เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 6-12 พฤษภาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์พิเศษที่เกิดแก่เพศตรงข้ามคนสำคัญและผู้อาวุโส ตลอดจนหุ้นส่วน คู่สัญญา บ้านช่องที่อยู่อาศัย และกิจการเกี่ยวกับทางไกล ปัญหาหนี้สินที่ผันผวนตามกระแสคลื่นลมของสิ่งแวดล้อม ผู้ที่ร่วมกิจการกันมานานๆ อาจจะเกิดแตกหักมองหน้ากันไม่ติด มีการถอนตัวและต่างฝ่ายต่างแยกกันไป ช่วงเวลาที่จะเกิดเรื่องดังกล่าวนี้มีทั้งระยะเวลาสั้นๆ และระยะยาวเป็นปี ถ้าหากจะแก้ไขผ่อนปรนให้เรื่องดังกล่าวทุเลาลง ท่านคงต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งพยายามเข้าอกเข้าอีกฝ่าย เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากๆ เรื่องร้ายๆ จะดีขึ้นได้บ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความพอใจในการเปลี่ยนแปลงทางการงานด้านต่างๆ ที่ท่านเป็นผู้ดำริริเริ่มขึ้นเอง ความคิดและเจตนาของท่านเป็นสิ่งที่ดีแต่บุคลากรจะตามความคิดของท่านไม่ค่อยทัน พวกเขายังขาดความมั่นใจในวิสัยทัศน์ต่างๆ ของท่านอีกต่างหาก จะใช้เงินมาก แต่ถ้าต้องการให้เกิดประโยชน์ควรลงทุนกับงานอดิเรกที่ท่านรัก หรือของเก่าของโบราณที่ท่านคิดว่าไม่มีประโยชน์แต่กลับมีมูลค่ามหาศาลกับนักสะสมก็ได้ จะพบเอกสารสำคัญที่สูญหายไปนานหรือได้ทำสัญญาที่ท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบ ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้จะมีผู้ช่วยเหลือให้ทุเลาเบาบางลง ความรักให้ลาภหรือได้ลาภจากความรัก

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้เวลาว่างให้หมดไปด้วยการวางแผนเปิดกิจการใหม่ๆ หรือคิดเรื่องการลงทุนคำนวณกำไรมากเป็นพิเศษ ถ้ามีหุ้นส่วนคู่สัญญาที่เป็นเพศตรงข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระได้ก็จะดียิ่งขึ้น ท่านอาจต้องจ่ายทรัพย์เป็นอันมากเพื่อเลี้ยงสุราอาหาร หรืออย่างน้อยก็ต้องมีค่าน้ำชากาแฟกลั้วคอกันพอสมควรงานจึงจะเดินด้วยดี ไม่เหมาะที่จะมีการเจรจาใดๆ ที่มีข้อขัดแย้งอยู่ก่อน แต่การเจรจาเพื่อค้าขายหรือเกี่ยวกับผลประโยชน์ของตัวท่านเองจะประสบความสำเร็จไม่มากก็น้อย จะได้เงินจำพวกรางวัลหรือสินบนนำจับต่างๆ คู่ครองคนรักของท่านมีมาตรฐานการดำเนินชีวิตสูงขึ้น คนโสดมีโอกาสพบคู่ในงาน

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส จะพบเห็นพฤติกรรมประหลาดของเพื่อนร่วมงานที่ทำให้ท่านตกอกตกใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ยังให้คุณและเชื่อถือท่านเต็มที่ ท่านเองก็สามารถทำการสำเร็จด้วยดี ได้เครื่องประดับมีค่าหรือได้ค่าตอบแทนคุ้มเหนื่อย ระวังการเสียชื่อเสียงจากการทำงานที่ท่านตั้งใจทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ศัตรูจะกลับใจไม่ทำร้ายท่านเพราะเขาเกิดดวงตาเห็นธรรมไม่จองเวรกับท่านอีกนาน อย่างไรก็ดี จะมีเรื่องให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตในเรื่องเกี่ยวกับการงาน เช่น ท่านเจรจาธุรกิจด้วยข้อเท็จจริง ผู้อื่นกลับหาว่าท่านใช้ข้อมูลเท็จ ความรักให้ความสขสมหวัง