ดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 11-17 มิถุนายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 11-17 มิถุนายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีการโยกย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินกันไปมาระหว่างมิตรสหาย แต่ท่านควรพิจารณาเรื่องข้อตกลงหรือทำเป็นลายลักษณ์อักษรให้เรียบร้อย เผื่อเพื่อนฝูงของท่านเปลี่ยนใจไปๆ มาๆ ในอนาคต ท่านจะได้ไม่เดือดร้อนมากนัก ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังในเรือนลาภะของท่าน ลาภผลประโยชน์ที่ท่านเคยได้จะลดหดหาย หรือลูกหนี้ส่งเงินล่าช้าไปบ้าง ซึ่งก็เป็นการชั่วคราวเท่านั้น การทำเอกสาร หนังสือ หรือบันทึกจดหมายต่างๆ ต้องละเอียดและรัดกุมให้มากๆ มิฉะนั้นท่านจะเสียประโยชน์ทั้งๆ ที่ไม่ควรจะเสีย ส่วนท่านที่รอคอยจดหมายตอบกลับจากผู้ใดอยู่ ท่านอาจได้รับคำตอบล่าช้ากว่าปกติ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีใจฝักใฝ่เรื่องหาเงินหาทองเข้ากระเป๋า หรือเป็นห่วงกังวลเรื่องการเงินและรายจ่ายของท่านค่อนข้างมาก เพราะช่วงที่ผ่านมาท่านมีเรื่องลำบากใจเกี่ยวกับการเงินพอสมควร เช่น คิดว่ามีเงินในกระเป๋ามาก แต่พอจะควักออกมาจ่ายจริงๆ แล้วท่านไม่มีเท่าที่ท่านคิด เป็นต้น บางท่านที่ทำงานประจำอยู่แล้วอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ถ้าการเลื่อนขั้นไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ท่านอาจต้องรอให้ดาวพฤหัสฯ (๕) เดินหน้าในภพการงานของท่านอีกครั้ง ซึ่งอาจจะต้องรออีก 5-6 เดือนทีเดียว ระยะนี้อาจมีเรื่องมีราวให้ความสุขในครอบครัวของท่านลดน้อยลงไปเล็กน้อย คนโสดอาจมีเพื่อนมาสารภาพรัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรก็ตามต้องไม่พูดทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านคิดออกไปโดยไม่กลั่นกรองให้หลายๆ ชั้นก่อน เพราะถึงแม้ท่านจะพูดดี มีปิยวาจาแค่ไหนก็ตาม ผู้รับฟังอาจแปลเจตนารมณ์ท่านไปในทางลบ หรือในทางที่ท่านเสียประโยชน์ได้ง่าย การแสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อสาธารณะเป็นอันตรายต่อตัวท่านและญาติพี่น้องครอบครัวของท่านด้วย หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว การติดต่อสื่อสารด้วยลายลักษณ์อักษรหรือหนังสือใดๆ จะล่าช้ากว่าที่กำหนดไว้ ถึงแม้ท่านจะส่งเอกสารของท่านเร็ว แต่อาจต้องรอคอยการตอบกลับจากอีกฝ่ายนานทีเดียว การนัดหมายเพศตรงข้ามจะมีอุปสรรค หรือล่าช้าจนท่านหมดอารมณ์

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เพิ่งประสบปัญหาเกี่ยวกับการศึกษาหาความรู้หรืองานวิชาการต่างๆ ปัญหาเหล่านั้นจะทุเลาเบาบางลง ท่านจะพอมีเวลาหาวิธีแก้ไขปมปัญหาที่เกิดขึ้นได้บ้าง ตำแหน่งการงานและอำนาจบารมีของท่านอาจสั่นคลอน เพราะมีผู้จ้องจะท้าทายความสามารถท่านอยู่เสมอ ซึ่งท่านอาจต้องอดกลั้นอารมณ์ร้ายๆ ของท่านเอาไว้อย่างมิดชิด เพราะหากท่านเผลออาละวาดแล้ว ผู้ใหญ่จะไม่สนับสนุนท่านอีก คู่ครองคนรักที่กำลังมีอนาคตรุ่งโรจน์ในวงสังคมของเขาอาจมีเรื่องเครียดกังวลเกี่ยวกับการเงินและความสุขส่วนตัว ซึ่งท่านควรทำตัวเป็นที่พึ่งและเป็นฝ่ายสนับสนุนที่ดีของเขาในทุกๆ ทาง

