การทำมาหากินของ เมแกน หลังจูงมือปรินซ์แฮร์รี่ถอนตัวจากราชวงศ์อังกฤษไปเป็นสามัญชน

เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน (เครดิตภาพเอเอฟพี)

ทำมาหากิน

หลังปฏิบัติการ MEGXIT สำเร็จลง โดยเมแกน มาร์เคิล (39) จับจูงสามีปรินซ์แฮร์รี่ (36) ให้ถอนตัวจากพระราชวงศ์อังกฤษไปเป็นสามัญชนคนทำมาหากินเลี้ยงตัวอยู่ในสหรัฐได้ราวปีหนึ่ง แมงเมาธ์เฝ้าจ้องพระราชวงศ์ ก็ส่งข่าวบอกกันว่าทั้งคู่น่าจะมีปัญหาเง้างัดขัดแย้งกันซะแล้ว

ล่าสุดก่อนส่งท้ายปลายปี 2563 หลังเบาะแว้งกันอีกครา เมแกนก็พุ่งออกจากบ้านหรูในละแวกซานตาบาบาร่า ขับรถ SUV คันหนึ่งออกไปกลางดึก

“เมแกนเกลียดนักเวลามีใครไม่เห็นด้วยกับนาง แม้แต่แฮร์รี่ก็เถอะ” แหล่งข่าวแจง

“นางสามารถออกไปไหนๆ เพื่อคลายความอารมณ์บูดตามใจชอบ อยากจะกลับเมื่อไหร่ถึงจะกลับ เพราะรู้ว่าเมื่อใดที่นางต้องการ แฮร์รี่ก็คงจะอยู่เคียงข้างไม่ห่างหาย”

 

ปกติแล้วแฮร์รี่กับเมแกนไม่ใช่ผัวเมียประเภทที่ชอบกรี๊ดตะโกนทะเลาะกันต่อหน้าลูกจ้างพนักงาน แต่ข่าวลือละเลียดมาสักระยะแล้วว่า พอตกกลางคืน เมื่อทุกคนกลับบ้านและอาร์ชีลูกชายหลับใหล พวกเขาก็มักมีเรื่องมาทะเลาะกันทุกบ่อยไป

เหตุเพราะหลังถอนตัวจากพระราชวงศ์ เมแกนก็ทำตัวเป็นผู้นำทางการเงินของครอบครัว ตัดสินใจรับงานต่างๆ โดยไม่ปรึกษาแฮร์รี่ หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ที่เสียเงินจ้างไว้

ทำให้แฮร์รี่ปวดเศียรเวียนเกล้า เพราะแผนงานแต่ละอย่างของภริยาทำให้เขาต้องเผชิญกับคำครหาฮ้าไฮ้ไม่เห็นด้วยของสาธารณชน ตลอดจนสร้างความยุ่งยากใจตะไลตะลึงให้แก่ครอบครัวเดิมคือเหล่าสมาชิกของพระราชวงศ์วินด์เซอร์ด้วย

ตัวอย่างเช่น ตอนตกลงทำสัญญาร่วมงานนานปีมูลค่า 198 ล้านดอลลาร์กับ NETFLIX ว่าจะผลิตสารคดีเรื่อง, สารคดีซีรีส์, ภาพยนตร์บันเทิง ตลอดจนรายการเด็กนั้น ผู้คนพากันวิตกวิจารณ์ว่าดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กำลังจะแสดงในเรียลลิตี้โชว์ ซึ่งไม่เหมาะไม่ควรอย่างยิ่ง

แต่ต่อมาทั้งคู่ก็ปฏิเสธ แฮร์รี่ยังยืนยันด้วยว่า

“จุดมุ่งของเราอยู่ที่การสร้างสรรค์เนื้อหาซึ่งให้ข้อมูลต่างๆ แต่ก็ยังให้ความหวังอีกด้วย”

อนึ่ง แมงเมาธ์นักวิจารณ์พระราชวงศ์อังกฤษรายหนึ่งแจงความเห็นว่า แฮร์รี่และเมแกนไม่ได้รับเม็ดเงิน 198 ล้านเต็มๆ เข้ากระเป๋าตัวเองทั้งหมดดอก ไหนจะต้องจ่ายค่าผลิตรายการ…ทั้งคนเขียนบทและทีมงานโปรดักชั่น อีกทั้งมีรายการต้องจ่ายค่าเช่าพระตำหนัก FROGMORE ซึ่งแต่เดิมจ่ายให้จากบัญชีธนาคารของพระบิดา… ปรินซ์ชาร์ลส์ ยังไม่นับค่าจ้างกองกำลังรักษาความปลอดภัยอีกต่างหาก ฯลฯ

ทว่าแฮร์รี่ไม่มีทางเลือกมากนัก เพราะนอกจากขาดประสบการณ์ในการทำมาหาเลี้ยงชีพ ยังถูกย้ำกระหน่ำซัดด้วยวิกฤตโควิด-19

“เขาจึงต้องเต้นไปตามเพลงของเมแกน ไม่ว่าจะเป็นการทำรายการเสียงบนออนไลน์ (PODCAST) รายการภาพและวิดีโอในอินสตาแกรม รวมทั้งการที่เมแกนไปออกรายการภาคเช้าที่ CNN และที่สำคัญคือ มันจะยิ่งดูไม่ดีมากขึ้นไปอีก ถ้าพวกเขาทั้งคู่ไม่ร่วมมือกัน”

แต่ความตึงเครียดจากการแตกแยกงัดกันทางความคิดในเรื่องการหารายได้ ก็ทำให้ทั้งคู่เก็บงำความไม่ลงรอยไว้ไม่มิด

ดังที่มันปะทุปะทะออกมาเป็นครั้งคราวฉะนี้แล