เดินตามดาว / ศรินทิรา ฉบับประจำวันที่ 18-24 มีนาคม 2565 ฉบับที่ 2170

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 18-24 มีนาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์ที่ไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใส มักหงุดหงิดอารมณ์เสียตั้งแต่เรื่องเล็กน้อยไปจนถึงเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ไม่สามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมและพบเพื่อนใหม่ๆ ก็ควรไว้ตัวไม่สนิทสนมกับพวกเขามากจนเกินไป เพราะพวกเขาอาจนำท่านไปนินทาว่าร้ายทำให้ท่านเดือดร้อนรำคาญใจได้ อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องที่อาจทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตเอาไว้ด้วย การเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลจะไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง รวมทั้งการเจรจาสื่อสารต่างๆ ของท่านจะมีผู้เข้าใจวัตถุประสงค์ผิดไปได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจอยากเที่ยวเตร่ไกลๆ ให้สบายใจ เพราะคิดว่าดีกว่าอยู่เปล่าๆ งานของท่านค่อนข้างดีและราบรื่นแลอาจได้ผลตอบแทนพิเศษอีกด้วย เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะเงียบสงบจากเจ้าหนี้ทั้งปวง และอาจได้รับการชดใช้หนี้ที่ท่านลืมไปแล้วก็ได้ จะมีความสุขทุกเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับความโกลาหลของชาวต่างชาติต่างภาษา หรือการสมาคมชมรมต่างๆ งานจะลงตัวเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ กับผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์ที่คอยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แม้อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนท่านบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก การเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญๆ จะสำเร็จได้โดยง่ายและได้ผลประโยชน์ที่สมหวังอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพันธกรณีต่อเนื่องที่ต้องแก้ไขให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในครอบครัวของท่าน แต่ถ้าระยะนี้ยังนึกอะไรไม่ออกก็ควรอยู่ในความสงบไปก่อน เพราะอีกไม่นานเรื่องยุ่งยากต่างๆ จะคลี่คลายไปเอง ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวเตร่สังสรรค์หรือหาความสำราญในเวลากลางค่ำกลางคืน อาจเกียจคร้านเพราะสุขอนามัยไม่สู้ดี ไม่ควรไปประกวดประชันแข่งขันกับใคร เพราะระยะนี้ท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ระยะนี้ลาภผลประโยชน์ที่ค่อนข้างฝืดเคืองอยู่แล้วจะรุนแรงยิ่งขึ้น มีโอกาสพบปะและสร้างมิตรภาพใหม่ๆ กับบุคคลสำคัญในวงงานของท่าน ศัตรูทั้งเก่าและใหม่จะไม่สนใจเอาเรื่องกับท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคดีจากการลงทุนที่ต้องใช้ความเสี่ยงพอสมควร หรืออาจถูกรางวัลชิงโชคอย่างฟลุกๆ อย่างไรก็ตาม การเล่นพนันหรือการทุ่มลงทุนแบบหมดกระเป๋าย่อมมีความเสี่ยงให้ท่านและคนรอบข้างเดือดร้อนได้ ผู้ร่วมงานจะขัดแย้งกันเองทางความเชื่อ หรือแสดงอาการหงุดหงิดรำคาญกันเองอย่างไม่มีเหตุผลอันสมควร ศัตรูจะร้างลาหรือรามือจากท่านไปเองโดยที่ท่านไม่ต้องทำอะไรเขาเลย ระยะนี้อาจอยู่บ้านแล้วไม่มีความสุข หรือมีเหตุจำเป็นต้องจากบ้านไปพักค้างแรมที่อื่นชั่วคราว อย่างไรก็ดี หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้ว สถานการณ์ในบ้านของท่านจะดีขึ้น คนโสดมีเรื่องให้ร้อนรุ่มหัวใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการปฏิรูประบบงานมานานจะทำสำเร็จเสร็จสิ้นในเร็ววันนี้ ปัญหายุ่งยากทางการงานจะค่อยๆ ลดน้อยลง หรือเป็นระยะเวลาที่ท่านจะคลุกคลีกับการงานอย่างหนักหน่วงในช่วงโค้งสุดท้าย ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในความคิดคำนึงของท่านมักเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว หรือสุขภาพจะเป็นปัญหาอุปสรรคในการดำเนินชีวิต การเงินไม่ค่อยจะปกติ มักมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ลาภผลประโยชน์ที่หวังจะหดหายหรือถูกเลื่อนออกไป กะเก็งอะไรมักไม่ค่อยถูกต้อง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ ความรักไม่ราบรื่น แต่หากเข้าใจผิดก็สามารถปรับความเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคาดหวังความสำเร็จจากการทำสัญญาหรือเอกสารสำคัญๆ ควรทำให้สำเร็จลุล่วงหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2565 ไปแล้วจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดและเกิดความสำเร็จได้ง่ายกว่าการรีบร้อนทำในระยะนี้ ทำอะไรก็ตามไม่ควรใจเร็วหรือรวบรัดตัดสินใจในงานใดๆ จะเป็นการดี รวมทั้งการสอบแข่งขันหรือวัดผลใดๆ จะไม่ได้ผลดีตามที่ท่านคาดหวังนัก การเจรจากับคู่สัญญาหรือคู่หุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น ไม่เหมาะที่จะแสวงหาลาภลอยจากของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังใดๆ อีกทั้งของใช้ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาจมีปัญหา ถึงแม้ท่านจะกุมบังเหียนเรื่องความรัก แต่คนรักค่อนข้างพยศ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ การเงินท่านไม่ค่อยราบรื่น อันเนื่องมาจากท่านนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนหรือใช้จ่ายผิดพลาดไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ หากวางแผนการเดินทางช่วงสงกรานต์จะไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง ท่านควรระมัดระวังอุปสรรคและความผิดพลาดหลังวันที่ 8 เมษายนนี้ให้มากๆ ญาติพี่น้องจะเกิดหมางใจกัน ข่าวที่ได้รับระยะนี้อาจไม่ใช่เรื่องจริง และกว่าท่านจะรู้ความจริงก็คงสายไปเสียแล้ว ดังนั้น จึงไม่ควรเชื่อข่าวเล่าลือใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ได้เลื่อนตำแหน่งใหม่จนอยู่ในระดับเดียวกับผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่าก็ไม่ควรกระทบไหล่เขา เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องของหัวโขนเท่านั้น คนรักมักขี้รำคาญเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรัก และหลังจากวันที่ 30 มีนาคม 2565 นี้สถานการณ์ระหว่างท่านกับหุ้นส่วนหรือคนรักจะดีขึ้น ปัญหาที่ค้างคามานานจะพบทางออกของทั้งสองฝ่าย การดำเนินชีวิตประจำวันจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้ย แต่ท่านยังไม่ควรป่าวประกาศให้ใครได้รับรู้ การติดต่อประสานงานต่างๆ หรือการเดินนายหน้าควรไหว้วานบริวารทำจะดีกว่าท่านทำเอง แต่การติดต่อต่างประเทศจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ลูกหลานหรือเด็กที่เลี้ยงไว้จะประสบความสำเร็จสมดังที่ท่านตั้งใจ การคบหามิตรสหายหลายคนย่อมมีความขัดแย้งกันบ้างเป็นธรรมดา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะจ่ายทรัพย์มากด้วยความเต็มใจและได้รับความสุขจากญาติมิตรเป็นอย่างดี กระแสเงินสดไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์หรือผลิตทางการเกษตรของท่านยังมั่นคง อีกทั้งยังมีลาภเข้าสู่กระเป๋าท่านได้หลายทางในช่วงนี้ จะมีโชคดีจากเพศตรงข้ามที่เกี่ยวดองกับญาติพี่น้องของท่านเอง คู่ครองเอาใจใส่ดูแลญาติพี่น้องและครอบครัวของท่านอย่างดี จะมีเพื่อนใหม่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถหรือนักวิชาการที่ให้ข้อคิดและสติกับท่านได้ อีกทั้งพวกเขายังมีนิสัยที่เข้ากับท่านได้อย่างกลมเกลียว บุตรบริวารมักแสดอาการงอแงหงุดหงิดอารมณ์ร้าย ซึ่งท่านควรดูแลพวกเขาเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีสักวันหรือสองวันที่จะไปเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูงอย่างสนุกสนาน แต่ถึงจะออกงานรื่นเริงหนักท่านก็ขยันขันแข็งทำงานหนักเช่นกัน จะมีความสุขกายสบายใจและกล้าเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรท่านก็คงอยู่ในบรรยากาศที่น่าชื่นอกตรมเพราะความเครียดในเรื่องเกี่ยวกับปัญหาของบริวารและชื่อเสียงเครดิต ซึ่งจะคลี่คลายและกลายเป็นเรื่องอื่นเร็วๆ นี้ จะมีมิตรภาพใหม่ๆ กับคนที่มีลักษณะเป็นผู้นำและช่างพูดช่างคุย และเป็นช่วงเวลาที่ท่านไม่จำเป็นจะต้องสงวนท่าทีใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องรายได้ แต่ไม่ควรอยากได้ของของใคร ความรักมั่นใจได้ แต่คนรักยังไม่มีอะไรแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพันธกรณีที่จะได้รับเชิญชวนให้ไปเป็นแขกผู้มีเกียรติของสถาบันการศึกษาหรือวัดวาอารามสถานปฏิบัติธรรมบางแห่ง ซึ่งจะเป็นงานที่ท่านต้องใช้ความอดทนอดกลั้นสูง แต่ก็สมประโยชน์ของตัวท่านและพวกพ้องเป็นส่วนใหญ่ เว้นแต่เรื่องเงินที่ได้พอสมควร แต่จะไม่ค่อยสอดคล้องกับกำลังที่ท่านเสียไปนัก อย่างไรก็ดี ถึงายรับจะมากกว่ารายจ่าย ท่านก็ควรเร่งรัดผลประโยชน์ที่จะได้รับอยู่ดี รวมทั้งควรเร่งรัดจัดการในเรื่องการเงินต่างๆ ให้เด็ดขาด ปัญหาหนี้สินต่างๆ จะเหมือนยกภูเขาออกจากอกหลังวันที่ 8 เมษายนที่จะถึงนี้ คนรักจะนำรายได้ใหม่ๆ มาให้ บางท่านอาจได้ตำแหน่งใหม่แถมมาอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักคบหามิตรภาพใหม่ๆ ที่พยายามแนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนใหม่บางคนจะชักนำพาไปในแหล่งอบายมุขหรืออย่างน้อยก็พาท่านตระเวนไปตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ แต่มิใช่เป็นการสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้นแต่ประการใด นอกจากนี้ ท่านอาจถูกหลอกเอาทรัพย์สินหรือผลประโยชน์บางอย่างไปโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ระยะนี้ควรหลีกเลี่ยงการทำสัญญาหรือลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่านควรตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบที่สุด รวมทั้งไม่ควรคาดหวังอะไรจากผู้ใหญ่ทางการงานให้มากนัก ความรักความใคร่ให้ลาภ คนรักจะเอาอกเอาใจท่านอย่างดี