เดินตามดาว/ศรินทิรา/ประจำวันที่ 15-21 ตุลาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 15-21 ตุลาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังอารมณ์ของท่านที่เกี่ยวกับเรื่องคู่ครองและเพศตรงข้ามให้ดี เพราะดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนคู่ครองโคจรในภพมรณะ และดาวอังคาร (๓) และดาวอาทิตย์ (๑) โคจรในภพคู่ครอง แต่ได้ตำแหน่งที่เสียและอ่อนตามลำดับ ถ้าท่านยังโสดควรระวังจะได้คู่ครองที่เอาแต่ใจ เกียจคร้าน หรือมีนิสัยเยี่ยงนักเลง จะไม่มีความสุขกับความรักเท่าที่ควร อีกทั้งเรื่องการเงินอาจชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น การเงินโดยรวมค่อนข้างฝืด เรื่องลาภผลพิเศษที่จะได้รับก็ยังมาไม่ถึง หรือท่านทำงานสำเร็จไปแล้วแต่เขายังไม่จ่ายเงินท่าน จะเอ่ยปากทวงเงินก็มีแต่ทางที่จะเสียเปรียบเท่านั้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใหญ่ที่เป็นวงศาคณาญาติ หรือข้าราชการและคนในเครื่องแบบผู้มีอิทธิพลในสังคมของท่าน แต่ถ้าท่านมีเรื่องกับวุ่นวายโกลาหลในที่พักอาศัยอยู่แล้วคงไม่มีอะไรอีก โดยเฉพาะเกี่ยวกับภารกิจส่วนตัว ถ้าต้องทำเองทั้งหมดคงจะสำเร็จได้ยาก ชีวิตในช่วงนี้มีไว้เพื่อทำให้ใครคนหนึ่งได้สบายใจ ท่านจะได้อะไรมักจะได้มาอย่างฟลุกๆ เสมอ แต่เป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืน ได้มาก็ใช้หมดไปได้ง่ายๆ บางคนอาจมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียนหรือไม่ก็เป็นเรื่องของภูมิแพ้ต่างๆ กำเริบ และเกียจคร้านในภาระงานอีกด้วย เครื่องใช้ประจำตัวจะเสียหายไม่ควรประมาท ความรักจะเป็นไปอย่างร้อนรุ่มสุมอก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะห่างเหินกับคู่ครอง คนในครอบครัว หรือผู้ที่เคยช่วยกันแสวงหาผลประโยชน์ จะไม่ค่อยมีโชคลาภที่ดีเท่าไรนัก ยกเว้นท่านที่ทำการค้ากับชาวต่างชาติ หรือการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สิ่งของที่มีค่ามากๆ ถ้าหายในช่วงนี้จะยากแก่การค้นหา และยังถูกใส่ร้ายเพิ่มเติมทำให้เจ็บช้ำเข้าไปอีกด้วย เอกสารข้อสัญญาหรือเรื่องที่ลงนามกับใครไว้อาจเกิดผิดพลาด หรือสูญหายหาไม่พบจนท่านเสียเปรียบหรือถูกปรับ เรื่องเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงมีแต่เสียโอกาส ไม่ควรเล่นหุ้นเล่นหวย หรือลงทุนในกองแชร์ใดๆ ในระยะนี้ บริวารและบุตรหลานจะดื้อดึง ไม่เชื่อฟังท่าน หรืออาจก่อเรื่องให้ท่านเดือดร้อนได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องที่ต้องจัดการแบบรักพี่เสียดายน้อง และท่านก็ไม่ต้องการให้ผู้อื่นรับรู้ หรือแม้แต่ผู้ใกล้ชิดก็ไม่ปรึกษาหารือกับใคร ชีวิตและงานของท่านเหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา ท่านจะได้ญาติพี่น้องชนิดที่ถมไม่เต็มมาอยู่ใกล้ชิด หรืออาจได้ลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ค่อยฉลาดและไม่สามารถทำประโยชน์อะไรให้ท่านได้มากนักมาอยู่ด้วย ถ้าทำอะไรตามลำพังจะดีกว่าทำงานเป็นหมู่คณะ แต่ถ้าจะให้ดีท่านควรหาผู้ใหญ่สนับสนุนความคิดและการกระทำของท่าน จะขอร้องใครเรื่องงานหรือการทำธุรกิจในระยะนี้ค่อนข้างยาก เรื่องที่กำลังรอผลสำเร็จอยู่ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามจะปรากฏชัดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของเพศตรงข้าม

