Racket Boys : เพื่อนแท้ทีมแบดมินตัน / เงาเกาหลี : มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

มาดามหลูหลี

FB เงาเกาหลี

 

Racket Boys : เพื่อนแท้ทีมแบดมินตัน

 

ทังจุนซัง นักแสดงวัยรุ่นที่ดังเพียงข้ามคืนจากบทเด็กพิเศษใน Move to Heaven มารับบทยุนแฮกัง นักเรียนมัธยมต้น และเป็นนักกีฬาเบสบอล ใน Racket Boys มีเหตุต้องย้ายบ้านย้ายโรงเรียนจากกรุงโซล ไปอยู่บ้านเกิดในชนบทหมู่บ้านตังกึท เมืองชอลลาใต้ และอดเล่นเบสบอล ทั้งถูกท้าทายจากเพื่อนใหม่ให้เล่นแบดมินตัน

ยุนฮยอนจอง (คิมซังคยอง นักแสดงมือรางวัล Excellent Awards 2014 KBS จากเรื่อง What Happens to My Family?) พ่อของยุนแฮกัง เป็นโค้ชสอนแบดมินตัน ซึ่งต้องพาครอบครัวย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงานเพราะทนแบกรับหนี้สินและค่าครองชีพที่กรุงโซลไม่ไหว

ยุนแทซังถูกเพื่อนๆ ชวนเข้าทีมแบดมินตันของโรงเรียนแฮนัม ด้วยทีมใกล้ถูกยุบเพราะโรงเรียนไม่มีงบฯ มีนักกีฬาแค่ 3 คน และเป็นทีมซึ่งแพ้มาตลอดหลายปี จากที่เคยครองแชมป์ติดต่อกันถึง 8 ปี

สมาชิกทีมแบดมินตันมีบังยุนดัม (ซนซันยอน) เป็นกัปตันทีม เขาตั้งชื่อทีมว่า “Racket Boys” มีท่าเต้นเรียกกำลังใจแบบน่ารักๆ

ส่วนสมาชิกอีกสองคนคือนาอูชาน (ชเวฮยอนอุค หน้าคล้ายฮยอนบินวัยเด็ก) และอียองแท (คิมคังฮุน นักแสดงรางวัล Best Youth Actor 2019 KBS Drama Awards จาก When the Camellia Blooms) เด็กที่สุดของทีม เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นมักร้องไห้สะอึกสะอื้น จนน่าสงสารมาก

ยุนแทซังที่ดูเหมือนขี้โม้และแกล้งไม่สนใจเพื่อนๆ เขากลับใส่ใจเพื่อน แอบทำหลายสิ่งอย่างให้ และพบว่าความจริงใจของเพื่อนๆ ทำให้เขามีช่วงเวลาแห่งความสุขสนุก อันหาไม่ได้ที่กรุงโซล เพราะที่นั่นทุกอย่างต้องใช้เงิน แม้แต่การเข้าค่ายทีมเบสบอล

ในวัยเด็กของยุนแทซัง เขาเคยเป็นนักกีฬาแบดมินตันมาก่อน และยังได้รับเหรียญรางวัลมากมาย นักกีฬาแบดมินตันในเรื่องหลายคนที่เลือกเล่นแบดมินตัน เพราะมีเหตุจูงใจจากการพ่ายแพ้ให้แก่ยุนแทซัง!

ได้เห็นการเล่นแบดมินตัน แม้จะเป็นแค่เยาวชนเด็กมัธยมต้น แต่มีการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันระดับประเทศ ฝึกซ้อมกัน 365 วัน ทั้งเหวี่ยงไม้แบดและซ้อมฝึกก้าวเท้าซ้ำๆๆ ทุกๆ วัน จนเป็นอัตโนมัติ เหมือนการกระทำนี้เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย

 

Racket Boys ขณะที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของเด็กๆ และการฝึกซ้อมแบดมินตัน ซีรีส์ยังเล่าเรื่องราวของผู้คนในหมู่บ้านตังกึท เปรียบเสมือนชุมชนรวมน้ำใจ ที่ภายนอกดูทื่อๆ ซื่อๆ แต่ใส่ใจเพื่อนบ้าน เป็นห่วงเป็นใยคอยดูแลกัน รวมทั้งต้องรวมพลังสู้กับนายทุนที่คิดว่าจะล่อลวงชาวบ้านได้

ชาวบ้านคนชนบทเป็นคนซื่อก็จริง แต่ไม่ได้โง่นะเฟ้ย!

