เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 4-10 มิถุนายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยมีรายได้มากมายจากหลายทางในเดือนที่แล้วจะมีรายได้ลดลงไปบ้าง ซึ่งอาจเป็นเพราะดาวศุกร์ (๖) ได้โคจรออกจากภพการเงินของท่าน ทำให้ไม่เจิดจรัสเหมือนเคย และดาวเสาร์ (๗) ดาวเจ้าเรือนการงานของท่านโคจรถอยหลังตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว การงานของท่านที่กำลังรุ่งโรจน์อาจถูกระงับหรือชะลอไปชั่วคราว หรือผู้ที่กำลังสนับสนุนในด้านการงานอาจพบสภาวะยากลำบากจนไม่มีเวลามาค้ำชูท่านเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ท่านยังมีผู้ใหญ่ให้ลาภผลประโยชน์อยู่บ้างในช่วงครึ่งเดือนแรกนี้ เพื่อนฝูงและบริวารจะแนะนำงานที่ทำรายได้ให้แก่ท่าน ควรระวังความขัดแย้งในครอบครัว

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความห่วงกังวลเรื่องเกี่ยวแก่การเงินในกระเป๋าของท่านเป็นอันมาก ถึงแม้เรื่องรายจ่ายก้อนใหญ่ของท่านจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ความวิตกเรื่องการเงินในอนาคตและความตระหนี่ถี่เหนียวของท่านจะมีเพิ่มขึ้นจนคนรอบข้างรู้สึกได้ อาจมีเรื่องราวให้ความสงบสุขในบ้านเรือนและครอบครัวลดลงไป ท่านที่กำลังปรับปรุงต่อเติมที่พักอาศัยอาจมีเหตุให้ต้องหยุดการก่อสร้างชั่วคราว หรือการก่อสร้างจะล่าช้าไปกว่าที่คิดไว้ ดาวเสาร์ (๗) ดาวเจ้าเรือนบ้านช่องและการเดินทางไกลของท่านโคจรถอยหลังในระยะนี้ แผนการเดินทางท่องเที่ยวทางไกลที่ท่านวางไว้อาจต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังวาจาและความประพฤติของตนเองเอาไว้ให้ดี เพราะดาวพุธ (๔) ดาวประจำราศีของท่านโคจรอยู่ในภพวินาศของดวงชะตา หากท่านประพฤติตัวตามสบายหรือพูดจาเอาแต่ใจตนเองจนเกินไป ท่านอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตนเองได้อย่างคิดไม่ถึงทีเดียว ไม่ควรรับเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาท เพราะท่านจะทำไม่สำเร็จ แล้วยังหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัวอีกด้วย การไฟปาฐกถาในที่สาธารณะจะมีผู้ต่อต้านความคิดเห็นของท่านอย่างเปิดเผย ควรระวังเพื่อนใหม่ๆ ที่อาจพาท่านไปเสียคน หรือนำเรื่องเสื่อมเสียมาสู่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อุปสรรคเรื่องครอบครัวและบ้านช่องจะทุเลาไปบางส่วน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านขยันขันแข็ง และสุขภาพดีเป็นเลิศ แต่อาจต้องตั้งรับกับเรื่องไม่คาดฝันจากหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคู่สมรส การทำสัญญาใดๆ กับหุ้นส่วนอาจประสบปัญหา หรือมีความผิดพลาดจนหุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านขอยกเลิกสัญญา ท่านที่หมายตาเพศตรงข้ามถึงขั้นตั้งใจจะขอแต่งงานควรชะลอไปก่อนสัก 3-4 เดือน รอให้ดาวเสาร์ (๗) โคจรเดินหน้าอีกครั้ง ท่านจะได้รับคำตอบที่พึงพอใจมากกว่า ส่วนท่านที่ความรักสุกงอมแล้วก็อาจประสบปัญหาคนรักมักทำให้ท่านผิดหวังบ่อยๆ บวกกับดาวศุกร์ (๖) ของท่านโคจรอยู่ในเรือนวินาศ เรื่องความรักความใคร่ของท่านระยะนี้จะไม่ค่อยสมหวังดังใจเท่าไหร่นัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ประสบเรื่องทุกข์ร้อนใดๆ อยู่ เรื่องราวจะค่อยๆ ทุเลาเบาบางลงไป หรือท่านอาจหาทางออกให้กับเรื่องโชคร้ายเหล่านั้นได้ ท่านที่กำลังโดนศัตรูคู่อาฆาตที่ตั้งท่าทำร้ายท่านก็จะอ่อนแรงลงไป อาจได้รับมอบหมายตำแหน่งหน้าที่ใหม่ที่เพิ่มสง่าราศีให้กับท่าน หรืออาจมีอำนาจการปกครองบริวารเพิ่มมากขึ้น บางท่านจะได้รับหน้าที่ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการสื่อสาร จะได้ลาภเป็นของสวยงาม หรือผลงานศิลปะที่ท่านชื่นชอบ ท่านจะได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือการค้าขายกับต่างประเทศจะได้ผลดี บางท่านอาจได้ของเก่าของโบราณหรือพระเครื่องหายากมาเชยชม

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคิดอยากจะปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ทันสมัยสมฐานะของท่านมากขึ้น อาจมีการจัดดูหนังดูละครหรือการชุมนุมสังสรรค์เล็กๆ ภายในบ้านของท่าน มีรายได้จากการทำงานประกอบสัมมาชีพ บางท่านอาจได้ทำงานศิลปะ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับของสวยงามต่างๆ อาจต้องเสียลาภผลประโยชน์ไปอย่างจำใจ ไม่ควรลงทุนกับการเล่นหุ้น เล่นหวย หรือซื้อสลากใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านมีแต่จะเสียทรัพย์ บริวารที่เคยขยันอดทนทำงานให้ท่านอย่างทรหดจะเกิดความอ่อนล้า เรี่ยวแรงหดหายลงไป ท่านควรดูแลเอาใจใส่บริวารของท่านมากสักหน่อยในระยะนี้ คู่ครองคนรักมักทำแต่เรื่องขวางหูขวางตาของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังเล็กๆ น้อยๆ จะทุเลาลงไปมาก จะมีขวัญกำลังใจในการใช้ชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น และมีความเข้าอกเข้าใจกันในครอบครัวมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรแสดงอำนาจว่ากล่าวตักเตือนใคร เพราะถึงแม้พูดไปด้วยความหวังดี แต่ผู้ฟังอาจเข้าใจความหวังดีของท่านผิดเพี้ยนไป การติดต่อสื่อสารกับใครใดๆ ก็ตามมักมีอุปสรรคหรือมีปัญหาตามมาเสมอ ญาติพี่น้องที่กำลังเจริญรุ่งเรืองจะประสบปัญหาติดขัดชั่วคราว บริวารในปกครองของท่านจะประพฤติตัวดี สนใจศึกษาเล่าเรียน หรือฝักใฝ่ในการศึกษาธรรมะในแง่มุมต่างๆ บางคนอาจได้โอกาสบวชเรียนอีกด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเดินทางไกล ไม่ว่าไปท่องเที่ยวหรือทำงานก็ตาม การเดินทางไกลจากบ้านอาจนำมาซึ่งความขัดแย้ง ไปไหนมาไหนควรระวังการวิวาทกับนักเลงเจ้าถิ่น หรือคนในเครื่องแบบโดยไม่รู้ตัว การศึกษาเล่าเรียนอาจมีความล่าช้ากว่าปกติ การเรียนการสอบจะถูกเลื่อนออกไปชั่วคราว การเดินทางประจำวันจะไม่ได้รับความสะดวกเหมือนเช่นเคย ควรตรวจตรายานพาหนะของท่านให้อยู่ในสภาพดี เพราะอาจเกิดขัดข้องจนท่านไปประชุมสายก็เป็นได้ เพื่อนฝูงที่เคยสนิทสนมจะห่างหายไปสักระยะหนึ่งแล้วเขาจะกลับมาหาท่านเอง ระวังความขัดแย้งอย่างลึกๆ กับหุ้นส่วนคู่สัญญาผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้คบหาสมาคมกับนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ แพทย์ หรือครูบาอาจารย์ผู้มีความรู้สูง ท่านเองก็จะใฝ่หาความรู้เพิ่มเติมมาประดับกายด้วย