เงาเกาหลี : ‘Oh My Venus’ สาวงามแห่งแดกู

มาดามหลูหลี[email protected]

ความทรงจำสมัยวัยรุ่นวัยเรียน ความเป็นหนุ่มสาวที่หอมหวานสนุกสนาน เมื่อเวลาผ่านไป ภาพเก่าๆ จะเด่นชัดขึ้น ให้มองเรื่องราววันวานอย่างขำๆ และระลึกถึงด้วยรอยยิ้ม

เช่น คังอึนจู (ชินมินอา) ใน Oh My Venus เด็กสาวซึ่งเป็นเสมือนสาวงามหรือวีนัสแห่งเมืองแดกู (จังหวัดใกล้กรุงโซล) ทุกคนในโรงเรียนรู้จักเธอ ด้วยรอยยิ้มที่มีลักยิ้มบนแก้มบุ๋มกับความเชื่อมั่นในตัวเอง สร้างความประทับใจให้หนุ่มๆ นักเรียนชายอยากเดตหรือคบเธอเป็นแฟน

ส่วนนักเรียนหญิงมีทั้งแอบปลื้มและอิจฉา

คังอึนจูเลือกคบอิมวูชิก (จองกยูวูน) นักกีฬาเป็นแฟน ท่ามกลางเสียงอกหักของหนุ่มๆ สำหรับคังอึนจูคนจริง เมื่อคบใครเป็นแฟนเธอบอกว่า ให้ใจแล้วทำได้ทุกอย่าง

ผ่านไป 15 ปี เวลาได้กลืนกินสรรพสิ่งไปด้วย คังอึนจูที่เคยสวยกลายเป็นสาวอวบอ้วน จนลักยิ้มบนแก้มบุ๋มหายไป จากที่ชายหนุ่มมักฮือฮาเหลียวมองสุดคอเมื่อเดินผ่าน กลับมีแต่คนหลบหรือไม่เห็นเธออยู่ในสายตา ความมั่นใจที่เคยมีเริ่มหดหาย

จนในที่สุดอิมวูชิกแฟนหนุ่มมาขอบอกเลิกในวันครบรอบ 15 ปีที่คบกันมา

บอกเลิกยังไม่เจ็บใจเท่ากับที่คนรักแอบไปคบกับโอซูจิน (ยูอินยอง) เพื่อนเก่าที่เคยอ้วนกลับมาสวยหุ่นดี

วีนัสอึนจู จากหญิงสาวที่มีความมั่นใจเปี่ยมล้นทุกก้าวเดิน กลายเป็นสาวอ้วนน้ำหนักเกินเกือบ 100 กิโลกรัม เดินผิดเดินพลาดชนโน่นนี่ ดูเปิ่นๆ น่าสงสาร

 

CT6O4cGUYAAN_13คังอึนจูคิดจะลดน้ำหนักกับโค้ชจอห์น คิม (โซจิซอบ) โค้ชอินเตอร์ระดับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดเลือก จนมีข่าวฉาวกับดาราดัง จอห์น คิม หรือคิมยองโฮ ทายาทกลุ่มกาฮง ธุรกิจระดับแชโบลของเกาหลี

การพบกันของคังอึนจูกับคิมยองโฮ ไม่น่าประทับใจนัก ทั้งคู่พบกันบนเครื่องบินโดยสาร ด้วยคังอึนจูซึ่งมีโรคประจำตัวเป็นไทรอยด์ แต่อดอาหารและดื่มไวน์ขณะท้องว่าง กับชุดชั้นในที่รัดพุงไว้จนอึดอัด เกิดอาการหน้ามืด ได้คิมยองโฮผู้ศึกษาเรื่องการแพทย์ช่วยไว้ได้ทัน

เดิมทีคิมยองโฮไม่สนใจคังอึนจู แต่ได้พบเหตุการณ์ที่นางถูกสลัดรักจากคนรักเก่า คิมยองโฮคนใจอ่อนและขี้สงสาร จึงยอมเป็นโค้ชให้ โดยมีทีมงานคือจางจุงซอง (ซองฮุน พระเอกจาก New Tales of The Gisaeng) และคิมจีวุง (เฮนรี) คอยช่วยให้คังอึนจูลดน้ำหนัก อิจฉาคังอึนจูได้สามหนุ่มที่หุ่นเซ็กซี่ขยี้ใจเป็นเทรนเนอร์

