เดินตามดาว ประจำวันที่ 21-27 มกราคม 2565 / ศรินทิรา

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 21-27 มกราคม 2565

 

เดินตามดาว

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขมากขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อนๆ ภาวะต่างๆ ที่หนักหน่วงสักหน่อยจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น จะสบายใจขึ้นเป็นอย่างมาก ถ้าน้ำหนักตัวขึ้นแยะๆ จำเป็นที่ท่านจะต้องเร่งลดน้ำหนักด้วยวิธีการต่างๆ ที่เสียสตางค์มากๆ จะมีการเมืองหรือนักการเมืองเข้ามาพัวพันกับการงานและชีวิตความเป็นอยู่ของท่าน การปลีกตัวออกจากพวกเขาได้จะช่วยให้ท่านสงบสุข การก้าวหน้าไปตามความสามารถอย่างปกติธรรมดาย่อมดีกว่าการก้าวกระโดดข้ามหัวใครๆ เหมือนต้นไม้ที่เติบโตได้เองโดยดินฟ้าอากาศตามธรรมชาติย่อมดีกว่าใช้ปุ๋ยเคมี ถ้ายังโสดจะมีใครคนใดคนหนึ่งเข้าไปนั่งกลางดวงใจท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจในข้อธรรมและปรัชญาของชาวต่างชาติมากขึ้น โครงการหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ในระยะนี้จะได้รับการปฏิบัติอย่างได้ผลดี รายจ่ายทั้งทางตรงและทางอ้อมมีมากกว่าท่านคิด อาจทำของแตกหักเสียหายหลายชิ้นในระยะนี้ ท่านที่มีบ้านอยู่แล้วจะมีเหตุให้ปรับปรุงอีกเล็กน้อย ส่วนท่านที่ยังไม่มีบ้านของตนเองเลย โอกาสที่จะมีนั้นมากขึ้น ส่วนท่านที่ปลูกบ้านไว้หรือจองบ้านไว้แต่ยังไม่เสร็จสักที จะได้ข่าวดี แต่ไม่ว่าจะมีอะไรเรื่องที่อยู่อาศัย ท่านจะพบความยากลำบากอย่างสาหัสก่อนเสมอ และถ้าประสงค์จะให้ใครช่วยเหลือ ควรเตรียมตัวว่าจะไม่ได้ตามความประสงค์ ความรักควรพักก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่คิดปรับปรุงที่อยู่อาศัยจะสำเร็จสมความมุ่งหมาย ครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุข หากแต่ที่ดินที่ครอบครองไม่ควรมีชื่อท่านเป็นเจ้าของในระยะนี้ การครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของท่านอาจมีอุปสรรคมากหรือสูญเสียทรัพย์นี้ไปอย่างไม่เต็มใจ ผู้ที่ทำการเกษตรหรือเหมืองแร่จะไม่ได้ผลดีนัก จะบาดหมางขัดเคืองกับมิตรสหายชั้นดี เรื่องเงินหรือผลประโยชน์ที่ได้รับในระยะนี้จะมีปัญหาขัดข้องที่นึกไม่ถึง จะมีความมั่นคงในจิตใจท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายของสิ่งแวดล้อม มีเกณฑ์จะซื้อสัตว์เลี้ยงราคาแพงแต่น่าพอใจ ด้านสติปัญญาและการเจรจายังเชื่อถือได้อยู่ ชีวิตรักมักร้อนรุ่มดั่งสุมไฟอย่างไรพิกล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเผชิญปัญหาทางการเงินที่ไม่อยู่ในความนึกคิดมาก่อน จะมีกังวลเกี่ยวกับเรื่องเงินที่แก้ไขได้ง่าย แต่มักจะเป็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่ลงท้ายด้วยดี สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเป็นเหตุให้จ่ายเงินมาก หรือบางทีร่างกายแข็งแรงแต่จิตใจกลับอ่อนแอ รายรับรายจ่ายไม่ค่อยแน่นอน ได้เครื่องประดับมีค่าและแววาวสวยงามอย่างวิเศษจากเพศตรงข้าม หนี้สินที่ดูเหมือนว่าจะทวีความรุนแรงในที่สุดถึงจะตกลงกันได้ ถึงอย่างไรท่านก็จะเป็นผู้เสียทรัพย์อยู่นั่นเอง การริเริ่มร่วมงานใหม่ๆ ในระยะนี้มักนำไปสู่ความแตกแยกในวันข้างหน้าเนื่องจากผลประโยชน์และทัศนะเริ่มไม่ตรงกันตั้งแต่ต้นเสียแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องงานที่ค่อนข้างหนักและมีอุปสรรคพอสมควร แต่ก็มิใช่เรื่องเลวร้ายไปหมดทุกอย่าง อาจเข้าไปอยู่ในกลุ่มที่เคลื่อนไหวแสดงมติต่างๆ แต่จะทะเลาะวิวาทในเรื่องงานได้ง่ายมาก ถ้าข่มใจไม่อยู่จะเป็นเรื่องใหญ่ ควรสงวนท่าทีในเรื่องการเงินและการแสดงสติปัญญาความรู้ระดับสูงเอาไว้มาก จะมีศัตรูที่มาทำร้ายเราได้อย่างร้ายกาจเกินกว่าเท่าที่เราจะนึกถึงว่าเขาจะกระทำแก่ท่านเองได้ ผู้ที่เคยลำบากยากจนจะมีชีวิตที่ดีขึ้นตามอัตภาพ ถ้าว่างงานก็จะได้งาน ยกเว้นท่านที่ต้องการทำงานกับหน่วยงานราชการใดๆ อาจไม่สมหวัง รวมทั้งการติดต่อราชการต่างๆ ก็มักพบอุปสรรคที่ท่านคาดคิดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรโต้เถียงกับนักปราชญ์หรือแสดงความขัดแย้งใดๆ กับผู้ใหญ่ รวมทั้งญาติพี่น้องที่มีอาวุโสเหนือกว่า ท่านรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น จะได้รับผลกระทบจากกิจการหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ก่อน แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีงามก็ไม่วายมีสิ่งที่ไม่ค่อยดีปะปนมาด้วย ไม่เหมาะสมที่จะลงทุนด้านสิ่งพิมพ์ สถานศึกษา หรือการเล่าเรียนใดๆ ในระยะนี้จะไม่ค่อยได้รับความสำเร็จเท่าที่ควร สตางค์ควรมีติดตัวไว้ให้พอสมควร ไม่เหมาะจะทำงานหนักต่อเนื่องกันหรือออกเที่ยวสองคืนซ้อนๆ โรคระบาดที่เกิดแกชุมชนจะเกิดแก่ตัวท่านหรือสมาชิกในครอบครัวของท่านด้วย เส้นทางรักไม่ค่อยสดใส

