หมอทรัพย์ สวนพลู : ประจำวันที่ 19-25 สิงหาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีจังหวะดีๆ ในการแก้ปัญหาที่ผู้อื่นสร้างขึ้น บริวารร่วมมือช่วยเหลือในการทำงานอย่างเข้มแข็ง จะอยู่ในที่มีบรรยากาศไม่เหมาะสม บริวารที่เศร้าโศกเสียใจเพราะผิดหวังมาขอให้ช่วยเหลือ ได้รับความสุขสบายใจในความสำเร็จทางการงานมีผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น มีการรั่วไหลในเรื่องผลประโยชน์และผู้ที่ทำผิดในทางการงาน ซึ่งท่านยังไม่ทราบอีกบ้าง งานรื่นเริงต่างๆ ที่มีการเลี้ยงสุราอาหารโดยเฉพาะเวลาค่ำคืนไม่เหมาะแก่ท่าน การชำระสะสางปัญหาที่คั่งค้างมานานๆ เป็นไปด้วยความราบรื่นได้ผลดี มีความคิดใหม่ๆ ที่เหมาะสมสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีความเคลื่อนไหวไปในทางใด จะมีจิตใจและพฤติกรรมคล้อยตามไปด้วย ซึ่งอาจไม่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะของท่านก็ได้ ไม่ควรที่จะจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านท่าน เพราะจะเกิดการทะเลาะวิวาทและทำร้ายกัน ท่านชาวราศีนี้ที่เคยถูกข่มเหงรังแกมามากจากผู้มีอิทธิพล อาจมีความรู้สึกอาฆาตอยู่ ควรแก้ไขความคิดจิตใจเช่นนั้นเสีย จะมีความสุขสบายขึ้น ดาวอังคารและดาวเสาร์เล็งราศีเกิด ไม่ควรรับปากว่าจะทำอะไรให้ใครง่ายๆ เพราะบางทีก็เกินความสามารถของท่าน ในระยะนี้จะมีผู้คนซึ่งส่วนมากเป็นญาติมิตรหรือบริวาร มาช่วยซ่อมแซมบ้าน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านค่อนข้างโชคดีเป็นพิเศษระยะนี้ กิจการงานที่เคยมีอุปสรรคข้อขัดข้องจะราบรื่นขึ้นเรื่อยๆ ญาติมิตรบริวารและผู้เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ได้อย่างดี เพราะเขามีความรู้หรือสติปัญญาความสามารถ ท่านจะแสดงความคิดเห็นอะไรก็มีผู้ฟังมากขึ้น ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้มีความรู้ความคิด ท่านที่ไม่มีความสุขสบายในเรื่องที่อยู่อาศัย คือไม่มีบ้านของตนเอง จะได้รับโอกาสดีหรือมีจังหวะเหมาะที่จะหาบ้านอยู่เป็นส่วนตัวได้แล้ว พุธดาวประจำราศีของท่าน มีองศาประชิดถึงดาวศุกร์ จะพบความรักหรือได้แต่งงาน ซึ่งแก้ปัญหาได้มาก

ราศีกรกฎ 6 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีส่วนช่วยเหลือกิจการของส่วนรวม เช่น ช่วยด้วยกำลังทรัพย์ความรู้ความคิด อยู่ในหมู่ชนที่บำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างกว้างขวาง อุปสรรคเล็กน้อยที่จะเกิดขึ้นได้ มาจากคนต่างภาษาที่ไม่รู้ประเพณีและวัฒนธรรมของใครใดๆ ทั้งสิ้น ความเชื่อมั่นในหลักการของหมู่คณะช่วยให้งานสำเร็จ เด็กๆ จะไปเล่นซุกซนใกล้ๆ บริเวณที่อาจเกิดอันตราย เช่น มีบ่อน้ำหรือต้นไม้ที่สามารถปีนป่ายได้ ท่านที่มีอาชีพทำการค้าขายธรรมดา ซึ่งไม่ต้องอาศัยการพลิกแพลงหรือโฆษณาชวนเชื่อ จะขายดีมีกำไรงาม แม้ผู้ที่รับเงินเดือนก็จะมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นโดยสุจริต

