ส่องเส้นทางรัก จากวันแรกถึงวันลา “เต้ย” ธโนทัย – “ซาร่า เอเอฟ”

จบรัก 14 ปี

ปิดฉากคู่รักมาราธอนยาวนาน 14 ปี ระหว่างหนุ่มตี๋ “เต้ย” ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ และนักร้อง-พิธีกรสาวสวยสายฮา “ซาร่า” นลิน โฮเลอร์ หรือ “ซาร่าเอเอฟ”

ซึ่งเกิดขึ้นก่อนหน้าวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเพียงไม่กี่วัน

เมื่อหนุ่ม “เต้ย” โพสต์เศร้าผ่านไอจีสตอรี่ “ปีที่แล้วเวลานี้…ป๊าเป็นมะเร็ง ปีนี้เวลานี้…แฟนบอกเลิก ขอทำใจก่อน”

ทำเอาเหล่าเอฟซีช็อกไปตามกัน!!


สําหรับ “เต้ย-ซาร่า” คบหากันมานาน และกว่าจะได้รักกันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

แม้ฝ่ายชายจะปิ๊งสาวสวยลูกครึ่งเพราะตรงสเป๊กตั้งแต่แรกเห็น แต่ด้วยความที่เป็นคนขี้อาย เลยต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่ และได้แรงผลักดันจากเพื่อนพี่น้องในวงการ ทำให้ทั้งคู่ได้พูดคุยกันจริงจัง

แถมพอตอนคบกัน แม่ฝ่ายหญิงยังออกอาการหวงลูกสาวเอามากๆ จะไปไหนมาไหนด้วยกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

กว่าจะทำให้คุณแม่ของฝ่ายหญิงใจอ่อนยอมรับก็ต้องมีแผน “ซาร่า” เคยเล่าว่า “เต้ย” เก่งคอมพ์ แล้วคอมพ์ของแม่เธอก็เสียบ่อย เลยวางแผนตีเนียนให้เต้ยไปดูไปซ่อมให้ เป็นการสร้างความสนิทสนมแบบกลายๆ และทำให้ทั้งคู่มีโอกาสได้เจอกัน

ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ โดยเฉพาะเรื่องที่สาว “ซาร่า” ต้องไปทำงานที่เมืองจีน ในฐานะ 1 ใน 5 สาวสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป iME (ไอมี) นานถึง 3 ปี

หนุ่ม “เต้ย” อยู่ไทย สาว “ซาร่า” อยู่ที่จีน ไกลกันคนละประเทศ เรื่องรักแท้แพ้ระยะทางเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ทั้งคู่ก็ก้าวผ่านจุดนั้นมาได้

จนเมื่อราว 3 ปีก่อน “เต้ย” ทำเซอร์ไพรส์ขอสาว “ซาร่า” แต่งงานกลางเวทีคอนเสิร์ตของเธอ

ทำเอาเหล่าแฟนคลับกรี๊ดกร๊าดถูกอกถูกใจกันยกใหญ่ ลุ้นและเชียร์กันว่าน่าจะมีงานแต่งตามออกมาในเวลาไม่นาน

แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีสัญญาณของข่าวดี ที่คืบหน้าไปถึงขั้นวิวาห์ จนสุดท้ายทั้งคู่ตัดสินใจเลิกรากัน

ในขณะที่เรือนหอฝ่ายชายก็สร้างแล้ว และแม้จะแยกทางก็ยังจะเดินหน้าทำต่อ ไม่ได้เป็นเรือนหอ ก็ให้กลายมาเป็นบ้านของตัวเอง

“ซาร่า” เผยความรู้สึกของการเลิกกันผ่านไอจีว่า “ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ ซาร่าสบายดี เศร้าบ้าง เป็นธรรมดา ขอบคุณมาก ทุกคนมีหลายล้านเหตุผล เมื่อเราลดความยึดติดในตัวตน เราจึงได้เรียนรู้จากเหตุการณ์นี้ เราได้สื่อสารกันแบบผู้ใหญ่ ความคิดเรา การกระทำเราเกิดขึ้นไปแล้ว เจ็บปวดมากทั้ง 2 ฝ่าย ณ วันนี้เราถอยความสัมพันธ์เพื่อมองภาพกว้างขึ้น ระยะห่างทำให้เห็นความหมาย วันที่เราเข้าใจชีวิต และศรัทธาในความรัก เส้นทางต่อไปก็อยู่ที่เรา ตอนนี้เราอาจจะไปคนละเส้นทาง แต่วันหนึ่งเราอาจจะมาบรรจบกันใหม่ อย่างน้อยไม่ว่าทุกความสัมพันธ์จะเป็นยังไง เราจะภูมิใจที่เราได้เรียนรู้จากความเจ็บปวดนี้ ไม่เสียเปล่า”

ด้านหนุ่ม “เต้ย” เมื่อถูกถามว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์มีสัญญาณเตือนบอกอะไรก่อนไหม เจ้าตัวบอกว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และมีหลายรายละเอียดที่เป็นเรื่องส่วนตัวและขอไม่พูดถึง

เจ้าตัวยอมรับว่าการเลิกกันครั้งนี้เป็นความผิดของเขาเอง ความสัมพันธ์ในช่วงปีสองปีหลัง ที่อาจเป็นที่ตัวเขา เติมความหวานน้อยเกินไป อาจจะรดน้ำต้นไม้ได้ไม่ดี

ด้วยเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความคาดหวังในตัวของคนที่จะมาอยู่ด้วย ซึ่งเขาอาจจะไม่ดีพอจะไปอยู่ตรงจุดนั้น เขาเป็นคนแคร์และใส่ใจความรู้สึก แต่ก็อาจมีบางมุมที่มองข้ามไปจนเกิดเป็นการสะสม

คนคนหนึ่งที่สวมแหวนขอผู้หญิงแต่งงาน แล้วผู้หญิงขอถอยออกมาเป็นเพื่อน เขายอมรับว่าที่ผ่านมาอาจจะมองภาพรวมได้ไม่ดี เป็นผู้ใหญ่ที่ดีไม่พอ พร้อมบอกอีกว่า เสียใจมาก ยอมรับยังมูฟออนไม่ได้

…ถ้าไม่ใช่ “ซาร่า” เขาก็ไม่อยากมีใคร…