ผ่านาทีถล่มนายกเล็ก อุกอาจเมืองนครนายก หมายจับทีมฆ่าแล้ว 3 ตร.ลุยล่าตัวคนบงการ/อาชญากรรม อาชญา ข่าวสด

อาชญากรรม

อาชญา ข่าวสด

 

ผ่านาทีถล่มนายกเล็ก

อุกอาจเมืองนครนายก

หมายจับทีมฆ่าแล้ว 3

ตร.ลุยล่าตัวคนบงการ

 

ทํากันราวบ้านเมืองไม่มีกฎหมาย ไม่มีขื่อมีแปกันเลยทีเดียว สำหรับเหตุอุกอาจ คนร้ายควบเก๋งประกบรถตู้ของนายก อบต. ที่ จ.นครนายก พร้อมสาดกระสุนปืนสงครามเข้าใส่

เป็นเหตุให้รองนายก อบต.และคนขับเสียชีวิต ส่วนนายก อบต.บาดเจ็บสาหัส แต่ก็รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด

จนกลายเป็นประเด็นคำถามว่าใครกันที่กล้าหาญชาญชัยถึงขั้นนี้ และสาเหตุอะไรนำไปสู่การสั่งตายอย่างโหดเหี้ยม

ขณะที่ผู้เสียหายและครอบครัวเชื่อว่าน่าจะมาจากเรื่องการเมืองอย่างแน่นอน เพราะไม่เคยมีปัญหากับใครที่ไหน

ร้อนจนระดับบิ๊กตำรวจนั่งกันไม่ติด ต้องจี้คลี่คลายคดีโดยเร่งด่วน

และถ้าตำรวจเอาจริง ก็ยากที่จะหลุดรอด โดยใช้เวลาเกือบ 10 วันคดีก็คืบหน้าเป็นลำดับ ด้วยการบุกจับผู้สมรู้ร่วมคิด รวมทั้งออกหมายจับไล่ล่ามือปืนโหดครั้งนี้

ที่สำคัญคือต้องลากตัวผู้บงการมาดำเนินคดีให้ได้

ไม่ใช่ปล่อยให้ย่ามใจลงมือเย้ยกฎหมายเช่นนี้อีก

อาก้าถล่มรถนายก อบต.

เหตุการณ์ระทึกขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยตำรวจ สภ.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก รับแจ้งเหตุมีการยิงกัน มีคนเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายปากท่อ-เตยน้อย ระหว่าง ก.ม.3-4 ม.2 ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อฮุนไดสีดำ หมายเลขทะเบียน ฮฮ-9622 กรุงเทพฯ ตกไปอยู่ข้างทาง ภายในรถนั้นมีผู้เสียชีวิต 2 คนทราบชื่อนายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้าเข้าที่บริเวณลำตัวด้านขวาทะลุหลัง 1 นัด และที่ต้นขาซ้าย

อีกศพคือ นายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน เข้าที่บริเวณลำตัวและขา รวม 3 นัด เสียชีวิตอยู่ตรงที่นั่งคนขับ

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ถูกนำส่งรงพยาบาล มศว องครักษ์ จ.นครนายก คือนายญาณกร โท้ประยูร อายุ 44 ปี เป็นนายก อบต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ที่เพิ่งได้รับเลือกเข้ามา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าที่บริเวณไหล่ซ้ายกระสุนทะลุ และเข้าที่ขาข้างซ้าย 2 นัด อาการสาหัส ญาติและคนใกล้ชิดต่อมาเฝ้าคุ้มกันอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงคนร้ายจะบุกมาลงมือถึงโรงพยาบาล

สอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้นายญาณกรไปร่วมประชุมนายก อบต.ทั้งจังหวัด รวม 39 อบต.ที่บ้านต้นไม้-สายน้ำรีสอร์ต ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก เพื่อเลือกเฟ้นหาคณะกรรมการในการการพัฒนาท้องถิ่น จากนั้นช่วงเย็นร่วมรับประทานอาหารกันที่รีสอร์ต จนกระทั่งดึก