คนรักเป็นกำลังสำคัญให้ท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีครอบครัวแล้วควรดูแลคนในครอบครัวของท่านให้ดี อย่าปล่อยให้ไปก่อเหตุกับเพื่อนบ้าน ไม่ควรเกี่ยวข้องกับใครๆ ผู้อายุยังน้อยด้วยประสบการณ์ เพราะท่านจะถูกหลอกให้เห็นผิดเป็นชอบหรือถูกหลอกให้เสียทรัพย์ อย่างไรก็ดี ท่านควรพึงรู้ว่าคนที่รักกันจริงเขาไม่ต้มกัน มักทำของหายเก่ง ระยะนี้หยิบจับอะไรไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ค่อยออก หรืออาจจะนึกข้อความสองสามคำที่เคยพูดหรือเคยเขียนเอาไว้ไม่ออก จะเสียเวลากับเรื่องที่ไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร จิตใจท่านจะวิตกกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา ถ้ามีการทดสอบความรู้ความสามารถในระยะนี้โชคดีจะไม่เข้าข้างท่านนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานทำการไม่ราบรื่นเพราะการเดินทางไม่สะดวกหรือมีเพื่อนฝูงคอยขัดจังหวะ ฐานะทางการเงินรายได้จะดีขึ้น แต่ผลประโยชน์ที่ท่านรออยู่อาจต้องรอต่อไป ท่านที่ว่างงานและหันมาทำธุรกิจค้าขายขอให้อดทนไปก่อน ถ้าท่านขยันทำไปเรื่อยๆ จะดีขึ้นอย่างแน่นอน สุขภาพเลือดลมไม่ค่อยดีนัก ระวังการเป็นไข้ปวกหัวตัวร้อนหรืออากาศที่ร้อนเกินไปเอาไว้ด้วย บางทีคนที่หวังดีกับท่านอย่างสม่ำเสมอจะเจ็บไข้หรือไปไหนสักพักหนึ่งทำให้ท่านเป็นห่วงหรือวิตกกังวลไปต่างๆ นานา อุปสรรคและความล้มเหลวเป็นเครื่องทดลองกำลังใจของท่านว่าจะแข็งหรือเปราะเพียงไร ความรักและคนรักดีขึ้นมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทราบข่าวสารหรือได้รับข้อมูลที่ไม่จริงโดยเจตนาของผู้นำมาบอกเล่า จะทำเอกสารสำคัญสูญหายหรือเสียหาย ความลับที่ท่านพยายามเก็บมานานจะถูกเปิดเผยด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเพื่อนฝูงที่ฉลาดแต่ขาดความเฉลียว จะก้าวหน้าเข้าหาความมีโชคลาภแบบฟลุกๆ ได้เสมอในระยะนี้ โดยเฉพาะการลงทุนระยะสั้นๆ กับคู่ครองคนรัก จะตัดทอนรายจ่ายได้ส่วนหนึ่ง ระวังอุบัติเหตุจะเกิดแก่บริวารสูงอายุหรือเป็นผู้ที่ท่านเคารพนับถืออย่างจริงใจ ระวังบริวารจะอาศัยใช้บ้านหรือสำนักงานของท่านเป็นศูนย์ทำการค้านอกระบบ ความรักจะมาถึงท่านทั้งในโลกแห่งความจริงและความฝัน

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยสะดวกที่จะพูดในที่ประชุมใดๆ โดยเฉพาะสถานที่ซึ่งมีคนเป็นกันเองหรือที่สนิทสนมกับท่านมากๆ เพราะท่านจะพูดไม่ยั้งปากอาจเกิดบาดหมางกับผู้ได้ยินได้ฟัง พูดน้อยและไม่โต้เถียงกับใครถ้าไม่จำเป็นได้จะเป็นการดีสำหรับท่านในระยะนี้ หากคิดจะเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานควรรอไปอีกสักเดือนหนึ่งจะดีกว่า การเที่ยวเตร่กลางค่ำกลางคืนจะมีอุปสรรคหรือมีอุบัติเหตุความขัดแย้งได้ง่าย หากท่านกำลังมองหาบริวาร จะได้บริวารที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาชั้นดีมาช่วยงาน คนโสดจะมีคนมาจีบด้วยการช่วยแบ่งเบาภาระงานหรือพบรักกับผู้ที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิน้อยกว่าท่านมากๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องเป็นผู้แก้ปัญหาของทุกเรื่องและทุกคน