เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 27 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานเก่ง มีธุระกับคนใหญ่คนโตจนแทบหาเวลาว่างไม่ได้ ผู้น้อยหรือบุตรบริวารจะช่วยเหลือท่านทำงานหารายได้อย่างที่ท่านไม่ต้องออกปากขอให้เขาทำ แม้จะมีรายได้ให้พอหายใจได้ทั่วท้องหรือได้ลาภเข้ามาถึงมือท่านเองอยู่บ้าง แต่รายได้ยังคงไม่พอกับรายจ่ายอยู่ดี เกิดเรื่องราวบางอย่างที่ใครๆ พากันมองว่าท่านสูญเสีย แต่ความจริงแล้วท่านกลับสูญเสียมากกว่าที่เขารับรู้มากมายนัก มีอะไรดีๆ ไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากให้ผู้อื่นรู้แล้วท่านจะอยู่ได้อย่างสงบ ศัตรูที่ผูกเวรกับท่านมานานจะอ่อนล้าและอาจกลับมาเป็นมิตรกันได้อีกระยะหนึ่ง ความรักไม่ค่อยดี อาจมีเรื่องจุกจิกกังวลใจต่างๆ นานา

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ทราบเหตุการณ์ลึกลับหรือได้เข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนาใดศาสนาหนึ่ง การเดินทางไม่ว่าจะไปทิศใดจะได้รับความสะดวก เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเท่านั้น มักจะชอบเสียสละให้แก่ผู้อื่นโดยไม่จำเป็น หรือท่านช่วยเหลือเขาไปแล้วแต่เขากลับไม่เห็นว่าท่านมีบุญคุณต่อเขาแม้แต่น้อย การเจรจาตกลงใจใดๆ มักไม่ค่อยเด็ดขาด เรื่องที่ต้องคิดหรือต้องทำจึงไม่มีความก้าวหน้าเท่าที่ควร มีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากเรื่องเก่า ของเก่า หนังสือเก่าๆ รวมทั้งการประกวดแข่งขันต่อสู้ใดๆ ท่านมีโอกาสชนะได้รับเงินรางวัลก้อนโต คนรักจะช่วยด้านเงินทุนของท่านได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการขยายกิจการงาน มีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น แม้ยังไม่ทำงานก็มีรายจ่ายสูงไม่น้อย ได้เลขเด็ดมาไม่ควรให้ใครรู้แม้แต่เพื่อนสนิท มิฉะนั้นอาจเป็นการขัดลาภของท่านได้ เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เป็นสัญญาณแห่งความดีงามด้านลาภผลและความสุขไปอีกระยะหนึ่ง การประสานประโยชน์ด้านต่างๆ จะช่ำชองดีขึ้น การเสี่ยงโชคทุกประเภทยังมีโอกาสค่อนข้างมาก ระวังความขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด หรือญาติผู้ใหญ่ที่ท่านดูแลอยู่บางท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยจนท่านวิ่งให้วุ่นทีเดียว ไม่ควรซื้อขายอสังหาริมทรัพย์หรือลงทุนด้านการเกษตรใดๆ เพราะท่านจะเหนื่อยเปล่า

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขเมื่อได้เกี่ยวข้องกับคนหมู่มากที่มีอารมณ์ร่วมกัน อาจมีกิจกรรมทางสังคมหรือการเมืองที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจสักหน่อย คนใกล้ชิดและเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มีอิทธิพลต่อจิตใจของท่านพอสมควร การลงทุนในวงเงินมากๆ ยังพอจะได้กำไรอยู่บ้าง ท่านที่มั่งคั่งอยู่แล้วก็มีโอกาสจะทำเงินได้จากงานที่ท่านทำเป็นประจำอย่างไม่รู้ตัว หรือผู้ใหญ่ที่มีพระคุณจะให้ลาภ การเสี่ยงโชคทางการงานมีโอกาสพอสมควร แต่คงไม่ถึงกับต้องไปทำงานในบ่อนการพนันหรือทำตัวเป็นเซียนพนัน การเก็งกำไรทางการค้าซึ่งจะได้ผลประโยชน์ที่น่าพอใจ เรื่องทางใจในที่ทำงานจะราบรื่นมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินการทางการเงินไม่ค่อยราบรื่น อาจเนื่องมาจากท่านนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ การเดินทางกับญาติมิตรจะถูกยกเลิกหรือท่านเองไม่ได้ไปตามที่มุ่งหมายเอาไว้ ข่าวดีที่ได้รับระยะนี้จะเป็นเรื่องจริงเป็นส่วนมาก แต่กว่าจะเป็นความจริงท่านก็ต้องรอกันเกล็ดแห้งทีเดียว ท่านที่ยังไม่เคยได้เลื่อนตำแหน่งมาก่อน จะได้เลื่อนตำแหน่งใหม่กับผู้ร่วมงานอาวุโสที่เป็นสตรีหรือบุคคลที่มีลักษณะนิสัยต้องตรงกันกับท่านอย่างมาก อย่างไรก็ดี เรื่องตำแหน่งเป็นเรื่องสมมุติชั่วคราวเท่านั้น ในที่สุดก็ต้องถอดหัวโขนออกด้วยกันทั้งหมด คู่ครองจะหูเบาเชื่อฝ่ายตรงข้ามหรือคนรักคอยจับผิด

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่รู้สึกว่ามีความไม่แน่นอนต่างๆ ครอบงำชีวิตมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้หนทางข้างหน้าพอจะสว่างไสวขึ้นบ้าง มีทัศนวิสัยที่ปลอดโปร่งแจ่มใสรู้เห็นตามความจริง แต่เรื่องเงินยังลำบากอยู่พอสมควรเพราะท่านมีรายจ่ายมาก และช่องทางที่ได้รับเงินพิเศษอาจไม่สม่ำเสมอเท่าที่ควร ไม่ควรปล่อยเงินกู้ในไม่ว่าในรูปแบบใด เพราะเมื่อลูกหนี้ได้เงินไปแล้วจะหายหน้าไปเลย การแสดงความคิดหรือออกความเห็นใดๆ ควรดูตาม้าตาเรือ อาจเข้าตำราทำบุญได้บาป อีกทั้งยังต้องระวังเรื่องการเจรจาทางธุรกิจที่อาจมีบางสิ่งที่คู่ค้าบอกท่านไม่หมด ระวังของรักของหวงจะแตกหักเสียหายหรือสูญหายไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรงเข้มแข็งมากนัก เลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก อาจมีอาการภูมิแพ้อาหารการกินหรือสิ่งแวดล้อม ไม่เหมาะที่จะทำการประกวดแข่งขันหรือต่อสู้กับใครเพราะท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบในระยะนี้ ไม่ควรเดินทางไปกับยานพาหนะที่มีความเสี่ยง หากรถราของท่านทำท่ามีอาการไม่ดี ควรนำไปซ่อมแซมให้เป็นปกติก่อนใช้งานจะดีกว่า ระวังญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะเจ็บป่วย จนท่านอาจต้องเสียเงินเสียทองหรือลางานพาท่านเหล่านั้นไปพบแพทย์ จะเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในสำนักงานอื่น ศัตรูของท่านเข้มแข็งหรือมักเป็นผู้ที่มีฐานะสูงกว่า คู่ครองคนรักมักจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอุปสรรคในการดำเนินชีวิตประจำวัน อาจมีโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นเพราะท่านไม่รักษาอนามัยเท่าที่ควร การไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายว่าจะมีโรคอะไรหรือไม่เป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเรื่องสุขภาพก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่พอสมควร สังคมของท่านจะขยายกว้างออกไปสวนทางกับกระแสลาภผลประโยชน์ จะมีบุตรบริวารเพิ่มขึ้นหรือมีบุคลากรในปกครองที่มีคุณภาพมากขึ้น ระยะนี้แม้มีงานมาก บริวารก็จะช่วยแบ่งเบาภาระของท่านได้ดี บางท่านแม้ถูกใส่ร้ายป้ายสีก็มีบริวารช่วยออกรับแทนโดยไม่ลังเลา และท่านก็ไม่ควรหวั่นไหวกับเรื่องไร้สาระเหล่านั้น ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับคู่ครองให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะบริจาคหรือจ่ายทรัพย์จำนวนมากแก่สิ่งที่ท่านเชื่อถือด้วยความเต็มใจ ได้รับความสุขจากญาติพี่น้อง จะมีโชคดีในเรื่องชื่อเสียงเครดิตจากเพศตรงข้าม คู่ครองคนรักเชื่อและรับฟังคำแนะนำของท่านอย่างดี จะมีโอกาสได้ทำบุญร่วมกับญาติพี่น้องหรือทำบุญให้แก่บรรพบุรุษของท่าน ผลประโยชน์ยังไม่เข้าเป้าหรือได้รับไม่เต็มจำนวนตามระยะเวลาที่กำหนด ท่านที่กำลังมองหาผู้ช่วยอยู่ จะได้บริวารที่รู้อกรู้ใจท่านเป็นอย่างดี การเงินที่เกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินผลิดอกออกผลเป็นที่น่าพอใจ ลาภลอยหรือการเสี่ยงต่างๆ ยังพอหวังได้มากขึ้น การเดินทางไกลๆ ไม่ราบรื่นหรือก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชอบเที่ยวเตร่เรื่อยเปี่อยให้สบายอารมณ์ เพราะอย่างน้อยก็คิดว่าดีกว่าอยู่เปล่าๆ งานจะที่มีญาติพี่น้องเข้ามาเกี่ยวข้องหรือเข้ามาช่วยดูแลผลประโยชน์จะมีความขัดแย้งที่หาข้อสรุปไม่ได้ อย่างไรก็ดี อาจมีชื่อเสียงญาติพี่น้องมักไม่ค่อยจะดีแต่กลับได้ผลตอบแทนพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่จะเงียบสงบจากลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง จะมีความสุขทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการสมาคม งานต่างๆ จะลงตัวเพราะญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือ งานจะหนัก แต่แม้ว่าจะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนท่านบ้าง ท่านก็ไม่รู้สึกว่ารุนแรงอะไรนัก ญาติผ็ใหญ่ใกล้ชิดจะช่วยเหลือสนับสนุนท่านอยู่ห่างๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไปสนุกสนานรื่นเริงกับเพื่อนฝูงในที่รโหฐานหรือเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน ควรระวังเพื่อนฝูงบางคนที่ประวัติความเป็นมาไม่เด่นชัด ถึงอย่างไรก็ตาม ท่านจะอยู่ในบรรยากาศน่าชื่นอกตรม ซึ่งพฤติกรรมและการตัดสินใจของท่านจะทำให้ท่านรู้สึกเศร้าใจ ท่านจึงควรสงวนท่าทีและคิดให้รอบคอบมากๆ ก่อนจะดำเนินการทำงานสำคัญใดๆ การเงินดีมากหรืออาจรับหน้าที่บริหารเงินก้อนใหญ่ บางท่านมีรายได้จากหลายทาง แต่ก็ใช้เงินรายได้ที่ได้มาตามอำเภอใจไม่เหลือเก็บเช่นกัน มีผู้หวังดีเสนอตัวมาช่วยเหลือท่าน แต่อย่าไปอยากได้ของมีค่าของใครเลยจะดีที่สุด คู่ครองคนรักเข้ากับญาติพี่น้องได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานจะสนุกสนาน มีกำลังใจ และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความพร้อมที่จะฟันผ่าอุปสรรคต่างๆ ไปพบกับความสำเร็จ ผู้ที่เป็นหุ้นส่วนจะเข้มแข็งในการหารายได้มากขึ้น คู่สัญญาที่ว่าจ้างท่านแม้จะเอาจริงเอาจังกับคุณภาพงานในทุกๆ ส่วน แต่ก็จ่ายค่าจ้างให้ท่านอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย การเจรจาปัญหาหนี้สินตลอดจนการประสานงานจะไม่เกิดความสำเร็จตามที่ท่านวาดหวังไว้ การคบหากับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลก็จะเข้าใจกันด้วยดี ส่วนการเงินยังไม่มีความแน่นอนใดๆ หากท่านยังขัดสนเรื่องเงินจะต้องหมุนเงินหนักมือขึ้นอีกเล็กน้อย ตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยออกไปให้มากที่สุดไว้ก่อนจะดี