เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 20-26 พฤษภาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเจอเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทันด่วนตั้งหลักไม่ทันบ่อยๆ บางเรื่องอาจทำให้ตัวท่านเองเสียหายหรือสะเทือนใจ แต่ก็รู้ว่าไม่มีอะไรที่ท่านจะทำได้อีกแล้ว อย่างดีที่สุดได้แต่ทำจิตใจให้มั่นคงไม่เสียขวัญจนกว่าเรื่องยุ่งยากใจจะทุเลาเบาบางไปเอง ซึ่งบางเรื่องอาจต้องใช้เวลานานเป็นปี การเงินถ้าไม่ดีมาหลายวัน ราวปลายเดือนเป็นต้นไปจะค่อยๆ ดีขึ้น ระยะนี้รายจ่ายจะมีมาก ดีหน่อยที่ยังพอหามาจ่ายได้ ปัญหากับผู้ใหญ่หรือสมาชิกภายในบ้านจะตกลงกันยาก ถ้ามีเงื่อนไขพิเศษที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ หรือของเก่า ควรรอไว้สักหน่อยจะดีกว่า เรื่องความรักมีสติไว้แล้วท่านจะมีความสุข

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มาให้ ท่านจึงไม่ควรมีใจรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคดีของตัวท่านเอง อนึ่ง ข้าวของในสำนักงานจะแตกหักเสียหายหรือมีความขัดแย้งในสำนักงานเกิดขึ้นเล็กน้อย บุตรบริวารจะขาดไหวพริบปฏิภาณจนเสียเปรียบผู้อื่นได้ง่าย ท่านอาจได้ลาภจากการสอบวัดความรู้หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน พฤติกรรมร้ายๆ ของศัตรูจะนำลาภมาให้โดยที่เขาไม่รู้ตัว ชีวิตส่วนตัวของท่านระยะนี้มีเรื่องดีๆ ไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้น ถ้าท่านมีใจเข้มแข็ง แม้ถูกขโมยตำแหน่งหรือถูกดูถูกดูหมิ่นก็ไม่โวยวาย ทำอะไรควรระวังคำพูดหรืองดการเจรจาเรื่อยเปื่อยก็จะลดปัญหาไปได้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการขัดแย้งเรื่องลาภผลประโยชน์เล็กน้อยในงานอาชีพและการดำเนินชีวิตในสังคม บริวารจะสะเทือนใจด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง แต่การยกย่องชมเชยบุตรหลานบริวารเกินไปอาจทำให้พวกเขาเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ จะขัดเคืองกับผู้ที่ใกล้ชิดสนิทสนมมานานๆ เพราะพวกเขานำเรื่องเก่าที่เป็นความหลังฝังไว้ในใจขึ้นมารื้อฟื้นใหม่ เครื่องมือสื่อสารสำคัญที่มีผู้ยืมไปจะไม่ได้คืน กับคนที่สนิทสนมกันใหม่ๆ ขืนคบต่อไปท่านจะยุ่งยาก คนโสดมีโอกาสพบรักกับเพื่อนร่วมงาน คนมีคู่แล้วคนรักจะได้ดีมีความสุข

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบความวุ่นวายทางการงาน ซึ่งเป็นทั้งเรื่องดีและไม่ดีที่ท่านไม่ทันตั้งตัวเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม จะเป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้รู้สึกแช่มชื่นขึ้น ถ้าท่านเคยมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือแม้แต่ในหมู่ญาติที่ไม่ชอบหน้ากันมาก่อน เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น รวมถึงกิจการงานที่เกี่ยวกับการลงทุนที่พลาดพลั้งไปก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านที่ผลการเรียนไม่ดีมานาน ต่อไปนี้จะสนใจศึกษาเล่าเรียนมากขึ้น ผลการเรียนที่ดีขึ้นตามลำดับจะทำให้ท่านสดชื่นขึ้นด้วย อนึ่ง ท่านที่มีแฟนแล้วตอนนี้คนรักของท่านกำลังโชคดี คนโสดที่เพิ่งพบรักก็ดีเช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจ ซึ่งไม่ว่าพวกเขาจะมาในลักษณะใดก็ตาม ท่านควรต้องตั้งสติตั้งรับเอาไว้ให้ดี อาจมีของรักของหวงแตกหักเสียหายแล้วซ่อมก็ไม่ได้เสียด้วย โดยเฉพาะของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ สุขภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวยให้ท่านทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ การเงินระยะนี้จะพอขยับขยายให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น หรือไม่ท่านก็ประหยัดจนอยู่ตัวแล้ว แต่อาจมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมสิ่งของที่ชำรุดเสียหายอยู่บ้าง ท่านทำงานในตำแหน่งได้ดี ไม่มีเรื่องจุกจิกกวนใจมากนัก ถ้าท่านขยันขันแข็งเสียหน่อย ปัญหาก็ไม่เกิด จะขัดใจกับแฟนหรือรักมีอุปสรรค

