโยแสดงเป็นฮายองอึน เหมือนเป็นตัวเองที่ดูนิ่งเมื่อต้องเผชิญกับปัญหา ซึ่งสามารถรับมือได้ดี จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าแบบเฉียดฉิวมาก คนดูลุ้นแบบใจเต้นเอาใจช่วยนาง

และวันเวลาที่ผ่านไปไม่อาจทำอะไรนางได้ ซงฮเยคโยสวยมากๆ สวยเท่ทุกชุด เหมาะกับบทดีไซเนอร์ เป็นซีรีส์ที่มีฉากสวยเกือบทุกฉาก สมกับเป็นเรื่องราวความรักของช่างภาพกับดีไซเนอร์

ยังมีเรื่องราวความรักความฝันของเพื่อนรัก ที่คบกันมายาวนานนอกจากฮวังชีซุก มีจอนมีซุกรับบทโดยพัคฮโยจู ได้รางวัล Best Supporting Actress เป็นเพื่อนรักของฮายองอึนที่คอยรับฟังเรื่องราวความทุกข์ความสุขของกันและกัน

ชอบคู่ของประธานซ็อคโดฮุนกับฮวังชีซุก เป็นคู่รักเป็นสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกขึ้น คิมจูฮุนที่รับบทประธานโดฮุนได้รางวัล Excellent Actor จากเรื่องนี้ และชเวฮีซอแสดงได้น่าหมั่นไส้มาก

จางกียง เจ้าของความสูง 187 เซนติเมตร ดูเท่และสดใหม่ใสกิ๊ก และมีการวางตัวนักแสดงหน้าใหม่หล่อสวยอย่างโอเซฮุนจากวง EXO-K และฮายอง ซึ่งแสดงได้ดีพอตัว

Now, We Are Breaking Up เลิกรักโดยที่ยังไม่ได้เริ่มต้น หรือการเลิกราอาจไม่ใช่จุดจบของความรัก เพราะความรักเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ถ้าสามารถปล่อยวางเรื่องราวในอดีตได้

จุดจบอาจเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ เหมือนที่ทั้งคู่พบกัน ณ เมืองปูซาน •

 

ชมตัวอย่างซีรีส์ Now, We Are Breaking Up ได้ที่นี่