ดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นคนขี้หงุดหงิดมาก หากอะไรๆ ผิดจากที่ท่านตั้งใจเอาไว้เพียงนิดเดียว ท่านก็จะโมโหโกรธาเป็นฟืนเป็นไฟได้ง่ายๆ แต่จะแสดงออกให้ผู้อื่นรับรู้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับท่านอยู่กับใครหรืออยู่ในสังคมแบบไหน ถ้าอยู่ในวัยทองด้วยแล้วก็จะอารมณ์ขึ้น-ลงมากกว่าปกติเพิ่มขึ้นมาด้วย อาจมีความมั่นใจในตนเองสูงเกินไป บางทีกระทำอะไรผิดไปก็ยังเถียงคอเป็นเอ็นว่าตนทำถูก ซึ่งหากท่านไปออกฤทธิ์ออกเดชกับเจ้านายต่างชาติที่เขาไม่เข้าใจ ท่านอาจตกงานได้ง่ายๆ เพราะระยะนี้ท่านจะไม่ค่อยถูกกับฝรั่งมังค่า หรือชาวต่างชาติมากนัก เงินทองไหลมาเทมา ท่านมีรายได้ลาภทรัพย์จากหลากหลายทางทีเดียว

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีหลักเหลี่ยมในการหารายได้เข้ากระเป๋าพอสมควร อาจไม่ดีเลิศยอดเยี่ยม แต่ใครก็มาหลอกเอาทรัพย์ท่านไปไม่ได้ เพราะเขี้ยวเล็บของท่านมีมากพอสมควร อย่างไรก็ดี รายจ่ายด้วยอารมณ์ผลุนผลันของท่านก็มีมาก บางทีอาจเป็นรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ แต่รวมกันแล้วก็มหึมามหาศาลทีเดียว รวมทั้งอาจมีรายจ่ายจำเป็นประเภทค่าซ่อมแซมเครื่องมือเครื่องใช้จำเป็นงอกขึ้นมาโดยไม่คาดหมายอีกด้วย ระยะนี้ท่านอาจมีเหตุจำเป็นต้องติดต่องานราชการ ซึ่งอาจต้องการความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องเพื่อให้ธุระของท่านลุล่วงไปได้ บริวารเอาอกเอาใจท่านเป็นอย่างดี คนรักนำเรื่องเสียทรัพย์มาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคล่องแคล่วและกล้าหาญในการทำงาน ดาวอังคาร (๓) โคจรในราศีของท่าน ท่านจะทำงานทำการอะไรท่านมักเป็นผู้ออกหน้าในหมู่เพื่อนฝูงที่ทำงานร่วมกันเสมอ มีความสุขกับการทำงานจนไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย กล้าตัดสินใจในเรื่องยากๆ ที่ผู้อื่นลังเลใจ จะรู้สึกว่าตนเองเลือดลมดีเป็นพิเศษ ร่างกายแข็งแรง แต่จะอารมณ์ร้อน หุนหันพลันแล่น ขี้โมโหง่ายกว่าปกติขึ้นมาบ้าง ซึ่งท่านจะต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี ท่านที่กำลังสอบเข้าทหาร ตำรวจ หรืองานที่ต้องใช้ความกล้าหาญต่างๆ จะได้ผลดี แต่งานที่ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นมากๆ เช่น งานหัตถกรรม งานบริการ ไม่เหมาะกับท่านในช่วงนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเกียจคร้านการงาน อาจรู้สึกเฉื่อยชา สะลึมสะลือ ถ้าต้องเรียนออนไลน์หรือทำงานอยู่กับบ้านก็อาจหนีไปนอนทั้งวันจนส่งงานไม่ทันก็เป็นได้ ดาวมฤตยู (๐) โคจรอยู่ในเรือนการงานของท่าน ท่านอาจรู้สึกคับอกคับใจในการทำงาน หากท่านมีโอกาสได้เปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนตำแหน่ง ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น อาจรับทรัพย์จากงานเสริม หรืองานใต้ดินที่ท่านทำร่วมกับเพื่อนฝูงเป็นเท่าทวีคูณ เป็นช่วงที่ท่านพูดจาได้เงินได้ทอง ค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ ก็จะได้กำไรดีมาก แต่ต้องระวังเรื่องการทำเอกสารสัญญาใดๆ เอาไว้ให้มากๆ ในระยะนี้ เพราะท่านจะขาดความละเอียดรอบคอบจนเกิดผลเสียได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการงานรุมเร้าและต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนที่หลากหลาย แต่เป็นงานที่ท่านพึงพอใจอย่างมาก การทำงานราบรื่นลุล่วงไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งท่านอาจต้องใช้การเจรจาและหลักเหลี่ยมลูกล่อลูกชนมากกว่าปกติสักหน่อยจึงจะสำเร็จดั่งใจหมาย เรื่องลาภผลประโยชน์ยังคงเป็นปัญหาคาใจท่าน เพราะจะไม่ได้รับทรัพย์ตามที่ท่านคาดคิดเอาไว้ เช่น ได้รับค่าแชร์ล่าช้ากว่ากำหนด หรือได้ไม่ครบตามที่เท้าแชร์สัญญาเอาไว้ แต่ท่านจะหมุนเงินเก่ง ออกหน้าไปกู้เงินใครๆ ก็ทำได้สำเร็จทั้งๆ ที่ไม่มีหลักทรัพย์อะไรไปค้ำเลย หรือใช้ทรัพย์น้อยนิดค้ำเงินกู้ก้อนโตได้ คู่ครองคนรักประพฤติตนดีน่าชื่นใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักหงุดหงิดรำราญคู่ครองของท่านอย่างไม่มีเหตุผล ยกเว้นคู่ครองคนรักของท่านเป็นเพศเดียวกันจะเข้ากันได้ดี คนโสดจะเป็นที่ชื่นชอบของคนเพศเดียวกัน ระยะนี้ท่านจะต้องการเป็นจุดสนใจของผู้คนในสังคมของท่าน อาจมีการซื้อเสื้อผ้าใหม่ที่แปลกแหวกแนว หรือหยิบจับอะไรมาแต่งตัวก็เก๋ไก๋จนเพื่อนๆ ทัก ถ้าท่านทำงานด้านศิลปะและการออกแบบ ท่านจะผลิตผลงานได้ดี โดดเด่นในธุรกิจของท่าน ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนการงานของท่าน หรือผู้ใหญ่ของคนรักจะจับตาดูท่านเป็นกรณีพิเศษในระยะนี้ หรือบางทีอาจเรียกท่านไปว่ากล่าวตักเตือนก็เป็นได้ ซึ่งท่านควรแสดงความอ่อนน้อมเอาไว้ก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดอะไรออกไปใครๆ ก็มักไม่รับฟัง แม้กระทั่งเด็กเล็กในปกครองของท่านก็ไม่ฟังคำสั่งสอนของท่าน จะเอาแต่ศึกษาเล่าเรียนและเชื่อฟังคุณครูมากกว่าท่านเสียอีก การแสดงอำนาจเกียรติยศใดๆ ในระยะนี้จะมีแต่ผู้คนหมั่นไส้ท่าน ดังนั้น ท่านควรอ่อนน้อมถ่อมตนและเก็บงำคำพูดของท่านเอาไว้จะดีกว่า แม้ท่านจะเอ่ยปากชื่นชมใคร เขายังอาจคิดว่าท่านประจบสอพลอก็ได้ ระวังบุคคลที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องมาหลอกให้ท่านซื้อของหรือลงทุนใดๆ ความรักความใคร่ไม่ค่อยดีนัก คู่ครองคนรักมักหงุดหงิดรำคาญท่าน ทั้งๆ ที่ท่านก็ทำตัวปกติ คนรักก็ทำตัวห่างเหินท่านไป แต่จริงๆ แล้วท่านไม่มีอะไรต้องกังวล

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยกระฉับกระเฉงแข็งแรงเท่าที่ควร อาจทำอะไรแบบเรื่อยๆ เฉื่อยชาจนเป็นเหตุให้การงานเสียหาย สุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก อาจเกิดขัดแย้งหรือวิวาทกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหลายคนพร้อมกัน หรือบางทีอาจเป็นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านเองที่ทะเลาะวิวาทกับท่าน ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาหาท่านอย่างไม่เปิดเผย หรือหาท่านโดยที่ไม่มีผู้อื่นรับรู้ พวกเขาอาจไม่ประสงค์ดีกับท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จะประสบความสำเร็จในการหารายได้ ผู้ที่เป็นเกษตรกรจะค้าขายพืชผลได้กำไรดี หรือปลูกไว้กินเองก็จะได้ผลิตผลมากเป็นพิเศษกว่าปีอื่นๆ อาจมีความคิดจะเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ที่เหมาะกับตัวท่านมากขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือการมองเห็น