ผ่านาทีบุกจับ ‘เสี่ยโป้’ ฟัน 2 ข้อหา พ.ร.บ.พนัน ‘สันธนะ’ โวยถูกแกล้ง ผบ.ตร.ยันหลักฐานอื้อ / อาชญา ข่าวสด

อาชญา ข่าวสด

 

ผ่านาทีบุกจับ ‘เสี่ยโป้’

ฟัน 2 ข้อหา พ.ร.บ.พนัน

‘สันธนะ’ โวยถูกแกล้ง

ผบ.ตร.ยันหลักฐานอื้อ

 

ตกเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง สำหรับเสี่ยโป้-อภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลผู้มากสีสัน ทั้งปัญหาเรื่อง “เสื้อสีชมพู” กับอดีตพระเอกอย่างบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แถมยังได้เป็นถึงที่ปรึกษาอนุ กมธ.การพนันออนไลน์ สภาผู้แทนราษฎร

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด “หนุมาน” กองปราบฯ ดำเนินยุทธการชัตดาวน์กาแล็กซี่ออนไลน์ นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าจับกุมเสี่ยโป้และพวกถึงบ้านพักย่านภาษีเจริญ โดยใช้หมายจับจากศาลอาญาในข้อหาความผิดเกี่ยวกับการพนัน

พร้อมคุมตัวสอบสวนฝากขังโดยไม่ให้ประกันตัว!??

ระบุเป็นความผิดที่ขัดต่อศีลธรรมอันดี แถมหากปล่อยตัวไปแล้ว ผู้ต้องหาอาจจะหลบหนีได้

ขณะอดีตตำรวจคนดังอย่างสันธนะ ประยูรรัตน์ ในฐานะที่เป็นกัลยาณมิตรของเสี่ยโป้ก็เข้ามาช่วยเหลือในทางคดี อ้างว่าเป็นความพยายามอย่างผิดปกติ เพราะเป็นการนำคดีค้างเก่ามาออกหมายจับ

แถมเป็นคดีที่เสี่ยโป้ถูกแฮ็กเฟซบุ๊ก นำไปใช้โฆษณาการพนันออนไลน์ ซึ่งเคยแจ้งความไว้เป็นหลักฐานก่อนหน้านี้

ก่อนจะปูดว่าต้นเหตุที่แท้มาจากเรื่องผลประโยชน์เรื่องวิ่งเต้นคดี ที่มีคนเรียกรับกว่า 10 ล้านบาท

เป็นประเด็นที่สังคมติดตามถึงข้อเท็จจริงว่าจะมีบทสรุปอย่างไร!??

 

ตร.จับเสี่ยโป้-ฟันข้อหาพนัน

เช้ามืดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ชาวบ้านที่พักอยู่ภายในซอยเพชรเกษม 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ก็ต้องจิตใจเต้นระทึก เมื่อพบกับกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธครบชุดปรากฏกายขึ้นมาในซอย โดยมีเป้าหมายที่อาคารพาณิชย์ 4 ห้องติดกัน เลขที่ 60/23-27 ซึ่งเป็นที่พักของเสี่ยโป้ หรือนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ก่อนจะบุกประชิดประตูอาคารพาณิชย์

ขณะที่เสี่ยโป้กำลังนอนหลับอยู่ชั้นบน ต้องเปิดหน้าต่างออกมาดูด้วยความงุนงง ขณะที่ตำรวจก็ตะโกนสวนขึ้นไประบุว่า มีหมายจับของศาลให้ออกมาเปิดประตู

ก่อนจะบุกเข้าไปในบ้านอ่านหมายศาลให้ฟัง และควบคุมตัวในสภาพนุ่งผ้าเช็ดตัวมาสอบสวนที่กองปราบปราม

ต่อมาที่กองปราบปราม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. และ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ร่วมแถลงถึงปฏิบัติการดังกล่าว

ระบุว่าเป็นปฏิบัติการ “ชัตดาวน์กาแล็กซี่ออนไลน์” ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รอบกรุงเทพฯ โดยเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 7 จุด จับกุมผู้กระทำผิด 16 คน ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน โฆษณาชักชวนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นการพนัน ตาม พ.ร.บ.การพนัน และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

ซึ่งในจำนวนนี้มีเสี่ยโป้ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ นายพุทธลักษ์ ชัชอานนท์ พี่ชายเสี่ยโป้ น.ส.พลอยพิชชา ปะตุลัง ภรรยาของนายพุทธลักษ์รวมอยู่ด้วย

พร้อมตรวจยึดของกลางเงินสด 2.7 ล้านบาท แหวนทองฝังเพชร 8 วง กำไลเงินฝังเพชร 1 วง พระเครื่อง 8 องค์ โทรศัพท์มือถือ 39 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 65 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ ปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด รถโตโยต้า เวลไฟร์ ป้ายแดง, รถพอร์ช บีเอ็มดับเบิลยู รถกระบะโตโยต้า รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท

พล.ต.อ.สุวัฒน์ระบุว่า ใช้เวลารวบรวม 4 เดือน เนื่องจากมีการทำกันเป็นขบวนการ พบว่ากลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของเสี่ยโป้ถือว่าจัดอยู่ในลำดับต้นๆ ของประเทศ หลังจากนี้จะตรวจสอบกวาดล้างให้หมดทุกเครือข่าย ไม่ใช่เพียงแค่เครือข่ายเสี่ยโป้เท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายเล็กหรือใหญ่ บนหรือล่าง ต้องดำเนินคดีทั้งหมด!??

ซึ่งรวมถึงนางบานเย็น ชาญนรา แม่เสี่ยโป้ ซึ่งคาดว่ามีส่วนรู้เห็นเรื่องการฟอกเงิน ก็ต้องนำตัวมาสอบสวนด้วย

พร้อมส่งฝากขังศาลอาญา โดยศาลชั้นต้นและชั้นอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากให้เหตุผลว่าเป็นคดีที่กระทำขัดศีลธรรมอันดี เป็นเครือข่ายก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคม ยังไม่ควรปล่อยตัวชั่วคราว และอาจจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

คุมตัวในเรือนจำต่อไป

สันธนะลุยช่วย-อ้างถูกเรียกส่วย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเสี่ยโป้จะไร้กัลยาณมิตร เมื่อนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจกองปราบฯ ผู้กว้างขวางเข้ามาช่วยเหลือ ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาทขอประกันตัว

พร้อมเปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นคดีเก่า และเคยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พญาไท เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ระบุว่าถูกนำชื่อไปแอบอ้างว่าเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ เคยเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไปก่อนหน้านี้ด้วย

ต่อมา สน.พญาไท โอนคดีไปให้กองปราบปรามทำคดีต่อ แต่ไม่ได้นำหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไปด้วย จนนำหลักฐานไปขอศาลอาญาออกหมายจับ และเข้าจับกุมที่บ้านพัก พร้อมกับอ้างว่ายึดโทรศัพท์มือถือได้ 39 เครื่อง และบัญชีเงินฝาก 65 เล่ม และมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

สำหรับเงินของแม่เสี่ยโป้ เป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้าที่ตลาดโบ๊เบ๊และสำเพ็ง ซึ่งทำมานาน 30 ปีแล้ว ไม่เกี่ยวข้องกับเงินการพนัน

พร้อมเปิดประเด็นว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะเคยถูกเรียกสินบน หรือส่วย 10 ล้านบาท เพื่อแลกกับการเป่าคดีคดีหนึ่ง แต่เสี่ยโป้ไม่ยอมจ่าย สุดท้ายอัยการสั่งไม่ฟ้อง ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บแค้นเรื่อยมา

ต่อมาก็มีการขยายผลถึง “หลงจู๊” เจ้าพ่อบ่อนการพนันรายใหญ่ ซึ่งเสี่ยโป้ก็รู้จักจริง สุดท้ายคดีของ “หลงจู๊” ก็เงียบหายไป แต่มาลงเอากับเสี่ยโป้แทน

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวละครใหม่อย่าง “พ่อบ้านโย” ที่ระบุว่าเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยเรื่องเงิน 10 ล้านบาท และยังบอกว่ามีผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์อีกมากที่ถูกจับ แต่ก็ถูกปล่อยตัวในเวลาต่อมา

บางคนไปยืนอยู่ข้างๆ พวกนายพลด้วยซ้ำ!??