รายได้อาจถดถอยลงไปชั่วคราว ที่เคยได้เป็นกอบเป็นกำจะลดน้อยลง บางท่านอาจเงินขาดมือชั่วคราว ใครมาชักชวนท่านลงทุนหรือเป็นตัวกลางผ่านทรัพย์สินใดๆ ไม่ควรรับปากช่วยเขา เพราะหากไม่ใช่เรื่องสุจริตแล้วท่านจะเดือดร้อนต้องคดีความได้ การแสดงอำนาจบารมีและการพูดจาอบรมผู้อื่นมีแต่จะสร้างศัตรู งานรื่นเริงบันเทิงใจไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ อาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม หรือได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าแก่โบราณ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่จิตใจปลอดโปร่งโล่งสบายมาแล้วสักพักจะมีปัญหาเก่าๆ ที่ท่านต้องย้อนกลับไปสะสางเล็กๆ น้อยๆ ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำราศีของท่านกำลังโคจรถอยหลัง บางท่านอาจคิดถึงความสุขเก่าๆ หรือเรื่องราวเก่าๆ ในอดีต ความคาดหวังหรือแผนการที่ท่านวางไว้อาจสะดุดหยุดลงไปชั่วคราว ท่านอาจต้องอดทนทำงานที่ท่านไม่ชอบ หรือร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบท่าน รายได้ยังคงมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่เพศตรงข้ามจะเป็นคนทำให้ท่านเสียทรัพย์ไปบ้างไม่มากก็น้อย ความรักความใคร่ไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดหวังนัก อาจมีความขัดแย้งกับคู่ครองบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นบ้านแตก คนโสดควรรอคู่อีกสักพัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ประสบปัญาเรื่องอสังหาริมทรัพย์ บ้านเรือน ที่ดิน หรือการเกษตรต่างๆ จะพบลู่ทางในการแก้ปัญหา หรือได้รับความเดือดร้อนจากเรื่องเหล่านี้น้อยลง จะสนใจศึกษาเล่าเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะให้แก่ตนเอง อาจลงเรียนคอร์สสั้นๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองให้สูงขึ้น การงานอาชีพจะมีอุปสรรคขัดแย้งในวงงาน ซึ่งท่านต้องต่อสู้ฝ่าฟันพอสมควรจึงจะประสบความสำเร็จ แต่การงานยังคงทำรายได้และส่งลาภผลเข้ากระเป๋าท่านพอสมควรแก่อัตภาพ ท่านจะเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของญาติพี่น้องในครอบครัวเป็นอย่างดี อาจได้ช่วยเหลือจุนเจือบริวารเก่าแก่ที่สนิทสนมเสมือนญาติอีกด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังการกระทำผิดกฎหมายหรือต้องคดีความโดยไม่ตั้งใจเอาไว้ให้ดี ดาวเสาร์ (๗) ในภพลาภะของท่านโคจรเดินถอยหลัง ลาภผลประโยชน์ที่ท่านเคยได้อาจสะดุดหยุดไปชั่วคราว ท่านที่ครอบครองที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์อื่นๆ จะได้ผลประโยชน์จากทรัพย์เหล่านั้นลดน้อยลง เช่น ท่านที่มีที่ดินหรืออาคารให้เช่า ผู้เช่าจะมาขอผัดผ่อนค่าเช่า เพราะเขามีรายได้ลดลง เป็นต้น ควรระวังเรื่องการทำเอกสารสัญญาใดๆ เพราะอาจเกิดผิดพลาดเสียหายได้ง่ายในระยะนี้ จะได้ร่วมงานชุมนุมหรือสนุกสนานกับเพื่อนฝูงโดยไม่เป็นที่เปิดเผย คนโสดจะได้รับการทาบทามจากชาวต่างชาติต่างภาษา

บทความก่อนหน้านี้สรุปข่าวมติชนสุดสัปดาห์
บทความถัดไปเพื่อไทยเลือดไหลอีก! ‘ปุ๊น-ตรีรัตน์’ ยกทีมบางกะปิ-วังทองหลางออก ปมเด็กเส้นเสียบผู้สมัคร ส.ก.-ส.ข.