เดินตามดาว / ศรินทิรา ประจำวันที่ 8-14 เมษายน 2565 ฉบับที่ 2173

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 8-14 เมษายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องทำงานแบบสวมหมวกหลายใบ หรือมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสังคมที่ท่านสมาคมด้วย บางทีอาจถึงขั้นปวดเศียรเวียนเกล้า พูดผิดๆ ถูกๆ กันเลยทีเดียว จะได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ที่สูงขึ้นอย่างมากและมักเป็นหน้าที่ที่ท่านต้องติดต่อประสานงานกับคนหมู่มากอย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งตำแหน่งหน้าที่ใหม่นี้ท่านได้มาจากความสามารถและไหวพริบปฏิภาณของท่านโดยแท้ มิใช่มาจากผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถืออย่างแน่นอน การลงนามในเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ ควรพิจารณาอย่างรอบคอบมากๆ ด้วยตนเอง ความรักและคนรักให้ลาภ เป็นโอกาสที่ท่านจะขออะไรคนรักก็ย่อมได้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจำเป็นต้องเอาใจใส่การงานมากขึ้นเนื่องปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในวงงาน ถึงท่านไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งนั้นก็อาจได้รับผลกระทบอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรเข้าไปเป็นผู้ไกล่เกลี่ยหรือตัวกลางเจรจาใดๆ ทั้งสิ้น เพราะหากเกิดอะไรขึ้น ท่านจะกลายเป็นแพะรับบาปเสียเอง ถึงแม้ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในที่ทำงานจะเข้าข้างท่านอย่างมากและมอบตำแหน่งหน้าที่ดีๆ ให้ท่านแล้วก็ยังมีเรื่องให้ท่านเสื่อมเกียรติอยู่ดี ธุรกิจติดต่อและการสื่อสารประชาสัมพันธ์จะไม่ค่อยได้ผล รวมทั้งการค้าขายแบบค้าปลีกจะขาดทุนมากกว่ากำไรหรือทำแล้วได้ไม่คุ้มเสีย อย่างไรก็ดี มีโอกาสได้ลาภใหญ่ในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน อาจได้ของเก่าของโบราณหรือหรือเครื่องรางของขลังที่มีค่ามาครอบครองอย่างไม่นึกไม่ฝันมาก่อน ระยะนี้ท่านออกปากเจรจาอะไรก็ได้ลาภผลกำไรเป็นที่พอใจ โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ดาวพฤหัสฯ (๕) ส่องสว่างในภพการงานของท่าน ท่านที่ว่างงานมานานจะได้งานที่ท่านพอใจอย่างมาก ส่วนท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอย่างน่าพึงพอใจ บุตรบริวารช่างประจบเอาใจและสรรหาความสุขมากำนัลแก่ท่านมากพอสมควรทีเดียว เพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักมีส่วนช่วยเกื้อหนุนด้านการงานให้ท่านเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้นไปอีก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีงานที่จะต้องทำมากมายหลายอย่าง บางจังหวะอาจจะอยากมีสิบไม้สิบมือ อย่างไรก็ตาม การงานของท่านเป็นเรื่องฉุกละหุกทั้งสิ้น อาจต้องทำงานแบบลูบหน้าปะจมูกอยู่เสมอ มีโอกาสได้รับพิจารณาตำแหน่งหน้าที่ที่ดีขึ้นโดยที่ท่านก็ไม่คาดคิดมาก่อน ภายในหนึ่งปีนับจากนี้ ท่านมีโอกาสได้ที่อยู่อาศัยใหม่ที่มั่นคงกว้างขวางมากขึ้น หรืออาจซ่อมแซมบ้านเรือนปัจจุบันให้เหมาะสมกับฐานะทางสังคมของท่านมากขึ้น ศัตรูคู่อาฆาตไม่มี