Wildson : You Got Me All Lost (feat. Lakesha Nugent) ผลงานเพลงยุคใหม่ที่แฟนเพลงอาจไม่ทราบว่าชื่อเพลงอะไร และเป็นเพลงของใคร!

อัษฎา อาทรไผท

Wildson : You Got Me All Lost (feat. Lakesha Nugent) ผลงาน เพลงยุคใหม่ที่แฟนเพลงอาจไม่ทราบว่าชื่อเพลงอะไร และเป็นเพลงของใคร!

เดี๋ยวนี้ศิลปินทำเพลงดีๆ ออกมามากมาย และไม่ใช่ทุกรายที่ได้รับการ โปรโมทให้ผู้คนรู้จัก ต้องอาศัยโชคชะตาพาเพลงไปพบกับคนที่ชอบมัน เหมือนเกสรดอกไม้ที่ล่องลอยไปตามกระแสลม รอคอยที่จะไปตกลงบน ดอกไม้ที่ใช่

ผมเคยบังเอิญได้ยินเพลงที่ถูกใจตั้งแต่แรกฟัง แต่ไม่ทราบว่าเพลงชื่ออะไร และเป็นเพลงของใคร และไม่ทราบว่าจะรู้ได้อย่างไร ทำให้หลายครั้งก็ต้อง ทำใจและรอคอยให้เพลงนั้นลอบมาเข้าหูอีกครั้ง ซึ่งครั้งต่อไปก็ต้องหาทาง ทำให้ทราบรายละเอียดเพลงให้ได้ เป็นอะไรที่ยากเย็นยิ่งนักสำหรับผม

เพลงที่ผมตามหานี้เป็นเพลงฟีลกู๊ด ฟังแล้วอารมณ์ดี ดนตรีมีกลิ่นอายโซล เก่าๆ ผสมกับความทันสมัยของซาวดืสมัยใหม่ เสียงร้องของนักร้องหญิงร้อง ฟังสบายอย่างมีพลังอันอบอุ่น ลูกเล่นทางดนตรีของกีตาร์ที่ตอดจุ๊บจั๊บตลอด เพลง กับเบสที่เดินไปเรื่อยๆ อย่างกลมกล่อม ทำให้น่าฟังมากๆ

แต่ปัญหาแบบนี้ คนรุ่นใหม่เขาแก้ไขได้สบายด้วยแอพพลิเคชั่นในมือถือ ครั้งหนึ่งลูกชายผมได้ยินเพลงที่เขาชอบ เขาเพียงหยิบสมาร์ทโฟนของเขาขึ้น มา เปิดแอพ Shazam ขึ้นมา เพียงไม่กี่วินาที เจ้าแอพนี้ก็ทราบว่าเพลงที่ ได้ยินชื่อเพลงอะไร เป็นเพลงของใคร ง่ายดายและแสนรู้เหลือเกิน

จากการเรียนรู้จากลูก ผมเลยติดตั้งเจ้าแอพมหัศจรรย์นี้ทันที แล้วเฝ้ารอการ แว่วมาของเพลงที่ชอบ และในที่สุดขณะผมกำลังดูรายการยูทูปของคนไทย ในแอลเออยู่ เจ้าเพลงที่ชอบก็ดังขึ้นมาเป็นเพลงแบ๊คกราวด์ไม่ถึง 10 วินาที ผมรีบกดหยุด เปิดแอพแล้วให้มันฟังทันที

ไม่ผิดหวังครับ สามวินาทีผมก็ทราบว่านี่คือผลงานของ Wildson ชื่อเพลง You Got Me All Lost เป็นงาน featuring กับนักร้องชื่อ Lakesha Nugent

ทั้งหมดนี้เป็นศิลปินที่ผมไม่รู้จักมาก่อนเลย

หลังจากค้นหาอย่างถี่ถ้วน ก็พบว่ามีอีกหลายคนที่พยายามค้นหาเพลงนี้เช่น กัน มีคลิ๊ปยูทูปคลิ๊ปหนึ่งได้ลงเพลงนี้เอาไว้ พร้อมประกาศว่าหากเพลงนี้มี