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีท่าทางแจ่มใส แต่ในหัวใจของท่านนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ จะขาดหลักเหลี่ยมในการดำเนินชีวิตหรืออาจถูกผู้อื่นเอาเปรียบได้อย่างน่าประหลาด มีเค้าว่าจะเดือดร้อนเพราะชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมหรือบริวารใกล้ชิด โดยเฉพาะพวกเขาอาจทำของเก่าของโบราณของท่านเสียหาย ควรห้ามปรามพรรคพวกของท่านไม้ให้ขัดแย้งกันเอง จะมีเพศตรงข้ามที่ทำตัวลึกลับมาตีสนิท ถ้าท่านเดินทางไกลอาจได้มิตรภาพใหม่ๆ ไม่ควรบริโภคเครื่องดองของเมา หรือเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน ชอบหาเรื่องใช้เงินโดยไม่จำเป็น ท่านที่มีคู่อยู่แล้วจะวุ่นวายอยู่กับปัญหาที่คู่ครองคนรักสร้างขึ้นไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานสำคัญสำเร็จจนมีรายได้จากหลายทาง และมีผู้สนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ กิจการใหม่ๆ ที่ท่านริเริ่มแล้วเป็นไปด้วยดี จะเดินทางไกลได้ทำบุญทำกุศลที่ปลื้มใจไปอีกนาน รู้เรื่องอะไรมาก็ตามท่านจะเชื่อนักไม่ได้ ความเสียสละของท่านให้นึกว่าฟาดเคราะห์ เพราะในยามนี้ใครๆ เขาก็เคราะห์ร้ายเหมือนๆ กัน ท่านเคราะห์ดีอยู่คนเดียวก็ออกจะชอบกลอยู่ ท่านควรยอมสูญเสียอะไรๆ ไปบ้าง เหตุการณ์ในบ้านถ้าไม่ปกติก็ควรสงวนท่าทีเอาไว้ก่อน จะพบผู้ที่หายหน้าไปนานๆ และดีใจกันยกใหญ่ ถึงอย่างไรก็ควรระวังปลวกมอดและหนอนในกระปุกเกลือไว้บ้าง ถ้าชกมวยก็จะต้อนคู่ต่อสู้ต้อนเข้ามุมได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดฝันอะไรเรื่อยเปื่อยเตลิดเปิดเปิงท่ามกลางข่าวดีหรือความสุขใจ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม มักจะมีข้อขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นอุปสรรคแก่กิจการใหญ่ๆ มาก่อนเสมอ มักดำเนินชีวิตเงียบๆ ได้ทรัพย์ในดินหรือมีลาภจากการลงทุนด้านการเกษตร เงินปันผลจากการเข้าหุ้นส่วนร่วมกับเพื่อนฝูงไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ถ้าเดินทางทั้งใกล้และไกลค่อนข้างสะดวก ของหายมักได้คืน ลูกหนี้จะชำระหนี้ ปัญหาคดีความหรือข้อพิพาทต่างๆ ที่แก้ไขได้ยากจะคลี่คลายไปในทางที่ดี ผลประโยชน์ที่เห็นชัดๆ ว่ามีแนวโน้มว่าจะดีนั้นเอาจริงแล้วดีกว่าที่คิด การติดต่อผู้อื่นจะเรียบร้อยจากการเจรจาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่ที่ปรากฏแก่สายตาของญาติมิตรและผู้ใกล้ชิดที่ออกจะหรูหรา แต่จิตใจของท่านกลับไม่รื่นรมย์ เพราะไม่สมหวังอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง การเงินดี อาจได้เงินสด แต่มีใครหรืออะไรก็ตามมาทำให้เหตุการณ์ผันแปรได้ ท่านไม่ควรแน่ใจจนกว่าเงินนั้นจะเข้ามาอยู่ในกำมือของท่านเรียบร้อยแล้ว ยังไม่ควรตกแต่งต่อเติมอาคารบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือมีการเจาะขุดในบ้านของท่านจนหาความสงบไม่ได้ บริวารมีเรื่องปิดๆ บัง ๆ แต่ไม่สำคัญนัก ท่านอาจจะเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ตามหลักจิตวิทยาของการปกครองคนได้ จะมีผู้ชักชวนท่านเดินทางไกล ซึ่งท่านคงไม่ไปเพราะไม่สนใจอะไรแบบนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านติดต่อเรื่องต่างๆ อย่างรวดเร็วฉับไว แต่อาจไม่เป็นไปตามประสงค์เสียเลย เพราะมีการตัดสินใจรวดเร็วและจะผิดพลาดเป็นส่วนมาก จะอับโชคในการประชาสัมพันธ์ให้แก่ตัวท่านเองหรือผู้อื่นที่มาขอให้ทำให้ จะเดินทางบ่อยๆ หรือแม้ไม่ค่อยบ่อยแต่ก็เป็นไปอย่างลับๆ ล่อๆ ไม่บอกใคร สมณะจะให้ลาภหรือท่านแก้ปัญหาข้อขัดข้องได้เหมือนเทวดาดลใจ ญาติมิตรจะนำเงินมาให้หรือนำสิ่งที่ท่านกำลังต้องการมามอบให้ จะได้หนังสือหรือเครื่องมือสื่อสารตามที่ท่านต้องการ ท่านจะเข้าที่ประชุมหรือไปตามสถานที่ซึ่งมีผู้คนมากมายและคนเหล่านั้นจะนำลาภมาให้ท่านด้วยมิตรภาพอันดี ความรักก็ให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภจากโครงการใหญ่ๆ หรือลาภจากที่ดินเกิดขึ้นในระยะนี้ ถ้าท่านมีที่ดินจะมีผู้มาขอลงทุนปลูกสร้างหาผลประโยชน์ร่วมกับท่าน ส่วนตัวของท่านเองนั้นจิตใจมีความสุข แต่งกายไปทำงานอย่างสวยสดงดงาม ไปไหนหรือทำอะไรก็มีสง่าราศีและมีคนแอบดูอยู่ด้วยความชื่นชม ได้ข่าวดีจากเพื่อนร่วมงาน แต่ข่าวนั้นอาจจะคลาดเคลื่อนไปกว่าความเป็นจริงมากสักหน่อย แต่ท่านไม่ค่อยยึดถือเป็นจริงนัก การงานที่ราบรื่นมาระยะหนึ่งจะมีเรื่องหยุมหยิมให้ท่านไม่สบายใจนัก จะชะงักหรือมีอุปสรรคที่เกิดจากผู้ใหญ่ในวงงานของท่านเอง บริวารที่เป็นหญิงจะให้ลาภ และโดยส่วนตัวแล้วการเงินของท่านแจ่มใส