เส้นทางความรัก “หยาดทิพย์ ราชปาล” จากอดีต-ปัจจุบัน ก่อนวิวาห์ “เมฆ รามา”

เซอร์ไพรส์ข่าวดีกันแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อดาราสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานช่วงเทศกาลแห่งความรัก

ถัดมาไม่กี่วันก็ข้ามสเต็ปประกาศข่าวดีเตรียมตัวเป็นคุณแม่แล้ว

เส้นทางความรักของสาว “หยาด” ตั้งแต่เข้าวงการต้องบอกว่า ฮอตเบอร์แรง

ช่วงที่ออร่าเปล่งประกาย รับบทนางเอกในละคร “ไอ้ม้าเหล็ก” ทางช่อง 3 เรื่องแรก ก็มีข่าวกับหนุ่ม “ชินสุเวท เจตจำรัส” ที่เล่นละครด้วยกัน แต่ไม่นานก็อวสานรักไปตามละคร

“หยาด” ยังคงเป็นสาวเนื้อหอม มีข่าวกับหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบ แต่ที่เป็นข่าวฮอตและมาแรง ก็ช่วงที่โต้เดือดกันกับหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เพราะช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่ “ฟิล์ม” ส่งให้ “หยาด” เป็นเหตุ พูดกันแบบฟิล์มคนละม้วน ทำให้กลายเป็นประเด็นร้อน

สุดท้ายก็แยกย้ายกันไปแบบจบไม่สวย

ที่ฮอตสูสีกันก็ตอนที่เป็นข่าวคบกับทายาทกาแฟ “กึ้ง เฉลิมชัย” ซึ่งสาว “แองจี้ อัญชลี” อดีตหวานใจของหนุ่ม “กึ้ง” ก็ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวด้วย ว่าถึงขั้นตามหึงหวงกัน ซึ่ง “แองจี้” ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับ “หยาด”

พอเลิกกับ “กึ้ง” ก็กลายเป็นประเด็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เมื่อมีข่าว “โอ๊ค พานทองแท้” มาดามหัวใจ “หยาด” ซึ่ง “โอ๊ค” ก็เป็นเพื่อนก๊วนเดียวกับ “กึ้ง”

แต่ “โอ๊ค-หยาด” จัดหวานไปได้พักใหญ่ ก็ปิดฉากรัก

“หยาด” ยังเป็นสาวเนื้อหอมที่มีข่าวเรื่องความรักอยู่เรื่อยๆ มีหนุ่มๆ เข้ามาขายขนมจีบ อย่าง “ต่าย ณัฐพล” ที่เข้ามาแบบพี่คนสนิท คอยดูแลเทกแคร์ รับ-ส่ง แถมยังเข้าถูกทาง เข้าทางแม่ได้ผ่านฉลุย แต่สาว “หยาด” ก็ให้ได้แค่สถานะพี่-น้อง

จน “หยาด” กลับมาฮอตเรื่องความรักอีกครั้ง เมื่อสนิทกับ “เอส” และไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย แต่ขณะเดียวกัน “เอส” ก็มีความสนิทสนมกับ “เจ๊ฉอด สายทิพย์” เจ้าแม่เอไทม์ในยุคนั้น ซึ่งทั้งคู่ทำงานร่วมกันถึงขั้นเปิดบริษัทในเครือ และให้ “เอส” บริหาร

กลายเป็นข่าวฮอต เปิดศึกฉะกันด้วยคำให้สัมภาษณ์ที่เผ็ดๆ มันๆ

และสุดท้าย “หยาด” กับ “เอส” ก็ห่างกันไป

“หยาด” ยังคงมีข่าวกับหนุ่มๆ ที่มาจีบอีกมากมายทั้งทายาทธนาคาร พระเอกหนุ่มที่เล่นละครด้วยกัน แต่ก็ไม่เปิดใจรับใครเป็นแฟน

จนมาถึงหนุ่มลูกครึ่งอิตาลี “โคดี้” ที่ “หยาด” ยอมรับว่ากำลังดูใจกันอยู่ หลังจากค่อยๆ แง้มด้วยโพสต์ของขวัญวาเลนไทน์จาก “โคดี้” แต่ไปต่อได้ไม่นานก็ต้องจบ

ในเรื่องของหัวใจ “หยาด” ก็ยังมีข่าวกับหนุ่มๆ เข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีใครผ่านเขารอบเป็นตัวจริง

จนมาถึงช่วงกลางปี 2561 สาว “หยาด” โพสต์ภาพดอกกุหลาบแดงมากมายบนเรือยอชต์ และออกมาเปิดใจยอมรับว่าเจ้าของกุหลาบคือหนุ่มหล่อ “โจ แม่สาย” นักธุรกิจติดตั้งแก๊สรสยนต์ ที่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่

จากนั้นปลายปีตามมาด้วยภาพสวีตทริปต่างประเทศที่ทำให้หลายคนถึงกับตาร้อนผ่าว แต่พอต้นปี 2562 สาว “หยาด” ออกมาเปิดใจว่าความสัมพันธ์กับหนุ่ม “โจ” จบไปแล้ว และขอไม่พูดถึงอีก

หักมุมรักไปครั้งนั้น “หยาด” ก็ยังกั๊กเรื่องหัวใจมาตลอด ถึงแม้จะมีข่าวซุ่มเงียบดูใจหนุ่ม แต่ “หยาด” ก็ยังปิดปากเงียบ

เทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา “หยาด” โพสต์โมเมนต์หวานในไอจี เป็นภาพแฟนหนุ่ม “เมฆ” ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางร้านอาหารหรูบนดาดฟ้า ระหว่างไปดินเนอร์ พร้อมแคปชั่นสุดหวาน “2 years down forever to go…ขอบคุณที่สัญญาว่าจะดูแลหยาดตลอดไปนะคะ #thebestvalentineday”

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า “หยาด” จ่อคิวเจ้าสาวคนต่อไป

“เขินเลย เราไม่เคยเปิดเรื่องนี้ ไม่เคยลงรูปด้วยกันมาก่อน ตอนแรกคิดไว้อยากจะลงรูปทีเดียวตอนแต่งงานเลย เรารู้จักกันมา 2 ปีแล้ว คิดว่ามันคงถึงเวลาที่เหมาะสม และด้วยเรื่องอายุด้วยจะ 35 แล้ว เราเคยแพลนกันมาเป็นปีแล้วกับเรื่องแต่งงาน แต่ว่าติดโควิด-19 และอะไรอีกหลายอย่าง จนวันที่เขาเข้ามาคุกเข่าขอเรา” หยาดเปิดใจ

ส่วนฤกษ์วิวาห์ “หยาด” ยืนยันว่าเน้นเป็นฤกษ์สะดวก เพราะเป็นคนไม่ค่อยถือเรื่องฤกษ์

ต่อมาไม่นาน ว่าที่เจ้าสาวก็ประกาศข่าวดีผ่านไอจีตัวเองว่าเตรียมตัวเป็นคุณแม่แล้ว และมีกำหนดแต่งงานในเดือนเมษายนตามที่ตั้งใจไว้ พร้อมกับขอบคุณทุกคำอวยพรและคำแสดงความยินดีจากทุกคน

“หยาด” ยืนยันด้วยว่า การมีลูกเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก และมีความสุขมากที่จะมีครอบครัวที่อบอุ่น

ถือเป็นข่าวดีสองเด้งในเวลาเดียวกัน