เดินตามดาว / ศรินทิรา ประจำวันที่ 25-31 มีนาคม 2565 ฉบับที่ 2171

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 25-31 มีนาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเล็งเห็นว่าเป็นช่วงเวลาเหมาะสมสำหรับการขยายงาน ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะท่านหาทางแก้ปัญหาคาราคาซังทางการเงินได้แล้ว หรือมีลาภเข้ามือท่านอย่างฟลุกๆ ก็เป็นได้ทั้งสิ้น อาจริเริ่มกิจการใหม่ๆ ที่อาศัยความแตกต่างๆ จากเรื่องทั่วไปในสังคมของท่าน ซึ่งอาจมีการลงทุนที่ใช้เงินทุนตามสมควร ท่านทำอะไรมักจะหนีความโดดเด่นล้ำสมัยไม่พ้น และไม่มีผู้ใดถ่วงความเจริญของท่านได้มากนัก บางทีเขาเหล่านั้นจะเกื้อหนุนท่านให้ดีขึ้นไปด้วยซ้ำ บริวารที่มีลักษณะเป็นผู้นำจะทำความเดือดร้อนให้ท่าน ซึ่งหากท่านว่ากล่าวตักเตือนเขาก็อาจจะทำให้เรื่องบานปลายเสียหายไปมากกว่าเดิม

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังจะได้รับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่มาจากความสามารถในการดำเนินชีวิต อาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานให้สูงขึ้นชั่วคราว และอีกไม่นานลาภก้อนใหญ่จะตามมา แต่ท่านอาจต้องทำงานหนักสักหน่อย บางทีการงานไม่ราบรื่น โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับฝรั่งมังค่าต่างๆ อย่างไรก็ดี โดยรวมแล้วความยุ่งยากในการดำเนินชีวิตที่ผ่านมาจะทุเลาเบาบางลงไปจนคิดว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง จะมีการเจรจาต่อรองที่บังเกิดลาภผลประโยชน์ที่ดีแก่ท่าน จะมีผู้ขอคำปรึกษาจากท่านแล้วนำไปปฏิบัติได้ผลดีเป็นที่น่าชื่นชม เพื่อนเก่าจะมาหาหรือส่งข่าวดีมาให้ การใช้เส้นทางประจำในช่วงปลายสัปดาห์นี้ไม่ค่อยสะดวก

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภฟลุกๆ จากทางไกลหรือจากชาวต่างชาติต่างภาษา ดาวราหู (๘) โคจรจากภพวินาสเข้าสู่ภพลาภะ ท่านจะใช้เล่ห์เหลี่ยมในการหาลาภทรัพย์ได้ดี การเดินทางไปหารายได้ไกลบ้านจะประสบความสำเร็จในไม่ช้า แต่ค่าใช้จ่ายในต่างถิ่นสูงมากท่านต้องหาสมดุลให้ดีๆ การสร้างเครือข่ายในงานที่ท่านอยู่จะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมากในระยะนี้ กิจการในบ้านกระทบถึงงานหรือจากงานกระทบถึงที่บ้าน จึงไม่ควรรวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันโดยเฉพาะในสองสัปดาห์นี้ งานเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินจะผิดพลาดผิดหวังได้ง่าย ไม่ควรหวังผลเลิศในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่ว่าท่านจะมีคู่หรือไม่ก็ตาม

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานได้อย่างไม่ค่อยสบายใจนัก ดาวราหู (๘) โคจรเข้าภพการงานของท่านในวันที่ 30 มีนาคมนี้ งานจะมีอุปสรรคความขัดแย้งอย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อนร่วมงานจะหลงเชื่อคำบอกเล่าของผู้อื่นมากเกินไปจนไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน การพูดการเจรจายังไม่ใช่เป็นทางออกที่ดีของท่าน อาจได้รับข่าวไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับเพื่อนฝูง การวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ยังเข้าใจกันไม่ได้ และมักจะเจอแต่ผู้ใหญ่ที่หลบหน้าหรือไม่ค่อยรับผิดชอบ เมื่อนึกถึงเรื่องความก้าวหน้าในด้านการงานแล้วให้รู้สึกเซ็งกับชีวิต แต่ชีวิตครอบครัวและคนรักของท่านยังดี คนรักของท่านก็กำลังโชคดี และจะเป็นกำลังใจให้แก่ท่านได้อย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดในหลายๆ เรื่อง ไหวพริบปฏิภาณในการทำงานหรือการหาเงินหารายได้ไม่ค่อยดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งไม่สะดวก ธรุกิจค้าขายที่วางแผนไว้ยังไม่ได้รับความสำเร็จเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะท่านเองเฉื่อยชาเกียจคร้านหรือสุขภาพไม่อำนวยก็ได้ จะพูดจะอธิบายความคิดเห็นของท่านกับใคร เขาก็มักเข้าใจผิดเป็นเรื่องร้ายไปเสียทั้งหมด สถานการณ์โดยทั่วไปได้ไม่เท่าเสีย บ้านเรือนครอบครัวมักจะมีเรื่องแต่เรื่องร้อนๆ ให้ท่านต้องอดทนและแก้ไขอย่างมาก ดีแต่คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญายังเข้าใจและเป็นกำลังใจแก่ท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตที่อยู่ในความสงบเรียบร้อยมากขึ้น ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของหุ้นส่วนคู่สัญญาได้โดยไม่มีข้อผิดพลาด เรื่องภายในครอบครัวที่ร้อนๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น ความขัดแย้งที่มีมาจะได้รับการแก้ไข หรือปัญหาบ้านเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัยจะเริ่มมองเห็นทางออกและชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะเริ่มกลับเข้าสู่ปกติมากขึ้น เคยวางตัวอย่างไรหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ให้ทำตัวอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจได้อย่างแนบเนียน หลังวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้ว ผู้ใหญ่ที่เป็นปัญหาในการทำงานจะเข้าอกเข้าใจและเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อท่านดีขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกยุ่งยากในเรื่องที่อยู่อาศัย หรือต้องรับผิดชอบคำพูดของตนเองที่ไปรับปากกับใครไว้อย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก จิตใจไม่ค่อยแจ่มใสเบิกบาน มักมีปัญหาหงุดหงิดกับเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักได้โดยง่าย ยกเว้นท่านจะอยู่กับคนที่โมโหรุนแรงกว่าหลายเท่าจึงจะพอเรียกว่าท่านเป็นคนสงบเสงี่ยมสุขุมได้ ควรระวังการมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หากท่านพูดผิดหูพวกเขาอาจทำให้ลาภผลของท่านหดหายไปด้วย ระวังจะมองเหตุการณ์และน้ำใจคนอื่นผิดพลาดได้ง่าย ท่านจะไปเก็บหนี้สินหรือเงินทองจากใครมักไม่ได้รับการต้อนรับที่ดี ไม่ว่าท่านจะใช้กิริยาวาจาอ่อนหวานสักปานใดก็ตาม