ซึ่งท่านจะทำได้สำเร็จเป็นส่วนใหญ่เสียด้วย จะรู้สึกตัวว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว อะไรๆ ก็ดูจะสะดวกราบรื่นเสียจริงๆ เพราะดาวประจำราศีของท่านกำลังสุกสว่างในระยะนี้ การเงินและทรัพย์สินอื่นของท่านยังคงมั่นคง บุตรบริวารของท่านบางคนอาจติดอยู่กับความลุ่มหลงมัวเมาต่างๆ ซึ่งท่านก็ไม่สามารถจัดการให้เด็ดขาดลงไปได้ ควรระวังความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างเพื่อนฝูง สุขภาพของท่านไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ยกเว้นท่านที่แก่มากแล้วสังขารย่อมเป็นไปตามวัย ชีวิตรักอาจเดินทางผิดไปไกลหรือมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมั่นอกมั่นใจในตนเองและสนุกสนานกับชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็งแต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด ญาติพี่น้องจะเดือดร้อนหรือมีเรื่องทำให้ท่านต้องคอยให้ความคิดปลุกปลอบให้กำลังใจ ตัวท่านเองก็มีจิตใจที่มุ่งมั่นในงานที่ทำอย่างต่อเนื่อง รายได้ซบเซาไปหน่อยแต่ท่านก็ได้รับการชำระหนี้ จะกู้เงินจากสถาบันการเงินโดยสะดวกจะถูกคนกันเองแสดงอาการอิจฉาจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าท่านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้หรือทำเฉยๆ ไว้บ้าง คนที่ประสงค์ร้ายก็จะเซ็งไปเอง ของหายได้คืน ถ้าท่านเป็นกังวลใจกับการเจ็บไข้ของใครก็ตาม จะมั่นใจและสบายใจได้มากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโชคดีประสบความสำเร็จหรือมีรายได้จากกิจการเก่าๆ ที่ทำสำเร็จเรียบร้อยแล้ว จะโชคดีในการเรียนการสอบมีความสามารถในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ แม้ว่าจะไม่มีครูสอนก็ตาม พวกที่อยู่ในวัยเรียนจะมีความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ จะสามารถสอบแข่งขันเข้าเรียนต่อได้ง่าย ท่านที่ทำงานอยู่จะขยันขันแข็งอย่างมากจนได้เลื่อนตำแหน่งงาน ได้เงินเพิ่มพิเศษ หรือได้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น จะได้เงินสดก้อนหนึ่งหรือบางทีก็จะได้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่ทนทานมั่นคงแข็งแรงและสวยงาม มีเกณฑ์จะต้องผจญกับปัญหาเรื่องอสังหาริมทรัพย์อยู่เนืองๆ รักดีแต่คู่ครองหรือเพศตรงข้ามพยศน่าดู

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจำเป็นต้องออกเงินช่วยให้ผู้อื่นได้รับความสุขหรือช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากความเดือดร้อน เช่น จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้บริวารหรือญาติพี่น้องที่เขาไม่มีเงินจ่าย ยังดีที่ท่านมีรายได้อย่างฟลุกๆ จากหลายทาง บางทีอาจได้รับเงินค่าตำแหน่งเพิ่มเติม จะมีโอกาสทำตัวเป็นครูบาอาจารย์สั่งสอนผู้อื่นในงานที่ท่านถนัดเพื่อให้เขานำไปใช้ทำมาหากินต่อไป แต่หากเขานำวิชาของท่านไปทุจริตเป็นพวกสิบแปดมงกุฎ ท่านก็คงเศร้าใจนิดหน่อย การร่วมงานกับคนหน้าใหม่เพื่อกิจการใหม่ๆ ยังไม่เหมาะกับท่านนัก เพราะคู่แข่งของท่านค่อนข้างแข็งแกร่งในระยะนี้ คนรักจะนำรายได้เสริมหรืองานอดิเรกอื่นๆ มาให้