ต่อมาช่วงดึก นายญาณกรและนายสมชายก็เดินทางกลับ โดยนั่งรถตู้ที่มีนายวัชระเป็นคนขับ โดยมีที่ปรึกษานายก อบต.อีกคนนั่งอยู่เบาะแถว 3 เดินทางมาตามเส้นทางดังกล่าว พอถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายขับรถเก๋งสีขาว ที่คาดว่าจะตามประกบมาตั้งแต่ออกจากงานเลี้ยง แซงขึ้นด้านขวาพร้อมสาดกระสุนใส่จนเป็นเหตุให้มีคนเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายชาญ เจริญรุ่งเรือง ที่ปรึกษานายกที่นั่งอยู่บริเวณที่นั่งแถว 3 ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุน ระบุว่า สาเหตุที่ไปร่วมงานเลี้ยงเพราะมีนายก อบต.ตำบลหนึ่งโทรศัพท์มาตามให้ไปร่วมงานให้ได้ แต่หลังจากร่วมงานเลี้ยงได้สักพักก็ขอตัวกลับ มาถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งสีขาวขับแซงขึ้นมาแล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงจากด้านขวา ตอนนั้นตนบอกให้นายกหมอบลง ขณะที่รองนายกก็ใช้ตัวเองกันนายกไว้

พอรถเสียหลักตกข้างทาง มือปืนก็ขับรถหลบหนีไป ตนจึงประคองนายกออกมาจากรถแล้วโทรศัพท์ให้คนมาช่วยเหลือ

ลงมืออุกอาจท้าทายกฎหมายอย่างยิ่ง!!

ตร.ชี้ปมการเมืองท้องถิ่น

ขณะที่สาเหตุการลงมือครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งปมเป็นความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากพบว่านายญาณกรที่เป็นนายก อบต.คนใหม่ กำลังตรวจสอบโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวทางน้ำ ตามรอยเสด็จรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีการก่อสร้างอาคารชั้นเดียว และแพ 2 หลังเป็นแหล่งท่องเที่ยว

แต่ปรากฏว่าแพดังกล่าวหายไป 1 หลัง เมื่อตรวจสอบพบข้อมูลถูกนำไปใช้ส่วนตัว รวมทั้งการตรวจสอบการใช้งบประมาณที่ผ่านมาในอดีต

จนอาจเป็นชนวนเหตุสั่งตายได้

ทั้งนี้ อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ นายประสพโชค นิ่มเรือง ก็ออกมาชี้แจงทันทีว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการเข้าพบตำรวจที่ บก.ภ.จว.นครนายก พร้อมเปิดเผยว่า ไม่ใช่การมาให้ปากคำ แต่แค่มาพูดคุย โดยตำรวจก็ได้ถามว่าตนเองไปทำอะไรมาบ้าง ตนก็บอกไปลักษณะเป็นการไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ช่วงก่อนที่เกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้ วันเกิดเหตุตนไปร่วมประชุมและอยู่ในงานเลี้ยงชมรม อบต.นครนายกด้วย แต่ไม่ได้รู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มที่

ส่วนความขัดแย้งกับนายก อบต.คนปัจจุบัน นายประสพโชคบอกว่า ถ้าจะมีความขัดแย้งก็น่าจะเป็นเรื่องที่ตนเองไปร้องเรียนเรื่องคุณสมบัติของนายญาณกรในการเป็นนายก อบต. เนื่องจากว่า นายญาณกรเคยถูกศาลพิพากษาให้จำคุกในคดีความผิดเกี่ยวกับเช็คเมื่อปี 2547-2548 ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็คิดไม่ออกว่าจะมีความขัดแย้งอะไร

พร้อมระบุว่า ตอนนี้กลายเป็นจำเลยสังคม ถูกกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานยืนยัน ทำให้ตนและครอบครัวตกอยู่ในอันตราย เนื่องจากอาจกลายเป็นเป้าล้างแค้น ซึ่งต่อจากนี้จะขอให้ตำรวจคุ้มกันตัวเองด้วย

