เช็กดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 12-18 มีนาคม 2564 | เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 12-18 มีนาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและผู้ใกล้ชิด อันเป็นเรื่องที่ท่านไม่ได้จัดการให้เป็นไป แต่มีผลกระทบถึงท่านเต็มๆ คู่หมั้นคู่สมรสมักหาเรื่องยุ่งยากใส่ตัว หรือไปไหนก็มีเรื่องกระทบกระทั่งกับผู้อื่น และอาจกระทบกระเทือนมาถึงท่านด้วย บางทีอาจนำเรื่องเสียลาภมาให้ท่านเสียอีก การร่วมงานรื่นเริงใดๆ ในระยะนี้มีแต่เรื่องเสียทรัพย์ การเที่ยวเตร่หรือมีกิจกรรมใดๆ ทางน้ำไม่ปลอดภัย การงานของท่านมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่สำคัญ มีผู้มอบตำแหน่งงานสังคมให้ท่าน ถ้าต้องเดินทางไกลไม่ควรไป ได้เครื่องมือสื่อสารอันทันสมัย งานที่เกี่ยวกับการสื่อสารหรือเป็นนายหน้าให้ลาภในช่วงนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภอย่างไม่คาดฝันมาก่อนในราวๆ ปลายสัปดาห์ อาจเป็นลาภลอยซึ่งได้โดยไม่รู้ตัว การศึกษาค้นคว้าเล่าเรียนเป็นผลสำเร็จพอสมควร อาจมีการเดินทางไกลเกี่ยวแก่คดีความหรือเรื่องอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ประตูหน้าต่างในบ้านช่องมักชำรุดไม่เรียบร้อย จนมีสัตว์ร้ายบางชนิดเล็ดลอดเข้ามาในบ้านของท่านเป็นที่ตกอกตกใจได้ ไม่ควรรับคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะชาวต่างชาติต่างภาษา บริวารที่สนิทสนมกันอยู่แล้วจะนำลาภมาให้ ใครมาบอกว่าเขาสามารถฝากงานให้ได้ โดยขอค่าวิ่งเต้นเล็กน้อยเพียงใดก็ตาม แม้แต่บาทเดียวก็อย่าไปให้ ของเก่าของโบราณอาจเสียหายหรือสูญหายได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข้อเสนอใหม่ๆ ทางการงาน แต่อาจเป็นงานที่ท่านไม่ชำนาญและไม่ค่อยพึงใจที่จะทำนัก บางทีพลานามัยของท่านอาจไม่แข็งแรงพอที่จะสู้กับงานประเภทนั้นๆ ได้ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับเอกสารหนังสือ การเขียนหนังสือ เกษตรกรรม หรือเป็นนายหน้าค้าที่ดิน ท่านจะทำได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควรในระยะนี้ ถ้าท่านไม่ต้องการจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับสังคมใหม่ใดๆ ก็ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานใหม่อย่างลึกซึ้งนัก รักษางานเก่าของท่านให้ดีที่สุดไว้ก่อนก็พอ ได้ลาภเป็นข่าวดีและเงินสดจำนวนหนึ่ง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงหรือขัดแย้งกับคนที่เป็นนักเลงหรือคนในเครื่องแบบ เช่น ตำรวจ ทหาร เป็นต้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคลาภสิ่งใดมาแล้วก็ตาม อาจเกิดความประมาทพลั้งเผลอไม่ดูแลรักษาสิ่งนั้นให้อยู่ในสภาพดี หรือลาภสิ่งของที่ท่านได้มามีตำหนิไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านที่ยังโสดจะมีเพศตรงข้ามที่เป็นคนใหญ่คนโต มีฐานะทางสังคมสูงมาสนใจ ในระยะนี้ไม่ควรปล่อยให้บริวารหรือเด็กๆ เดินทางตามลำพัง แม้เป็นระยะใกล้ๆ ก็ตาม ไม่ควรเข้าหุ้นหรือลงทุนกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น การร่วมกิจกรรมกับหมู่คณะที่เกี่ยวกับเรื่องลึกลับจะเดือดร้อนภายหลัง อย่าทุ่มเทความหวังหรือพึ่งพาโชคชะตานัก ไม่ควรอยากได้ทรัพย์สินสิ่งใดของผู้อื่น เพราะท่านจะขัดลาภที่มีอยู่แล้ว ไม่ควรใกล้ชิดกับใครก็ตามที่ช่างเจรจาเกินไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความยุ่งยากพอสมควรในรอบคำทำนายนี้ เพราะดาวดีก็เข้าไปอยู่ในที่เสีย ดาวที่เสียก็สถิตในเรือนการงาน งานอะไรที่เคยทำได้ง่ายๆ ก็กลายเป็นยาก อาจมีผู้ฟังคำพูดของท่านแล้วนำไปพูดต่อผิดๆ ถ้ามีการแก้ไขเพิ่มเติมระบบไฟฟ้าในบ้านเรือน ควรทำด้วยความระมัดระวัง บ้านที่มีเด็กเล็กควรระวังอย่าให้อยู่ใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาจมีอันตรายได้ มีโชคทางการเงินแต่มีมากก็ใช้มาก มีเพื่อนฝูงมากอาจมีเพศตรงข้ามมาหลงรักท่านก็ได้ แต่ดวงของท่านระยะนี้จะได้เพื่อนต่างชาติต่างภาษาที่ดีมากกว่าได้คนรัก ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธพลในงานของท่าน ถึงแม้เขาจะมีท่าทีที่ดีต่อท่านก็ตาม

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือได้รับผลประโยชน์จากเรื่องราวเก่าๆ ระดับตำนานสูงขึ้น คาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักถูกต้อง เหมาะที่จะลงทุนเพื่อแสวงหากำไรจากของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลังที่ผู้คนเคารพนับถือ ได้ข่าวร้ายหรือมีการเดินทางไปที่ไม่มีความสุข หรือเสียผลประโยชน์ค่อนข้างมาก มีรายจ่ายที่เกี่ยวแก่การช่วยเหลือผู้อื่น เช่น เคยเจ็บไข้หรือเขาออกจากงาน บริวารนำผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ แต่ตรงกับความประสงค์ของท่านมาให้ ได้ข่าวสารที่เป็นประโยชน์แก่การทำงานและความปลอดภัยของท่าน เดินในที่โล่งแจ้งอาจเห็นฟ้าผ่าใกล้ๆ หรือเครื่องไฟฟ้าขัดข้อง

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกิจการงานลดน้อยลงมาก แต่ควรต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมไม่ให้ขาดได้ เพื่อนเก่าซึ่งเป็นคนต่างภาษาหรือมาจากแดนไกลไปมาหาสู่ และนำสิ่งของแปลกประหลาดหายากมาให้ มองเห็นคุณงามความดีของญาติมิตรและพยายามที่จะตอบแทนตามกำลังความสามารถ ปัญหาต่างๆ ในชีวิตจะรุมเร้าพอสมควร อาจมีเรื่องต้องเสียทรัพย์ก้อนใหญ่ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านคาดการณ์ไว้แล้ว รายจ่ายประจำมีมากกว่าแต่ก่อน ผู้ที่ช่วยเหลือท่านในเรื่องการงานจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น อุปสรรคและข้อขัดข้องที่เคยมีอยู่จะถูกนำขึ้นมาพูดถึงและให้ท่านตัดสินใจครั้งสำคัญ อาจมีบุคคลเพศเดียวกันมารักใคร่ชอบพอท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาในระยะนี้ที่เปราะบางเรื่องหุ้นส่วนและคู่ครองคนรักพอสมควร ดาวราหู (๘) และดาวอังคาร (๓) ร่วมราศีกันในภพคู่ครองของท่าน ซึ่งดาวทั้งสองดวงอยู่ในตำแหน่งไม่ให้คุณนัก โชคชะตาราศีเรื่องคู่ครองคนรักของท่านจึงประสบปัญหาที่ท่านแก้ไม่ตก จนบางท่านถึงกับม้วนเสื่อแยกย้ายกันไปหลายราย บางท่านอาจมีเรื่องล้มหมอนนอนเสื่อของคู่ครองมาให้ต้องวิตกกังวลเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย มีโอกาสที่จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากญาติพี่น้อง การบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมของท่านเป็นผลดีต่อญาติมิตรและหมู่คณะ รู้จักเพื่อนใหม่ หรือเริ่มมิตรภาพใหม่อะไรในระยะนี้จะจีรังยั่งยืนต่อไปอีกนาน

