เช็กดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 30 เมษายน-6 พฤษภาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 30 เมษายน-6 พฤษภาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่สนับสนุนด้านการงานสำคัญๆ หรือให้คุณการทำงานของคุณมากขึ้น มีโอกาสได้รับความสำเร็จในด้านวิชาการ ปรัชญาต่างๆ และการศึกษาธรรมะ รวมทั้งการเขียนหรืองานที่เกี่ยวกับหนังสือหรือเอกสารใดๆ หรือศาสตร์ลึกลับต่างๆ ที่ท่านไม่เคยจะสนใจเรื่องเหล่านี้มาก่อน ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะใส่ใจการเรียนมากขึ้น ถ้ามีสอบช่วงนี้ท่านอาจได้คะแนนดีจนผู้ปกครองตกใจทีเดียว แต่หลังวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ดาวพฤหัส (๕) จะเดินถอยหลัง ดังนั้น หากท่านมีเรื่องต้องแก้ไขหรือคลี่คลายก็ควรรีบลงมือทำในขณะที่โอกาสยังเป็นของท่าน และดาวพฤหัส (๕) ยังให้คุณอยู่

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ก็มีรายได้สูงขึ้นซึ่งจะเห็นได้ในเร็ววันนี้ อุปสรรคข้อขัดข้องในการทำงานที่ผ่านมาจะเริ่มลดลงและหมดไปเองในระยะนี้ แต่ท่านไม่ควรไว้ใจสถานการณ์ใดๆ ในการงานทั้งสิ้น เพราะดาวพฤหัส (๕) จะเดินหน้า-ถอยหลังในเรือนกัมมะของท่านอยู่อีกระยะหนึ่ง ถ้ามีการเดินทางจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ผู้ที่มีคุณธรรมศีลธรรมจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ท่านจะมีความสุขจากการดูมรสพหรือซีรีส์ต่างประเทศได้เป็นระยะเวลานานๆ แต่จะไม่ชอบสังสรรค์กับเพื่อนฝรั่งมังค่าทั้งๆ ที่เคยไปมาหาสู่กันมาก่อน คู่ครองคนรักจะนำลาภมากำนัลท่าน หรือแนะนำงานรายได้ดีมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีภาระหน้าที่ที่ต้องเดินทางไกล หรือห่างบ้านห่างช่องไปสักระยะหนึ่ง บางท่านอาจตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวกับคนรักอย่างเงียบๆ หรือไปอยู่ต่างจังหวัดสักพักเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินทางไปถือศีลศึกษาธรรมะก็ได้ทั้งสิ้น แต่ไม่ใช่การเดินทางเพื่อความรื่นเริงแน่นอน การงานของท่านในระยะนี้เป็นการทำงานที่มีความสุข ผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่าน อาจถูกเรียกใช้มากหน่อยก็ขอให้ท่านก้มหน้าก้มตาทำไปก่อน การเอ่ยปากอะไรระยะนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีของท่าน หลังปลายสัปดาห์ไปแล้ว ควรระวังการระหองระแหงกับคู่ครองคนรัก คนโสดยังไม่เจอคนถูกใจแม้จะอยากมีแฟนใจจะขาด

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีในเรื่องการงาน ความรัก และเรื่องสนุกสนานต่างๆ มีรายได้จากการทำสัมมาอาชีพพอสมควร และยังอาจได้ลาภแบบฟลุกๆ ในลักษณะต่างๆ กัน ซึ่งรวมๆ กันแล้วอาจได้เป็นเงินก้อนใหญ่พอสมควรทีเดียว รายได้เสริมที่ท่านทำไว้ก็มีตกเบิกเข้ามาร่วมด้วยเข้าไปอีก แต่ท่านจะไม่ค่อยมีความสุขในที่อยู่อาศัย หรือเพื่อนบ้านก่อความเดือดร้อนรำคาญต่างๆ นานา ข่าวลือที่ได้ในระยะนี้เป็นข่าวดีสำหรับท่าน ไม่ควรเดินทางทางเรือที่มีความเร็วสูง เพราะจะได้รับอุบัติเหตุได้ มีอาการเจ็บปวดตามข้อมือข้อเท้า ไม่ควรทำสัญญาหรือค้ำประกันใครใดๆ ทั้งสิ้น สัตว์เลี้ยงของท่านอาจดุร้ายหรือทำความเสียแก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังเป็นโสดจะมีคนดีๆ ที่เพียบพร้อมผ่านเข้ามา อาจไม่ใช่คนที่ถูกใจท่านนัก แต่ก็สามารถทำให้ท่านสนใจรักใคร่ตกหลุมรักได้พอสมควรทีเดียว หรือบางท่านอาจกลับไปพบว่าถ่านไฟเก่ายังคุกรุ่นอยู่ หรือเป็นบริวารเก่าๆ ของท่านก็เป็นได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คู่ครองคนรักของท่านจะมีโชคมีลาภ ถ้ากำลังศึกษาอยู่ก็จะสำเร็จการศึกษาด้วยผลการเรียนที่ดีมาก การงานอาชีพของท่านเป็นช่วงที่สนุกสนานครึกครื้นกับการทำงาน ท่านที่ทำงานด้านการบริหารการงานจะราบรื่น และการค้าขายสินค้าแบบเป็นชิ้นๆ ก็จะได้กำไรมากเป็นพิเศษ จะได้ลาภจากการแก่งแย่ง การแข่งขัน หรือการประกวดอีกด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเดินทางไกลโดยไม่พร้อม หรือเป็นการเดินทางเพื่อสะสางปัญหาบางอย่างในเรื่องการงาน โดยเฉพาะเรื่องการเงินรายได้ที่ท่านมีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูเป็นผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้ตัว ควรหลีกเลี่ยงการขัดผลประโยชน์ของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น การใช้อำนาจ หรืออ้างหลักการวิชาความรู้และศีลธรรมจรรยาใดๆ ไม่เป็นประโยชน์กับท่านในระยะนี้ การใช้สายสัมพันธ์ของเพื่อนฝูงและครอบครัวจะทำให้การทำงานและการดำเนินชีวิตของท่านง่ายขึ้น ไม่ควรนำเรื่องที่มีผู้เล่าให้ฟังไปขยายความต่อ เพราะท่านอาจถูกตำหนิติเตียนได้ ท่านที่เงินไม่พอใช้มาหลายวันจะดีขึ้นเรื่อยๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้สมองในการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในการงานอาชีพของท่านมากขึ้น และท่านจะทำได้ดีเสียด้วย จะคิดสิ่งใหม่ๆ ได้โดยไม่ลอกเลียนแบบผู้อื่น คนที่เป็นศิลปิน นักเขียน นักออกแบบ จะคิดงานด้วยความกระปรี้กระเปร่าคล่องแคล่ว ถึงมีอุปสรรคในการทำงานบ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าเป็นครูอาจารย์ ลูกศิษย์ของท่านก็จะได้รางวัลเชิดชูเกียรติอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตาม ท่านจะต้องมีปิยวาจาไว้เสมอ การกล่าววาจาหยาบคายกระโชกโฮกฮากถือเป็นการขัดลาภ การติดต่อสื่อสารในระยะนี้มักประสบปัญหาผู้รับสารเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ท่านควรพูดตรงไปตรงมาจะดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรจะกระทำการต่างๆ ด้วยความสุขุมรอบคอบ หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ใดๆ เพราะจะก่อให้เกิดแต่ความขัดแย้งและการทะเลาะวิวาทเท่านั้น และจะเป็นเหตุให้กิจการต่างๆ ของท่านล่าช้าโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะผู้ที่มีคู่รักคู่หมั้นที่เกี่ยวข้องกันมานานแล้วแต่ยังไม่แต่งงาน ควรรวบรัดจัดการให้เสร็จสิ้นโดยเร็วในระยะนี้ ผู้ที่ยังเป็นโสดจะเนื้อหอม มีเพศตรงข้ามมาขายขนมจีบท่านหลายคนและท่านก็ชอบเขาด้วย ไม่ควรเข้าไปในที่มีคนหนาแน่นแออัด