นอกจากนี้ ฉายภาพชีวิตโค้ชนักกีฬา ซึ่งมีทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว และมีทั้งคนที่เป็นมืออาชีพสอนเด็กๆ อย่างตั้งใจ ดูแลใส่ใจราวกับลูกของตัวเอง กับโค้ชบางคนที่เหมือนเหลือบไรคอยสูบเลือดผู้ปกครองและทำร้ายเด็กๆ

รวมทั้งสมาคมกีฬาและผู้บริหารก็มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนนักกีฬา และเป็นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชน

ละครเล่าชีวิตตัวละครทั้งตัวเอกตัวประกอบเกือบทุกตัว นักแสดงได้แสดงฝีมือกันทุกคน ไม่ได้ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และแอบกั๊กหักมุมไว้ในแต่ละช่วงตอน ให้คาดเดาไม่ได้แต่ถูกใจผู้ชมจนต้องกดไลก์ล้านไลก์

 

Racket Boys โดยผู้กำกับฯ โจยองกวัง และนักเขียนจองโบฮุนจากผลงาน Prison Playbook คงจะชอบกีฬา ละครมักจะมีกีฬามาเกี่ยวข้อง สนุกกับการมีนักแสดงดังรับเชิญมากมายในแต่ละตอน มาเข้าฉากด้วยความบันเทิง

ยุนแทซังอาจมีแม่และพ่อเป็นไอดอล ทั้งคู่ต่างเป็นโค้ชสอนแบดมินตันและเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ รายองจา (โอนารา) แม่ของยุนแทซัง เป็นโค้ชผู้เข้มงวด แต่เป็นแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก ยุนแฮอิน (อันห์เซบิน เด็กน้อยน่ารัก) ลูกสาวคนเล็กต้องอยู่บ้านคนเดียวหลังเลิกเรียน ได้เพื่อนบ้านช่วยดูแล

ซีรีส์สร้างเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่ดูแล้วน้ำตาซึม แม่ที่ไม่ค่อยอยู่กับลูก รู้จักลูกๆ ตัวเองน้อยกว่ารู้จักลูกศิษย์เสียอีก

ฉากวิวธรรมชาติของหมู่บ้านตังกึท เมืองชอลลาใต้งดงามมาก ภาพเด็กๆ วิ่งตามรถเมล์อันมีภูเขาเขียวขจีอยู่เบื้องหลัง และกลางคืนข้างแรมที่ดาวเต็มฟ้ากับคืนข้างขึ้นมีพระจันทร์ดวงกลมโต เป็นวิวหลักล้านที่หาชมไม่ได้ในเมืองโซล

 

Racket Boys ซีรีส์สนุกน่ารัก ดูแบบสนุกจนหยุดไม่ได้ เล่าความรักของวัยรุ่น และความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนๆ ช่วงเวลาที่ได้เรียนด้วยกัน เล่นด้วยกัน มีความฝันเดียวกัน เป็นช่วงเวลาอันมีค่ายิ่ง

อย่างที่เพื่อนนักเรียนของโค้ชยุนบอกว่า “ช่วงเรียนมัธยมต้น แค่รู้จักเพื่อนแท้ ชีวิตก็คุ้มค่าแล้ว…”

Racket Boys ซีรีส์ออนแอร์ช่วงกีฬาโตเกียว โอลิมปิก 2020 (เลื่อนตอนจบให้จบพร้อมพิธีปิดโอลิมปิก) เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาที่ฝ่าฟันฝึกซ้อมจนสามารถเข้าแข่งขันได้ รวมทั้งต้องชื่นชมญี่ปุ่นประเทศเจ้าภาพซึ่งพยายามจัดกีฬาโอลิมปิก

เกมกีฬาของโลกเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความพยายามเอาชนะวิกฤตโรคร้ายโควิด!