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการคบหาสนิทสนมกับคนในเครื่องแบบที่วางตัวเป็นนักเลง หรือบุคคลที่สังคมรังเกียจว่าไร้ศีลธรรมจรรยา รวมทั้งบุคคลที่มีตำแหน่งหน้าที่ที่อ่อนด้อยกว่าท่าน ซึ่งอาจหมายรวมถึงบริวารที่กำลังทำตัวเป็นอริกับท่านอย่างเงียบๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม ท่านจะได้ทรัพย์สินเงินสดเป็นกอบเป็นกำ หรือมีฐานะมั่นคงขึ้นจนปลดหนี้ได้ การค้าขายทรัพย์สินหรือสิ่งของมีค่าจะได้ขายง่ายขึ้น จะได้ผลดีในการร่วมงานกับญาติมิตรและผู้ร่วมงานอื่นๆ พอสมควร หากจะเป็นนายหน้าก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะรับทรัพย์จากการประสานงานของท่าน แต่ควรรอบคอบเรื่องเอกสารและที่ดินให้มากๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะออกปากขอความช่วยเหลือจากมิตรสหาย หรือคนใกล้ชิดบางคน และเขาช่วยท่านสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ปัญหาเรื่องราวต่างๆ ที่ท่านหนักใจมานานจะสิ้นสุดลงได้ เงินทองพอมีเข้ามาถึงมือบ้าง แต่หาซื้อของถูกใจไม่ได้สักอย่าง ปัญหาที่ท่านเคยสร้างความยุ่งยากเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน ระยะนี้จะทุเลาเบาบางลง หรืออาจหมดไปอย่างถอนรากถอนโคนก็ได้ อาจมีการตำหนิติเตียนท่านด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ หรือผู้ที่มีจริตกิริยาผิดปกติจะกล่าวหาท่านอย่างเลื่อนลอย จะได้รับสิ่งตอบแทนที่เหมาะสมกับภาระหน้าที่ที่ได้ทำไป ถ้าท่านจู้จี้จุกจิกกับคนรักมากนักไม่ดีแน่ เพราะท่านจะถูกเอาคืน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกห่วงหน้าพะวงหลังกับปัญหามากมายหลายเรื่อง ดาวอาทิตย์ (๑) และดาวอังคาร (๓) โคจรเข้ามาในลัคนาราศีของท่าน แต่ได้ตำแหน่งที่ไม่ดีนัก ท่านคาดหมายสิ่งใดไว้มักไม่ค่อยแม่นยำ หรือมีเรื่องทำให้ท่านถูกดูหมิ่นดูแคลน ทำให้เสื่อมเสียเกียรติยศไปบ้าง พลังในการต่อสู้ชีวิตของท่านจะมีมากขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน แต่ก็มีไม่มากพอจะต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามได้ จะออกปากขอร้องใครก็ไม่สมหวังสักราย อาจเดือดร้อนเพราะบริวารลาจากและสิ่งแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยให้ท่านสุขสบาย รายได้ยังพอมีพอใช้พอจ่ายกับตนเอง แต่อาจเผื่อแผ่ผู้อื่นลำบากสักหน่อย ท่านจะรักและเอาใจใส่ตัวเองมากขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรสนุกสนานแต่พอดี ดาวอาทิตย์ (๑) และดาวอังคาร (๓) โคจรในภพวินาศและได้ตำแหน่งไม่ค่อยดีนัก ท่านหาความบันเทิงใจได้ แต่ควรต้องมีสติและควบคุมการกระทำของตนเองให้ดี มิฉะนั้นอาจเกิดเรื่องหรือเกิดอุบัติเหตุจนต้องเป็นคดีความขึ้นมาได้ง่ายๆ และถึงแม้ท่านจะได้มิตรสหายดีมีฐานะทางสังคมสูง แต่ท่านจะไปร่วมการบันเทิงรื่นเริงสุดเหวี่ยงอย่างเขาไม่ได้ เพราะดวงท่านมีดาวราหู (๘) เล็งลัคนาของท่านอยู่ ในช่วงปีนี้ท่านไม่ควรทำอะไรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายเป็นอันขาด ท่านอาจร้อนเรื่องงาน ไม่ว่าจะถูกออกจากงานหรือลดชั่วโมงทำงานก็ได้ เรื่องคู่ครองคนรักยังเป็นปัญหาคาราคาซัง