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสุขภาพร่างกายไม่ค่อยเข้มแข็งอดทน อาจเจ็บป่วยในแบบที่ท่านตั้งตัวไม่ทัน ได้ลาภเป็นบ้านเรือนไร่นาสวนหรือได้ลาภผลจากสิ่งเหล่านั้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นท่านยังปลอดภัยอยู่ในท่ามกลางญาติมิตรของท่าน ไม่ควรรับสินบนจากใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะมีอันตราย หรือถูกจับทุจริตได้ภายหลังอย่างแน่นอน ญาติผู้สูงอายุในครอบครัวจะให้ลาภ ทรัพย์สินสิ่งของจะเพิ่มพูน หากมีของสูญหายท่านต้องค่อยๆ หาไปอย่าเอะอะตื่นตูมไป เพราะจะหาพบได้ในไม่ช้า ไม่ควรให้บริวารเข้าใกล้วัตถุระเบิดต่างๆ หรือใช้เขาทำงานที่เสี่ยงอันตราย อาจเกิดความรักกับเพื่อนต่างเพศที่คล้ายมารดาของท่านเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับปรากฏการณ์เสียเครดิตและความน่าเชื่อถือต่างๆ อาจมีผู้นำเรื่องของท่านไปขยายความในทางเสียหาย หรือทำให้หม่นหมองไป สตรีและเด็กในความดูแลของท่านมีดวงอ่อนแอ ไม่ควรให้พวกเขาทำการเสี่ยงอันตรายหรือใกล้ชิดกับพวกผู้ใหญ่ใจร้ายต่างๆ การงานที่เกี่ยวแก่ส่วนรวมมีข้อผิดพลาดบกพร่อง หรือผู้อื่นทำผิดพลาดแล้วซัดทอดมาถึงท่าน บริวารที่โชคร้ายจะมีสภาพเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด แต่ท่านเองจะปลอดภัยจากปัญหายุ่งยากต่างๆ มีภัยจากศัตรูที่มีลักษณะอ่อนหวานจนท่านคาดไม่ถึงว่าเขาจะทำร้ายท่านได้ ผู้ที่เก็บออมเงินไว้พอสมควรจะมีผู้มาขอหยิบยืม

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเสียเวลาให้กับเรื่องของญาติมิตรที่ประสบปัญหาชีวิตต่างๆ แต่ท่านก็ไม่สามารถช่วยอะไรเขาอย่างจริงจังได้มากนัก จะเสียสละทรัพย์หรือลงทุนอะไรที่ไม่สมเหตุผล เพื่อนแท้หายหน้าหายตาไปหมด เหลือแต่เพื่อนปลอม เพื่อนเก่าที่ทำงานด้วยกันมาอย่างใกล้ชิดมีโครงการใหม่ๆ มาเสนอท่านและเป็นสิ่งที่ท่านทำได้ดีมาแล้ว ถ้าตัดสินใจทำก็จะเป็นงานที่หนักหนาสาหัสสำหรับท่านพอสมควร และต้องทำกันยืดยาวต่อไป แต่จะช่วยเรื่องรายได้ของท่านให้ดีขึ้นบ้าง ท่านที่ยังโสดจะมีผู้หลักผู้ใหญ่สายเปย์มารักใคร่ชอบพอ ไม่ควรซื้อหรือสะสมเอกสารหนังสือหรือที่ดินตามความเห็นของผู้อื่น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตประจำวันที่อบอุ่นและสนุกสนาน อาจมีการทดลองยิงปืนกับเพื่อนฝูงในที่ซึ่งปลอดภัย อาจมีความรักที่จะใช้อำนาจบังคับบริวาร เช่น กำกับให้บุตรหลานเล่าเรียนให้ได้ผลดีเลิศ หรือออกคำสั่งกับบริวารเกินจริง ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาไม่สามารถทำตามที่ท่านสั่งได้ ไม่ควรปล่อยให้แฟนเดินทางไกลตามลำพัง ท่านที่แต่งงานแล้วควรถนอมน้ำใจคู่ครองคู่สมรสให้ดี อย่าเอาแต่ใจตนเองมากเกินไป รู้เรื่องราวสิ่งใดมาควรไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือไม่ควรทุ่มเทกับข่าวนั้นๆ มากจนเกินไป ไม่ควรแสวงหาโชคลาภทางการพนัน ความคิดเห็นของท่านเกี่ยวกับเรื่องราวของผู้อื่นอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านได้