เดินตามดาว / ศรินทิรา ประจำวันที่ 1-7 เมษายน 2565 ฉบับที่ 2172

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 1-7 เมษายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากทีเดียว และส่วนใหญ่มักเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ท่านไม่คาดฝันมาก่อนเสียด้วย แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หลังวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้ว ดาวพฤหัสฯ (๕) จะโคจรในภพวินาสของท่าน ท่านมักทำอะไรโดยขาดความสุขุมรอบคอบและใจเร็วเกินไป ควรตรวจสอบความเรียบร้อยถูกต้องของเอกสารสัญญาหรือหนังสือสำคัญต่างๆ ให้มากๆ เพราะหากเกิดผิดพลาดแล้วจะเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคตได้ อย่างไรก็ดี ระยะนี้หากมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายใดๆ ท่านยังใช้วิธีเจรจาประนีประนอมพอได้ผลอยู่บ้าง เรื่องผลประโยชน์รายได้ยังพอมีเข้ามาให้ท่านแก้ขัดสนไปได้อย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ดาวพุธ (๔) โคจรเข้าภพวินาสของชาวราศีพฤษภ ท่านควรระมัดระวังการพูดการเจรจาต่อรองหรือธุรกิจติดต่อต่างๆ ให้มาก เพราะผู้รับสารอาจฟังผิดหรือเข้าใจความหมายที่ท่านต้องการสื่อสารผิดได้ง่ายๆ ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ใครหรือสิ่งใด ไม่ว่าจะผ่านสื่อช่องทางไหนทั้งสิ้น การค้าขายประเภทค้าปลีกจะไม่ได้ผลกำไรที่ท่านต้องการ ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจร่วมทุนหรือร่วมมือกับชาวต่างชาติด้วยแล้วจะยิ่งยุ่งยากมากขึ้น แต่งานอื่นๆ ที่ท่านทำอยู่จะได้ผลดีพอสมควร โดยเฉพาะผลประโยชน์ที่เกิดแก่ตัวท่านเอง คงต้องอดทนและยอมเหนื่อยมากหน่อยเพราะงานกำลังมือขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังพอมีผลประโยชน์จากธุรกิจเข้ามาบ้างทำให้สถานะการณ์ทางการเงินดีขึ้นอย่างน่าใจชื้นมาบ้าง รวมทั้งมีเกณฑ์จะได้ของขวัญของสะสมโดยที่ท่านไม่คาดฝันอีกด้วย การงานของท่านจะราบรื่นมากขึ้น ผู้ใหญ่จะเห็นใจให้ความร่วมมือกับท่านดีในทุกเรื่อง ทั้งสนับสนุนให้กำลังใจและตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น อาจจะต้องอดทนอดกลั้นกับความตึงเครียดในบ้านที่อยู่อาศัยสักเล็กน้อย ความเปลี่ยนแปลงเรื่องลาภผลอาจกระทบกระเทือนมาถึงท่านในระยะเวลาสั้นๆ หากท่านอดทนทำใจได้ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะดีขึ้นในตามกาลเวลา ระยะนี้ท่านมีจินตนาการกว้างไกล คนรักเพศตรงข้ามช่วยแบ่งเบาภาระได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรทำงานด้วยสติปัญญาและความอดทนต่อความปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึงต่างๆ เอาไว้ให้มากๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้เรี่ยวแรงกำลังให้มากที่สุด ไม่ว่าจะใช้กำลังในการทำงานหรือกำลังในการตอบโต้ฝ่ายตรงข้าม ท่านคงต้องทิ้งความทะเยอทะยานเอาไว้ก่อนชั่วคราว และจังหวะนี้ท่านจะรู้สึกเกียจคร้านอีกด้วย ผู้ใหญ่ที่เคยกดท่านไม่ให้ท่านแสดงบทบาทตามตำแหน่งจะค่อยๆ เปลี่ยนใจกลายเป็นสนับสนุนท่าน การเงินที่เคยหดหายไปเช่นเดียวกัน ธุรกิจการงานก็ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกฝ่ามือ ท่านต้องสงบจิตสงบใจรอดูทิศทางไปอีกระยะหนึ่ง มิตรต่างเพศถึงจะขัดกันบ้างก็ยังไปกันได้ไม่มีปัญหา