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานได้รุดหน้ากว่าสัปดาห์ก่อนๆ มาก อาจมีการริเริ่มงานใหม่ที่ท่านเพิ่งตัดใจล้มเลิกไปอีกครั้ง เป็นช่วงที่ท่านลงมือลงแรงทำงานอย่างเต็มกำลังแล้ว ท่านจะได้ผลประโยชน์กลับมาอย่างแน่นอน ทั้งผลประโยชน์ที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ บางท่านอาจได้มากเกินไปจนเป็นห่วงกังวลเรื่องการจัดการรายได้ของตนไปอีกด้วย แต่ยิ่งท่านห่วงกังวลก็จะยิ่งมีผู้มาหลอกเอาเงินจากกระเป๋าท่าน อาจมีญาติพี่น้องมาขอยืมเงิน ยืมทรัพย์สิน หรือขอให้ท่านไปค้ำประกันเงินกู้ให้เขา ซึ่งท่านควรไตร่ตรองให้รอบคอบถึงอนาคตของท่านด้วย คู่ครองคนรักที่ทำตัวดีมาตลอดจะออกนอกลู่นอกทางไปบ้าง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับการทำอะไรเพื่อตัวเอง เช่น ออกกำลังกาย หรือตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยของตนเอง อุปสรรคขัดข้องที่เคยมีอยู่จะลดน้อยลงไปหลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้ว ผู้ใหญ่ที่เคยจ้องจับผิดเอาเรื่องกับท่านบ่อยๆ จะได้งานใหม่ที่ดีกว่า หรือลาออกไปเลี้ยงหลาน ทำให้ท่านรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นมาบ้าง แต่ก็เป็นเพียงความสบายเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น หลังจากนั้นท่านก็จะพบเจอเหตุการณ์เดิมๆ อีก ระยะนี้ท่านจะทำงานด้วยความสุข มีอำนาจบารมีในการจัดการการงานและโครงการที่ท่านรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ญาติพี่น้องที่ตั้งตัวเป็นศัตรูไม่ยอมลดราวาศอกกับท่านจะหาเรื่องท่านน้อยลง

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับงานอดิเรก หรือสิ่งที่ตัวเองชอบ จิตใจจดจ่อกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและครอบครัวของตน มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างฐานะและความมั่นคงให้แก่ครอบครัว อาจเสียทรัพย์ไปกับการทำงาน หรือการลงทุนก้อนใหญ่กับงานในอนาคต บริวารจะทำงานที่ได้รับมอบหมายล่าช้ากว่ากำหนด บริวารชั้นผู้ใหญ่อาจสุขภาพทรุดโทรมลงไปอย่างเห็นได้ชัด ท่านกำลังมีความรักกับคนที่อยู่แดนไกล หรือคนที่คนในครอบครัวแนะนำให้รู้จัก ควรระวังมิจฉาชีพที่มาทางสื่อโซเชียลออนไลน์ต่างๆ เพราะท่านจะไม่ค่อยถูกกับเทคโนโลยีชั้นสูง หรือฝรั่งมังค่าในระยะนี้ ควรระวังการพูดจายอกย้อนไม่ตรงไปตรงมา

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้เดินทางไกลหรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการประกวดแข่งขันในที่ที่ห่างไกลจากที่อยู่อาศัยของท่าน ควรระวังความขัดแย้งภายในบ้าน ไม่ควรนำคนที่ไม่สนิทสนมมาค้างอ้างแรมที่บ้านของท่าน เพราะเขาอาจติโน่นตินี่จนคนในครอบครัวของท่านอึดอัด การหาข้อตกลงกับหุ้นส่วนและคนรักในระยะนี้ รังแต่จะเกิดข้อทะเลาะวิวาทบาดหมางกันภายใน ญาติพี่น้องสัญญาอะไรกับท่านไว้ เขาจะเอาแต่ผัดวันประกันพรุ่งอยู่เสมอ ท่านที่มีภาระเรื่องการจัดการมรดกร่วมกับญาติพี่น้อง