เงาเกาหลี : ‘Uncontrollably Fond’ บ้าเพราะรัก

มาดามหลูหลี[email protected]

เมื่อโลกเปลี่ยนแบบ 360 องศาและธุรกิจต้องมีการแข่งขันกันอย่างมากในทุกๆ อุตสาหกรรม ค่ายทีวีดิจิตอลช่องต่างๆ ต้องเร่งสร้างเรตติ้งดึงผู้ชมคนดูให้มากที่สุด

ช่อง 8 ของค่ายอาร์เอส ที่เสี่ยได้สั่งให้ลุย ได้ซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Uncontrollably Fond มาฉายออนแอร์พร้อมๆ กับที่เกาหลี เป็นโชคดีของติ่งเกาหลี ได้ดูละครพร้อมกับคนเกาหลี แถมบทพากย์ภาษาไทยให้ด้วย หรือจะเลือกฟังเสียงเกาหลีให้อิ่มอารมณ์ก็ได้ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 22.00-23.00 น.

ข่าวว่า Uncontrollably Fond เริ่มฉายพร้อมกันวันที่ 6 กรกฎาคม 2016 ในหลายประเทศ นอกจากไทยยังมีฮ่องกง, สิงคโปร์ และจีน

 

Uncontrollably Fond ละครเกาหลีที่ได้พระเอกคิมอูบินและเบซูจีมาเป็นคู่พระนางแม่เหล็กเรียกคนดู คิมอูบินเป็นพระเอกและหนุ่มเต็มตัวจากบทวัยรุ่นใน The Heirs และ Gentleman”s Dignity เจ้าของรูปร่างสูงสมาร์ตและฟิตแอนด์เฟิร์ม หล่อแบบเกาหลีๆ ตาชั้นเดียวยาวรี หน้าตาหมดจด เวลายิ้มทำเอาหัวใจสาวๆ ละลายได้ แต่ในบทดูจะโมโหตลอดเวลา

คิมอูบินรับบทเป็นชินจุนยองลูกชายชินยองอ๊ก (จินคยอง) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่อยากให้ลูกชายเป็นอัยการเหมือนพ่อชเวฮยอนจุน (ยูโอซึง) ซึ่งเธอได้ปกปิดสถานะไว้ไม่ยอมบอกลูกชาย หากจุนยองรู้ว่าใครเป็นพ่อเขา

ชินจุนยองตั้งใจว่าจะเป็นอัยการเหมือนพ่อ แต่มีจุดพลิกผัน เขาได้รับรู้เรื่องราวบางอย่างโดยบังเอิญ เป็นเหตุให้เขาล้มเลิกความฝัน แต่กลับเลือกเป็นดารานักร้องดังแทน

ทำให้แม่ผิดหวังมากถึงกับตัดแม่ตัดลูก

 

ชินยองอ๊กแม่ชินจุนยอง เจ้าของร้านอาหาร ท่าทีภายนอกทำเป็นไม่สนใจลูกชาย เจอกันทำเป็นดุด่า แต่มีเวลาว่างเมื่อไรเป็นต้องโพสต์ข้อความเชียร์ลูกตลอดเวลา รวมทั้งให้ลูกน้องในร้านช่วยโพสต์ด้วย

ช่วงเรียนมัธยมชินจุนยองเป็นเพื่อนนักเรียนกับโนอึล (เบซูจี นักร้องดัง) นักเรียนสาวๆ จะปลื้มจุนยอง ยกเว้นโนอึล จุนยองจึงขอให้โนอึลเป็นแฟนเขา เพราะเขาเบื่อสาวๆ ที่มักมารุมล้อมวุ่นวาย

โนอึลกับโนจิกน้องชายอยู่กับพ่อที่หาเช้ากินค่ำ ชีวิตค่อนข้างยากจน ยิ่งลำบากมากขึ้นเพราะพ่อถูกรถชน หญิงสาวที่ขับชนหนี ซ้ำพ่อยังใช้อิทธิพลร่วมมือกับอัยการรีบปิดคดีอย่างรวดเร็ว

โนอึลเห็นเหตุการณ์นั้น และพยายามจะเรียกร้องความเป็นธรรมกับอัยการที่ทำคดี แต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะเธอยังเด็ก เสียงจึงไม่มีพลัง ซ้ำร้ายยังเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเธออีก

เหตุการณ์ที่เกิดอย่างไม่คาดคิด เริ่มต้นจากบังเอิญและความสัมพันธ์ของชินจุนยอง เมื่อจุนยองได้รับรู้เรื่องจริงของอุบัติเหตุที่เกิดกับพ่อโนอึล ทำให้เขาเสียใจ และเขายังเป็นเหตุให้โนอึลได้รับอุบัติเหตุจนเกือบเสียชีวิต

จุนยองได้ตั้งจิตอธิษฐานต่อพระเจ้า ให้เอาชีวิตเขาไปแทนโนอึล ขอให้โนอึลมีชีวิตรอดปลอดภัย แม้เขาจะไม่เชื่อไม่ศรัทธาต่อพระเจ้า หากเป็นสิ่งเดียวที่เขาทำได้

 

หลายปีต่อมา ทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้ง ชินจุนยองกลายเป็นซุป”ตาร์ดาราดัง มีบ้านสวยริมทะเลสาบ ส่วนโนอึลเป็นโปรดิวเซอร์หรือพีดีเล็กๆ ทำอะไรก็มีอุปสรรค ไม่ได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย เพราะต้องดิ้นรนหาเงินส่งน้องชายเรียน

โนอึลที่เคยมีอุดมการณ์ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ต้องยอมทำในสิ่งที่ฝืนความรู้สึกของตน พูดจาเอาใจคนอื่นเพื่อให้ได้งานและได้เงิน ด้วยหนี้นอกระบบที่ยังติดค้างอยู่

เงิน แม้ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต แต่ชีวิตคนเราก็ขาดเงินไม่ได้ ยิ่งในสภาพสังคมปัจจุบัน เราแทบจะอยู่ไม่ได้เลยถ้าไม่มีเงิน แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านก็ต้องใช้เงินจ่ายเงินไปกับค่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นานา

ชเวจิแท (ลิมจูฮวาน) ลูกชายอัยการชเวฮยอนจุน เป็นอีกผู้หนึ่งที่ได้รู้เรื่องอุบัติเหตุของโนอึล เขาจึงแอบดูแลทำดีกับโนอึลและโนจิก เพื่อชดเชยสิ่งที่รบกวนจิตใจ จึงกลายเป็นคนสองหน้าสองบุคลิก

รวมทั้งยูนจองอึน (อิมูอึน) หญิงสาวที่พ่อหมั้นหมายให้ชเวจิแท และชเวฮารุ (รยูวอน) น้องสาวของจิแทที่เป็นคู่ปรับคู่กัดคู่ใหม่กับโนจิกน้องชายโนอึล ซึ่งอาจเป็นดารานำคู่ใหม่ ละครเกาหลีมักสร้างบันไดให้ดาราใหม่ได้เกิด

คนหลายคนได้มาพบเจอ เกี่ยวข้องกัน ไม่ใช่ความบังเอิญ ทุกอย่างอาจได้ถูกกำหนดมาแล้ว เหมือนต่างมาชดใช้ชดเชยสิ่งที่เคยทำในอดีต ทั้งอาจจะรู้และไม่รู้

 

Uncontrollably Fond ละครโดยผู้กำกับฯ ปาร์กฮยอนซุก ผลงานของนักเขียนดังอีคยองฮี จาก I”m sorry, I love you และ Thank you และอีกหลายๆ เรื่อง

ละครวนเวียนอยู่อยู่กับเรื่องราวในอีตและความคิดคำนึงของชินจุงยองกับความรักที่มีต่อโนอึล เหมือนสิ่งที่คอยรบกวนจิตใจ พอเขาพูดจริงทำจริง โนอึลก็ไม่เชื่อ แต่เมื่อจุงยองนิ่งเฉย โนอึลก็จะลังเล

และดูเหมือนชินจุงยองจะขี้โมโหตลอดเวลา พูดคำตวาดคำ ดูราวกับว่าคงจะพูดดีๆ เพราะๆ ไม่เป็น หรือว่าเป็นนิสัยถาวรของดาราดังทั้งหลาย เพราะมีแต่คนเอาใจจนเคยตัวเสียคน อยากได้อะไรก็ต้องได้

คงต้องลุ้นกันว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เพราะนักเขียนปูเรื่องราวช่วงต้นไว้หลายปม คงต้องแก้กันไปจนครบ 20 ตอน ขอเอาใจช่วยโนอึลคนสวย