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่แต่ความก้าวหน้าไม่ค่อยมีเอาเสียเลย จะรู้สึกว่าอุปสรรคมันช่างใหญ่หลวงไปหมดทุกด้าน หลังวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้ว ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้าภพมรณะ ในขณะที่ดาวเสาร์ (๗) ครองภพอริอยู่เดิม ท่านที่กำลังร้อนใจก็จะยิ่งรู้สึกเดือดร้อนมากขึ้น อาจเพราะผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนมีเหตุให้ต้องห่างเหินจากท่านไป หรือไม่สามารถสนับสนุนท่านได้อีก เรื่องรักยังพอหวังได้ก็เพียงระดับต่ำๆ เท่านั้น ชีวิตเหมือนมีเมฆหมอกมาปกคลุม การค้าขายยังพอทำได้ แต่มักต้องฝ่าฟันอุปสรรคที่ไม่คาดคิดเสมอ บางท่านอาจทุกข์จนหันไปพึ่งเรื่องลี้ลับไสยศาสตร์เหนือธรรมชาติต่างๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอ่านหรือตัดสินใจทำอะไรก็ไม่ค่อยถนัดนัก โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อสื่อสารและการค้าขายสิ่งของต่างๆ ที่ต้องอาศัยหน้าร้านหรือการพูดจาเชิญชวน อย่างไรก็ตาม ศัตรูคู่ปรับของท่านก็ไม่คิดจะทำให้ท่านเดือดร้อนอีก ลาภผลที่ได้มักมีเงื่อนไขหรือข้อผูกพันจากเพศตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือสิ่งของอะไรก็ตาม การเดินทางไกลไม่สะดวก มักมีอุปสรรคหรืออุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ระยะนี้ไม่ควรบนบานสานกล่าวร้องขอสิ่งใดโดยไม่ลงมือทำ เพราะโอกาสที่ท่านจะได้ลาภอย่างฟลุกๆ แทบไม่มีเอาเสียเลย คนโสดจะพบคนที่เพียบพร้อมเหมาะสม แต่ท่านกลับไม่มีอารมณ์จะสานสัมพันธ์ในตอนนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงต้องหงุดหงิดคิดมากในเรื่องต่างๆ รอบๆ ตัว อาจมีความกลัวเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องในอดีตที่ท่านกระทำเอาไว้จะโดยจงใจหรือไม่ก็ตาม อาจสัมผัสได้ถึงเรื่องลี้ลับหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติที่พิสูจน์ไม่ได้ต่างๆ ร่วมกับคนรักของท่าน หลังวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้วท่านควรตั้งสติและใช้ความสุขุมรอบคอบให้มากๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องงานเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ จะยุ่งวุ่นวายกับบริวารที่ทำงานไม่ได้อย่างใจหรือต้องเข้าไประงับข้อพิพาทระหว่างบุตรหลานในปกครอง ลาภผลยังไม่ได้รับตามกำหนดหรือล่าช้าออกไป คนรักมักหงุดหงิดเอาใจยากเสียจริงๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้บริวารใหม่มีความสามารถหลากหลายและโดดเด่นกว่าผู้อื่น ลูกหลานในปกครองจะโชคดี หากมีการทดสอบความรู้หรือสอบคัดเลือกแข่งขันใดๆ บุตรบริวารของท่านจะทำได้ดี จะเดือดร้อนเพราะฟืนไฟหรือของร้อนๆ ดาวราหู (๘) โคจรออกจากภพปัตนิเข้าสู่ภพอริในวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ท่านจะสามารถแก้ปัญหาระหว่างท่านกับเพศตรงข้ามที่คาราคาซังมานานให้ลุล่วงไปได้ ลาภผลที่ลงทุนไว้จะหายหรือสูญเสียเพราะกะเก็งกำไรพลาดไป หรือท่านเล็งผลเลิศมากจนเกินไป