เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 3-9 ธันวาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 3-9 ธันวาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนรู้จัก หรือญาติพี่น้องอาจมาขอความช่วยเหลือจากท่านเพราะเขาเดือดร้อน งานที่ท่านทำจะมีภูมิคุ้มกันจากผู้ที่เป็นลูกค้าหรือนายจ้างชั้นผู้ใหญ่ โกรธใครหรือถูกขัดใจอย่างไรคงควบคุมอารมณ์ไม่ยาก เพราะท่านไม่ต้องการต่อสู้กับใครหรือเข้าร่วมการแข่งขันใดๆ ทั้งสิ้น เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการเจรจาเกี่ยวกับงานที่ริเริ่มใหม่ๆ ในที่เดิม แต่ไม่ใช่การเจรจาเพื่อเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานของท่าน เรื่องบางเรื่องอาจต้องยอมผ่อนปรนหรือยอมเสียเปรียบผู้อื่นไว้บ้าง เพราะถ้าแข็งขืนดื้อด้านนักไม่ดีแน่ ด้านสุขภาพจะอ่อนเพลียหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งและหายอึดอัดไปบ้าง แต่ความทรงจำในเรื่องร้ายต่างๆ ยังคงเตือนใจไปพักใหญ่ อิทธิพลของดาวบาปเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุกสว่างยังโคจรในเรือนศุภะ ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยที่มีมาสักพักใหญ่เมื่อช่วงกลางปีจะเริ่มมองเห็นทางออก อาจเกิดเหตุการณ์ให้ต้องรวมกลุ่มหุ้นส่วนคู่สัญญา แม้แต่คนที่อยู่ห่างไกลก็ต้องติดต่อสื่อสารกัน หากมีการแบ่งปันผลประโยชน์จากทางไกลถ้าไม่ทำให้กระจ่างแจ้งจะเกิดความขัดแย้งขึ้น แม้จะยังไม่ถึงขั้นรุนแรงแต่ก็ทอนพลังในการทำงานของท่านได้ เรื่องทรัพย์สินเงินทองคงทำให้ท่านไม่สบายใจได้บ่อยๆ คำมั่นสัญญาจากเพศตรงข้ามคงต้องรอดูต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ พละกำลังของท่านยังไม่สมบูรณ์เพียงพอจึงทุ่มเทให้แก่การหาผลประโยชน์ไม่ค่อยเต็มที่นัก ถ้าไม่ออกสังคมหรือไม่ออกไปเที่ยวเตร่นอกบ้านจะมีความสุขมากกว่า เพราะสังขารของท่านช่วงนี้ไม่เหมาะจะเที่ยวดึกๆ ดื่นๆ อาจถูกเอารัดเอาเปรียบเกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนเป็นระยะๆ หรืออาจถูกสับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานชั่วคราว หากมีธุระปะปังที่ต้องติดต่อหน่วยงานราชการควรเลื่อนออกไปก่อน รวมทั้งการแข่งขันต่อสู้กับใครก็ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ เพราะท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม จะมีปากเสียงกับเพศตรงข้าม หรือมีปัญหาเรื่องคนรักเพราะพูดจาไม่ค่อยเข้าหู

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเห็นสิ่งแปลกๆ ในงาน อุปสรรคหรืออุบัติเหตุที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นจะปะทุขึ้นรุนแรงเป็นที่ตกอกตกใจของท่าน เรื่องเอกสารสัญญาจะตกลงกันยากมากขึ้น หรือบางรายอาจยกเลิกสัญญาที่เคยทำเป็นลายลักษณ์อักษรไว้แล้วทีเดียว บางทีท่านอาจจะอยู่ในระหว่างลังเลใจที่จะเลือกงานหรืออาจหาทางโยกย้ายสับเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ แต่ไม่ควรฝากความหวังไว้กับผู้หลักผู้ใหญ่ใดๆ ทั้งสิ้น เป็นระยะที่ท่านต้องพึ่งตัวเอง แต่ต้องเจรจาพาทีให้น้อยที่สุดจะดี อย่างไรก็ดี คู่ครองคนรักและบริวารจะเป็นกำลังสำคัญของท่านในช่วงเดือนนี้ เรื่องการเงินจะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ยังคงต้องอดออมอย่างมากๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพาตนเองไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งทางความคิดระหว่างพี่ๆ น้องๆ โดยไม่รู้สึกตัว จะถูกโจรกรรมในสำนักงาน หรือเพื่อนร่วมงานขโมยผลงานของท่านไปเป็นของตนเอง บางทีก็ทำของหายเองแล้วนึกไม่ออกว่าทำหายตรงไหน บริวารจะดูแลสมบัติที่อยู่ไกลหูไกลตาของท่านได้เป็นอย่างดี จะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในงานต่างๆ หรือมีโอกาสสังสรรค์กับมวลมิตรทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังเพื่อนที่แอบแทงข้างหลังเอาไว้ด้วย งานที่อาศัยความพร้อมเพรียงของพวกพ้องจะล้มเหลว อาจหลงเสน่ห์การพนันหรือเล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูง ความรักความใคร่มีอุปสรรคจากผู้ใหญ่

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะหงุดหงิดใจน้อยกับผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าอกเข้าใจท่าน บางทีขาดความยับยั้งชั่งใจกับผู้อาวุโสหรือลูกค้ารายใหญ่ งานยิ่งมีผลประโยชน์เข้ามามากเท่าใดก็จะมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งในงานเกิดขึ้นได้ง่ายเท่านั้น ระยะนี้งานของท่านอาจต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับชาวต่างประเทศมากสักหน่อย ครูอาจารย์ที่เคยเป็นที่ปรึกษาจะมีเหตุให้ขัดแย้งหรือแยกทางกันไปชั่วคราว ข่าวสารที่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่หรือความก้าวหน้าของท่านยังไม่ทำให้สบายใจนัก ระยะนี้เดินเหินระวังการสะดุดหกล้มหรืออุบัติเหตุทางรถยนต์ เรื่องเงินทองท่านยังพอหาได้ กับคนรักมักพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ หรือเขาจ้องจับผิดจนเกินงาม

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกหงุดหงิดรำคาญความเจ้าอารมณ์ของญาติพี่น้องและบริวารในเรื่องเงินๆ ทองๆ ญาติบางคนกลับต้องมาพึ่งพาอาศัยกันอีก ตัวท่านเองมีภารกิจที่จะต้องทุ่มเทให้กับสมาชิกในครอบครัวมากขึ้น ซึ่งอาจจะได้รับความดีความชอบอย่างมาก ธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อนฝูงจะสบช่องทางค้าขายได้ง่ายกว่าเดิม หากมีเรื่องร้อนใจจะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องที่มีตำแหน่งหน้าที่สูงกว่า มีเงินไม่พอใช้จ่าย หรือมีความจำเป็นต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปอย่างน่าเสียดาย กับเพื่อนบ้านที่ไม่มองหน้ากันมานานอาจเป็นเพราะเขาเป็นชาวต่างชาติ คู่ครองคนรักของท่านมักเอาแต่ใจและเจ้าอารมณ์โดยใช่เหตุ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระปรี้กระเปร่า ทำการงานอะไรด้วยความขยันขันแข็งและมั่นใจมากขึ้น มีกำลังที่จะต่อสู้กับชีวิต ถึงแม้การเงินอาจชักหน้าไม่ถึงหลังหรือมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหนักมือขึ้นไปอีกก็ตาม บางท่านที่เป็นลูกหนี้จะถูกติดตามทวงถามหนักขึ้น ธุรกิจขยับขยายตัวขึ้นบ้างแต่ก็คงเป็นเพียงการติดต่อสอบราคามากกว่าจะซื้อ-ขายกันจริงจัง ระยะนี้อาจมีเหตุให้ท่านต้องไปติดต่อราชการหรือเข้าเยี่ยมชมสถานที่ราชการ ดังนั้น ตระเตรียมชุดที่เรียบร้อยเอาไว้หน่อยจะดี