ซึ่งท่านอาจต้องทำด้วยความระวังรอบคอบเป็นพิเศษ ความรักความใคร่มักไม่ตอบสนองท่านในทิศทางที่ดีนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดูดีมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามดีเป็นพิเศษ แต่จะมีปัญหาเพราะเรื่องคบซ้อนเพราะมีคนมาสานสัมพันธ์กับท่านมากไป ความสัมพันธ์ของคุณกับเพศตรงข้ามอาจรุนแรง และพร้อมเลยเถิดไปถึงความสัมพันธ์ทางกายภาพ ซึ่งถ้าท่านไม่ระมัดระวังแล้ว เรื่องเหล่านี้จะส่งผลกระทบถึงเรื่องหน้าที่การงานและลาภผลของคุณได้ด้วย ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังในภพสหัชชะของท่าน การเดินทางระยะใกล้ๆ หรือเส้นทางที่ท่านใช้ประจำจะมีการก่อสร้างทำให้ท่านเดินทางได้ล่าช้ากว่าปกติ หรือบางทีอาจขับรถหลบการจราจรจนหลงทางก็เป็นได้ เพื่อนฝูงที่เพิ่งสนิทสนมกันจะห่างหายจนท่านรู้สึกเหงาหงอยไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าพลังในการใช้ชีวิตลดลง ความมั่นใจในตนเองและการกล้าแสดงออกก็ลดน้อยลงไปด้วย หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ดาวเสาร์ (๗) และดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเดินถอยหลังทั้งสองดวงพร้อมกัน สิ่งแวดล้อมรอบตัวของท่านจะชะลอตัวลง การเงินรายได้ที่ท่านได้มาตลอดอาจลดน้อยลง เจ้านายอาจมาขอลดเงินเดือนของท่านชั่วคราว เพื่อรักษาความมั่นคงของบริษัทเอาไว้ก่อน การศึกษาเล่าเรียน งานวิชาการ หรือคดีทางกฎหมายต่างๆ จะถูกทำให้ล่าช้าออกไป การเดินทางไกลไปศึกษาหรือทำงานต่างประเทศก็เช่นกัน ความรักของท่านมักไม่สบอารมณ์สมใจ เพราะคนรักของท่านเจ้าอารมณ์เกินไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเจ็บป่วย เฉื่อยชา ไม่ขยันขันแข็งทำงานทำการเท่าที่ควร ซึ่งอาจเป็นเพราะสิ่งแวดล้อมรอบตัวท่านไม่เป็นอย่างใจท่านเท่าที่ควร อาจมีการปรับเปลี่ยนลักษณะการทำงาน หรือสถานที่ทำงานที่ท่านไม่ชอบไม่คุ้นเคย รายได้จากการงานอาชีพถดถอยจนต้องนำเงินที่เก็บออมเอาไว้ออกมาใช้จ่ายชั่วคราว ผู้ใหญ่ในที่ทำงานที่เคยสนับสนุนท่านอาจเหินห่างจากท่านไป ญาติพี่น้องจะพยายามแอบจับคู่ท่านกับเพื่อนของเขา โดยที่ผู้ใหญ่ของท่านก็เห็นดีเห็นงามด้วย แต่ท่านกลับแอบสนใจเด็กที่ทำงาน หรือบริวารที่วัยวุฒิน้อยกว่ามากๆ เข้าทำนองอยากเป็นสมภารจ้องกินไก่วัดนั่นเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปรับปรุงสภาพบ้านเรือนที่พักอาศัย หรือรถยนต์ให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อการติดต่อสื่อสารและประสานงานที่มีประสิทธิภาพ หลังกลางเดือนมิถุนายนไปแล้ว ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังในภพวินาศ กิจกรรมเสี่ยงๆ ที่เป็นอันตรายต่อตัวท่านจะลดน้อยลง หรือโอกาสที่ท่านจะพาตนเองเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงอันตรายหรืออบายมุขจะลดลงชั่วคราว ลาภผลประโยชน์ที่ท่านรอคอยจะถูกเลื่อนออกไปก่อน ลูกหนี้ต่างๆ จ่ายเงินไม่ตรงตามกำหนดเวลา หรือจ่ายไม่ครบ เกษตรกร นายเหมือง หรือท่านที่ทำงานกับผลิตผลจากดินจะประสบปัญหาผลิตผลไม่ตรงตามเป้า หรือขายไม่ได้ราคา