เดินตามดาว: ศรินทิรา เช็กดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 26 มีนาคม-1 เมษายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 26 มีนาคม-1 เมษายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจำนวนหนึ่งอันสมควรแก่อัตภาพ แต่จะเป็นลาภแบบน้ำซึมบ่อทราย อาจเป็นรายได้ประจำที่เพิ่มมากขึ้น อีก 1 ปีจากนี้ไปท่านจะทำมาหากินคล่องขึ้น รายจ่ายยังคงมีมากก็จริง แต่ท่านจะลืมตาอ้าปากได้มากกว่าแต่ก่อน กิจการงานจะเจริญรุ่งเรือง มีการขยายงานให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น บางท่านอาจศึกษาความรู้เพิ่มเติมเพื่อเสริมศักยภาพในอาชีพของท่าน ซึ่งหากเป็นคอร์สระยะสั้นๆ เรียนจบภายใน 3 เดือน 6 เดือนจะดีมาก อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงงานที่เกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ การพูดการเจรจาเป็นนายหน้าไปก่อน เพราะมีโอกาสพลั้งพลาดงานเสียหายได้มาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบอุปสรรคขวากหนามในหน้าที่การงานมากขึ้นโดยเริ่มจากช่วงปลายสัปดาห์นี้ บางท่านที่หางานอยู่ก็อาจได้งาน แต่เป็นงานที่หนักและได้ค่าจ้างน้อยกว่าภาระงานที่ได้รับอย่างมาก ซึ่งในระยะแรกท่านจะต้องปรับตัวมากพอสมควร อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภหรือผลประโยชน์ที่ท่านลงทุนไว้จากหลากหลายทาง ได้ลาภผลจากการพูดการเจรจาและการเป็นนายหน้าต่างๆ รวมทั้งอาจได้ของขวัญของฝากจากคู่ครองคนรักด้วย ท่านจะใช้ชีวิตในแบบกล้าได้กล้าเสียมากกว่าแต่ก่อน ท่านที่มีคู่แล้วคู่ครองคนรักเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี ส่วนคนโสดอาจไม่สนใจจะมีคู่นัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชอบทำบุญ สนใจในการนั่งสมาธิ และกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น จะไม่สนใจเที่ยวเตร่กลางคืนตามสถานบันเทิง หรือเข้าไปในที่รโหฐานเพื่อความสนุกสนานรื่นเริงใดๆ การเที่ยวเตร่อาจเป็นภัยแก่ร่างกายของท่าน หรือหากมีเรื่องมีราวทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ท่านจะเพลี่ยงพล้ำพ่ายแพ้เขาอย่างหมดรูปทีเดียว ราวปลายสัปดาห์ ดาวพฤหัสฯ (๕) ย้ายเข้าเรือนศุภะของท่าน อาจได้เดินทางไกลห่างบ้านห่างถิ่นกำเนิด ทั้งไปเพื่อการศึกษาหรือรับตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีเกียรติยิ่งขึ้น หรืออาจต้องไปเก็บตัวฝึกฝนบางอย่างในฐานะตัวแทนของประเทศก็ได้ คนรักเข้ากับบ้านท่านได้ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเสียลาภเพราะความห้าวเป้งของบริวารของท่านเอง พวกเขาอาจไปตีรันฟันแทง หรือทำผิดกฎหมายด้วยความมุทะลุแล้วถูกจับจนท่านต้องไปเสียเงินประกันตัว จะได้รับทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ อย่างน่าประหลาดใจ แต่เมื่อเอาไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นของปลอมทั้งสิ้น จะได้คู่ครองคนรักที่มีความรู้ความสามารถและมีฐานะในสังคมชั้นสูง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คู่ของท่านจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือมีชื่อเสียงเครดิตมากกว่าเดิม จะปรับปรุงบ้านช่องที่อยู่อาศัยให้สวยงามน่าอยู่มากขึ้น และจะมีเพื่อนฝูงญาติมิตรมาเยี่ยมเยียนด้วยมิตรไมตรีถึงบ้านช่องของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปฏิบัติกับผู้อื่นด้วยความเมตตาธรรม ใครมีเรื่องเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือก็มักจะไม่ผิดหวัง เพื่อนฝูงของท่านล้วนแต่มีความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ท่านช่วยทั้งสิ้น ญาติพี่น้องจะเข้ามาช่วยการงานของท่านอย่างขยันขันแข็ง ซึ่งเป็นการช่วยเหลือกันในครอบครัว รายได้และลาภผลลดน้อยถอยหลังไปบ้าง แต่จะเป็นเช่นนี้เพียงชั่วคราวเท่านั้น มีโชคไม่ค่อยดีนักเกี่ยวแก่บ้านเรือนหรือเรือกสวนไร่นา โชคดีของท่านมักมีผู้มาทำให้เสียหาย หรือมาเอาส่วนแบ่งอย่างไม่ยุติธรรม หลังจากปลายสัปดาห์นี้ไปแล้วท่านมีเรื่องเดือดร้อนอะไรญาติผู้ใหญ่จะช่วยได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถและความเฉลียวฉลาดให้แก่คู่ครองคนรักได้เห็นและเกิดความประทับใจในตัวท่าน จะค้นพบสิ่งของที่ท่านเก็บไว้นานจนลืม หรือได้ของเก่าของสะสม หรือพระเครื่องบูชาที่ท่านมองหามานานมาครอบครอง มีลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านไม่สนใจ แต่ถ้าให้ผู้อื่นต่อไปแล้วท่านจะเสียดายอย่างยิ่ง ไปไหนทำอะไรมักถูกผู้ใหญ่จับตามองอยู่เสมอ บางท่านอาจถึงขั้นจับผิดท่านเลยก็ว่าได้ นั่นอาจเป็นเพราะท่านมีชื่อเสียงเครดิตเกินหน้าเกินตาผู้ใหญ่จนเกินไป การถ่อมเนื้อถ่อมตัวและพูดให้น้อยลงจะเป็นประโยชน์กับท่านมากกว่า เรื่องบ้านช่องของท่านยังไม่เรียบร้อยนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายสูงเป็นพิเศษ หรือมีการจ่ายเงินก้อนโตโดยที่ท่านไม่เต็มใจนัก ลาภผลที่คาดว่าจะได้รับก็ถูกเลื่อนออกไป บริวารที่อยู่ในวัยเรียนจะได้เล่าเรียนศึกษาเพิ่มเติม หรืออาจได้ทุนการศึกษาพิเศษไปศึกษาในที่ห่างไกลจากท่าน ส่วนบริวารที่ช่วยงานท่านก็อาจขอลาไปศึกษาต่อ อาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทเกี่ยวแก่การเงินและหนี้สิน ซึ่งท่านมีความเศร้าหมองลึกซึ้งอยู่ในหัวใจกับปัญหาที่รายรอบตัวมากมาย และอาจได้รับความสะเทือนใจเพราะเพศตรงข้ามห่างเหินไป จะหาความแน่นอนใดๆ ไม่ได้จากเพื่อนต่างเพศ แต่จะเป็นจุดสนใจของเพศเดียวกันมากกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแรง อาจจะมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวแก่ลมพายุ ไม่ควรจุดไฟหรือเผาขยะใกล้บ้านของท่านหรือของใครๆ เด็ดขาด เพื่อนฝูงที่มักก่อเรื่องวุ่นวายให้ท่านเดือดร้อนจะห่างหายไป ท่านทำการต่างๆ โดยไม่รีบร้อน ถือหลักว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม แต่อาจทันใจคู่ครองคู่สมรสของท่านสักเท่าไหร่ จะได้มีโอกาสพบปะผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลและกว้างขวางในวงสังคม จะได้รับความเมตตาจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นครูบาอาจารย์เก่าๆ การใช้จ่ายเริ่มมีระเบียบดีขึ้นอย่างยิ่ง จะได้บริวารอายุน้อยที่เฉลียวฉลาดมาช่วยงาน และท่านก็พออกพอใจในการทำงานของเขา