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ว่างงานมีเกณฑ์จะได้งานทำ หรือมีโอกาสทำงานที่ได้แสดงผลงานมากขึ้น มีการติดต่อสื่อสารกับคู่ค้ามากหน้าหลายตาจนได้งานเพิ่มขึ้นก็ได้ จะเป็นเรื่องสบายใจในผลงานที่เกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์และการค้าขาย การเงินของท่านยังมีโชคมีลาภก้อนใหญ่ให้ท่านสุขสบายไปได้อีกนาน อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องระวังเรื่องการคบหาเพื่อนฝูงเอาไว้ด้วย เพราะหากท่านคบคนผิดก็อาจเกิดการทะเลาะวิวาทอันเนื่องมากจากการเอาเปรียบหรือหักหลังฉ้อโกงซึ่งกันและกัน ระวังการถูกชักจูงไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควรจนทำให้สิ้นเปลืองเงินทอง หรือทำให้ตำแหน่งหน้าที่การงานสั่นคลอนก็มีโอกาสเป็นได้มาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบปัญหาในการทำงานจนกระทบถึงตำแหน่งหน้าที่ของท่าน แต่ท่านยังดวงดี ฝ่ายตรงข้ามจะจู่โจมทำร้ายท่านไม่ได้ง่ายนัก แต่หากท่านอายุยังน้อยก็ควรระวังการกระทำที่ไม่คำนึงถึงเหตุผล มักใจร้อนวู่วามหุนหันพลันแล่น จนปฏิบัติผิดกฎหมายและศีลธรรมอันดีได้ง่าย จะมีเงินทองใช้จ่ายหมุนเวียนสะดวกมือ แต่ระวังบริวารจะมาช่วยท่านใช้จ่ายโดยที่ท่านไม่รู้ไม่เห็นก็เป็นได้ ควรตรวจสอบการทำงานของบริวารของท่านไม่ว่าเขาจะอยู่ในระดับใดก็สามารถทำให้การเงินของท่านรั่วไหลอย่างไร้เหตุผลได้ ท่านที่ยังโสดจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของชาวต่างชาติ หรือคนที่ใช้ชีวิตอย่างชาวตะวันตก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสติและใจเย็นเข้าไว้จะช่วยให้ท่านชนะทุกสถานการณ์ เรื่องการเงินทรัพย์สินควรรอบคอบให้มากๆ เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง และระยะนี้ถ้าเกิดพลาดพลั้งขึ้นจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เสียด้วย ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ท่านหวังพึ่งพิงเขาก็ให้สิ่งที่ท่านต้องการไม่ได้ ระวังผู้ที่มีจิตใจผิดเพี้ยนมีตำหนิจะมาวุ่นวายกับญาติพี่น้องของท่านจนครอบครัวจะเกิดผิดใจกัน สมาชิกภายในบ้านจะอารมณ์ร้อน ข้าวของชิ้นสำคัญภายในที่อยู่อาศัยจะแตกหักเสียหายใช้การไม่ได้ เช่น ปั๊มน้ำเสียทำให้ไม่มีน้ำอาบน้ำใช้ทั้งบ้าน เป็นต้น ยังดีที่การงานของท่านยังพอไปได้ แต่การเจรจาต่อรองทางธุรกิจอาจมีติดขัดบ้าง ช่วงนี้พูดน้อยไว้ดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการยกย่องหรือได้รับรางวัลในการทำความดีจากผู้ใหญ่ในสำนักงานหรือสถาบันของท่าน และไม่ว่าท่านจะชอบหรือไม่ก็ตาม เหตุการณ์เช่นนี้ก็เป็นเรื่องของความดีและความมีน้ำจิตน้ำใจที่สังคมควรยกย่องแก่กัน มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ เป็นช่วงที่ท่านรับทรัพย์อย่างมโหฬารทีเดียว แต่ก็ต้องฝ่าฟันความยุ่งยากวุ่นวายต่างๆ อย่างอดทนเสียก่อน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ท่านจะพอใจอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดี โอกาสที่ท่านต้องจ่ายออกไปก็มีมาก โดยเฉพาะการจ่ายเงินเพื่อคู่ครองคนรัก หรือเงินที่เป็นสินสอดทองหมั้นใดๆ เพราะระยะนี้คนรักของท่านประสบปัญหาเรื่องการเงินจนท่านต้องเข้าไปช่วยเหลือ