คนสูงอายุที่ยังไม่มีคนรักจะพบรักผ่านบุคคลในครอบครัว หรือท่านจะรักและดูแลเอาใจใส่ครอบครัวมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่ดีหลายอย่างเกิดขึ้นกับบุตรบริวารของท่านในเวลาใกล้เคียงกัน เช่น ฟื้นไข้ ฟื้นตัวจากการขาดทุน หรือชนะคดีความ เป็นต้น ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะสนับสนุนให้ท่านมีชื่อเสียงเครดิตเพิ่มมากขึ้น หรือบางทีพวกเขาก็ถึงขนาดออกปากชื่นชมท่านกับคนหมู่มากก็ได้ จะมีการเดินทางที่มีความสะดวกสบาย ญาติพี่น้องของท่านที่กำลังเดือดร้อนจะมีผู้ช่วยเหลือให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป รายได้ค่อนข้างดีและมั่นคง โดยเฉพาะรายได้จากที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ โดยรวมแล้วท่านไม่มีอะไรที่น่ากังวลนัก ภายหลังที่ดาวต่างๆ ย้ายราศีในสัปดาห์นี้ จะพบรักในหมู่เพื่อนฝูง

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องยุ่งวุ่นวายกับปัญหาของสมาชิกในครอบครัวอย่างปัจจุบันทันด่วน บางท่านอาจได้พบญาติที่ห่างหายไปนานๆ ซึ่งเขาจะมาทำเรื่องโกลาหลในครอบครัวของท่านอีกครั้ง จะได้รับเชิญไปเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้กับบุคคลในวงการอาชีพเดียวกัน ท่านมีความสามารถสูงในการศึกษาเล่าเรียน ทั้งค้นคว้าวิเคราะห์วิจัยต่างๆ ก็ล้วนทำได้เป็นอย่างดี มีรายได้จากน้ำพักน้ำแรงและความกล้าหาญของท่าน เจ้าชะตาจะมีเรื่องให้เคร่งเครียดและกังวลอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่โดยรวมแล้วท่านเป็นเจ้าของราศีที่โชดดีท่านหนึ่งที่เดียว คู่ครองคนรักพูดดีกับท่าน แต่ท่านฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอารมณ์รุนแรงสักหน่อย ยิ่งท่านสุขภาพเลือดลมดีและขยันขันแข็งทำงานทำการมากเท่าไหร่ อารมณ์จะยิ่งฉุนเฉียวรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์ไปแล้ว ที่ดาวอังคาร (๓) โคจรขึ้นทับลัคนาของท่าน แต่ถึงแม้จะออกอาการห้าวหาญ จิตใจของท่านก็ออกจะอ่อนไหวง่าย และมักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ ดังนั้น ระยะนี้ท่านควรมีสติสมาธิควบคุมอารมณ์ของตนให้ดีก่อนที่ใครๆ จะหาว่าท่านเป็นไบโพลาร์ ควรระวังเรื่องการคบเพื่อนใหม่ๆ ไม่ควรคบหาบุคคลที่แสดงตนเป็นนักเลงอันธพาลหรือทำสัมมาอาชีพที่เปิดเผยให้ใครรู้ไม่ได้ เพศตรงข้ามจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินของท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ชำระสะสางเรื่องราวที่ยังมืดมัวให้แจ่มกระจ่างเสียที อดีตอันเลวร้ายเหมือนความฝันที่ต้องลืม เพราะต่อไปนี้ชีวิตของท่านจะค่อยๆ ดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา นักวิชาการจะมีโอกาสดีในการรื้อฟื้นงานเก่าๆ ขึ้นมาทำใหม่ มีรายได้หรือลาภผลประโยชน์จากสิ่งที่แปลกประหลาดคาดไม่ถึง การค้าขายแบบค้าปลีกหรือการค้าจำพวกมีหน้าร้านจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในวันหนึ่งและอีกวันหนึ่งอาจแทบจะขายไม่ได้เลย งานประจำก็มีแต่ทำให้อกสั่นขวัญหายเกือบทุกวัน สุขภาพเลือดลมเดินไม่ค่อยปกติ หรือเกียจคร้านการงานผิดปกติ กับคนรักจะมีปัญหาไม่เข้าใจกันเล็กน้อย ถ้าท่านไม่มีใครรักก็ปลอดภัยดี