ถึงมีพวกเขาก็ทำอะไรบางอย่างผิดพลาดจนทำให้ท่านได้ประโยชน์ หรืออย่างน้อยก็มีความสุขมากขึ้น คู่ครองคนรักพบกับความเจริญก้าวหน้าจนท่านตามไม่ทัน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบเหตุตื่นเต้นวุ่นวายภายในบ้าน ควรระวังคนแปลกหน้าหรือผู้ที่ท่านไม่พึงประสงค์เข้ามาทำให้บ้านช่องของท่านชุลมุนวุ่นวาย รวมทั้งไม่ควรเดินทางไกลหรือจากบ้านไปนานๆ ในระยะนี้ เพราะอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันในบ้านของท่าน หรือการเดินทางของท่านไม่ราบรื่นเท่าที่ควร บริวารที่เป็นกำลังสำคัญในหน่วยงานของท่านจะลาออก และส่งผลกระทบต่องานของท่านอย่างมาก โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดิน เช่น ผลิตผลทางการเกษตร เหมืองแร่ เป็นต้น ในระยะนี้ความอดทนของชาวราศีนี้จะมีน้อย สติสตังและความสุขุมรอบคอบก็ไม่ค่อยมีเช่นกัน ท่านควรระวังตัวให้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายค่อนข้างมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการบูรณะสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมลงหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงาน จิตใจของบุตรบริวารที่ดูเหมือนเคร่งเครียดวิตกกังวลด้วยเหตุผลต่างๆ จะไม่มีอะไรให้ท่านต้องเป็นกังวล เพราะจิตใจของพวกเขายังแข็งแรงอย่างมาก การเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลล้วนมีอุปสรรรคและไม่มีความสุขทั้งสิ้น การทำอะไรลึกลับลี้ลับไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ ท่านควรทำทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเปิดเผยจริงใจจะดีที่สุด ความจริงจะเป็นสิ่งคุ้มครองท่าน เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะหยุดคุ้มครองท่านชั่วคราว ความรักไม่สมใจ แต่คนโสดจะเจอคนถูกใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวที่จะพัดพาไปสู่อนาคตที่วุ่นวายกว่าเก่า ตำราโบราณว่าควรปลีกวิเวกไปรักษาศีลสักพัก ระวังการมีคดีความหรือคดีความค้างเก่าจะกลับมาทำให้เดือดร้อนได้อีก ท่านควรเก็บหนังสือสัญญาหรือเอกสารสำคัญเอาไว้ให้พ้นหูพ้นตาผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งปวง หากต้องลงนามในเอกสารทางกฎหมายร่วมทุนกับเพื่อนฝูง ท่านควรอ่านและตีความอย่างละเอียดรอบคอบ เพราะมีเค้าว่าท่านจะเกิดเรื่องเป็นปากเป็นเสียงกับมิตรภาพใหม่ๆ คนหนึ่งหรือหลายคน มีลาภเข้ากระเป๋าคู่ครองคนรักก้อนใหญ่ แต่อาจเป็นทุกขลาภแก่ท่านเสียเอง ระวังความขัดแย้งกับคู่ครองไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลบหลีกบุคคลที่ทำตัวสนิทสนมกับท่านเป็นพิเศษ เพราะพวกเขาอาจหวังทรัพย์สินของท่านมากกว่ามิตรภาพ ธุรกิจติดต่อใดๆ ที่ไม่ดีมานาน โดยเฉพาะธุรกิจกับชาวต่างชาติต่างภาษายังอยู่ในความสงบไม่มีสัญญาณที่ดีใดๆ ส่งถึงท่าน ซึ่งควรจะนิ่งเฉยไว้ก่อนชั่วคราว ระยะนี้ท่านไม่ถูกกับคนที่มีอะไรไม่ปกติ คนวิกลจริต หรือนักเลงอันธพาลต่างๆ ไปไหนมาไหนควรระวังตัวให้ดี ไม่ควรเดินทางในเวลากลางคืน หรือเข้าไปในที่เปลี่ยวปลอดจากผู้คน รวมทั้งการเที่ยวเตร่สนุกสนานกับผู้คนแปลกๆ และชาวต่างชาติ ปัญหากับเพศตรงข้ามที่มีมานานจะหมดไป เรื่องคนรักจะสดใสไร้ปัญหาอีกนาน