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำเพื่อผลประโยชน์ของหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เพศตรงข้าม หรือผู้ใหญ่ของคนรักให้ได้รับความสบายใจ ผลบุญที่ท่านได้แสดงออกต่อบุคคลเหล่านั้นจะช่วยให้มีผู้เชื่อถือและไปมาหาสู่มากยิ่งขึ้น ความชื่นชมยกย่องในตัวท่านจะมีมากขึ้นด้วย คนโสดที่มีเพศตรงข้ามที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกันอย่างชู้สาวระยะนี้จะมีแต่เรื่องดีๆ จะได้ข่าวดีที่ไม่คิดว่าจะได้ คิดหรือฝันอะไรก็ว่าไปตามกันไม่ค่อยมีความขัดแย้งกับผู้ใดให้ไขว้เขว รายได้หรือการกู้ยืมค่อนข้างสะดวก เดินทางไกลอาจมีเรื่องเดือดร้อน แต่การติดต่อต่างประเทศทำได้สะดวก โดยเฉพาะการติดต่อผ่านเพศตรงข้ามหรือคนรักจะสะดวกกว่าท่านทำเอง

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเพราะเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ หรือผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ บริวารอาจเกิดวิวาทกับคนรักของท่าน ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องให้ได้รับความเดือดร้อนมากขึ้นไปอีก แต่หากเป็นบุตรหรือเด็กในปกครองขัดแย้งกับคู่ครองคนรักของท่าน ท่านก็คงต้องเข้าไปพยายามสงบศึกและดึงตัวพวกเขาออกมาเป็นธรรมดา ท่านที่พร้อมจะเดินทางไกลจะได้ตระเตรียมวางแผนในระยะนี้ และจะได้เสียเงินเสียทองเพราะความเต็มใจในไม่ช้า ลาภผลไม่ค่อยได้ดีตามเป้าหมาย หรือตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้นจะนำความเดือดร้อนมาให้ ส่วนท่านที่มีตำแหน่งหน้าที่สูงอยู่แล้วควรระวังมิตรที่ท่านไว้ใจเลื่อยขาเก้าอี้เอาไว้ให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศหรือการคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าที่ยังไม่เกิดขึ้นพอสมควร ทำอะไรก็ตามที่ท่านทำดีแล้วจะมีผู้กระทำซ้ำโดยไม่คำนึงถึงกฎเกณฑ์ใดๆ ของสังคม อาจมีผู้พยายามเลียนแบบท่านในเรื่องสำคัญอันหนึ่งแต่ทำได้ไม่ดีเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรไปว่ากล่าวติเตียนอะไรเขา เพราะอาจกลายเป็นคดีความใหญ่โตให้ยุ่งยากวุ่นวายภายหลังได้ มีความเป็นไปได้สูงที่ท่านอาจถูกลูบคมหรือรู้ไม่เท่าทันมิจฉาชีพ อาจจะตัดสินใจผิดพลาดในผลประโยชน์หรือเริ่มรู้สึกถึงอิทธิพลของศัตรู แต่ถึงแม้ท่านถูกศัตรูใส่ร้ายป้ายสีก็ไม่ทำให้ท่านเสียชื่อเสียงเครดิตแต่อย่างใด

