เดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกหงุดหงิดกับสภาพแวดล้อม หรืออาจอึดอัดที่ต้องอยู่กับที่นานๆ จนอาละวาดเอากับบุตร-บริวารในปกครองเอาง่ายๆ บริวารของท่านจะขยันขันแข็งเอาการเอางาน แต่ก็อาจพาตัวเองไปพบเรื่องเดือดร้อนได้ง่าย และอาจเดือดร้อนมาถึงท่านด้วย อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ข่าวดีจากญาติพี่น้องว่าพวกเขาจะได้ดีมีความสุข ท่านก็พลอยสุขใจไปด้วย ราวต้นสัปดาห์มีเกณฑ์ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากสตรีสูงอายุในครอบครัวหรือที่ทำงาน แต่มีรายจ่ายมาก มีผู้คอยช่วยท่านใช้เงินอยู่เสมอ อาจมีผู้เดือดร้อนมาขอยืมเงินท่าน เพราะเขาคิดว่าท่านเป็นเศรษฐีมีเงินทอง ลาภผลที่สัญญาว่าจะได้ก็ไม่มาตามนัดหมาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ แต่ไม่มีอะไรน่าหวาดกลัว หรือน่ากังวลใจอะไร การเดินทางระยะสั้นๆ เพื่อติดต่องานราชการใดๆ จะราบรื่น จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเพื่อนฝูง อาจมีการใช้จ่ายเงินทองเพื่อการสมาคมหรือเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูงที่ตกระกำลำบาก อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งของญาติพี่น้องที่ทำให้ท่านวิตกกังวลใจ แต่ไม่มีอะไรรุนแรงมากนักในระยะนี้ ท่านที่เจอะเจออะไรหนักๆ มา ระยะนี้เสมือนท่านได้หยุดพักผ่อน ดาวพฤหัสบดี (๕) ในภพกัมมะของท่านโคจรถอยหลัง การงานในความควบคุมดูแลของท่านอาจต้องหยุดการดำเนินการชั่วคราว หรืออาจจำเป็นต้องรื้องานเก่ามาทำใหม่

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวสารที่ดีในเรื่องการเงินรายได้ หรือการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะประสบปัญหาด้านกฎหมายหรือคดีความ ท่านควรหารือผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกชักชวนให้ลงทุนก้อนใหญ่ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากของท่าน แต่ระยะนี้ท่านหวังโชคลาภอะไรในระยะเวลาอันใกล้ไม่ค่อยได้ ไม่ควรสนิทสนมกับผู้คนในปกครองจนเกินไป เพราะพวกเขาจะตีตัวเสมอท่านจนกลายเป็นเรื่องปีนเกลียวขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงแต่อย่างใด การค้าขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ท่านจะเสียเปรียบ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้ที่อยู่ในระเบียบข้อบังคับหรือเป็นผู้ใช้คำสั่งอันเข้มงวดกับลูกน้องและบริวาร การท่องเที่ยวทางไกลอาจต้องมีการผจญภัยพอสมควร หรือไม่ค่อยสุขสบายนัก ท่านที่เคยใช้ชีวิตอย่างมีอิสระจะรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ขาดหายไป อาจเป็นเพราะท่านมีภาระหน้าที่ทางการเงินเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้ ไม่ได้รับผลดีในการตกแต่งต่อเติมซ่อมแซมบ้านเรือน ถ้ามีโครงการเช่นนี้อยู่แล้วควรระงับไว้ก่อน ท่านที่รับเงินก้อนในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนหรือค่าตอบแทนใดๆ อาจกลายเป็นข้อผูกมัดที่นำความขัดแย้งมาให้ในอนาคต ใครชมว่าท่านมั่งมีเงินทองอย่าดีใจ เพราะอาจเป็นการนำอันตรายมาสู่ท่านก็ได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความกล้าหาญเข้มแข็งอดทนทุ่มเทเพื่อความสำเร็จของกิจการในหน้าที่ ดาวอังคาร (๓) โคจรในราศีของท่าน ร่วมกับดาวศุกร์ (๖) และดาวเกตุ (๙) จะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกับญาติสนิทมิตรสหายเพื่อรำลึกถึงความหลังบางอย่างด้วยความสุขสนุกสนาน หรือมีจังหวะในการทำความดีเพื่อหมู่คณะและสร้างความดีความชอบให้แก่ตนเอง ไม่ควรเดินในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังไม่เห็นถนน มีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมหรืออาณาบริเวณรอบๆ บ้านท่าน ถึงแม้จะเป็นการพัฒนาให้ดีขึ้นก็สร้างความเดือดร้อนแก่ส่วนรวมไม่น้อย เรื่องอะไรที่ท่านมั่นอกมั่นใจมากๆ มักจะไม่เป็นไปตามที่ท่านคิด

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าอันสมควรแก่อัตภาพของท่าน โดยไม่มีต้องลงทุนลงแรงอะไรมากนัก ซึ่งอาจเป็นเพราะความเมตตาจากพี่ชายคนโต ลุง หรือบิดาที่ยกทรัพย์สินให้ท่านก็เป็นได้ จะเกิดแตกร้าวกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งคบหากันไม่นานด้วยเรื่องที่ไม่มีสาระ จะนิยมชื่นชมยินดีในวัตถุสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนเกินไป บริวารที่ไว้วางใจจะขอให้ช่วยเหลือทางการเงินโดยท่านเห็นว่าไม่มีความจำเป็นอะไร ข้อนี้จะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้บริวารเฉื่อยชาหรือปฏิบัติงานเชื่องช้าลง การเดินทางด้วยความเร็วสูงหรือรีบร้อนอย่างยิ่ง มักนำไปสู่อุบัติภัยที่รุนแรง ระยะนี้ไม่ควรคาดหวังกับเรื่องราวของความรักความใคร่มากนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือการทำกิจการร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีความเปลี่ยนแปลงในด้านผลประโยชน์การเงินดีขึ้นเล็กน้อย ได้ลาภจากคู่ครองคนรักหรือญาติผู้ใหญ่ของเขาเล็กน้อย จะได้ข่าวดีเรื่องการงาน พนักงานประจำอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่วนเจ้าของกิจการจะมีเงินดีๆ เข้ามา ท่านมีอาชีพอะไรอยู่ก็ตามจะได้รับการตอบรับจากเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ หรือหน่วยงานราชการเป็นอย่างดี ผู้ที่ท่านนับถือและพึ่งพาอาศัยได้จะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือย้ายภูมิลำเนา บริวารหรือเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยจะเจ็บไข้หรือลาออก ได้รับความรำคาญจากเสียงดังๆ เช่น เสียงประทัดหรือเสียงดนตรีที่ดังเกินไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านขยันขันแข็งในการทำงานไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือแม้แต่งานบ้านซึ่งมีผู้ช่วยทำอยู่แล้ว มีกำลังใจสูงในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ชาวราศีนี้ที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร หรือตำรวจ จะทำงานได้ผลดีมาก เช่น จับกุมผู้ร้ายคนสำคัญได้ ส่วนท่านที่เป็นคนธรรมดาจะมีสง่าราศี ไปไหนผู้คนมักเกรงขาม อาจได้ชมภาพยนตร์ ละคร หรือสารคดีบันเทิงที่ท่านติดอกติดใจเป็นอันมาก ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมภายในบ้าน ระยะนี้จะแสดงอำนาจและวางกฎระเบียบภายในบ้านให้เรียบร้อยมากขึ้น รายจ่ายสูงตามลาภผลประโยชน์ได้ที่เพิ่มขึ้น กิจการที่อาศัยความร่วมมือจากมิตรสหาย ท่านควรใจเย็นให้มากๆ ดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดเหตุการณ์ตื่นเต้นหวาดเสียวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบริวารของท่าน แต่ท่านไม่ได้รับอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เช่น ท่านประสบอุบัติเหตุพร้อมบริวาร แต่ท่านจะได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่บริวารของท่านอาการหนักทีเดียว หรือบริวารอาจเมาสุราอาละวาดจนโดนตำรวจจับ แล้วท่านต้องเข้าไปช่วยประกันตัวออกจากคุก การออกเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรงดไว้ก่อน ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของผู้อื่น หรือต่อล้อต่อเถียงกับผู้ที่ไม่สนิทกัน ห้ามพูดถึงผู้มีอำนาจหรือผู้มีอิทธิพลในทางเสียหาย เพราะเขาจะเอาเรื่องท่านอย่างรุนแรง โดยไม่เห็นแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านเสียลาภทรัพย์สินเงินทองโดยไม่เต็มใจนัก ถูกนินทาและริษยาจากผู้ที่คิดไม่ซื่อหรือมีการกระทำที่ไม่สุจริต อย่างไรก็ดี จะมีผู้เชื่อคำพูดเขาเหล่านั้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อาจเกิดปัญหาในหมู่พี่น้องอย่างนึกไม่ถึง การงานประสบปัญหาเลิกจ้าง หรือต้องจากที่ทำงานไปเป็นระยะเวลายาวนาน ควรไปไหนมาไหนด้วยความระมัดระวัง มักประสบอุบัติเหตุตามทางแยกใหญ่ๆ และถนนเลียบภูเขา ผู้ที่วิ่ง-เดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ มักตกท่อบาดเจ็บพอสมควร การจัดงานเกี่ยวกับของเก่า อาวุธ และงานศิลปะไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดี ท่านไม่ควรขัดผลประโยชน์ของใครทั้งสิ้น เพราะจะมีแต่เสีย ไม่มีได้ใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจำเป็นต้องทำการบางอย่างที่ได้ไม่คุ้มเสีย เช่น ออกเงินเลี้ยงอาหารผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อการงานของท่านก้อนใหญ่ แต่เขากลับจำชื่อท่านไม่ได้ด้วยซ้ำ ทำอะไรเกี่ยวแก่ผู้อื่นมักพลาดพลั้งโดยไม่ตั้งใจ หรือท่านช่วยเหลือใครแล้วเขากลับไม่เห็นคุณความดีของท่าน การหวังผลประโยชน์ระยะไกลได้ผลดีกว่าระยะใกล้ การเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นในที่ประชุมอาจเกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียงของท่าน พูดอะไรกับผู้ใหญ่หรือผู้น้อยในวงการงานความระมัดระวังอย่างมาก เพราะท่านพูดตรงๆ เขาก็หาว่าท่านก้าวร้าว จะพูดอ้อมๆ เขาก็เอาไปตีความผิดๆ ทางที่ดีท่านไม่พูดเสียเลยดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานร่วมกับใครก็ตามมักได้รับการโต้แย้งโดยไม่มีเหตุผล ระยะนี้ทำอะไรก็มีศัตรูขัดแข้งขัดขามาก มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษหรือเงินสดที่นำติดตัวไปนั้นสูญหายโดยไม่รู้ตัว ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยหรือบริวารสมัครสมานสามัคคีทำงานกันด้วยดี ควรระวังการแตกร้าวในหมู่เพื่อนฝูงมิตรสหาย ญาติพี่น้องช่วยเหลือรับใช้ท่านเป็นอย่างดี ท่านไหว้วานอะไรก็พึ่งพาญาติพี่น้องได้เสมอ ทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านควรจะได้รับอาจไม่มาตามนัดหรือถูกเลื่อนการส่งมอบออกไปก่อน ผู้สูงอายุในบ้านจะหกล้มหรือตกจากที่สูง ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสทัศนะตรงกันแบบเจ้านายกับลูกน้อง โดยฝ่ายคนรักจะยินดีบริการท่านเป็นอย่างดี

บทความก่อนหน้านี้ขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 23-29 กรกฏาคม 2564
บทความถัดไปกสร. ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จับตา ‘ทิศทางการค้าโลก’ นำ GLP มาใช้ป้องกันการใช้แรงงานเด็กและแรงงานบังคับ