เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 18-24 มิถุนายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 18-24 มิถุนายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับญาติพี่น้องคนใดคนหนึ่ง อาจเป็นคนที่ท่านไม่ได้เจอกันมานานๆ ดาวศุกร์ (๖) โคจรเข้าภพพันธุ ร่วมกับดาวอังคาร (๓) ที่เป็นคู่มิตรกัน ท่านจะมีกิจกรรมที่ทำกับครอบครัวและญาติพี่น้อง ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ดีของท่าน บางท่านอาจได้เพศตรงข้ามที่ถูกใจผ่านการแนะนำของญาติพี่น้องก็เป็นได้ การงานหน้าที่ยังชะลอตัว ถึงแม้ผู้ใหญ่จะส่งเสริมสนับสนุนท่าน แต่ก็ไม่ออกปากฟันธงให้ท่านเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ ผลประโยชน์ที่เขารับปากว่าจะให้ก็ยังรีรอลังเลอยู่ หรือบางท่านอาจออกปากให้ท่านมาแล้ว แต่ยังติดธุระไม่ส่งมอบหรือทำการโอนให้อย่างถูกต้อง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเพื่อนใหม่ๆ ที่ถูกคอกันดี หรือได้พบเพื่อนเก่าที่กลับมาสนิทสนมกันอีกครั้ง เพื่อนที่ไม่ได้พบเจอกันมานานๆ เพราะสถานการณ์แวดล้อมทางสุขภาพและสังคม จะนัดพบปะสังสรรค์กันอย่างสนุกสนานรื่นเริงหลังจากสัปดาห์นี้ไปแล้ว การเงินยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาจได้ลาภจากผู้ใหญ่ใกล้ชิดในครอบครัว บางท่านที่มีดวงชะตาถูกกับดาวราหู (๘) อาจได้ลาภจากการเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ โดยที่ท่านไม่ได้คาดหวังอะไร การงานของท่านยังไม่เป็นไปตามที่หวัง หรือถูกเลื่อนออกไป โครงการที่ท่านเสนอไปก็ยังไม่มีการพิจารณาอนุมัติ เพราะเอกสารไม่ครบ หรือท่านต้องนำงานกลับมาแก้ไขอีกรอบ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภหรือเงินรายได้เพิ่มขึ้น อาจมีรายได้เสริมจากงานที่ทำประจำอยู่แล้ว ซึ่งเป็นงานที่ท่านทำได้อย่างสบายๆ ไม่กระทบงานประจำแต่อย่างใด ท่านเองก็คึกคักมีเรี่ยวแรงในการหาเงินหาทองเสียด้วยช่วงนี้ แต่ดาวเสาร์ (๗) ของท่านยังโคจรถอยหลังอยู่ในภพมรณะ การงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เกษตรกรรมหรืออุตสาหกรรมใหญ่ๆ ยังไม่ฟื้นตัวนัก ถึงแม้ปัญหาต่างๆ จะดูเหมือนสงบเงียบๆ ไป ท่านก็ยังหวังกำรี้กำไรจากงานประเภทนี้ยากสักหน่อย ระยะนี้ตัวท่านเองก็มักพาตัวเองเข้าไปในสถานการณ์คับขัน หรือสิ่งแวดล้อมที่เป็นผลเสียต่อตัวเองอีกด้วย เกิดเหตุอะไรขึ้นท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกกระชุ่มกระชวย กระปรี้กระเปร่ายิ่งขึ้น จะหยิบจับอะไรหรือพบปะกับใครก็จะเข้ากับตัวท่านได้ดีไปหมด ดาวพุธ (๔) โคจรร่วมกับดาวราหู (๘) ในภพลาภะ ควรระวังความผิดพลาดในการสื่อสารและการเดินทางจะทำให้ท่านเสียเงินเสียทองอย่างคาดไม่ถึง ถ้าไม่มีความจำเป็นใดๆ ท่านไม่ควรเดินทางไกลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ถึงท่านจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากนัก แต่เสียทรัพย์พอสมควรทีเดียว รวมทั้งท่านอาจมีรายจ่ายเพิ่มเติม เพราะหน้าใหญ่อาสาเลี้ยงดูปูเสื่อลูกน้องอีกด้วย เกิดอะไรขึ้นผู้ใหญ่ในสำนักงานจะไม่เข้าข้างท่านนัก