อาจมองวิเคราะห์เหตุการณ์ใดๆ ก็ตามอย่างเข้าใจผิด วิสัยทัศน์ไม่ค่อยแม่นยำเท่าที่ควร หากท่านต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญใดๆ ท่านควรศึกษาข้อมูลให้มากๆ ก่อนตัดสนใจหรือลงมือทำอะไรลงไป การนัดหมายกับผู้ใดไว้แล้วมักไม่เป็นไปตามนัดหมาย เพราะอาจมาช้าแล้วท่านไม่อดทนรอ ซึ่งจะทำให้ท่านพลาดงานสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ควรตำหนิใครใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่เด็กเล็กในบ้านของท่าน เพราะหากเพื่อนบ้านเห็นเข้า เขาจะคิดว่าท่านเป็นคนโหดร้ายและไม่ชอบท่าน ซึ่งเป็นการสร้างศัตรูได้โดยท่านไม่ตั้งใจเลย คู่ครองคนรักก็จ้องจับผิดท่านเสียจริง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความทรหดอดทนเป็นที่ตั้ง จะทำงานอะไรก็ตามท่านจะทำจนสำเร็จไม่ว่าจะดึกดื่นเพียงใดก็ตาม แม้เพื่อนร่วมงานจะกลับบ้านไปนอนหลับสบายแล้ว ท่านก็ไม่สนใจ ระยะนี้ท่านจะรู้สึกว่าท่านมีพลังในการใช้ชีวิตอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะช่วงนี้ท่านมีเกณฑ์เจ็บป่วยง่าย จะประสบความสำเร็จและมีรายได้ดีจากงานที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน การเกษตร เหมืองแร่ การทำเอกสารหนังสือ การเขียน การแพทย์ และงานวิชาการต่างๆ จะได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยงานท่านเพิ่ม บางท่านอาจมีการว่าจ้างคนทำงานมาช่วยงานส่วนตัว หรืองานนอกสำนักงานประจำของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรเชื่องช้า เพราะใช้เวลาใคร่ครวญมาก จะชอบศึกษาหาความรู้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ สนใจศึกษาวิชาการต่างๆ มีความสุขุมรอบคอบอยู่เสมอ ผู้ที่อยู่ในวัยเล่าเรียนจะประสบความสำเร็จในการสอบ แต่จะไม่ตรากตรำทำงานที่ใช้แรงงานหรืองานหนักๆ ทำอะไรที่ใช้ความประณีต หรืองานกลางแจ้งได้ไม่ค่อยดี อาจมีเหตุให้สูญเสียที่ดินเรือกสวนไร่นา หรือจำเป็นต้องขายอสังหาริมทรัพย์ในครอบครองของท่าน เกษตรกรจะขายผลผลิตไม่ได้ราคา หรือเกิดภัยธรรมชาติทำให้พืชผลเสียหาย ไม่ควรมอบหมายงานสำคัญให้บริวารทำ เพราะเขาอาจทำให้ท่านเสียชื่อเสียงได้ง่ายๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะทราบเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวแก่การเงินล่วงหน้าเสมอ อย่างที่เรียกว่าลางสังหรณ์หรือนิมิตต่างๆ แต่คุณสมบัติเช่นนี้ใช้กับการพนันไม่ได้ ท่านที่แต่งงานแล้วจะเป็นห่วงกังวลและอ่อนไหวเกี่ยวกับคนรักเป็นพิเศษ ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีจะเกิดระหองระแหงกันได้ง่าย แต่ไม่ร้ายแรงอะไร มีญาติมิตรให้สิ่งของขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก ซึ่งท่านนำไปใช้ประโยชน์ได้ยาก เช่น เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือที่ดินรกร้างว่างเปล่า ไม่มีพืชผลอะไรที่หาประโยชน์ได้ ไม่ควรจัดการเรื่องเงินโดยวิธีแปลกๆ ที่ท่านไม่รู้จักดี ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำของใครก็ตาม การติดต่อกับผู้ที่มีอิทธิพลควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง