ส่องเส้นทางรัก-ชีวิต “นิว ชัยพล พูพาร์ต”

พรหมลิขิต

พระเอก “นิว” ชัยพล จูเลียต พูพาร์ต รีเทิร์นรักแฟนสาว “เมษา” กิตติมา วงษ์สวัสดิ์ ทายาทหมื่นล้านคาราบาวแดง หลังเลิกรากันไป 2 ปี

โดย 4 ปีก่อนได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการเปิดตัวสาวเมษาหวานใจ อย่างเป็นทางการครั้งแรกกับภาพสวีตกลางขุนเขา

ต่อมากลางปี 2562 ก็มาเซอร์ไพรส์อีก แต่คราวนี้ค่อนไปทางช็อก โดยลบรูปคู่จนเกลี้ยงไอจี ยุติความสัมพันธ์

แต่เมษายนที่ผ่านมา หนุ่มนิวได้สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล โพสต์ภาพคู่กับอดีตแฟนสาว เนื่องในวันเกิดฝ่ายหญิง พร้อมแคปชั่นหวาน ทำแฟนๆ ลุ้นรีเทิร์น

โดยเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ดูมีแนวโน้มแฮปปี้เอนดิ้ง เพราะหลังจากนั้นไม่นาน หนุ่มนิวก็คุกเข่าขอสาวเมษาแต่งงาน

สําหรับ “นิว ชัยพล” เกิดที่กรุงเทพมหานคร ปู่เป็นชาวเบลเยียม ครอบครัวมารดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน นิวเป็นหลานชายแท้ๆ ของไมเคิลและโอลิเวอร์ พูพาร์ต เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ “บาส SBFIVE”

นิวจบปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขานันทนาการและการจัดการกีฬา (เกียรตินิยมอันดับ 2) เริ่มต้นงานในวงการด้วยงานโฆษณา ก่อนจะเป็นนักแสดงเต็มตัวกับละครเรื่องแรก “แก้วล้อมเพชร” จากนั้นก็มีผลงานแสดงมากมาย

ด้าน “เมษา กิตติมา” เป็นลูกสาวคนที่ 2 ของ “คุณใหญ่” ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ ทัพหน้าแห่งกลุ่มคาราบาวแดง

งานในวงการ เมษาเป็นผู้ประกาศทางช่องทีเอ็นเอ็น และเคยเข้าประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 10 ปัจจุบันรั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด

เส้นทางความรักของ “นิว-เมษา” เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมา 7 ปี ก่อนจะข้ามสถานะคบหากันเป็นแฟนและมีแพลนจะแต่งงาน โดยทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ทั้งชอบการท่องเที่ยวและออกกำลังกายเหมือนกัน แต่หลังเปิดตัวเป็นแฟนได้ร่วม 3 ปี ฝ่ายหญิงก็ขอยุติความสัมพันธ์ สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจกัน

นิวยอมรับว่าเสียดาย ขาดคนที่คิดว่าเข้ากันได้ มีไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกันไป แต่ไม่ได้รู้สึกเสียดายเวลาที่คบ เพราะเป็นช่วงที่มีความสุขมาก

หลังเลิกกัน หนุ่มนิวยังไม่สามารถกลับไปเป็นเพื่อนคุยกันแบบปกติได้ และขอปิดตัวจนกว่าจะเจอคนที่เข้ากันได้จริงๆ

ทว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน หลังแยกย้ายกันไป 2 ปี หนุ่มนิวก็มีโอกาสกลับมาเจอสาวเมษาอีกครั้งในสายการทำงาน ทำให้เจอและพูดคุยกันบ่อย ได้ปรับความเข้าใจ ทำให้รีเทิร์นรักอีกครั้ง

ความรักหนนี้ นิวเปิดใจว่า ทุกอย่างดีขึ้นในทุกๆ วัน เรียกว่าพรหมลิขิตก็ได้ ทุกอย่างอยู่ที่เวลา จังหวะ อายุ และอะไรหลายๆ อย่าง พอกลับมาคุยกันรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ ต่างเป็นตัวเอง มีอะไรก็พูดตรงๆ

“2 ปีที่ไม่ได้เจอกัน ก็คือเวลาทำให้เราโตขึ้น ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น พอกลับมาเจอกันด้วยเวลาที่เหมาะสม จังหวะที่โอเคทำให้เราเข้ากันได้ดีเหมือนเดิม อาจจะดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ” นิวกล่าว

เรียกว่าสัมพันธ์ดีจนรักสุกงอม คุกเข่าขอแต่งงานกันเลยล่ะคราวนี้

โดยหนุ่ม “นิว” คุกเข่าขอสาว “เมษา” แต่งงานเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ริมทะเลเกาะกูด ด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

การวางแผนขอแต่งงานครั้งนี้ ดาราหนุ่มเล่าว่า วางแผนมาเป็นเดือน มีสิ่งที่ท่องในหัวทุกวันเยอะมาก แต่ถึงเวลาจริงกลับลืม เพราะตื่นเต้นมาก แต่ที่พีกคือในช่วงเวลาจะเซอร์ไพรส์ ฝนดันตก ได้แต่ภาวนาขอให้ฝนหยุด ปรากฏโชคเข้าข้าง ฝนหยุด และสีของท้องฟ้าก็สวยมาก

ส่วนแหวนขอแต่งงาน นิวกล่าวว่า เป็นแหวนเพชรจากแหวนแต่งงานของคุณพ่อคุณแม่ ที่เขาเอาไปทำตัวเรือนใหม่ และตั้งใจว่าจะเอาแหวนนี้มาขอแต่งงาน

ฟากเมษาเผยความรู้สึกว่าดีใจ และถือเป็นครั้งแรกที่นิวทำเซอร์ไพรส์เธอสำเร็จ ยอมรับว่า จริงๆ แอบคิดไว้เหมือนกัน เพราะตั้งแต่นิวชวนมาเที่ยว แต่ไม่ยอมบอกว่าที่ไหน ก็รู้สึกแปลกๆ เธอเลยเตรียมชุดมาเยอะมาก โดยเฉพาะชุดสีขาว ที่เตรียมมาถึง 4 ชุด และตั้งใจจะใส่ชุดสีขาวทุกวัน จะขอไม่ขอไม่รู้ ใส่ไว้ก่อน เพราะคิดว่าถ้าหากถูกขอแต่งงานอยากจะใส่ชุดสีขาว โดยมีดาราสาว ชมพู่ อารยา เป็นไอดอล ที่ใส่ชุดขาวอยู่เป็นเดือนเพื่อรอคุณสามีขอแต่งงาน

สุดท้ายสาวเมษาก็ประสบความสำเร็จกับการได้ใส่ชุดขาวในวันที่ถูกขอแต่งงานอย่างที่ตั้งใจ

เรียกว่าแฮปปี้กันไปอีกคู่ งานนี้ก็เหลือแต่วันวิวาห์ว่าจะจัดขึ้นเมื่อไหร่!!