เบื้องหลังความสำเร็จและร่างกายที่ฟิตและเฟิร์มของคิมยองโฮ ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกในวัยเด็ก และออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงเทียบเท่านักกีฬา จนสามารถปั้นจางจุงซองเป็นนักมวยระดับรางวัลได้ จนมีอาชีพเป็นโค้ช

ชินมินอาในบทคังอึนจู ยอมอ้วนไม่สวยด้วยเทคนิคการเมกอัพทั้งหน้า ให้เธอมีใบหน้าอ้วนกลมเป็นคาง 2 ชั้น กับตัวกลมจนเดินปัดไปปัดมาเหมือนคนอ้วนจริงๆ

ได้เห็นวิธีการฝึกและการออกกำลังกายให้ได้ผล ทั้งให้ความแข็งแรงและร่างกายที่ได้สัดส่วน

 

คังอึนจูมีความฝันคือต้องเป็นทนายให้ได้ เพราะครอบครัวยากจน พ่อตาย มีเพียงแม่ที่ต้องหาเลี้ยงลูกๆ ถ้าคนในครอบครัวมีอาชีพที่รู้กฎหมายจะช่วยเป็นปากเป็นเสียงและปกป้องครอบครัวได้

ใช่ว่าคนจนเท่านั้นที่มีปัญหา ครอบครัวคนรวยระดับประเทศอย่างคุณย่าลีฮงอิม (บันฮโยจอง) ก็ไม่ต่างกัน คนรวยก็มีปัญหาแบบคนรวย ลูกสาวซึ่งเป็นแม่ของคิมยองโฮเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ คิมยองโฮผู้เป็นหลานก็เจ็บป่วยจนคิดว่าจะรักษาไม่ได้หรืออาจมีสุขภาพไม่เต็มร้อย จะให้ลูกเขยซึ่งเป็นพ่อของคิมยองโฮดูแลธุรกิจ ก็ไม่วางใจเพราะคิมซองชอล (ชเวิอลฮวา) ลูกเขยได้มีครอบครัวใหม่ และครอบครัวใหม่ที่อยู่ใต้ชายคาของคุณย่า จึงอีหลักอีเหลื่อ จะเป็นสะใภ้ก็ไม่ใช่ ต่างจึงวางตัวกันไม่ถูก วางหน้ากันไม่สนิทใจ ลูกเขยก็วางตัวไม่ถูก

คิมซองชอลพ่อผู้เย็นชาของคิมยองโฮ แม้รักห่วงใยลูกๆ ก็แสดงความรักกับลูกไม่เป็น ทำให้ลูกชายเกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ กลัวตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ และทำให้พี่เมียเข้าใจผิดจึงเกิดเรื่องราวที่ไม่ควรจะเกิด

แต่ในเหตุการณ์ร้ายกลับมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น ทำให้คนเราได้แสดงความรักความห่วงใยเห็นใจต่อกัน


Oh My Venus ซีรี่ส์เกาหลี 16 ตอน โดยผู้กำกับฯ คิมฮยอนซุค และนักเขียนคิมอึนจิ เป็นการจับคู่ครั้งแรกของชินมินอากับโซจิซอบ หลังจากดราม่าเรื่อง Arang and The Magistrate ของชินมินอา และ The Master”s Sun โซจิซอบ

ละครเดินเรื่องได้สนุก ด้วยเพลงประกอบน่ารักและหวานโรแมนติก เหมาะสำหรับแฟนคลับโซจิซอบ ที่ยังหล่อฟิตเช่นเดิม เรื่องนี้แสดงได้น่ารักไม่เครียด เขากันได้ดีกับชินมินอานางเอกลักยิ้มสวย ชอบท่าส่งจูบของนางเอกและท่ารับของพระเอก

ชอบซองฮุนและเฮนรี ที่สร้างสีสันให้ละครสนุกมากขึ้น โดยเฉพาะเฮนรีซึ่งมักพูดภาษาอังกฤษเสียงชัดเจนแบบเด็กนอก และชอบเรียกคังอึนจูว่า “แหม่ม”

ได้เห็นว่า ความเจ็บป่วยเป็นเรื่องปกติที่คนเราหนีไม่พ้น แต่สามารถเอาชนะได้ ซึ่งต้องใช้ทั้งกำลังใจกับกำลังกายเข้าแลกอย่างจริงจัง ต้องอดทนกับความยากลำบากเพื่อให้ได้ร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์กลับมา

การมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคจึงเป็นลาภอันประเสริฐยิ่ง