ปูมเสน่หา (2) / สำเริงคดี : ทรงวาด

สำเริงคดี

ทรงวาด

 

ปูมเสน่หา (2)

 

เปิดปูมเสน่หาของ เจค กิลเลนฮาลกันต่อ…

ปี 2007 เดตกับรีส วิทเธอร์สปูน

หลังเล่นหนังเรื่อง RENDITION ด้วยกัน แม้ระหว่างถ่ายทำจะไม่มีอันใดวี้ดหวือ แต่เมื่อรีสหย่าขาดจาก ไรอัน ฟิลลิป แล้วเธอมูฟออนไปกับเจค

ปี 2008 นางเอกสาวบอก VOGUE ว่า “เขาหนุนช่วยฉันมาก ฉันรู้สึกโชคดี ที่มีคนช่วยสนับสนุนจริงๆ อยู่รอบตัวและใส่ใจไยดีกับฉันจริงๆ” จากนั้นสื่อก็ได้ลงพิมพ์รูปเจคกับลูกๆ ของรีส ต่อด้วยเจคกับรีสไปอยู่ร่วมกัน นอก L.A. ที่บ้านฟาร์มของเธอ “เราเลี้ยงไก่แล้วก็ปลูกแตงกวากับมะเขือเทศด้วย”

แต่แล้วปี 2009 คู่เขาก็เลิกกัน โดยแจงว่าไม่มีมือที่ 3 เกี่ยวข้องแค่พรายฟองของความรักมันระเหยหายคลายจาง

กับรีส วิทเธอร์สปูน

 

ปี 2010 เดตกับเทย์เลอร์ สวิฟต์

ตอนนั้นเจค 29 ขวบ คบควงกับนักร้องสาววัย 20 ว่ากันว่าพวกเขาปิ๊ง… ปิ๊ง…เปรียะกันในงานเลี้ยงที่บ้านนางเอกกวินเนธ พัลโธรลครั้งยังอยู่กินกับคริส มาร์ติน

ปลายปีนั้น เทย์เลอร์ ยังไปฉลองวัน แทงก์สกิฟวิ่งที่บ้านเจค กระนั้นพอปี 2011 ก็เลิกรากัน โดยจ้อแจงว่า จากกันด้วยความสุข และเจคก็มีข่าวควงกับแอนนา เคนดริก และเจสสิกา ลอว์นเดสเป็นช่วงจุนจู๋

กับเทย์เลอร์ สวิฟต์
       Image Source: INFphoto.com

ปี 2012 เดตกับมินดา เคลลี

เจค เริ่มเดตกับมินดา เคลลี ปาปารัซซี่ได้รูปคู่เขา 2-3 ครั้ง ก่อนเฟดแยกจากกัน แต่แล้วก็กลับมาเดตกันอีกในปี 2014 US WEEKLY รายงานว่า พวกเขามักสานต่อสายสัมพันธ์กันทุกครั้งที่ต่างก็โสด

 

ปี 2013 เดตป๊อปแป๊ปกับเอมิลี ดิโดนาโต และอลิเซีย มิลเลอร์

พระเอกจาก NIGHTCRAWLER เริ่มเดตกับนางแบบสาวเอมิลีของยี่ห้อวิกตอเรีย ซีเครต และ SPORTS ILLUSTERATED แต่ก็ไม่นาน ก่อนตามต่อด้วย นางแบบอีกคน อลิเซีย มิลเลอร์

พอถึงต้นปี 2014 ก็ทางใครทางมัน

 

ปี 2015 จุ๊บกับรูธ วิลสัน

มีตาดีได้ตาร้ายเสียไปเห็น เจค จูจู๊บกับนักแสดงสาวบรอดเวย์คนนี้ แต่รูธออกมาปฏิเสธว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ เขาเป็นแค่เพื่อน พร้อมอวยว่า เจคเป็นคนน่ารัก “เขาเป็นคนดี” เธอบอก

 

ฤดูร้อนปี 2018 เดตกับจีน คาดิเออ

จีน คาดิเออเป็นนางแบบสาวฝรั่งเศส ปาปารัซซี่เห็นทั้งคู่เดินเล่นชิลๆ ในปารีส ต่อมาเจคให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยากเป็นสามีและพ่อที่ดี “นั่นเป็นสิ่งที่ผมต้องการจริงๆ” ตอนนี้ผมทำงานลุล่วงสำเร็จไปหลายสิ่งในอาชีพ และรู้สึกสบายใจกับเรื่องการมีครอบครัว”

แม้เจคจะรู้สึกพร้อมสำหรับการลงหลักปักฐานแล้ว แต่เราก็ไม่รู้แน่ว่า เขาจะปักฐานกับสาวใด ปูมนี้จึงอาจมีบันทึกต่อไปในอนาคตก็เป็นได้