เช็กดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 5-11 มีนาคม 2564 | เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 5-11 มีนาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภผลจากการลงทุนลงแรงทำงานที่ผ่านมา ถ้านายจ้างยังติดค้างค่าจ้างท่านอยู่ หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ดาวพุธ (๔) โคจรเจ้าเรือนลาภผลของท่าน ถ้าใครติดหนี้สิน ติดค่าจ้าง หรือค้างเงินปันผลท่านอยู่ ท่านลองเอ่ยปากทวงเงินพวกเขาดู พวกเขาจะจ่ายให้ท่านอย่างไม่รีรอ ผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์สนับสนุนการทำงานของท่านเป็นอย่างดี ท่านสามารถศึกษาหาความรู้หรือขอข้อมูลทางวิชาการได้อย่างง่ายดาย บางท่านอาจเปลี่ยนแปลงอาชีพจากงานประจำไปเป็นเกษตรกรเต็มตัว อาจสนใจปลูกผักปลูกหญ้าหาเลี้ยงชีพแทนงานนั่งโต๊ะ อย่างไรก็ดี ท่านยังมีรายจ่ายมากและมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระฉับกระเฉงทำงานทำการมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ขยันขันแข็งหามรุ่งหามค่ำทำงานไม่เหน็ดเหนื่อย เพราะดาวอังคาร (๓) โคจรเข้ามาทับในลัคนาราศีของท่าน บางท่านอาจสนใจออกกำลังกายอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือท่านที่ออกกำลังอยู่แล้ว อาจเปลี่ยนไปเล่นกีฬาอย่างอื่นเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาสมรรถภาพร่างกายให้ดียิ่งขึ้น การงานอาชีพจะกำกับให้ท่านต้องใช้ทักษะการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น อาจต้องรับผิดชอบงานที่ท่านไม่ถนัด หรือต้องปฏิบัติงานแทนผู้อื่นที่เขาออกไปชั่วคราว ซึ่งบริวารสนับสนุนการทำงานของท่านเป็นอย่างดี ท่านที่กำลังหางานทำจะได้งานเร็วๆ นี้ แต่เงินเดือนไม่ค่อยดีนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเจอแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง เสียทรัพย์ไปอย่างไม่นึกไม่ฝัน อาจประสบอุบัติเหตุโดยที่ท่านเป็นฝ่ายผิด เสมือนรถชนต่อกันหลายคัน แล้วท่านขับเป็นคันสุดท้ายต้องจ่ายค่าเสียหายให้ทุกคัน ไม่ควรทิ้งบ้านทิ้งครอบครัวไปไหนนานๆ เพราะมีคนจ้องจะย่องเบาเข้าบ้านมาขนทรัพย์สินของท่านอยู่ หรืออาจมีบ่างช่างยุผู้ไม่หวังดีมาเป่าหูคนในครอบครัวของท่านให้เกิดเรื่องร้อนๆ ขึ้นในขณะที่ท่านไม่อยู่ก็ได้ ท่านที่ทำงานด้านเอกสารสัญญาควรระวังความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ควรตรวจทานหลายๆ รอบ หรือให้ผู้อื่นช่วยตรวจทานอีกรอบ ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนท่านอาจห่างเหินไปเพราะภารกิจของเขาเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเรื่องเสียทรัพย์ หรือเสียผลประโยชน์อันควรจะได้รับไปอย่างน่าเสียดาย อาจมีผู้ที่หลอกลวงให้ท่านลงทุนธุรกิจหรือเล่นแชร์เล่นหวยโดยเสนอผลตอบแทนจูงใจมูลค่าสูง ซึ่งท่านไม่ควรเชื่อถือเขาเลย นอกเสียจากว่าท่านตรวจสอบข้อมูลแน่นอนและมีเอกสารสัญญาและหลักประกันแน่นอนแล้ว หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ดาวพุธ (๔) โคจรเข้าเรือนมรณะของชาวราศีกรกฎ ท่านต้องระวังการพูดการจาของท่านให้ดี เพราะอาจพูดผิดหูผิดกาลเทศะได้ง่ายๆ ทั้งๆ ที่ท่านมีเจตนาที่ดี การติดต่อสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ รวมทั้งการค้าขายปลีกต่างๆ จะมีปัญหามาให้ท่านต้องแก้ไขบ่อยๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกล่าวถึงผู้อื่นไม่ว่าดีหรือร้าย ผลที่กลับมาถึงท่านจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีเสมอ ไม่ควรโต้เถียงกับใคร โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่าน หรือญาติสตรีสูงวัยที่ใกล้ชิด ญาติมิตรเก่าแก่ที่หมางเมินกันไปจะกลับมาคืนดี ความตั้งใจในการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงบ้านเรือนของท่านจะหยุดชะงักไปชั่วคราว เพราะผู้รับเหมาของท่านไปทำงานเสียงดังรบกวนเขา หรือต้องปรับเปลี่ยนแบบเพราะคนในครอบครัวของท่านไม่พอใจ อาจมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่ท่านต้องพบแพทย์โดยเร็ว ได้รับการชำระหนี้ผ่านคู่ครองคนรัก หรือคนรักนำลาภมาให้ คนโสดจะพบคนที่ถูกใจ แต่เขามีวุฒิภาวะแตกต่างจากท่านมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะบริหารจัดการกับผลประโยชน์หรือการเงินของท่านเองด้วยความประมาทจนอาจเกิดการเสียหายขึ้นได้ มักมองญาติมิตรด้วยความระแวงสงสัยไปต่างๆ นานา บางทีอาจเผลอพูดจากับพวกเขาไม่ดีอีกด้วย จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีความที่เกี่ยวแก่บ้านเรือนหรือคนในครอบครัวของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจลืมอาหารบางมื้อหรือรับประทานอาหารไม่ตรงเวลาจนโรคกระเพาะกำเริบ อาจมีอาการเจ็บป่วยที่ดวงตา หรือการมองเห็นพร่าเลือนไปจนต้องพบแพทย์ การกล่าวถึงผู้อื่นเป็นผลร้ายแก่ท่านเอง ไม่ว่าจะพูดดีเพียงใดก็ตาม ท่านที่ยังโสดจะหันมาสนใจบริวารของตนทั้งๆ ที่ไม่เคยสนใจมาก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นของมีค่าแปลกๆ อาจเป็นพระเครื่อง พระบูชา หรือเครื่องรางของขลังที่ผู้คนตามหาเพราะหายาก อาจนำเงินตราต่างประเทศที่เก็บมานานไปแลกไปเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง โดยได้กำไรพอสมควร มีผู้คนรับใช้มาให้ถึงบ้าน หรือบริวารมาขอทำงานที่บ้านของท่านในวันหยุด ญาติพี่น้องสนใจดูแลทุกข์สุขของท่านโดยไม่ต้องขอร้อง ญาติมิตรสนิทและผู้ร่วมงานจะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงจากผลงานของเขา ศัตรูผู้มีสติปัญญาจะเข้ามาตีสนิทกับญาติพี่น้องของท่านด้วยเหตุผลบางประการ คนรักคู่สมรสมักหงุดหงิดรำคาญและหาเรื่องตำหนิท่านด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนโสดยังไม่ควรตัดสินใจเรื่องคู่

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ความรู้ทางศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง ได้ของเก่าของโบราณ หรือวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังเป็นขวัญและกำลังใจของท่าน ได้อยู่ในหมู่ชนที่มีวัฒนธรรมสูงและดีต่อกัน ไม่เหมาะที่จะวิวาทกับใครในระยะนี้ เพราะท่านเหมือนทะเลาะกับเงาของตัวเอง ว่ากล่าวอะไรเขาไปเขาก็ไม่สะทกสะท้าน เพื่อนฝูงที่มีสถานะทางสังคมสูงกว่าท่านจะชักชวนท่านไปร่วมงานสังคมของเขาเป็นที่สนุกสนานเฮฮา คู่ครองคนรักของท่านจะคึกคักแข็งแรง ขยันทำงานทำการมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ในขณะที่ท่านสุขภาพไม่ค่อยดีนัก อาจเจ็บป่วยจนอารมณ์เสียใส่คนรักของท่านจนทะเลาะวิวาทกันก็เป็นได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภและรายได้ต่างๆ ด้วยความสามารถของตนเอง และยังได้ทรัพย์เพิ่มเติมจากผลงานและการลงทุนอีกด้วย ท่านโชคดีในเรื่องการเงินต่อเนื่องกันไปอีกหลายวัน เป็นการแน่นอนว่าถ้าท่านไม่เล่นการพนัน หรือหลงใหลในการเสี่ยงโชคแล้วจะมั่งมีขึ้นได้ในไม่ช้า การเปลี่ยนแปลงทางการงานและการเงินของท่านเป็นเหตุให้มิตรสหายของท่านจับผิดท่านโดยไม่มีสาเหตุอันสมควร บางคนอาจถึงตั้งตัวเป็นศัตรูเพราะเพียงอิจฉาริษยาท่านเท่านั้น คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภทางใจ ผู้ที่ยังไม่มีแฟนจะพบรักกับคนที่วางตัวเป็นเพื่อนฝูง ถ้ามีการเดินทางไกลจะมีข้าวของแตกหักเสียหายจนหมดสนุกไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาดน่าพิศวง ได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าที่ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจสูญเสียของเก่าของโบราณที่รักไปโดยไม่ทราบสาเหตุ มีการเลื่อนตำแหน่งการงานของท่านให้สูงขึ้น หรือให้เป็นผู้รักษาการแทนหัวหน้าของท่าน ท่านที่รักความเป็นอยู่แบบอิสระจะมีผู้มาขอแต่งงานด้วย งานที่ท่านทำสำเร็จแล้วเริ่มให้ดอกผลดีในระยะนี้ เป็นจังหวะที่ท่านควรหาซื้อบ้านเรือนหรืออสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ห่างไกล บริวารหรือญาติมิตรจะเกเรและกล้าได้กล้าเสียจนถูกผู้ไม่หวังดีใส่ร้ายด้วยเรื่องราวอันเป็นเท็จต่างๆ ชีวิตของท่านจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องวิ่งเต้นใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นความเปลี่ยนแปลงในหมู่ญาติพี่น้องและตัวของท่านเอง อาจมีเรื่องให้ท่านต้องใช้ความสามารถส่วนตัวและการติดต่อสื่อสารเพื่อช่วยเหลือญาติพี่น้องที่กำลังเดือดร้อน ผู้ใหญ่ในที่ทำงานที่เคยเมตตาท่านถูกย้ายไปที่อื่น สายบังคับบัญชาเปลี่ยนแปลงไป ส่วนท่านก็จะมีผู้เพ่งเล็งว่าจะมีความคิดเห็นอย่างไร แต่ไม่มีอะไรที่จะส่งผลกระทบถึงตัวท่านโดยตรง ระยะนี้มีแต่เรื่องเสียทรัพย์เสียรายได้ ได้ลาภสิ่งใดมาเพียงน้อยนิดก็ไม่ควรบอกให้ใครรู้ได้ก็จะเป็นการดี การงานไม่ราบรื่นนัก ยกเว้นท่านที่ทำงานในบริษัทข้ามชาติหรือซื้อ-ขายกับชาวต่างชาติอยู่เสมอ คนรักไม่เอาใจใส่ท่านเท่าที่ควร

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินต่างๆ อย่างฉับพลัน เช่น ถูกสลากกินแบ่งก้อนใหญ่ แต่ต้องเสียทรัพย์ที่ได้มาเกือบทั้งหมดไปเพื่อรับผิดชอบความผิดของบริวารของท่านเอง เด็กเล็กในปกครองของท่านอาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แต่ละเมอบอกเลขท้ายสองตัวให้ท่าน หรือเก็บของมีค่าได้แล้วนำมาให้ท่าน อาจมีมดปลวกยุงแมลงสาบมาอาศัยอยู่ในบ้านท่านจำนวนมาก ซึ่งมีผลกระทบถึงความเป็นอยู่ของท่านไม่มากก็น้อย ได้ลาภเป็นที่ดิน เอกสารหนังสือเก่าๆ ที่มีราคา หรือได้รับประทานอาหารอร่อยๆ โดยไม่ต้องเสียทรัพย์ใดๆ ใครทะเลาะกันท่านอย่าไปห้าม เพราะพวกเขาจะหันมาเอาเรื่องกับท่านแทน