มะกันผวาฆาตกรต่อเนื่อง สารภาพฆ่าไปแล้ว 16 ศพ / บทความต่างประเทศ

เครดิตภาพ-AP

บทความต่างประเทศ

 

มะกันผวาฆาตกรต่อเนื่อง

สารภาพฆ่าไปแล้ว 16 ศพ

 

จากคดีที่ “ฌอน แลนนอน” ชายวัย 47 ปี ก่อเหตุสังหารชาวนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา คนหนึ่ง ด้วยการทุบตีจนเสียชีวิต โดยอ้างว่า เคยถูกชายคนนี้ล่วงละเมิดตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนนี้ได้กลายเป็นคดีใหญ่โตขึ้นมา หลังจากแลนนอนอ้างว่า ได้สังหารผู้คนไปแล้วทั้งสิ้น 16 คน รวมทั้งเหยื่อรายล่าสุดด้วย!!

หนึ่งในเหยื่อที่เสียชีวิต มีทั้งอดีตภรรยา และเหยื่ออีก 3 รายที่พบศพอยู่ใกล้กับสนามบินในรัฐนิวเม็กซิโก

อเล็ก กูแตร์เรซ ผู้ช่วยอัยการ ในกลูเชสเตอร์ เคาน์ตี้ รัฐนิวเจอร์ซีย์ บอกว่า แลนนอนซึ่งถูกจับกุมตัวได้ที่เมืองเซนต์หลุยส์เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ขณะขับรถยนต์ที่ขโมยไปเพื่อหลบหนี ได้ยอมรับว่า เขาได้ฆ่าคน 4 คนที่ร่างถูกทิ้งไว้ภายในรถคันหนึ่ง

และยังฆ่าคนอื่นอีก 11 คนในรัฐนิวเม็กซิโก โดยเขาได้หลอกล่อเหยื่อให้ไปที่บ้านหลังหนึ่งในนิวเม็กซิโก

เมื่อฆ่าทิ้งแล้ว “บางศพ” ก็ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนด้วย

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ในเอกสารของศาลเผยว่า แลนนอนได้โทรศัพท์ไปสารภาพกับญาติคนหนึ่งว่า ฆ่าคนไปแล้ว 16 คน

และญาติคนดังกล่าวได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่สอบสวนว่า นายแลนนอน “สำนึกผิด” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ยอมเปิดปาก

ทั้งนี้ ทนายความของนายแลนนอนเปิดเผยว่า ลูกความของตนก่อเหตุไปเพราะถูกยั่วยุ ซึ่งตัวแลนนอนเองได้บอกกับเจ้าหน้าที่สอบสวนว่า เขาเคยถูกเหยื่อรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศสมัยยังเด็ก

ในส่วนของคำกล่าวอ้างของแลนนอนที่ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุสังหารคนสิบกว่าคนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เมืองแกรนต์ส รัฐนิวเม็กซิโก ก็ยังไม่ปักใจเชื่อคำกล่าวอ้างของแลนนอน เกี่ยวกับการสังหารคน 11 คนในรัฐนิวเม็กซิโก

และทางตำรวจเองก็ยังไม่ได้รับรู้เรื่องราวว่า มีบุคคลใดสูญหายหรือถูกฆาตกรรมตามที่แลนนอนกล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่ก็กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพื่อดูว่าเป็นเรื่องจริงตามที่แลนนอนบอกหรือไม่

 

โดย ร.ต.ต.เดวิด ชาเวซ จากเมืองแกรนต์ส เปิดเผยว่า ถ้าถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่า ทุกอย่างมีความเป็นไปได้หมด แต่โชคไม่ดีที่ตอนนี้ยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น

และกำลังตามหาหลักฐานเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างของแลนนอน

จนตอนนี้เจ้าหน้าที่สามารถยืนยันได้แล้วว่า นายแลนนอนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมอย่างน้อย 5 คดีด้วยกัน

คือเหยื่อรายล่าสุดในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และอดีตภรรยา และเหยื่ออีก 3 คนที่พบในรถในรัฐนิวเม็กซิโก

แต่สำหรับเหยื่ออีก 11 คนที่ยังไม่รู้ได้ว่าเป็นใครบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังตรวจสอบกันอย่างเต็มที่ โดยมีการตรวจสอบทั้งบันทึกประจำวัน กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ บันทึกการสื่อสาร และเอกสารด้านการเงิน เพื่อพยายามตรวจหาว่า เหยื่ออีก 11 คนเป็นใคร มีตัวตนจริงหรือไม่

สำหรับเหยื่อกลุ่มแรกที่ยืนยันได้ว่า เกิดจากฝีมือของแลนนอน เป็นกลุ่มผู้เสียชีวิต 4 คนที่ถูกพบศพเมื่อวันที่ 5 มีนาคม เป็นร่างของเจนนิเฟอร์ แลนนอน อดีตภรรยาของแลนนอน วัย 39 ปี

และอีก 3 คนที่ถูกพบอยู่ในรถคันหนึ่งที่จอดอยู่ในอู่รถของสนามบินอัลบูเคอร์คี อินเตอร์เนชั่นแนล ซันพอร์ต ซึ่งเป็นสนามบินใหญ่สุดของรัฐนิวเม็กซิโก

แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า คนเหล่านี้ถูกสังหารอย่างไร ตำรวจระบุเพียงว่า ในจำนวนนี้มี 3 คนที่ถูกแจ้งความไว้ว่าหายตัวไปตั้งแต่เดือนมกราคม ที่เมืองแกรนต์ส ที่อยู่ห่างจากเมืองอัลบูเคอร์คี ไปทางตะวันตกราว 130 กิโลเมตร

และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถระบุชื่อของเหยื่อทั้ง 4 คนได้หมดแล้ว

 

กิลเบิร์ต กัลเลากอส จูเนียร์ โฆษกตำรวจของอัลบูเคอร์คี เปิดเผยว่า ร่างทั้ง 4 ศพที่ถูกพบที่สนามบิน คาดว่ามี 1 รายที่ถูกฆ่าที่อัลบูเคอร์คี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังพุ่งเป้าไปที่เรื่องราวดังกล่าว ส่วนอีก 3 รายนั้นคาดว่า ถูกฆ่าที่เมืองแกรนต์ส ในเขตซิโบลา เคาน์ตี้

ขณะที่พี่ชายของเจนนิเฟอร์ เปิดเผยว่า ฌอนเคยบอกกับครอบครัวว่า เจนนิเฟอร์ได้หนีไปกับเพื่อนบางคน โดยอาจจะหนีไปยังเมืองแอริโซนา

ซึ่งตำรวจเองก็เชื่อว่า เรื่องดังกล่าวอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการฆาตกรรมขึ้นก็เป็นได้ เนื่องจากว่า แม้ว่าฌอนกับเจนนิเฟอร์จะหย่ากันมานานเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังอาศัยอยู่ด้วยกัน และมีลูกด้วยกัน 3 คน อายุ 4, 6 และ 7 ขวบ

ที่เหลือต่อจากนี้ คือการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหยื่อที่เหลือว่า มีตัวตนจริงหรือไม่

หากเป็นเรื่องจริง ก็น่าจะเป็นอีกคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สะเทือนขวัญของชาวอเมริกันไม่น้อย

เครดิตภาพ-AP