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้ข่าวดี ถ้ามีการเดินทางไปไหนก็ตามจะได้รับความสะดวก ถ้าท่านอยู่ในท้องถิ่นทุรกันดารจะมีน้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ไปถึง ฐานะการเงินดีขึ้นโดยไม่มีปัญหาและหนี้สินเหมือนได้ลาภลอย ความเป็นอยู่ในบ้านไม่ค่อยปกติ เพราะมีการขุดถนนหรือการปลูกสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านท่าน ถ้าบ้านท่านอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง อาจเกิดอุบัติเหตุแผ่นดินริมตลิ่งถล่ม ญาติสตรีที่ฐานะการเงินดีมียศศักดิ์ให้ลาภ เป็นบ้านเรือนหรือที่ดิน เป็นเพราะเขาไม่มีทายาท ได้รับหนังสือหรือเอกสารที่มีประโยชน์แก่กิจการงานของท่าน ดำเนินชีวิตตามทำนองคลองธรรม

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่การงานยังไม่ค่อยมั่นคง ฐานะการเงินก็ไม่มั่งคั่งมั่งมี พอที่จะอบอุ่นใจได้ว่า แม้อนาคตจะผันแปรอย่างไรก็ไม่ตกอกตกใจ ต่อไปนี้เรื่องเช่นนี้จะเจริญขึ้นเรื่อยๆ ดาวดีในราศีของท่านก็บ่งชี้ว่าทุกวันอังคาร ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งใดสิ่งหนึ่งตามอัตภาพ ถ้าในช่วงเวลาแห่งโชคดีนี้ ท่านไม่เสพสุรา เล่นการพนันและเที่ยวเตร่เสเพล ฐานะการเงินจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ควรขัดลาภของตนเอง ด้วยการกู้ยืมเงินทองของผู้อื่นหรืออยากได้ของแจกของแถมต่างๆ ที่มีการหลอกลวงกันอย่างกว้างขวางทั่วไปในขณะนี้ ผู้ที่ยังโสดจะพบรัก

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะทำอะไรที่ไม่ตรงกับความตั้งใจ เช่น ชมภาพยนตร์ผิดโปรแกรม ไปจ่ายตลาดแล้วพบคนที่ไม่ต้องการพบ หรือท่านวางห่อของไว้แล้วมีผู้มาหยิบไปโดยวางห่อของเขาไว้ ท่านก็หยิบกลับบ้านไปโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ถึงบ้านเปิดดูมีหมูเห็ดเป็ดไก่เพียบ ส่วนถุงของท่านมีแต่เผือกมันลูกเล็กลูกน้อย และไม่มีทางสืบค้นว่าเป็นของใครกันแน่ ถ้าไม่เป็นเช่นนี้ก็จะมีลาภแบบอื่นๆ อีก ท่านที่ถูกผู้ใหญ่เข้าใจผิดมานานๆ เพราะเหตุใดก็ตาม จะเริ่มแจ่มใสขึ้นตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ควรอธิบายแบบโต้เถียงผู้มีพระคุณหรือผู้หลักผู้ใหญ่ จะมีทางเพิ่มพูนวิทยฐานะ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำกิจการต่างๆ แม้เป็นงานประจำก็ตาม ต้องอาศัยความมานะพยายามและทุ่มเทเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องทุกเรื่อง ผู้ร่วมงานป่วยลาหรือขาดหนีงาน ท่านต้องแก้สถานการณ์ไปตามลำพัง มีผู้มาขออาศัยบ้านอยู่เพิ่มขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเกิดความแตกร้าวในหมู่บริวารของท่าน อนามัยไม่ค่อยดี ไม่ควรไปเยี่ยมผู้ป่วยโรคติดต่อ หรือเข้าไปในโรงพยาบาลใดๆ โดยไม่จำเป็น ชื่อเสียงในทางการงานของท่านกว้างขวางแพร่หลายออกไปอีก มิตรที่อยู่ไกลหรือชนต่างภาษาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน นำลาภที่เป็นของแปลกประหลาดมาให้