นอกจากนี้ ยังชี้แจงในรายการโหนกระแส ระบุถึงเรื่องแพของหลวงที่หายไป ว่าไม่ได้หายไป แต่จมอยู่ในน้ำ 1 หลัง แล้วมีอีกหลังที่ลอยไปติดสะพาน และหลังคาพัง จึงเอาไปฝากไว้ที่บ้านผู้ช่วย แล้วจะลากกลับมา แต่ก็ไม่มีคนดูแล เลยเอามาผูกไว้ ต่อมาก็มีคนขายหมูกระทะ เอามาเป็นที่ขาย ทำหลังคาเต็นท์ แต่พอตนพ้นวาระแล้ว ก็มีคนสั่งให้ลากไปคืน ซึ่งตนไม่เกี่ยว เพราะไม่มีอำนาจแล้ว

ขอความเป็นธรรมเพราะตกเป็นจำเลยสังคม!!

กุมารขาว-กุมารดำ

ล่ามือปืน-สาวถึงผู้บงการ

เรื่องตอบโต้การเมืองก็ส่วนหนึ่ง แต่ในด้านคดีความก็ดำเนินต่อไป จนกระทั่งศาลจังหวัดนครนายกอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย 1.นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ “บิ๊ก” ฉายากุมารขาว อายุ 35 ปี 2.นายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ “อ๊อด” ฉายากุมารดำ อายุ 52 ปี และ 3.นายธวัชชัย ศรีชาญ หรือ “วัช” อายุ 48 ปี

จากนั้นเช้ามืดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมาน, บูรพา 491 และ บก.สส.ภ.2 กว่า 300 นาย ปูพรมล่าตัวคนร้าย กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ ต.บางสมบูรณ์ และใกล้เคียง

และจับกุมนายธวัชชัย 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ หลังแนวทางการสืบสวนพบว่า นายธวัชชัยคือผู้ที่นำรถยนต์คันที่ก่อเหตุไปซุกซ่อนเพื่ออำพรางคดี พร้อมกันนี้ยังตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี ต้องสงสัยอีก 1 คันมาตรวจสอบด้วย ภายในบ้านยังพบอาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ commando 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ Colt ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาด 12 อีก 4 นัด กระสุนปืนพกขนาด .38 จำนวน 20 นัด, จีพีเอสใช้สะกดรอยติดตามรถยนต์ 1 เครื่อง, แผ่นป้ายทะเบียนปลอม 1 แผ่น

ขณะที่เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุนั่งกินหมูกระทะกับนายรัฐพล เมื่อทราบข่าวว่านายญาณกรถูกยิง ยังออกไปดูเหตุการณ์ ยอมรับสนิทกับอีก 2 คนที่ถูกหมายจับ และนายประสพโชค อดีตนายก เพราะเคยลงสมัครนายก อบต.ศรีจุฬาด้วย

เจ้าหน้าที่ยังบุกค้นบ้านพักนายรัฐพล ที่บ้านเลขที่ 44 ม.11 ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ ไม่พบตัวนายรัฐพล พบเพียงภรรยาซึ่งให้การว่านายรัฐพลออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ แต่พบโทรศัพท์ของนายรัฐพลถูกทิ้งเอาไว้ที่บ้าน

และตรวจค้นบ้านพักไม่มีเลขที่ ใน ต.บางสมบูรณ์ ที่คาดว่าเป็นที่พักของนายภูริวัฒ ก็ไม่พบตัว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สำหรับนายภูริวัฒ นิ่มเรือง เป็นน้องชายของนายประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ ส่วนนายรัฐพลเป็นลูกน้องคนสนิท และมีเบาะแสว่านายภูริวัฒ หรือกุมารดำ หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ด้านนายรัฐพล หรือกุมารขาว หลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี

ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุชัดว่ามีมากกว่า 3 คนนี้แน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ถ้าโยงถึงใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

รวมทั้งตัวผู้บงการ ส่วนจะเป็นใคร อีกไม่นานคงได้รู้กัน!!!