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปากเสียงกับเพื่อนและบริวารอย่างไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะผู้ที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับท่านมานานๆ บริวารบางคนจะแสดงตนเป็นศัตรูกับท่านอย่างโจ่งแจ้ง ไม่เกรงกลัวท่านเสียเลย จะมีการโยกย้ายที่เก็บเงินสดก้อนหนึ่ง หรือเปลี่ยนแปลงเงินสดเป็นที่ดินเรือกสวนไร่นา ซึ่งท่านอาจถือเป็นการลงทุนระยะยาวก็ได้ เรื่องการเงินระยะนี้หากจะได้มาท่านต้องออกแรงออกกำลังอย่างสุดตัว แต่เมื่อได้มาแล้วก็เป็นกอบเป็นกำพอสมควรทีเดียว ควรบริโภคอาหารที่ถูกสุขลักษณะและออกกำลังกายอย่างพอดี ไม่ควรหักโหมเกินไป เพราะระยะนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรงนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาที่สดใสรุ่งเรือง มีความน้ำอดน้ำทนในการทำกิจกรรมใดๆ ก็ตามจนประสบความสำเร็จ มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์สินเพื่อการกุศล แต่บริวารจะเป็นผู้ทำให้ท่านเสียเงินเสียทอง หรือท่านมีรายจ่ายเกี่ยวแก่บุตรหลานจำนวนมาก มีมิตรสหายเป็นผู้มีไหวพริบดีมีความรู้ความชำนาญในการต่างๆ ส่วนญาติพี่น้องมักนำเรื่องน่าตกใจมาบอก คู่หมั้นคู่สมรสจะเข้ามาช่วยงานบางส่วนในระยะสั้นๆ แต่อาจทำให้ท่านมีปัญหาหยุมหยิมเพิ่มมากขึ้นแทนก็ได้ ไม่ควรพาเด็กๆ ไปเที่ยวที่มีผู้คนพลุกพล่านมากๆ เพราะจะหลงทางกันทำให้เกิดความยุ่งยาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ขึ้นมาบ้างในช่วงปลายเดือน ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้ามาทับราศีของท่าน ถึงราศีกุมภ์จะไม่ใช่พื้นที่ของดาวพฤหัสฯ (๕) โดยตรง แต่จะสามารถป้องกันและช่วยเหลือดวงชะตาของท่านที่ถูกผลกระทบจากดาวเสาร์ (๗) ในภพวินาศไปได้ อีกทั้งการย้ายของดาวพฤหัสฯ (๕) จากภพวินาศของท่านมากุมราศีของท่านแทนนั้นจะช่วยให้ท่านหายใจหายคอขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ทีเดียว ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนท่านแล้วห่างหายไปจะกลับมาสนับสนุนท่านเช่นเคย มีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากหลายทาง ท่านที่ค้าปลีกจะขายสินค้าได้ดีขึ้น หรือภายใน 1 ปีจากนี้จะขยายกิจการออกไปอีก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจในการหาเงินทองสิ่งของสวยงามมาสะสม ถ้าท่านขาดแคลนคนงานหรือคนรับใช้ ญาติมิตรจะสรรหาคนที่จงรักภักดีกับท่านมาให้ แต่อาจจะอยู่กับท่านไม่ได้นานนัก เด็กๆ ในบ้านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย แต่สาเหตุของอาการป่วยได้ยาก ผู้ใหญ่ที่เคยแนะนำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ท่านจะยุ่งกับกิจการของเขาจนไม่สามารถมาช่วยท่านได้อีกนาน มีการใช้จ่ายเงินในแบบที่ท่านไม่ได้วางแผนมาก่อนบ่อยๆ ในระยะนี้ การคบหาสมาคมกับเพื่อนฝูงบางคนอาจสิ้นสุดลง เพราะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรง คนรักมักมีวาจาหวานหูให้ท่านชื่นใจ