ลิขสิทธิ์ช่วยติดต่อมาด้วย และมีคอมเมนต์มากมายจากผู้ฟัง มาแสดงความ ดีใจที่ในที่สุดก็หาเพลงนี้เจอ

เมื่อตามเพลงนี้มาดูใน Apple Music ก็พบว่ามีรายละเอียดผู้แต่งระบุว่าชื่อ Johan Glossener และ Thomas Karlsson ผมเลยสืบค้นต่อไปจนพบว่าคน แรกเป็นศิลปินชาวสวีดิชมากความสามารถ เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด และผลิตเพลงออกมามากมายเพื่อลงให้ผู้คนได้หยิบไปใช้ประกอบคลิ๊ป ต่างๆ ผ่าน เว็ปไซต์ที่ว่า ส่วนคนหลังเป็นเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงชาวสวีดิชเช่นกัน

เพลงYou Got Me All Lost นี้ มีที่มามาจากเว็ปไซต์ Epidemic ที่มีเพลง มากมายไว้ให้ผู้สร้างคอนเทนต์ออนไลน์ที่สมัครเป็นสมาชิก ได้นำไปใช้แบบ ไม่ต้องห่วงเรื่องลิขสิทธิ์ มีเพลงมากมายจากหลากหลายศิลปิน หลากหลาย แนวดนตรี ที่แม้ไม่ได้ดัง แต่ผลงานดีงามระดับโปร ให้เลือกนำไปใช้ได้เลย แบบเหมาจ่าย 15 เหรียญสหรัฐต่อเดือน

อย่างไรก็ตามผมยังไม่ทราบว่า Wildson คือชื่อโปรเจค ชื่อวง หรือ นามปากกา ภาพดปรไฟล์ของเขาเป็นเพียงตัวหนังสือสีขาวบนพื้นสีม่วง เท่านั้น แต่ก็พบว่ามีเพลงมากมาย หลากหลายสไตล์ ทั้งประเภทบรรเลงและ มีคำร้องร้องจากทั้ง Glossener และ Karlsson ผู้เกี่ยวข้องกับเพลงนี้ ให้ สามารถไล่ฟังได้เรื่อยๆ ไปยาวๆ ส่วน LaKesha Nugent นักร้องก็มีผลงาน อื่น แต่ไม่มีหน้าตาให้ดู

ไม่ว่าเพลงที่ผมแนะนำในครั้งนี้จะมีที่มาอย่างไร จะเป็นของศิลปินไม่ดัง อย่างไร ผมก็ภูมิใจที่จะนำเสนอ เพราะมันเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อได้

ฟัง เหมือนอาหารหูจานอร่อย ที่ได้ยิ่นแล้วอิ่มเอมใจไม่แพ้เพลงมีชื่อเสียง

เพลงบางเพลงมีสเน่ห์มาก แต่โอกาสไม่มี หรือบางทีจุดหมายของเพลงอาจ จะสุดปลายทางที่มีให้คนนำไปใช้ประกอบคลิ๊ปต่างๆ จะอะไรก็แล้วแต่ หากอ ยากฟีลกู๊ดและฟังเพลงเพราะๆ ไม่ซ้ำใคร หยิบสตรีมมิ่งของคุณมา แล้วมา ฟัง You Got Me All Lost ของ Wildson feat. Lakesha Nugent กันครับ

บทความก่อนหน้านี้มีรัฐบาลแบบนี้อย่ามีเลย | ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
บทความถัดไปยกเลิกศบค.วันนี้ สายไปแล้ว! ‘หมอเรวัติ’ ลั่นต้องเปลี่ยนคนรับผิดชอบ เตือนระวังทำนิวไฮ จนรพ.รับไม่ไหว