ดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีโชคลาภและรายได้การเงินฟลุกๆ อย่างต่อเนื่อง อาจได้เครื่องมือสื่อสารประจำตำแหน่ง หรือของขวัญของฝากที่เป็นของสวยงาม เป็นศิลปะชั้นสูงร่วมกับค่าแรงที่ท่านได้เพิ่มเติมมาอีกด้วย แต่ยิ่งท่านได้ทรัพย์สิ่งของอะไรมาท่านก็จะเสียทรัพย์ไปแบบกระเป๋ารั่ว จะมีผู้มาขอความช่วยเหลือหรือขอยืมเงินที่ท่านปฏิเสธไม่ค่อยจะได้ หรือจ่ายเงินบริจาคเพื่อรักษาหน้าตาทางสังคมของท่าน การงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะได้เรียนรู้ในเรื่องใหม่ๆ ที่มีคุณค่า ถ้าสอบไล่หรือสอบสะสมคะแนนอะไรก็จะได้คะแนนดีเป็นพิเศษ คู่ครองคนรักมีของขวัญมามอบให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความหมกมุ่นกังวลกับเรื่องต่างๆ ที่ผู้คนนำมาใส่หัวท่าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการเงิน คู่อริ และครอบครัว อาจต้องใช้ศิลปะการพูดการเจรจาและสติปัญญาอันเฉียบแหลมของท่านแก้ปัญหาต่างๆ กับทั้งตนเองและผู้อื่นในระยะนี้ การงานเกี่ยวกับเอกสารหนังสือและศาสนาเจริญรุดหน้าไปด้วยดี อาจมีการเปลี่ยนตำแหน่งไปสู่หน้าที่ที่มั่นคงมากขึ้น ท่านที่มีภาระหน้าที่เกี่ยวแก่บ้านที่อยู่อาศัยจะมีเรื่องหนักอกหนักใจพอสมควร หรืออาจเป็นปัญหาครอบครัวที่ท่านแก้ไม่ตก ซึ่งบางทีอาจต้องรอเวลาที่ทุกอย่างจะคลี่คลายไปเอง คู่ครองคนรักอาจทำให้ท่านเสียทรัพย์ หรืออาจนำความขัดแย้งมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักกระปรี้กระเปร่า อยากทำโน่นทำนี่ไปหมด ถ้าท่านต้องทำงานอยู่กับบ้านก็อาจทำงานบ้านไปพร้อมๆ กับประชุมออนไลน์ไปด้วยเลยทีเดียว ดาวอังคาร (๓) โคจรอยู่ในราศีของท่าน นอกจากจะขยันแล้ว ท่านยังรู้สึกร่างกายแข็งแรง อาจออกกำลังมากขึ้นหรือยอมเสียทรัพย์ซื้อเครื่องออกกำลังกายมาไว้ที่บ้านตามอัตภาพ แต่ควรระวังเรื่องอารมณ์ร้อนๆ อาจหัวร้อนง่ายกว่าปกติสักหน่อย ใครมาพูดจาขัดหูประพฤติขัดใจ ท่านจะไม่ยอมลดราวาศอกเลยทีเดียว แต่ดาวพุธ (๔) ของท่านอับแสง การพูดจาอะไรออกไปมีแต่จะนำผลเสียมาสู่ตัวท่าน ดังนั้น ระยะนี้ถือคติ “พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” ดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องใช้สติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมในการเจรจาต่อรองเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ส่วนตัวของท่านอย่างมาก ชนิดที่ว่าเก็บทุกชั้นเชิงมาใช้ ซึ่งรวมทั้งอาจมีการเจรจาในทางลับเพื่อแลกกับผลประโยชน์บางอย่างอีกด้วย แต่ในส่วนการงานที่มีแต่การต่อสู้แข่งขันของท่านมักไม่ค่อยได้ชัยชนะเท่าที่ควร ควรเตรียมใจกับการประมูลแข่งขันประกวดประขันใดๆ ที่ท่านเป็นผู้นำทีม บางทีถ้าท่านให้ผู้อื่นเข้าร่วมทำงานหรือมีชื่อเข้าร่วมงานด้วยจะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น ควรระมัดระวังการเดินทางไกลและปัญหาภายในบ้านของท่านอย่างยิ่งยวด รวมทั้งความขัดแย้งกับคู่ครองหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเอาใจใส่การงานเป็นพิเศษ อาจได้รับมอบหมายตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ที่ท้าทายความสามารถของท่านมากขึ้นไปอีกขั้น อาจเป็นงานต้องใช้การเจรจาต่อรองมากขึ้น ดาวพุธ (๔) ดาวอาทิตย์ (๑) ดาวศุกร์ (๖) และดาวราหุ (๘) โคจรร่วมกันในเรือนกัมมะของท่าน งานอะไรๆ ก็จะมามะรุมมะตุ้มอยู่ที่ท่าน จนอาจต้องใช้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนฝูงเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของท่านไปบ้าง ซึ่งความสามารถที่ไม่เหมือนใครของท่านจะช่วยให้ท่านผ่านความวุ่นวายนี้ไปได้ด้วยดี อาจได้พบคนรักเก่า แฟนเก่าที่ถ่านไฟเก่าพร้อมจะลุกโชน ท่านที่ยังโสดจะพบคนดีเรียบร้อยที่พร้อมจะบริการท่านอยู่เสมอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแสดงความโดดเด่นในสังคมของท่าน อาจมีการซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับใหม่ๆ ที่แสดงเอกลักษณ์ของตัวท่านมากขึ้น จะมีความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์ สามารถประดิษฐ์สร้างสิ่งสวยงามที่ไม่เหมือนใคร หรือมีรูปแบบแปลกพิสดาร เช่น การออกแบบเครื่องแต่งกายหรือออกแบบทรงผม เป็นต้น จะถูกชะตากับชาวต่างชาติเป็นพิเศษ สามารถทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และชอบทำงานกับชาวต่างชาติมากกว่าคนไทยด้วยกันเอง ครอบครัวของท่านจะมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายที่ท่านต้องใช้ชั้นเชิงเข้าไปช่วยเจรจาแก้ปัญหาในทางลับ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพาตนเองเข้าไปสู่ความเดือดร้อนหรืออุบัติเหตุต่างๆ อันไม่ควรจะเกิดขึ้น ดาวศุกร์ (๖) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนมรณะ ร่วมกับดาวอาทิตย์ (๑) ดาวพุธ (๔) และดาวราหู (๘) การมองการณ์ไกลหรือทัศนวิสัยของท่านมักผิดพลาด การตัดสินใจไม่ค่อยถูกต้องนัก ลาภผลประโยชน์ของท่านจะตกต่ำเป็นการชั่วคราว อย่างไรก็ดี ท่านมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต การใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาในครอบครัวจะไม่มีอะไรดีขึ้นแต่อย่างใด ถ้าท่านระงับอารมณ์และไม่ก่อความขัดแย้งในครอบครัวให้ได้แล้ว ชีวิตท่านจะมีความสุขขึ้นมาก บริวารรายล้อมของท่านขยันขันแข็งและช่วยงานท่านได้มาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความทุกข์จากโชคลาภหรือลาภผลประโยชน์ที่เกี่ยวกับมรดกและทรัพย์สินที่มีสิทธิครอบครองร่วมกับบุคคลอื่น ความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาที่มีมาแต่เดิมจะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องให้ท่านถกเถียงกันจนหน้าดำหน้าแดงทีเดียว หากมีการโยกย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินเกิดขึ้นจะยิ่งยุ่งวุ่นวายมากขึ้นไปอีก จะห่างเหินจากการรักษาสุขภาพ วิตามินหรือยาที่ท่านเคยรับประทานประจำจะหมดหรือขาดตลาดต้องวิ่งหาให้วุ่นวาย ดาวอังคาร (๓) ดาวประจำตัวของท่านโคจรในภพมรณะ หากเจ็บไข้ได้ป่วยช่วงนี้อาจอาการหนักกว่าที่ท่านคิด