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเดินทางโดยทั่วไปที่ไม่พอใจ หรือเตรียมการที่จะเดินทางไว้แล้วกลับกลายล้มเลิกไปไม่สมหวัง แต่หากท่านเดินทางไกลกลับจะได้ผลดี โดยเฉพาะการเดินทางไปเจรจาธุรกิจการค้าร่วมกับบริวารจะได้ผลดีอย่างไม่คาดฝัน ระยะนี้ไม่มีอุปสรรคหรือศัตรูสำคัญเข้ามาเพ่นพ่านอยู่ในเส้นทางชีวิตของท่าน การพกอารมณ์โกรธติดตัวไปในงานสังสรรค์สมาคมจะไม่เป็นผลดีใดๆ เลย ควรระวังความขัดแย้งกับคนในสังคมของท่านจะทำให้ท่านเสียประโยชน์ในอนาคต มีรายจ่ายมากจนทำให้ท่านเคร่งเครียดกับการหารายได้มากจนเกินไป แต่หากท่านทำงานรวดเร็วเกินไปมักพลาดพลั้ง เรื่องรักจืดชืดไปหน่อย

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านติดต่อธุรกิจใดๆ กับใครก็ตามมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องที่ท่านทำทิ้งค้างไว้นานแล้ว ความเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่าน จนบางทีดูเหมือนท่านมีความทุกข์จนมองโลกในแง่ร้าย หรือเป็นผู้ที่เห็นความสุขและความแจ่มใสของผู้อื่นกลายเป็นสิ่งที่บาดตาบาดใจ อย่างไรก็ดี ท่านยังมีโอกาสดีในเรื่องงานพอสมควร โดยเฉพาะงานที่ทำร่วมกับเพื่อนฝูง มีโชคดีด้านการเงินแต่ก็ควรประหยัดให้มากที่สุด ไหวพริบปฏิภาณแจ่มใสช่วยให้การเดินทางและการติดสินปัญหาเฉพาะหน้าเป็นไปอย่างราบรื่น ท่านกับคนรักอาจเข้าใจผิดกันได้ง่ายๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอารมณ์รุนแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักหรือชังก็ตาม เป็นการยากที่จะใช้สติปัญญาควบคุมจิตใจอ่อนไหวของตัวท่านไว้ได้ ไม่เหมาะที่จะท่องเที่ยวตามภูเขาหรือเดินป่าเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะคนที่เคยบาดเจ็บกับข้อ กระดูก หรือกล้ามเนื้ออ่อนแอ รวมความแล้วการดำเนินชีวิตตามปกติและขยันทำงานทำการจะปลอดภัยที่สุด ระยะนี้หากท่านขยันทำงานทำการจะเป็นช่วงที่ท่านหารายได้เข้ากระเป๋าได้มากที่สุด ยิ่งทำมากก็ยิ่งได้มาก ไม่ควรกังวลกับชะตากรรมของเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ ให้มากนัก เพราะบางทีเขาอาจแกล้งทำตัวให้น่าสงสาร เพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่างจากท่านก็ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้และมีโอกาสได้ข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการอันเป็นประโยชน์ในการทำงานอย่างมาก จะมีโอกาสดีมากสำหรับการตอบปัญหาหรือสอบแข่งขัน ทั้งเรื่องการเรียนต่อหรือการเข้าทำงาน แต่บางเวลาท่านมักปล่อยใจให้เลื่อนลอยไปโดยไม่มีจุดหมายได้เช่นกัน อาจมีจินตนาการอันลึกซึ้งเสมือนนักปรัชญาหรือศิลปินผู้ฝันเฟื่อง มีโชคเรื่องรายได้และตำแหน่งหน้าที่อย่างไม่คาดฝัน แต่ก็จะมีเรื่องเสียเงินเพราะผู้อื่นอย่างปุบปับฉับพลันด้วยเช่นกัน การเจรจาเพื่อหารายได้เพิ่มเติมหรือธุรกิจติดต่อยังพอมีทางได้ผลดี ความรักความใคร่ที่เคยผ่านไปแล้วอาจกลับมากวนใจท่านได้อีกครั้ง