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะไม่ได้อยู่ในสายตาและความสนใจของผู้ใหญ่ไประยะหนึ่ง ผู้คนที่ติดต่อคบหาสมาคมกับท่านก็เป็นผู้ที่มีศัตรูมาก อาจถูกใช้ให้ไปทำงานต่างจังหวัดซึ่งท่านไม่เต็มใจ แต่กลับเป็นผลดีโดยไม่รู้ตัว กิจการงานใดที่เป็นของยากและโชคลาภที่อยู่ห่างไกล ท่านจะประสบความสำเร็จหรือได้มาโดยสะดวก เพื่อนร่วมงานของท่านจะเกิดแตกร้าวกัน เพราะขัดแย้งในเรื่องความรักหรือการเงิน ควรปล่อยให้เป็นไปตามพรหมลิขิตของพวกเขา ถ้ามีบริวารที่เป็นชนวัยรุ่นอยู่ในบ้าน เขาจะทดลองวิทยาการใหม่ๆ ซึ่งอาจเกิดอันตรายพอสมควร ธุรกิจทางไกลไม่ได้ผล

ราศีมังกร 15 ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีรายจ่ายสูงกว่าปกติโดยมีทางรั่วไหลต่างๆ มากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่เรื่องของความทุจริต อาจเกิดจากการแก้ปัญหาต่างๆ ภายในบ้าน หรือจ้างคนเข้ามาทำงานพิเศษ เช่น แก้ไขหลังคารั่ว ซ่อมเครื่องปรับอากาศหรือตัดกิ่งไม้ต้นไม่ใหญ่ในบ้าน ซึ่งล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น หรือคนในบ้านมีค่าใช้จ่ายพิเศษที่ท่านไม่เห็นด้วย การทำงานให้ผู้ใหญ่เป็นที่พอใจได้รับคำชมเชยหรือของรางวัล ท่านที่ยังไม่ได้รักใครๆ จะพบผู้ที่มีรสนิยมตรงกัน สามารถคบหาสมาคมกันได้ทั้งผู้ใหญ่ก็ไม่รังเกียจ จะได้แต่งงานกันในไม่ช้า โดยไม่มีใครอกหักหรือริษยาแต่อย่างใด

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านอยู่ที่ไหนทำอะไรก็ตาม ที่อยู่หรือที่ทำงานของท่านเต็มไปด้วยเพื่อนฝูง แม้ท่านจะเพิ่งไปที่นั่นใหม่ๆ บุคลิกภาพของท่านเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจผู้พบเห็นให้ชอบที่จะติดต่อด้วย ท่านที่ทำงานห่างไกลจากบ้าน ควรสนใจเรื่องที่พักอาศัยอย่างรอบคอบ ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่มีผลประโยชน์ของผู้อื่น เช่น เขาโกงกันก็ตาม ควรงดดื่มสุรากับเพื่อนหน้าใหม่สักระยะหนึ่ง อย่างไรก็ตาม การงานของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้าและโชคชะตาของท่านก็จะดีขึ้นมากด้วย ความรักที่มีอุปสรรค เพราะผู้ใหญ่ไม่ถูกกัน หรือเพราะท่านอยู่ไกลจะดีขึ้นในไม่ช้า

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้ลาภจากครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มีความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตจริง มีจิตเมตตาที่ทำให้มองผู้อื่นด้วยความเข้าใจและเห็นใจ ท่านจึงไม่เป็นศัตรูกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้จะได้ลาภเป็นเครื่องประดับ เช่น ทองรูปพรรณฝีมือช่างโบราณ หรือได้ของเก่าแก่ที่คงทนอยู่เป็นระยะเวลายาวนาน มีกิจการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น งานที่ทำอยู่ขยายตัวกว้างออกไป มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ความคิดให้บังเกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นได้จริง ได้พบปะติดต่อกับผู้มีความรู้และนักปราชญ์ราชบัณฑิต การบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมของท่านมักเป็นไปอย่างเงียบๆ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)