ศัตรูคู่แค้นอาจทำให้ท่านรู้สึกคับแค้นใจหรือนึกหวาดกลัวพวกเขามากขึ้น ท่านที่ยังโสดยังไม่ควรรีบร้อนมีคนรัก เพราะจะมีแต่ความขัดแย้งต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเสี่ยงภัยหรือเข้าไปในที่ที่ล่อแหลมอันตราย เพราะระยะนี้แค่หยิบจับเครื่องมือทำมาหากินก็อาจทำให้ท่านเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่ายๆ อาจรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ความกล้าหาญและความขยันขันแข็งก็จะลดน้อยลง ไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำเป็นระยะเวลานานๆ เกณฑ์ชะตาเรื่องงานอาจจะมีผลกำไรหรือได้รับผลประโยชน์ที่รอคอยมานาน จะมียอดเงินที่เป็นรายได้พิเศษหรือเงินชดเชยผลงานที่ทำไปแล้วเข้ามาก้อนใหญ่ ซึ่งทำให้พอใช้ไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว ช่วงนี้ท่านพูดอะไรก็ตามจะมีแต่คนเอาไปตีความผิดๆ ถูกๆ ท่านพูดจาชื่นชมเขาด้วยใจจริง แต่เขากลับหาว่าท่านประชดประชัน เป็นต้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพูดถึงผู้อื่นไม่ว่าในแง่ดีหรือร้าย จะคิดอะไรไม่เฉียบแหลมเหมือนแต่ก่อน ดังนั้น เจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะต้องเตรียมการตั้งหลักให้ดี มีหลักเกณฑ์และหลักการที่น่าเชื่อถือ ธุรกิจติดต่อยังไม่เป็นผลดี แต่เรื่องการแข่งขันต่อสู้ประกวดประมูลเพื่อให้ได้งานหรือได้รางวัลท่านมีโอกาสชนะมากทีเดียว การกะเก็งลาภผลยังพอไปได้ จะมีรายได้จากการทำสัญญาหรือทำงานด้านเอกสารหนังสือต่างๆ หากมีคดีความท่านมีโอกาสชนะแบบได้ค่าชดเชยอีกด้วย มีความสุขสนุกสนานกับบริวารหรือบุคคลที่ฐานะด้อยกว่า อาจใช้จ่ายเงินมากไปกับเรื่องสนุกสนานเหล่านี้ ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะดีขึ้นด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสนำความรู้ความสามารของท่านไปถ่ายทอดให้แก่ผู้อื่นที่มีความรู้หรือประสบการณ์น้อยกว่า เรื่องธุรกิจติดต่อหรือการประสานจะไม่ค่อยให้ประโยชน์อะไรมากนัก การขยายกิจการหรือการลงทุนใดๆ ควรชะลอไว้สักหน่อยก่อน โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร และทรัพย์จากดินทั้งหลาย แต่หากเป็นเรื่องการศึกษาเล่าเรียน หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการศึกษาจะเป็นโอกาสดีของท่านอย่างมากในอนาคต หากบริวารหรือสมาชิกในขบวนการของท่านไม่ค่อยขยันเท่าที่ควร ท่านควรหาบริวารต่างชาติมาร่วมทีมจะช่วยได้มากขึ้น เรื่องรักใคร่หากหวังเอาไว้มากอาจผิดหวัง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรออกความเห็นเรื่องการงานถึงแม้จะเป็นประโยชน์ เพราะคำพูดของท่านจะไม่ค่อยมีน้ำหนัก การสื่อสารในสำนักงานไม่ค่อยได้ผลดีเท่าที่ควร งานที่แสวงหาประโยชน์ด้วยการขายแรงงานหรือรับจ้างโดยสุจริตจะทำได้คล่องตัวดี คงมีเฉพาะเรื่องงานเอกสารหนังสือหรือกฎหมายเท่านั้นที่ไม่ค่อยเจริญก้าวหน้า การเงินจะดีขึ้นอย่างฉับพลัน แต่ต้องเป็นการหารายได้ที่ไม่เปิดเผย การประสานประโยชน์ที่เกี่ยวกับวัดวาอารามจะติดขัดไม่ราบรื่น ธุรกิจติดต่อและการค้าขายต่างๆ เป็นไปด้วยความคล่องตัว ระยะนี้ควรห่างเพื่อนฝูงที่เป็นนักเลงหรือพวกที่มีอาชีพสีเทาไว้ก่อน เพราะอาจถูกลูกหลงได้