ย้อนเส้นทางรัก “เคลลี่ ธนะพัฒน์” จากวันแรก จนถึง “ทางตัน”

Siveยัดไส้ : ริน รัศมี

เปลี่ยนสถานะ

ยังไม่พ้นไตรมาสแรกของปี วงการบันเทิงก็อลวนไปด้วยข่าวรัก เลิก แต่ง

คู่รักต่างวัย “เคลลี่ ธนะพัฒน์” กับ “นาย” ชนุชตรา สุขสันต์ เป็นอีกคู่ที่เตียงหักรับต้นปี

ซึ่งทั้งคู่ออกมายอมรับหลังจากลองพยายามปรับจูน และแยกเตียงกันมาแล้ว 3 เดือน

ช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างกันถึง 22 ปี ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตคู่ของ “เคลลี่-นาย” เจอทางตัน

กับการคบสาวที่มีช่องว่างระหว่างวัย สำหรับ “เคลลี่” ไม่ใช่มีแค่ “นาย”

อดีตแฟนสาวของ “เคลลี่” ส่วนใหญ่จะมีวัยห่างกันเป็นสิบๆ ปี อย่างนักแสดง-นางแบบสาว “บี น้ำทิพย์”

แต่ที่เป็นประเด็นร้อนสุดๆ ก็ช่วงที่คบกับนางเอกสาว “กรีน อัษฎาพร” ที่มีอายุห่างกันถึง 20 ปี และครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม เลยมาถึงจุดอื้อฉาว คุณพ่อ “กรีน” ร่อนจดหมายถึงผู้จัดละครและต้นสังกัดของลูกสาว และกล่าวหา “เคลลี่” ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว

ฝั่ง “เคลลี่” ก็ฟ้องคุณพ่อของ “กรีน” ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียหาย ขณะที่ “กรีน” ก็โดนกระแสวิจารณ์มากมาย แต่สุดท้ายก็มีการถอนฟ้องและขอขมากัน

ผ่านมา 4 ปี “เคลลี่-กรีน” ก็ปิดฉากรัก แต่ยังเหลือความเป็นพี่น้อง

หลังเป็นโสดมาพักใหญ่ “เคลลี่” มาปลูกต้นรักใหม่กับนักแสดงรุ่นน้องอายุห่าง 22 ปี “นาย” ชนุชตรา สุขสันต์ สาวงามจากเวทีประกวด Ray Idol Search 2012 และ Miss Grand Thailand 2013 ได้เข้ารอบ 17 คนสุดท้าย พ่วงตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และเวที Miss Earth Thailand 2013 ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

จากเวทีประกวด “นาย” ก้าวสู่วงการแสดงเต็มตัว ซึ่งเปิดตัวด้วยละครพื้นบ้านทางช่อง 7 อาทิ แก้วหน้าม้า, เทพสามฤดู ฯลฯ

ทั้งสองคนรู้จักกันในงานวันเกิดของเพื่อน พอได้คุยกันและรู้ว่าเป็นนักแสดงช่อง 7 เหมือนกัน เลยกลายเป็นต่อยอดความสัมพันธ์ และยอมรับว่ากำลังศึกษากันอยู่

3 ปีกับการดูใจ “เคลลี่” มั่นใจว่า “นาย” คือคนที่อยากใช้ชีวิตด้วย เลยทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานขณะไปเที่ยวที่แอฟริกาใต้ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เข้าพิธีแต่งงานกัน

ชีวิตคู่ 2 ปี ของ “เคลลี่-นาย” ที่สาดความหวานกันอยู่บ่อยๆ แต่จู่ๆ ชาวเน็ตเริ่มตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีรูปคู่ในไอจี แถมวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาโมเมนต์หวานๆ ที่เคยมีก็หายไป

ขณะเดียวกันก็เริ่มมีข่าวแพลมออกมาว่าทั้งคู่เตียงหัก และก่อนที่ประเด็นจะแตกไปกันใหญ่ “เคลลี่” ออกมาแถลงข่าวยอมรับก่อนว่าเป็นความจริง โดยห่างกับภรรยามา 3 เดือนแล้ว สาเหตุด้วยเรื่องของความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน

“ผมกับน้องนายได้แยกทางกัน อยู่ด้วยกันทุกวันมันก็จะมีเรื่องของความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน หรืออาจจะมีด้วยเรื่องของช่องว่างระหว่างอายุ”

ก่อนจะตัดสินใจแยกทางได้พยายามปรับจูนกันแล้ว

“ในระหว่าง 3 เดือนนี้ก็พยายามที่จะปรับจูน พยายามที่จะคุย แก้ปัญหาที่มันมี มาถึงวันหนึ่งก็ตัดสินใจว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราต้องถอยกันคนละก้าว” เคลลี่เผย

ทางด้าน “นาย” ก็ออกมาเปิดใจยอมรับ เรื่องของช่องว่างระหว่างวัยก็มีส่วนให้เกิดปัญหา

“เรื่องช่องว่างระหว่างวัย เรื่องอายุก็มีส่วนด้วยค่ะ ในเรื่องของความคิด ทัศนคติ ตอนที่เป็นแฟนกัน เราก็มองแต่ในเรื่องของความรัก เราไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกัน 24 ชั่วโมง แต่พอเรามาเป็นสามี-ภรรยากัน เราได้ใช้ชีวิตด้วยกัน 24 ชั่วโมง ก็มีบางจุดที่เราไม่เข้าใจกัน ใช้ชีวิตไม่ตรงกัน”

ขณะเดียวกันก็มีข่าวเรื่องมือที่สามแทรกเข้ามา มีข่าวว่า “นาย” สนิทกับนักร้องหนุ่ม “เต้ วิทย์สรัช” ฝั่ง “เคลลี่” ก็สนิทกับดาราสาว “แคทรียา อิงลิช”

ทั้งคู่ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า การเลิกราครั้งนี้ ไม่มีเรื่องของมือที่สามแน่นอน

ส่วนความสัมพันธ์ ถึงจะแยกทางแต่ไม่แตกแยก

“นาย” ย้ำว่า “ได้มีการตกลงกันว่าถอยออกมาคนละก้าวดีกว่า เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดี ถอยออกมาจากการที่เราเป็นสามี-ภรรยา มาเป็นพี่-น้องที่ดีต่อกัน ความสัมพันธ์เราก็ยังอยู่ต่อไปไม่ขาดค่ะ”

เช่นเดียวกับ “เคลลี่” ที่บอกว่า “ตอนนี้ความรักก็คงทำได้แค่เป็นพี่เป็นน้อง”

ก็แค่เปลี่ยนสถานะ…

บทความก่อนหน้านี้‘จาตุรนต์’ ยันกลุ่มคนตุลา ไม่เคลื่อนไหวร่วมม็อ แต่ขอใช้ ‘ประสบการณ์’ แนะทางแก้ปัญหาแบบสันติ
บทความถัดไปเสียงจากหัวใจ “ภรรยา” ของตำรวจที่ถูก “ธำรงวินัย”