แต่คู่ครองคนรักยังเป็นกำลังใจอย่างดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกอ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อยง่าย สุขภาพร่างกายของท่านระยะนี้ไม่สู้ดีนัก อาจติดเชื้อได้ง่าย มีอาการผิดปกติอะไรเล็กน้อยควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว การเดินทางทั้งใกล้และไกลจะไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร อาจเจอการจราจรติดขัด หรือเจออุบัติเหตุบนท้องถนนที่น่าอกสั่นขวัญหาย การงานมีความผันผวนค่อนข้างมาก เจ้านายสายตรงจะเรียกใช้งานท่านบ่อยๆ อาจต้องติดต่อสื่อสารกับเจ้านาย หรือตามที่เจ้านายสั่งมากสักหน่อย ตัวท่านเองจะมีความมั่นอกมั่นใจในการหาลาภผลประโยชน์ให้แก่ตนเอง คู่ครองคนรักอาจทำอะไรชักช้ายืดยาดไม่ได้ดั่งใจท่านนัก คนโสดควรรอก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภผลประโยชน์จากการลงทุนที่ท่านทำไว้ หรือหุ้นส่วนคู่สัญญาที่เข้าขากันกับท่านได้ดีจะนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่ที่แอบจ้องจับผิดอยู่เสมอจะรามือไปชั่วคราว เพราะเขาอาจมีธุระปะปังอย่างอื่น ซึ่งเป็นโอกาสที่ท่านจะขยับขยายตำแหน่งหน้าที่การงานให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นได้ บ้านเรือนที่ท่านกำลังดำเนินงานปรับปรุงอาจเกิดเหตุขลุกขลักเล็กน้อย หากท่านทำอะไรไม่ถูกไม่ควรในบ้านของท่าน เพื่อนบ้านจะรายงานเจ้าหน้าที่เขตให้มาตรวจสอบทันที ท่านไปไหนก็ตามจะมีบุคลิกที่โดดเด่นแตกต่างจากคนอื่นๆ และอาจเป็นที่สนใจของเพศเดียวกันอีกด้วย คนรักมักจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการติดต่อให้ทำงานที่ลูกค้าเชื่อในเครดิตของท่าน หรือเป็นลูกค้าที่เคยใช้งานท่านมาก่อนแล้ว รายจ่ายส่วนใหญ่ของท่านเป็นเรื่องของการลงทุน อาจต้องจ่ายเงินลงทุนในการทำงานจำนวนหนึ่ง ซึ่งท่านจะได้กลับคืนมาพร้อมกำไรเป็นกอบเป็นกำทีเดียว คู่ครองคนรักจะเข้ามาช่วยงาน หรือช่วยแบ่งเบาภาระของท่านบางส่วน บริวารมีความรับผิดชอบและเอาใจใส่งานเป็นอย่างดี ส่วนบริวารที่มีนิสัยเกเร หรือรักที่จะเป็นนักเลงนั้น พวกเขาจะมีเหตุให้จากท่านไปเอง การสื่อสารหรือการเจรจาของท่านยังคงเป็นปัญหาที่ท่านในระยะนี้ เพราะพูดตรงเขาก็ว่าไม่สุภาพ พูดอ้อมๆ เขาก็เอาไปตีความผิดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขกับการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนมากขึ้น ปัญหาความบาดหมางในครอบครัวบางส่วนได้รับการคลี่คลาย หรือจะตกลงกันได้บ้างบางส่วน ญาติผู้ใหญ่ที่เคยใกล้ชิดท่านจะทำตัวห่างเหินจากท่านไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ดาวศุกร์ (๖) โคจรในภพศูภะร่วมกับดาวอังคาร (๓) ที่เป็นคู่มิตรกัน ท่านอาจได้เดินทางท่องเที่ยวทางไกลอย่างสนุกสนานกับเพื่อนคู่หู หรือคนรัก ซึ่งท่านอาจเที่ยวสนุกจนมีปัญหากับหุ้นส่วนคู่สัญญาก็เป็นได้ ควรหลีกเลี่ยงการถกเถียง หรือการทะเลาะวิวาทกับหุ้นส่วนให้มากที่สุด เพราะท้ายที่สุดแล้วมีแต่เสียประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ไม่ควรหลงเชื่อเพศตรงข้ามที่อายุน้อยกว่ามากนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเพื่อนใหม่ๆ หรือได้คบหาสมาคมกับผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นครูบาอาจารย์ ผู้นำทางศาสนา หรือผู้คงแก่เรียน จะสนใจศึกษาหาความรู้เพื่อการใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น อาจได้เข้าร่วมในพิธีกรรมทางศาสนาหรือประเพณีดั้งเดิมต่างๆ ในสำนักงานของท่าน จะทุ่มเททำงานหามรุ่งหามค่ำจนสุขภาพของท่านเสียหาย อาจเจ็บป่วยและติดเชื้อง่าย เพราะท่านพักผ่อนน้อยจนภูมิต้านทานตกต่ำ รายได้ที่ท่านเคยได้จะหยุดชะงักไปชั่วคราว ควรประหยัด มัธยัสถ์สัก 3-4 เดือนแล้วเหตุการณ์ต่างๆ จะกลับมาเป็นปกติ ระยะนี้ความรักไม่ใช่เรื่องที่ท่านสนใจนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านทำอะไรก็ตามมักจะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร อะไรที่ท่านเคยฝึกฝนมาก่อนและทำได้อย่างง่ายดาย ระยะนี้ท่านจะมีประสิทธิภาพลดลง รายได้ที่เคยได้จะชะลอตัวลงไปมาก สภาพคล่องทางการเงินของท่านจะติดๆ ขัดๆ แต่ไม่ถึงกับขาดทุนย่อยยับอะไร เพียงแต่เงินค่าแรง ค่าสินค้าหรือบริการของท่านจะจ่ายช้ากว่าปกติ หรือถูกยึดยื้อไว้ชั่วคราว อาจได้บริวารใหม่มาช่วยงานที่เป็นคนเจ้าปัญญา หรือมีลักษณะคล้ายศรีธนญชัยเล็กน้อย ซึ่งท่านควบคุมเขาได้ด้วยเมตตา มิใช่การใช้อำนาจแบบเจ้านายกับลูกน้อง ท่านจะคิดถึงความหลังครั้งเก่า เรื่องที่ท่านเคยเจ็บใจจะกลับมาทิ่มแทงท่านได้อีกครั้ง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยเป็นผู้คงแก่เรียน ปราดเปรื่อง มีความรู้ความเชี่ยวชาญพิเศษด้านใดด้านหนึ่ง จะทำงานได้อย่างเชื่องช้ากว่าปกติมาก เพราะสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย และความคิดจิตใจของท่านค่อนข้างถดถอย ถึงแม้ญาติพี่น้องและบริวารพยายามช่วยเหลือเกื้อกูลท่าน ท่านก็ยังไม่สบายใจนักในระยะนี้ การเดินทางไกลทางน้ำนานๆ มักมีอุปสรรค เช่น เรือเสียกลางทาง หรือเกิดอุบัติเหตุขลุกขลักตลอดทาง เดินทางไปไหนไกลบ้านจะเจอแต่ผู้คนที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับท่านนัก ความรักความใคร่ไม่ค่อยสมใจท่านเท่าไรนัก คู่ครองคนรักมักสนใจแต่สิ่งอื่นหรือคนอื่นมากกว่าท่าน คนโสดยังไม่ควรบอกรักใคร

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพอหายใจหายคอจากเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นกับท่านได้บ้าง เสมือนนักมวยที่ถูกคู่ต่อสู้ชกมานาน แล้วได้ระฆังหมดยกช่วยเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรประมาท เพราะอีก 4-5 เดือน เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเดินหน้าในภพวินาศของท่านอีกครั้ง ท่านอาจคิดผิดคิดพลาดจนพาตัวเองไปสู่ที่คับขัน หรือกระทำสิ่งที่เป็นโทษกับตนเองจนเรื่องร้ายๆ กลับมาอีกครั้ง แต่ถ้าท่านเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดี เรื่องร้ายๆ อย่างที่ผ่านมาช่วงต้นปีก็จะทุเลาเบาบางลงไป ลาภผลประโยชน์ระยะนี้ถูกดึงให้ถึงมือท่านช้ากว่าปกติ รายได้ก็ไม่พอรายจ่าย แต่ท่านมีบริวารที่ดีมีความเมตตาและกล้าหาญช่วยท่านอยู่เสมอ

บทความก่อนหน้านี้สรุปข่าวมติชนสุดสัปดาห์
บทความถัดไป‘พล.ต.อ.อดุลย์’ปธ.กมธ.แรงงาน วุฒิสภา ร่วมกับบริษัท คิงส์แพค มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 แก่ รพ.ตำรวจ