เดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 29 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 29 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ เป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านจะเริ่มเดินหน้าและนำความเป็นปึกแผ่นในด้านการงานตามควรแก่บาปบุญที่สั่งสมมา และความกรุณาของผู้ใหญ่ในสายงานของท่าน แต่เรื่องเงินท่านมักจะเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เพื่อนสนิททำให้ท่านเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็น จะหายใจได้ทั่วท้องขึ้นหลังจากแขม่วท้องมานานพอสมควร จะมีความจำเป็นบางประการที่ท่านจะใช้บ้านเป็นที่หารายได้ชั่วคราวซึ่งจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นอยู่เสมอ ท่านที่อยู่ในวัยเรียนจะเตรียมตัวศึกษาต่อ หรือได้ทำวิทยานิพนธ์ต่อระหว่างรอการสอบที่จะมาถึง ท่านที่ไม่มีแฟนเลยจริงๆ จะพบปะเพศตรงข้ามหลายคน แต่ไม่ใช่ตัวจริง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสุขภาพไม่ค่อยดี ไม่ควรตรากตรำมากโรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนได้ง่าย มีเกณฑ์จะรักษาโรคด้วยการผ่าตัดเล็กๆ น้อยๆ เรื่องทางโลกมักจะทำความเดือดร้อนมาให้ท่านเสมอ เช่น การโลภโมโทสันมากเกินกว่าปกติของท่านจะทำให้เสียทรัพย์มากยิ่งกว่าเดิม ญาติพี่น้องหรือคู่ครองคนรักอาจชักชวนให้ท่านทำอะไรที่ไม่ใช่วิสัยปกติของท่าน หรืออาจชักนำท่านไปสู่ความเดือดร้อน เสียเงินเสียทองมากมายได้ โดยที่พวกเขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้เกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ศัตรูเก่าๆ ของท่านอาจล้มหายตายจากไปตามกรรมของเขา ไม่มาแวะเวียนให้ท่านขุ่นข้องอีก ระยะนี้คนรักจ้องที่จะตำหนิติเตียนท่านอยู่เสมอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องหยุดงานที่กำลังทำอยู่หรือถูกพักงาน ส่วนท่านที่ยังมีงานทำ งานของท่านก็จะมีอุปสรรคต่อเนื่องมาจากปลายสัปดาห์ก่อน ความเสียหายจะรุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของตัวท่าน ถ้าท่านเป็นคนที่บาปหนักจะพบกับเหตุการณ์ถึงขั้นวิกฤตรุนแรง เช่น ผู้ใหญ่หรือคนรักที่เคยสนับสนุนในตัวท่านจะจากท่านไป ถึงแม้คนรักของท่านคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ แต่อย่างไรความวิตกกังวลก็ยังคงมีอยู่ การเงินระยะนี้จะมีรายจ่ายมากเพื่อความสุขสบายของผู้อื่น มิใช่ของตัวท่านเอง ถ้าท่านข่มใจไม่ออกไปสนุกสนานรื่นเริงจนเกินเหตุ ปัญหาก็ไม่เกิด บ้านเรือนของท่านก็มีเหตุให้ต้องซ่อมแซมบ้าง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่พร้อมจะเดินทางไกลแต่ยังไม่คิดที่จะไปไหนเป็นชิ้นเป็นอันนัก เพราะติดภาระโน่นนั่นนี่อยู่ตลอดเวลา ญาติพี่น้องจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอาจจะกลายเป็นศัตรูกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้อย่างง่ายดาย บริวารของท่านอาจพาตนเองเข้าไปอยู่ในที่คับขัน ซึ่งท่านก็คงต้องพยายามดึงออกมาให้พ้นจากอาจมเป็นธรรมดา สรุปแล้วหมายความว่าระยะนี้ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ และสมาชิกในครอบครัวไม่ว่าจะมาในแบบไหนก็ตาม จะเบาใจเรื่องการเงินไปไม่ได้ เพราะถึงแม้ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือ แต่อาจจะมีญาติมิตรบริวารอิจฉาริษยา หรือย่องมาหยิบยืมนิดๆ หน่อยๆ ทำให้ท่านได้ไม่เต็มที่

