สำเริงคดี : แลกหมัด

แม้ตัวแทนของคู่คนดัง เดวิดกับวิกตอเรีย เบ็กแฮม จะลุกขึ้นยืนยันทุกครั้งคราที่มีข่าวว่าจะหย่าร้าง แต่พฤติกรรมของเขาและเธอก็ยังทำให้แมงเม้าธ์ซุบซิบกันเรื่องเดิม

ตอนนี้นอกจากประเด็นที่ว่าทั้งสองเริ่มแยกทรัพย์สินกัน และเดวิด ถอนตัวจากธุรกิจของภรรยา ล่าสุดต่างฝ่ายต่างไปเจ๊าะแจ๊ะกับคนอื่น

คนวงในเล่าว่าวิกตอเรียกำลังสนิทแนบแน่นกับ ทอม ครูซ มีการส่งข้อความหรือโทร.คุยกันแทบทุกวันคืน ยามนี้ เดวิดไปปักหลักกรุยทางสร้างทีมฟุตบอลและสนามแข่งในไมอามี ส่วน ทอม ครูซ ย้ายมาอยู่ที่ไซแอนโตโลยี พาเลซ ที่เขาสร้างไว้ในลอนดอน และขณะที่ทอมแนบแน่นกับเดวิดอดีตเพื่อนซี้น้อยลง เขาก็ผูกพักขันเกลียวกับวิกตอเรียซึ่งยังคงทำธุรกิจเสื้อผ้าอยู่ในลอนดอนมากขึ้น

พระเอกวัย 53 ชื่นชมวิกตอเรียว่าประสบความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่น ขณะที่เงินจำนวนมากที่เขาให้เคธี อดีตภรรยาไปลงทุนทำธุรกิจแบบเดียวกันสูญสลายหายวับ

นอกจากนั้น ทอมยังต้องการดึงพวกลอนดอนเนอร์เซเลบมาเข้านิกายไซแอนโตโลยีที่เขาหลงใหล และวิกตอเรียเป็นประตูให้เขาเปิดสู่บุคคลเหล่านั้นได้

(ซ้าย) เดวิดกับสาวบลอน์ (ขวา) ทอมกับวิกตอเรีย
(ซ้าย) เดวิดกับสาวบลอนด์ (ขวา) ทอมกับวิกตอเรีย

ข้างวิกตอเรียที่ยังคงวาดฝันจะขยายธุรกิจไปในไลน์เสื้อผ้าชาย การมีซุป”ตาร์อย่างทอมมาเอี่ยวด้วยน่าจะเป็นประโยชน์ยิ่ง รึถ้าเขาจะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ก็เยี่ยม เพราะทอมไม่ได้ข้องเกี่ยวกับแฟชั่นชายแบรนด์ใดๆ มานับสิบปีแล้ว

นอกจากนี้ การได้เป็นคู่จิ้นของพระเอกคนดังยังทำให้เธอรู้สึกดีเพราะที่แล้วๆ มา มีแต่เดวิดที่ไปยุ่งเกี่ยวกับสาวอื่น

อย่างไรก็ตาม หมัดนี้ของสาวลูก 4 ถูกสวนกลับในเวลาไม่นาน ด้วยภาพข่าวสาวบลอนด์เซ็กซี่กำลังลูบโลมอดีตดาราฟุตบอล เดวิด เบ็กแฮม

“พอชยกหูโทร.หาทนายทันที” เพื่อนสนิทเล่า “เธอเชื่อว่าเดวิดมีผู้หญิงอื่นอีกแล้ว เธอประกาศว่าพอกันที เพราะรู้สึกถูกหมิ่นหยามและชอกช้ำใจที่เดวิดทำให้เธอตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้”

แต่แล้วต่อมา มีการเคลียร์ว่าชายในภาพนั้นเป็นสแตนด์อินของเดวิดตะหาก

อย่างไรก็ตาม เดวิดตัวจริงก็ปรากฏในภาพถ่ายชุดนั้นด้วย วิกตอเรียจึงยังคงรู้สึกว่าสามีไม่อาจว่างจากผู้หญิงอื่นเลย

“รูปพวกนั้นทำให้พอชหวนรำลึกถึงการทรยศนอกใจของเดวิดตอนที่เขาไปมีแอฟแฟร์กับ รีเบ็กกา ลูส์ เรื่องมันผ่านไปเป็นสิบปีแล้วก็จริง แต่เธอยังรู้สึกเหมือนมันเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน โดยเฉพาะเมื่อมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นอีก”

เคราะห์ดีที่เธอกับเขายังอยู่คนละประเทศ และมีงานวุ่น จนปะทะกันตรงๆ ได้ยาก คลื่นโกรธาจากการแลกคนละหมัดหนนี้จึงค่อยๆ อ่อนตัวไปเอง