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ก็ชี้แจงว่า เรื่องที่พุ่งเป้าต่อไปคือการฟอกเงิน ซึ่งต้องสอบสวนให้ได้ โดยเฉพาะนางบานเย็น แม่ของเสี่ยโป้ ก็ต้องนำมาสอบสวน พยานถึงใครก็ต้องทำ

ส่วนที่อ้างว่ามีใบสั่งเบื้องหลัง เป็นกระแสที่สร้างขึ้นมา เราจับตลอด ไม่ใช่แค่แก๊งนี้แก๊งเดียว แต่เขามีวิธีสู้นอกศาล สร้างเรื่องไปเรื่อยเพื่อประโยชน์ตัวเอง

“เรื่องพ่อบ้านโย ก็เอาเรื่องจริงมาผสมเท็จ พูดสร้างกระแส ในชีวิตไม่เคยรู้จัก ‘หลงจู๊’ ไม่เคยคุยกัน เคยได้ยินชื่อ มีข่าวว่าเขาทำอะไร แต่ข่าวอย่างเดียวดำเนินคดีไม่ได้ ต้องมีพยานหลักฐาน”

ส่วนนายสันธนะนั้นก็ไม่อยากพูดถึง รักใคร่ชอบพอกันมาหลายปี แต่คุณไปทำอะไรก็เพื่อประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง ยืนยันทำหน้าที่ของเราต่อไป

ผลสรุปเป็นอย่างไรต้องติดตาม!?

เปิดประวัติสุดโชกโชน

สําหรับเสี่ยโป้ อายุ 28 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกออนไลน์เข้าขั้นเน็ตไอดอล เริ่มตั้งแต่มีการท้าชกวางเดิมพันกับคนดังหลายคน ซึ่งก็มีทั้งได้ขึ้นชกบ้าง ไม่ได้ขึ้นชกบ้าง ก่อนจะมาเป็นที่รู้จักกันมากในคดีของเปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ ที่ตัวเองออกมาระบุว่าได้แชตคุยกับผู้ต้องหาระหว่างที่กำลังหลบหนี

จากนั้นก็สร้างชื่อเรื่อยมาด้วยพฤติกรรมชอบแจกเงินการกุศล โดยเจ้าตัวระบุว่ามีเงินมาจากธุรกิจกาสิโนในประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับธุรกิจขายอาหารเสริม

และยังเคยถูกวิพากษ์วิจารณ์กรณีมีรูปนั่งประชุมอยู่ในรัฐสภา เนื่องจากคณะทำงานแก้ปัญหา ศึกษาการพนันและบ่อนการพนันออนไลน์ กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญมาเป็นที่ปรึกษา

สุดท้ายเมื่อมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม จนสุดท้ายเสี่ยโป้ก็ต้องปฏิเสธตำแหน่งที่ปรึกษา

มีชื่อเสียงไปพัวพันกับกานต์ วิภากร ศุขพิมาย ภรรยาของนักร้องเพลงร็อกชื่อดังอย่างเสก โลโซ ก่อนมีปัญหาถูกฟ้องร้องเรื่องความผิดสัญญากู้ยืม

ถูกตำรวจบุกตรวจค้นหลังมีชื่อเกี่ยวกับกับคดีพยายามฆ่าผู้อื่น จากกรณีที่น้องชายนัดเคลียร์กับคู่อริ ที่ร้านนวดแผนโบราณย่านฝั่งธนบุรี

ต่อมาสนิทสนมกับนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตพระเอก ที่ไปเฝ้าฯ รับเสด็จ ทรงเปิดรถไฟฟ้าใต้ดิน และรับปากจะหาเงิน 20 ล้านบาทเพื่อมาทำเสื้อสีชมพูให้ประชาชนใส่รับเสด็จ

ก่อนจะมีปัญหาระหว่างกัน และนายสันธนะก็แจ้งความดำเนินคดีกับนายบิณฑ์หลายกรณี

ถือเป็นชีวิตที่เปี่ยมด้วยสีสันและคดีความ จนกระทั่งมาเจอคดีการพนัน

ต้องพิสูจน์กันในชั้นศาลต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“ตุ๊กตา-ทิพวรรณ” ท้าพิสูจน์ หอยใหญ่ ซีฟู้ดสด ที่ร้าน “หอยจ๋า อร่อยจี๋”
บทความถัดไป3 ยุทธการใหญ่ ในมือ ประยุทธ์ จันทร์โอชา มั่นใจใน ‘อำนาจ’ / กรองกระแส