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความกล้าแสดงออกของท่านเป็นเสน่ห์หรือช่วยให้ผู้คนมองท่านอย่างบริสุทธิ์ใจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ท่านต้องศึกษาเพื่อนที่เข้ามาใหม่ๆ ให้ดีเพราะบางคนอาจเข้ามาหาผลประโยชน์บางอย่างจากท่านก็ได้ หากท่านกำลังสรรหาบริวาร ท่านจะได้บริวารที่มีไหวพริบปฏิภาณดีและความเป็นผู้นำดี การเจรจาเรื่องลับๆ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะไม่พบข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย ปัญหาเกี่ยวกับเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เรื่องรักเรื่องใคร่บางทีท่านอาจต้องอาศัยเพื่อนฝูงช่วยแก้ปัญหาก็เป็นได้

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้บริวารให้ทำงานเกินขีดความสามารถของพวกเขาหรือให้พวกเขาทำงานผิดประเภทจนเป็นเหตุให้งานที่กำลังทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่อง ควรระวังบุตรบริวารของท่านเข้าไปเกี่ยวข้องกับอบายมุขหรือกระทำการผิดศีลธรรมคุณธรรมอย่างลับๆ มีเกณฑ์ได้ลาภใหญ่หรือมีรายได้ที่มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ และเป็นระยะที่ท่านมักซื้อของอุปโภคบริโภคหรือใช้เงินใช้ทองตามอำเภอใจมากสักหน่อยการริเริ่มธุรกิจการงานกับญาติพี่น้องที่สนิทสนมในระยะนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี คนโสดจะได้พบรักกับคนที่ญาติพี่น้องแนะนำให้รู้จัก หากมีคู่แล้ว คนรักของท่านจะเข้ากับครอบครัวของท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตไปสู่ความสำเร็จมีชื่อเสียงเกียรติยศแม้จะมีผู้อื่นต้องระกำช้ำใจเพราะโชคดีของท่านอาจไปขัดลาภพวกเขาอยู่บ้าง ไม่สะดวกที่จะเดินทางไกลไปกับญาติพี่น้องหรือเครือญาติเป็นระยะเวลานาน เพราะอาจเกิดความขัดแย้งรำคาญกันได้ง่าย ช่วงชีวิตหลังจากนี้ควรระวังกิจกรรมที่ท่านต้องทำร่วมกับญาติพี่น้องไว้ให้มากๆ จะมีผู้ที่ท่านชื่นชมไปมาหาสู่ถึงบ้านหรือบ้านของท่านเป็นสถานเริงรมย์สำหรับญาติมิตรก็ได้ มีผู้ที่อ่อนอาวุโสกว่าติดต่อขอคำแนะนำในกิจกรรมที่เขาเชื่อว่าท่านจะแก้ปัญหาให้ได้ ระยะนี้ท่านจะรักตัวเองมาก อาจสรรหากิจกรรมออกกำลังหรือเสริมสุขภาพต่างๆ ให้ดีขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบสมถะ บทเรียนที่ได้รับเมื่อปีก่อนช่วยให้ท่านสุขุมคัมภีรภาพขึ้น ไม่สะดวกที่จะโดยสารยานพาหนะที่ท่านไม่คุ้นเคย การเดินทางไม่ถึงกับเดือดร้อน แต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยยังไม่ได้ หน้าที่การงานของท่านจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น และหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้วรายได้ของท่านจะมั่นคงชัดเจนยิ่งขึ้นอย่างมาก หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและผู้ใหญ่ในบ้านจะอำนวยประโยชน์ต่อท่านอย่างสูง ไม่ควรเข้าไปใกล้บริเวณสถานที่ก่อสร้างหรือเครื่องจักรขนาดใหญ่เพราะสุขภาพร่างกายของท่านไม่ค่อยสมบูรณ์และอาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรรับปากกระทำการสิ่งใดแทนผู้อื่นโดยหวังค่าตอบแทนไม่ว่าค่าจ้างจะมากหรือน้อยเพียงใดก็ตาม และไม่ว่าผู้ว่าจ้างจะเป็นญาติสนิทของท่านหรือไม่ท่านก็ควรตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบ เพราะท่านอาจทำเรื่องผิดกฎหมายหรือสิ่งอัปมงคลโดยไม่รู้ตัวแล้วท่านและครอบครัวจะตกที่นั่งลำบากได้ในอนาคต จะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างเบื่อหน่าย กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจกันดีไปได้ ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ทางวิชาการและความสุขุมรอบคอบมากๆ คนรักจะเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี เผลอๆ มีของมากำนัลท่านอีกด้วย