ปิดฉากผกก.โจ้คนดัง หลักฐานคลิปนาทีโหด ถุงคลุมหัวพ่อค้ายาดับ ตะลึง ‘คฤหาสน์-รถหรู’/อาชญา ข่าวสด

อาชญา ข่าวสด

 

ปิดฉากผกก.โจ้คนดัง

หลักฐานคลิปนาทีโหด

ถุงคลุมหัวพ่อค้ายาดับ

ตะลึง ‘คฤหาสน์-รถหรู’

ขึ้นชั้นเป็นคดีใหญ่ระดับประเทศทันที สำหรับกรณีของผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ นายตำรวจหนุ่มคนดัง ถูกกล่าวหาซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต

อ้างว่าต้องการรีดเงินค่าไถ่จำนวน 2 ล้านบาท จากเดิมที่ผู้ต้องหายอมจ่ายให้ล้านเดียว

แรกเริ่มเดิมทีก็ยังก้ำกึ่งว่าข้อกล่าวหาจริงหรือไม่ เพราะตัวผู้กำกับโจ้เป็นถึงตำรวจไฮโซ ประวัติโด่งดังฉายา “โจ้ เฟอร์รารี่” คบหาสาวไฮโซดารามากมาย ไม่น่าเชื่อจะก่อเหตุรุนแรงเช่นนี้ได้จริง

แถมข้อกล่าวหาพาดพิงตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีกมาก

แต่เมื่อมีคลิปเหตุการณ์จากวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ทั้งหมด ภาพของเทพบุตรที่เคลือบไว้ก็กะเทาะเหลือแต่คราบของซาตาน

ขณะที่ ผบ.ตร.ก็ต้องแถลงข่าวด่วนว่าจะดำเนินคดีเด็ดขาด “นิ้วไหนร้ายต้องตัดนิ้วนั้นทิ้ง”

พร้อมระบุให้เป็นอุทาหรณ์ของตำรวจทั้งหลายว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายมีบทลงเอยเช่นใด!??

ถูกร้องเรียน-เด้ง ตร.คนดัง

เหตุการณ์สะเทือนวงการสีกากีครั้งนี้ ปรากฏเป็นที่รับรู้ของสังคมเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม เมื่อนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ โพสต์ข้อความถึง ผบ.ตร.และ ผบช.ภาค 6 ระบุว่ามีเรื่องร้องเรียนจากตำรวจชั้นผู้น้อย

ระบุว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ชุดจับกุมยาเสพติดของ สภ.เมือง จ.นครสวรรค์ จับผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 1 แสนเม็ด ก่อนคุมตัวมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ แล้วเรียกเงินจากผู้ต้องหา 1 ล้านบาท จนผู้ต้องหายอม แต่ตำรวจยศ พ.ต.อ.บอกไม่ยอม จะเอา 2 ล้านบาท

ก่อนที่จะใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาชายจนขาดอากาศหายใจ เมื่อตายแล้วให้ลูกน้องนำศพไปส่งโรงพยาบาล แล้วบอกกับหมอว่าเสพยาเกินขนาด แล้วปล่อยผู้ต้องหาหญิงไป ขู่ว่าห้ามพูดอะไร ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีข้อหาค้ายาเสพติด

พร้อมสั่งลูกน้องให้ไปเรียกพ่อผู้ตายมาเคลียร์คดี อ้างว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง และที่ต้องมาร้องเรียนเพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม และหากปล่อยให้ลอยนวล ตำรวจชั้นผู้น้อยที่ให้เบาะแสอาจเป็นอันตรายได้

หลังจากข้อมูลถูกเผยแพร่ออกไปก็สะเทือนวงการทันที

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ รุดคลี่คลายว่าข้อร้องเรียนจริงหรือไม่

ในขณะเดียวกันนั้นเอง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภาค 6 ก็มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือผู้กำกับโจ้ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภาค 6 เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ให้สัมภาษณ์เมื่อโดนย้ายว่า ยืนยันไม่ได้ซ้อม หรือทำร้ายใดๆ การเสียชีวิตครอบครัวน้องที่ตายก็ทราบว่ามีโรคประจำตัว ส่วนเรื่องเรียกร้องเงินทอง ยืนยันว่าในฐานะตำรวจไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้ ทีมงานของตนก็ไม่เคยทำ

“ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานกำลังเก็บรายละเอียดรายงานผู้บังคับบัญชา ซึ่งผู้บังคับบัญชาระดับสูงขึ้นไปทราบรายละเอียดเป็นอย่างดี และสั่งการให้อยู่เงียบๆ เฉยๆ เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไปตามระเบียบ”

ขณะที่พ่อของผู้เสียชีวิตก็ระบุว่า ไม่เชื่อว่าจะมีการจับตัวรีดค่าไถ่ยาเสพติด วันเกิดเหตุลูกชายพาลูกสะใภ้เข้าเมืองเพื่อทำหน้า แต่ระหว่างทางเกิดน็อก เนื่องจากพักผ่อนน้อย สูบบุหรี่จัด อ้วนและเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน ตำรวจช่วยพาส่งโรงพยาบาลปริ๊นปากน้ำโพ เอ็กซเรย์ปอดพบฝ้า จึงนำส่งต่อที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“ผู้กำกับเป็นคนดีมาก พยายามช่วยลูกผมเต็มที่ หลังลูกตาย ผู้กำกับยังคุกเข่ากอดผมร้องไห้ด้วยความเสียใจ บอกยินดีจะช่วยเหลือเต็มที่หากมีอะไรขัดข้อง”

ยืนยันไม่มีซ้อมทรมานรีดทรัพย์แน่นอน!??