หรือสถานที่ที่มีการต่อสู้อย่างสนามมวย เพราะอาจโดนลูกหลงหรือได้รับเภทภัยอื่นๆ ได้ ไม่ควรจุดไฟ หรือนำประทัด พลุ ดินระเบิดเข้ามาภายในบ้านของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มลืมตาอ้าปากได้ หลังจากที่ซบเซามานาน ดาวพฤหัส (๕) เจ้าเรือนของชาวราศีธนูที่อับแสงมาสักพักจะเริ่มส่องสว่างขึ้นมาใหม่ในเรือนสหัชชะของท่าน ท่านจะเริ่มมีเพื่อนใหม่ๆ ได้เข้าไปในกลุ่มสังคมของผู้ที่มีความรู้ หรือมีความเชี่ยวชาญพิเศษที่น่าชื่นชม ท่านที่กำลังศึกษาเล่าเรียนจะหาทางศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมมากขึ้นและมีผลการเรียนเป็นที่น่าพอใจ การติดต่อในเรื่องนิติกรรมต่างๆ จะราบรื่นขึ้นมาก การเงินที่เคยลำบากยากแค้นจะกระเตื้องดีขึ้น ถ้าท่านอดทนเพียรพยายามต่อไป ท่านจะประสบความสำเร็จถึงขั้นรับทรัพย์ก้อนใหญ่ทีเดียว ซึ่ง 1-2 เดือนนี้เป็นช่วงน้ำขึ้นที่ท่านต้องรีบตัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสด หรือเอกสารสำคัญทางการเงินชิ้นหนึ่ง มีโชคในเรื่องชื่อเสียงเครดิตที่น่าตื่นเต้นยินดีโดยไม่ทันตั้งตัว การทำความดีของท่านโดยไม่ตั้งใจให้ใครรู้อาจมีผู้พบเห็นแล้วนำไปเผยแพร่แก่สาธารณะจนเป็นที่ชื่นชมในวงกว้าง ท่านที่อยู่ว่างๆ จะได้งานทำในบริษัทต่างชาติ หรือได้ทำงานกับฝรั่งมังค่า ซึ่งจะได้ผลตอบแทนพอสมควร ส่วนท่านที่สรรหาบริวารมานานจะได้ผู้ช่วยงานที่มีความสามารถ และท่านก็ถูกอกถูกใจมาช่วยกิจการงานให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ญาติพี่น้องที่มาติดต่อกับท่านในระยะนี้อาจมีเลศนัย ซึ่งท่านอาจจะรู้ไม่ทันเขาก็ได้ คนโสดจะหันกลับมาสนใจเพื่อนฝูงกันเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรับทรัพย์ รับเงินรับทองมากสักหน่อย จะทำมาหากินง่ายขึ้นมาก สภาพคล่องทางการเงินดีไม่มีติดขัดเหมือนที่ผ่านมา หากท่านมีหนี้สิน หรือข้อพิพาททางกฎหมายอันเกี่ยวแก่เงินทองก็จะตกลงประนีประนอมกันได้ ถ้าหากท่านมีหนี้สินในช่วงที่ผ่านมา ท่านควรถือเอาช่วงนี้เป็นช่วงที่ท่านปลดหนี้ปลดสินจะดีมาก และไม่ควรก่อหนี้ก่อสินเพิ่มเติมใดๆ ในระยะนี้ เพราะสถานการณ์ต่างๆ ยังไม่แน่นอน เดือนนี้ท่านรับทรัพย์ แต่อีกเดือนสองเดือนข้างหน้าท่านอาจกระเป๋าแห้งก็เป็นได้ ท่านอาจมีความคิดขัดแย้งกันในตัวเองทำให้ติดสินใจได้ยากอยู่บ้าง แต่ขอให้ยึดหลักธรรมเอาไว้ก่อนแล้วท่านจะได้ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบมิตรสหายที่เคยสนิทสนมแต่เหินห่างกันไปนานๆ ซึ่งหากเขาชักชวนท่านลงทุนลงแรงใดๆ ที่ใช้ระยะเวลานานๆ ท่านควรสอบถามและตรวจสอบข้อมูลให้แน่นอนเสียก่อนจึงจะลงมือ หรือใช้เวลาศึกษาสักพักก่อนจะดีกว่า บริวารจะทำงานให้ท่านอย่างถวายหัว แต่กับบริวารบางคนท่านจะรู้เท่าทันเขาที่กล่าวเท็จ แต่กลับทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ให้เขาตายใจ เวลานี้ท่านเหมือนพายเรือตามน้ำก็พอจะเบาแรงไปได้ระยะหนึ่ง มีการเปลี่ยนแปลงของพระเคราะห์ในภพที่เกี่ยวแก่รายได้ ได้รับความไม่พอใจเกี่ยวแก่การเงิน เอกสารหนังสือ หรือวิสัยทัศน์ต่างๆ การศึกษาหาความรู้ไม่คืบหน้าและเต็มไปด้วยอุปสรรค