สำเริงคดี : ขัดคอ

มารายน์กับเจมส์ (AFP PHOTO / PHILIPPE LOPEZ)

เมื่อพฤษภาคมมีข่าวว่า มารายห์ แครี ใช้เวลาพักระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต Sweet Sweet Fantasy ที่อิตาลี จัดปาร์ตี้ โดยเชิญแขกราว 40 คนให้แต่งตัวตามแบบของเธอ “แม้แต่ผู้ชายก็แต่งตัวเหมือนมารายห์” แหล่งข่าวเม้าธ์

ไม่รู้ว่านี่เป็นหนังตัวอย่างของงานแต่งหรูเริ่ดอลังการ (อาทิ ชุดเจ้าสาวประดับผีเสื้อทอง 14K ราคา 500,000 ดอลลาร์, แหวนแต่งงานเพชร 35 กะรัต ราคา 16 ล้านดอลลาร์ และการเชิญ เอลตัน จอห์น มาเป็น Wedding Singer) ตามที่มารายห์กับว่าที่เจ้าบ่าววางแผนวาดฝันไว้ว่าจะมีขึ้นปลายปีนี้ รึว่าจะเป็นแค่ของเล่นคลายขุ่นข้องที่หวานวิวาห์ถูกเตะสกัด

เจ้าพ่อกาสิโนเจ้าของทรัพย์สิน 7 พันล้านดอลลาร์ เจมส์ แพ็กเกอร์ วัย 48 เป็นข่าวหวานเว่อร์กับนักร้องสาวใหญ่วัย 45 มาตั้งกะท่อนท้ายปีกลายต่อเนื่องถึงต้นปีนี้

ทว่า หลังควงคู่จูจุ๊บเดินพรมแดงไปงานใหญ่ๆ ของฮอลลีวู้ดจนถึงแพลมแผนว่าจะไปจัดงานแต่งที่คาปรีอันเป็นจุดปิ๊งโรแมนซ์กันแล้ว ต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายกันไปทำงานของใครของมัน

 

ว่ากันว่า คนที่ออกมาสาดขมลดดีกรีความหวานของคู่รักรุ่นใหญ่นี้ก็คือมาม่ารอสของเจมส์เอง

มารดาวัย 77 เห็นว่าดีว่านักร้องรายนี้ไม่คู่ควรกะลูกชายของเธอ เกรเธล พี่สาวของเจมส์ก็ประกาศไม่มาร่วมงานแต่งเช่นกัน

เพื่อนของครอบครัวเล่าว่า “รอสเป็นผู้หญิงที่ถูกเลี้ยงให้เติบโตขึ้นในชนบท ซึ่งมีค่านิยมโบราณหัวเก่า ขณะที่มารายห์เป็นคนดัง ชอบทำตัวเด่นและอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์”

คนใกล้ชิดอีกรายเสริมว่า “หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิต รอสก็เป็นใหญ่สุดในครอบครัว เธอไม่ได้รังเกียจมารายห์เป็นส่วนตัว แต่คิดว่าลูกชายกับนักร้องดังจะไปกันไม่รอด เธอเห็นว่าพวกเขารีบด่วนตัดสินใจเกินไป เธอไม่อยากเห็นลูกชายมีชีวิตแต่งงานที่ไร้สุขอีก”

ไม่เพียงแต่คนในครอบครัวเท่านั้นที่ขัดคอ เพื่อนเก่าแก่ของเจมส์ก็ไม่เห็นด้วยที่เขาจะเดินเรื่องโรแมนซ์ไปจนถึงขั้นแต่งงาน

เพราะว่า “…เจมส์สูบบุหรี่จัด ขณะที่มารายห์ทนบุหรี่ไม่ได้ นักร้องสาวใช้เวลาไปกับการดูแลรูปร่างหน้าตามากมาย ขณะที่เจมส์เคยบ่นว่าแฟนเก่าในเรื่องนี้ แต่กับมารายห์เขาแก้ต่างให้ว่าเพราะเธอเป็นดารา และที่สำคัญ เรื่องเงิน ตอนนี้ (ขณะให้สัมภาษณ์) ทั้งคู่ยังตกลงกันไม่ได้ในการร่างสัญญาทรัพย์สินก่อนแต่ง

เนื่องจากมารายห์เรียกร้องถึง 5 พันล้านดอลลาร์หากหย่ากันทั้งๆ ที่เจมส์ไม่ต้องการเงินทองของเธอสักดอลลาร์เดียว…”

แต่ไม่ว่าใครจะออกมาเตะสกัดขัดคอยังไง เจ๊มารายห์เธอก็ยังบอกนักข่าวว่ากำลังวางแผนงานแต่งที่เธอคุยว่าเป็น Wedding of the century อยู่ดี