สำเริงคดี : แผนลึก

เม้าธ์กันว่าช่วงนี้ หาก มิรันดา เคอร์ปะ กับ เคธี เปอร์รี แฟนใหม่ของอดีตสามีทีไรเป็นต้องโพสท่าหวานใสใส่ให้นักข่าวแชะรูปคู่ทุกคราว ผิดกับระยะแรกที่ออร์แลนโดเปิดตัวเคธีกับลูกชายวัย 5 ขวบ ทั้งที่ยังคบกันไม่นานเท่ากำหนดเวลาที่เขาเคยตกลงไว้กับเธอ

เชื่อกันว่ามิรันดาคงจะเบื่อการคบควงหนุ่มๆ เปลี่ยนหน้าไปเรื่อยๆ หลังสุดโรแมนซ์กับ อีวาน สปีเกิล ผู้ก่อตั้งสแนปแชตก็จืดชืดชา

เธอจึงปรารถนาจะได้กลับไปใช้ชีวิตครอบครัวกับพระเอกวัย 39 อีกสักหน

 

เพื่อนๆ ของนางแบบสาว 33 กะรัต เรียงหน้ากันมาบอกว่ายามนี้มิรันดาสุดริษยาที่ออร์แลนโดไปหัวปักหัวปำกับนักร้องสาวดาวดังวัย 31 และเธอต้องเล่นบทอดีตภรรยาผู้ใจกว้างและคอยสนับสนุนอดีตสามีต่อหน้ากล้อง แต่ลึกๆ ในใจเธอมีแรงขับเป็นอย่างอื่น

“มิรันดายังคงรักออร์แลนโดอยู่ ” เพื่อนคนหนึ่งเล่า “เธออาจทำเหมือนกำลังก้าวต่อไป แต่จริงๆ แล้วทุกส่วนในตัวเธอต้องการดึงออร์แลนโดกลับคืนมา”

“เธอกำลังเล่นเกมอดทนเข้าไว้ และเชื่อหมดหัวใจว่าเธอกับออร์แลนโดจะกลับมาอยู่ร่วมเป็นครอบครัวได้เหมือนเดิม” เพื่อนอีกคนเติมต่อ “มิรันดาถือว่าการคบกันของอดีตสามีกับเคธีไม่ใช่เรื่องจริงจัง เธอคิดว่าเคธีก็คงเหมือนสาวคนอื่นๆ ที่ออร์แลนโดเคยคบผ่านๆ มาในชีวิตเสือหญิงของเขา”

“เธอไม่มีปัญหาในการเล่นบทอดีตภรรยาผู้เยือกเย็นเห็นอกเห็นใจและทำดีกับเคธี แต่เป้าหมายแฝงเร้นคือเธอต้องการให้ออร์แลนโดฉงนสนใจ ขณะที่เคธีเองยังไม่รู้ตัวว่ามิรันดากำลังพยายามจะขโมยหนุ่มของเธอคืน”

 

“นอกจากจะยังคงรักใคร่อดีตสามีแล้ว มิรันดายังปรารถนาจะได้เป็นแม่อีกครั้งโดยมีออร์แลนโดเป็นพ่อ” อีกเพื่อนหยอด

“ทุกวันนี้มิรันดายังพันผูกออร์แลนโดเอาไว้ด้วยลูกชายของเธอกับเขา เธอใช้ประโยชน์จากข้อกฎหมาย ทำให้ตัวเองคงอยู่ในปัจจุบันกาลของอดีตสามีเสมอ ด้วยการหมั่นส่งรูปเธอกับฟลินน์ลูกชายไปให้เขาดู แล้วก็โทร.ไปเล่าเรื่องฉลาดๆ น่ารักทั้งหลายแหล่ที่ลูกชายทำ” เพื่อนเผา

“เธอรู้ดีว่ากุญแจสู่หัวใจของออร์แลนโดก็คือลูกชาย และแม้ว่าเขาจะเป็นจอมเจ้าชู้ขนาดไหน ตอนนี้เธอกำลังต้องการได้เขาคืนเป็นที่สุด”

แผนของมิรันดาจะสำเร็จหรือไม่ ฝูงแมงเม้าธ์เฝ้าจับตาดูอยู่

แต่เพราะใจมนุษย์มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด…ดังท่านสุนทรภู่ว่าไว้ ล่าสุดจึงมีข่าวเม้าธ์ว่าเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับแฟนหนุ่มเศรษฐีอ่อนวัยกว่าชะแหล่ว