ไม่ควรพาตัวเองไปสถานที่เสี่ยงภัยใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดเพื่อนติดฝูงจนคู่ครองคนรักโมโหโกรธาเอาบ่อยๆ ระยะนี้คนรักของท่านจับตาดูความประพฤติของท่านไม่วางตาเสียด้วย ท่านก็ควรเพลาการเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงเอาไว้บ้างก็จะดี เพราะการเที่ยวเตร่กลางคืนไม่เหมาะกับท่านในช่วงนี้ อาจมีเหตุการณ์แกว่งปากหาเสี้ยนโดยที่ท่านไม่ตั้งใจ มักมีอารมณ์ร้อน โมโหง่าย และอาจมีเรื่องมีราวทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นได้ง่ายกว่าปกติ ถ้าท่านไม่ใช่พวกนักเลงหัวไม้หรือพวกขี้เมาที่ชอบต่อยตี ท่านก็อาจเจอสงครามเย็นที่ใช้วาจาเชือดเฉือนให้เจ็บใจได้เหมือนกัน ความรักความใคร่ไม่ค่อยสบอารมณ์ของท่านเท่าไรนัก มีเกณฑ์ได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบริวารช่วยงานเพิ่มมากขึ้น หรือต้องการผู้ช่วยงานที่มีความสามารถหลากหลายเพิ่มมากขึ้น เพราะงานที่ท่านต้องรับผิดชอบมีความสลับซับซ้อนมากขึ้น ต้องอาศัยผู้ช่วยงานพิเศษ หรือบางทีอาจมีงานใต้โต๊ะที่ท่านต้องใช้บริวารทำการแทนท่าน อาจมีชื่อเสียงเครดิตเพิ่มมากขึ้นโดยที่ท่านไม่คาดหวังมาก่อน แต่หากท่านมีเรื่องลับๆ ที่เปิดเผยไม่ได้ ก็ควรระวังคนจะนำเรื่องเหล่านั้นมาแบล๊กเมล์ท่าน หรือนำความลับท่านไปขาย อย่างไรก็ตาม ท่านกำลังดวงดี ผู้ที่คิดร้ายต่อท่านหรือฝ่ายตรงข้ามจะทำอะไรให้ท่านกระเทือนได้ยาก เสียแต่สุขภาพของท่านไม่ค่อยดีนัก อาจเฉื่อยชาเกียจคร้าน หรือเจ็บป่วยง่าย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นคนที่รวยหนึ้หรือหาเจ้าหนี้ได้เก่ง มีทักษะและความสามารถในการหยิบยืมเงินทองผู้อื่น แม้ท่านไม่มีหลักทรัพย์หรือเครดิตอะไรเลยก็สามารถหายืมเงินได้เป็นล้านๆ อย่างน่าประหลาดใจ จะมีงานเอกสารหนังสือที่เกี่ยวกับรายได้หรือทรัพย์สินของท่านที่ท่านต้องลงมือจัดการ ควรระวังการมีปากเสียงกับญาติพี่น้องในครอบครัว ที่มีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินมรดก หากมีการยักย้ายถ่ายโอนหรือแปรสภาพทรัพย์สินดังกล่าวจะเป็นสาเหตุแห่งการทะเลาะวิวาทกันรุนแรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางที่ดีท่านควรอยู่ให้ห่างกันกับครอบครัวญาติพี่น้อง และใช้คนกลางในการเจรจาจะดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือหุ้นส่วนคู่สัญญาที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน ทางที่ดีคือการเปิดอกพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมากับหุ้นส่วนของท่านจะดีกว่า ส่วนความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงอาจจะต้องใช้คนกลางช่วยเจรจาสักหน่อย เพราะระยะนี้ตัวท่านดวงไม่ค่อยดี ดาวพฤหัสฯ (๕) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนวินาศ ท่านจะพาตัวเองไปสู่ความตกต่ำได้ง่าย มีผลดีด้านการเปลี่ยนแปลงที่เก็บทรัพย์สิน การเปลี่ยนมืออสังหาริมทรัพย์ หรือการยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินผลประโยชน์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับคนต่างถิ่นแดนไกล รวมทั้งการแลกเปลี่ยนของเก่าของโบราณต่างๆ