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีผู้รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีความในทางที่ช่วยให้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตแก่ท่าน งานที่ควรได้เงินกลับได้น้อยลง หรือต้องดึงเงินตราบางส่วนออกไปลงทุนเสียด้วยซ้ำ หากเดือดร้อนเรื่องเงินทอง ไม่ควรหวังพึ่งผู้ใหญ่ใดๆ เพราะเขาก็ประสบปัญหาเช่นกัน ถึงอย่างไรสุขภาพจิตของท่านก็ยังปลอดโปร่ง ตัวท่านจะสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ดีในทุกโอกาส แต่ควรระวังในการคบเพื่อนใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่าเอาไว้ด้วย เพราะเขาอาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านได้ จะทำอะไรไม่ว่าเรื่องดีร้ายให้นึกไว้ว่า ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ความรักที่เคยราบรื่นกลับมีคลื่นลมรุนแรง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรรักษาอารมณ์ให้แจ่มใสเอาไว้แล้วจะมีเสน่ห์เรียกทรัพย์เข้ามาได้เป็นพิเศษ คนเราทุกวันนี้มักหมดเสน่ห์ไปมากเพราะความเครียด ลาภต่างๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลาภเล็กๆ น้อยๆ เช่น ลาภปาก หรือของขวัญที่ท่านจะไม่ได้ใช้งานมันจริงๆ แต่ลาภเล็กก็อาจนำลาภใหญ่มาให้ จึงไม่ควรมีใครรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคดีของตัวท่านเอง อนึ่ง ข้าวของในบ้านจะแตกหักหรือสูญหาย บริวารจะมีโชคดีในการเรียน การสอบ และการทำงาน จะรู้สึกขึ้นได้เองถึงพฤติกรรมของศัตรูใหม่ๆ และเมื่อนำมาคิดดูแล้วท่านจะมีความเข้าใจละเอียดยิ่งขึ้น ชีวิตส่วนตัวของท่านระยะนี้ไม่มีอะไรมากนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรใช้ความสดชื่นร่าเริงของท่านมาเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านในระยะนี้ การติดต่อสื่อสารกับกิจการใดๆ หรือกับใครก็ตามมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ถึงกับดีเลิศนัก ยกเว้นการงานที่เกี่ยวกับความบันเทิงยังคงซบเซาต่อไป ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีโอกาสดีจากความเจริญรุ่งเรืองของญาติพี่น้องพอสมควร ยังไม่มีโอกาสดีทางด้านการเงิน และไม่ควรหวังจะเสี่ยงโชค เล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ และท่านก็ควรประหยัดเอาไว้ให้มากจะดีที่สุด ระยะนี้ต่อให้ท่านไม่แต่งตัวเลยก็จะมีคนเห็นเป็นเงาะถอดรูป

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับทราบข่าวหรือข้อมูลที่ไม่กระจ่างแจ้ง อาจจะถูกต้มหรือหลอกลวงด้วยเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะกับเรื่องที่ท่านใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ภารกิจยากๆ ที่เงียบสงบมาระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีก และท่านก็จะทำผิดพลาดจนเสียหาย ซึ่งหากมีความผิดแล้ว ท่านควรยอมรับแต่โดยดี ไม่ควรต่อปากต่อคำกับใครใดๆ ทั้งสิ้น จะพบปะญาติมิตรหลายคนที่เป็นชนชั้งสูง