คลิปมัด ผกก.ถุงคลุมหัวดับ

อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายของวันที่ 24 สิงหาคม โลกออนไลน์ก็ร้อนระอุ เมื่อนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายชื่อดังโพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1.21 นาที ระบุว่าเป็นพฤติกรรมของผู้กำกับโจ้ ขณะใช้ถุงครอบศีรษะผู้ต้องหา พร้อมทำร้ายทุบไปที่กลางหลัง มีเสียงข่มขู่มาเป็นระยะ

จากนั้นก็มีคลิปอีกอันเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ผู้ต้องหาล้มแน่นิ่งไปแล้ว เป็นภาพพยายามปั๊มหัวใจ และสาดน้ำใส่ หวังให้คืนสติ ตามมาด้วยคลิปยาวเกือบ 10 นาที บันทึกพฤติกรรมของผู้กำกับโจ้ และลูกน้องอีก 6 คน ถึงพฤติกรรมรุมทำร้าย ใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะจนแน่นิ่ง ก่อนมีตำรวจปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผล

อย่างไรก็ตาม เห็นในคลิปที่มีเสียงข่มขู่จากฝ่ายเจ้าหน้าที่ ให้บอกที่ซ่อนของอะไรสักอย่างออกมา ด้านผู้ต้องหาก็มีเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด อึกอักด้วยอาการหายใจไม่ออก แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็ยังข่มขู่อย่างต่อเนื่อง แถมอ้างจะดำเนินคดีถึงพ่อ-แม่ของผู้ต้องหาอีกด้วย!!

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป สังคมก็เดือดดาลทันที เพราะภาพและเสียงที่เห็นชัดเช่นนี้แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายผิดมนุษย์ แถมยังเป็นการกระทำของบุคคลที่มีหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์

ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร.ก็รับทราบสถานการณ์เช่นเดียวกัน พร้อมเปิดแถลงด่วนช่วงเย็นวันที่ 24 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า หากเป็นการกระทำจริงก็ต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน โดยคดีอาญามอบให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ไปดูแล

ตอนนี้รอหนังสือรวบรวมหลักฐาน และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนเรื่องหลบหนีหรือไม่ สั่ง สตม. บช.ตชด. บช.ภาค 6 แล้วว่าอย่าปล่อยให้หลบหนี เบื้องต้นรู้ว่ามีผู้ร่วมในเหตุการณ์ 13 นาย

“เป็นเรื่องน่าเสียใจที่ต้องมีผู้สูญเสีย และฝากเป็นอุทาหรณ์ให้เป็นตัวอย่าง ทำอะไรไม่ดี ไม่มีทางหนีพ้นไปได้ นิ้วไหนไม่ดีก็ต้องตัดทิ้ง คนส่วนใหญ่จะได้เดินไปต่อ ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่ยังดี แต่คนทำไม่ดีและคนเลวก็ต้องรับผลกรรม เราไม่สามารถเอาคนแบบนี้ไว้ได้”

ต่อมากลางดึก ก็มีหนังสือสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง

ท่ามกลางคำถามจากสังคมว่าเมื่อหลักฐานชัดเช่นนี้แล้ว พ.ต.อ.ธิติสรรค์จะหนีรอดไปได้หรือไม่!!

ค้นบ้านหรู-ตั้ง 3 ทีมล่า

เมื่อสังคมจับตามองอย่างใกล้ชิด การทำงานก็เข้มข้น กลางดึกคืนวันที่ 24 สิงหาคม ระหว่างการรวบรวมหลักฐานของอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ก็สามรถล็อกตัวบุคคล 4 คนที่คาดว่ามีส่วนพัวพัน นำมาสอบสวนที่ สภ.เมืองนครสวรรค์

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ก็อนุมัติหมายจับ 7 ตำรวจ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.ศุภกร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว รอง ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่(ป) สภ.ตาคลี

ทั้งหมดถูกข้อหา เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

ขณะที่รายงานระบุว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ร.ต.ท.ธรณินทร์ และ ด.ต.วิสุทธ์ อยู่ระหว่างหลบหนี

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 เข้าตรวจสอบคฤหาสน์หรูของผู้กำกับโจ้ ในหมู่บ้านหรู แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. พบเป็นบ้านเนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีโรงรถหรูซูเปอร์คาร์หลายคัน โดยคนดูแลบ้านยอมรับเป็นบ้านของผู้กำกับโจ้ โดยจะเดินทางมาทุกเสาร์-อาทิตย์ แต่ช่วงนี้ไม่ได้มา

ทั้งนี้ ผบ.ตร.สั่งตั้งทีมไล่ล่า 3 ทีม ทีมแรกเป็นทีมของ พล.ต.ต.จักรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. ทีมที่ 2 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 และทีม 3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3

ทีมไล่ล่าเชื่อว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ยังกบดานอยู่ในประเทศไทย ไม่ขยับตัวไปไหน เพราะขณะนี้รูปภาพของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์กระจายไปตามด่านต่างๆ แล้ว และเป็นที่รู้จักในแวดวงข่าวขณะนี้ การที่จะปรากฏตัวของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ที่ใด จะทำให้ผู้ใกล้ชิดลำบาก จึงต้องกบดานสักระยะหนึ่ง

เชื่อได้ตัวในอีกไม่นาน

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวก็กลายเป็นคำถามถึงเรื่องการซ้อมทรมานโดยเฉพาะจากเจ้าหน้าที่รัฐที่เป็นปัญหาใหญ่ ตลอดจนความร่ำรวยแบบเกินขอบเขตข้าราชการทั่วไป ซึ่งทั้งหมดคงต้องเร่งคลี่คลาย

คงไม่จบที่การจับกุมผู้ต้องหาอย่างแน่นอน!??