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายได้ดี ส่วนรายได้ที่ท่านได้ตั้งแต่ปีที่แล้วและยังได้อยู่คงจะได้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง โดยฉพาะท่านที่มีอาชีพเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์จากดินต่างๆ จะมีรายได้มั่นคงอย่างมาก ท่านจะระงับใจเรื่องอาหารและขนมไม่ค่อยได้ ของพวกนี้จึงไม่เหมาะกับพลานามัยของท่าน เช่น แพทย์แนะนำให้กินผักผลไม้ แต่ท่านกลับกินขนุนหรือทุเรียนเป็นอันมาก ยิ่งเป็นเบาหวานก็จะยิ่งทรุดหนัก ระวังจะมีผู้นำปัญหาเก่าๆ ของท่านมาทำให้เสื่อมเกียรติหรือเสียชื่อเสียง รวมทั้งเหตุไม่พึงประสงค์อาจเกิดขึ้นกับบุตรบริวารของท่านอย่างไม่คาดคิด ญาติพี่น้องจะได้ดีมีความสุขอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นความระส่ำระสายในกลุ่มญาติพี่น้อง แต่เหตุการณ์ส่วนตัวของท่านเองนับว่าดีขึ้นและมีโชคดีอย่างมาก เพราะแม้ครอบครัวจะวุ่นวายและมีคลื่นใต้น้ำขนาดไหนท่านก็ไม่กระทบกระเทือนใดๆ เพราะดาวเสาร์( (๗) ดาวประจำราศีของท่านสถิตอยู่ประจำที่อย่างมั่นคง อีกทั้งระยะนี้ไม่มีดาวใดๆ สถิตในเรือนที่เสียเลย ดังนั้น ชีวิตท่านจะค่อนข้างราบรื่นอย่างมาก หมายตาที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์อะไรไว้ก็จะได้ครอบครองอย่างง่ายดาย การเงินค่อนข้างดี จะได้พบเพื่อนใหม่ที่มีฐานะทางสังคมสูง หรือเป็นผู้มีวิชาความรู้มากกว่าบุคคลธรรมดาอย่างมาก ความรักและการงานให้ลาภเป็นอย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิตทุกวิถีทาง พร้องยอมเผชิญหน้ากับทุกสิ่งทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จเท่านั้นมิใช่เพื่ออื่นใด จะมีลาภก้อนใหญ่เหมือนอย่างที่ท่านเคยได้เมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว แต่ถ้าท่านไม่เคยมีลาภใหญ่อะไรเลยจริงๆ ก็อาจจะได้อย่างอื่นที่มหัศจรรย์มาช่วยให้ชีวิตของท่านมีความมั่นคงมากขึ้น ท่านจะนึกถึงคนที่รอคอยความช่วยเหลือจากท่านเสมอและจะมีโอกาสช่วยเขาได้ไม่น้อย การงานอาชีพของท่านจะมีความก้าวหน้าดีขึ้น อาจมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นกับเพื่อนฝูงของท่าน แต่ไม่กระทบถึงท่านโดยตรง จะพบรักหรือได้คู่ครองจากการออกสมาคม

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขมากขึ้น พบสิ่งเจริญตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจมากกว่าที่ผ่านๆ มา ถ้าที่ผ่านมาท่านตัดสินใจลาออกจากงานแล้วลำบาก ต่อจากนี้ไปท่านมีโอกาสจะได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิมมาก ชะตาชีวิตช่วงนี้เป็นขาขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป จะได้รายได้มาด้วยวิธีแปลกประหลาด ลาภผลเกี่ยวกับดินหรืออสังหาริมทรัพย์ยังมีมาเสมอ แต่ก็อาจมีรายจ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายแบบกระเป๋ารั่วไปอีกตลอดปีครึ่ง ท่านจึงควรสำนึกไว้เสมอว่าไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว มิฉะนั้นอาจเดือดร้อนไปอีกนาน ควรหมั่นสังเกตสถานการณ์ต่างๆ รอบตัวและจดจำไว้ให้ได้จะเป็นประโยชน์เหมือนแผนที่ในการดำเนินชีวิต