หรือบุคคลที่กำลังโชคดีมีความสุข จะพบศัตรูในลักษณะที่ไม่มีตัวตนแน่นอน เพราะบางครั้งอาจเป็นความรู้สึกระแวงของท่านเอง หรือศัตรูของท่านก็ก่อเรื่องใส่ตัวจนทำอะไรท่านไม่ได้แม้ปลายเล็บ เรื่องความรักควรรอไปก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย การเงินดีมากแต่จะมีรายจ่ายพิเศษเพราะจะมีผู้นำหนังสือที่ถูกใจมาขายให้ในราคาแพง ซึ่งท่านก็รับซื้อไว้ด้วยความใจดีมีเมตตา แต่ไม่ควรให้ใครยืมเงิน โดยเฉพาะยืมไปหมุนด้วยการให้กู้กินดอกเบี้ย เพราะอาจจะไม่ได้เงินคืน บริวารจะมีลักษณะคนดีผีคุ้ม ถ้าพวกเขาประพฤติดีปฏิบัติชอบด้วยแล้วก็จะมีโชคดีจะทำตัวให้เป็นที่ถูกใจท่านยิ่งขึ้น ร่างกายของท่านระยะนี้ไม่ค่อยแข็งแรงอาจจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงเร็วเกินไป มีเกณฑ์ที่จะได้ลาภลอย ผู้ใหญ่เมตตาจะช่วยแนะนำให้คำปรึกษาหารือต่างๆ อันเป็นประโยชน์แก่ท่าน คนรักมักทำตัวโดดเด่นเกินเหตุ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกิจการงานใหม่ๆ ที่จีรังยั่งยืนและให้ผลตอบแทนอันมั่นคง จะสามารถแก้ไขการกล่าวร้ายป้ายสีของฝ่ายตรงข้ามได้ดี ทำอะไรระยะนี้มีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและศัตรูของท่าน กล่าวคือ ศัตรูพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกในด้านการงาน เห็นว่างานมีอุปสรรคมากเลยชักเบื่อๆ พวกศัตรูจะดีใจที่พวกเขามีความสำเร็จที่ทำให้งานของท่านไม่ก้าวหน้า ส่วนท่านก็ใช้เวลาว่างจากงานประจำไปทำอย่างอื่นเพื่อหาประสบการณ์หรือหาลำไพ่พิเศษ บางครั้งศัตรูของท่านก็มาในรูปชาวต่างชาติต่างภาษาที่พูดกันไม่ค่อยเข้าใจ ความรักความใคร่มักพาเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านไม่มากก็น้อย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังมีความทุกข์จนมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งจะเห็นความสุขและความแจ่มใสของผู้อื่นกลายเป็นเรื่องบาดตาบาดใจ จะมีการเดินทางไกลที่ท่านไม่พอใจ หรือเตรียมการที่จะเดินทางไว้แล้วกลับกลายล้มเลิกไปไม่สมหวัง แต่ถ้าท่านเดินทางในระยะใกล้ๆ จะประสบเหตุไม่คาดฝัน ท่านอาจจะพกอารมณ์โกรธติดกระเป๋ากลับบ้าน แล้วไปเทอารมณ์กับบุคคลในครอบครัวหรือลูกจ้างในบ้านให้อลหม่านแทน ใช้เงินมากโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ว่าจะมีหรือไม่ ท่านจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากมิตรสหายที่รักและเข้าใจในตัวท่าน คนโสดรักครอบครัวก่อนดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือแม้แต่ในหมู่ญาติของท่านเอง เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดีจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้ท่านรู้สึกแช่มชื่นในเรื่องลาภผลประโยชน์มากขึ้น แต่ผู้ใหญ่และตัวท่านเองอาจทำเรื่องเดือดร้อนแก่ตัวท่านเองโดยไม่ได้ตั้งใจ กิจการงานที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรที่พลาดพลั้งไปบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านที่อัตคัดลาภลอยมานานๆ ต่อไปนี้จะมีมาก้อนใหญ่ หรือลาภที่หยุดชะงักไปจะกลับมาเข้ากระเป๋าท่านอีกครั้ง ความรักของชาวราศีนี้ในระยะนี้ไม่ค่อยดีนัก อาจมีเลิกร้างห่างไกล