เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 4-10 ธันวาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 4-10 ธันวาคม 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในทางการงาน ซึ่งการงานของท่านจะมากขึ้นและวุ่นวายขึ้นจนท่านทำตัวไม่ถูก มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติมากๆ ญาติมิตรทุ่มเทกับการงานไม่มีเวลาไปมาหาสู่ บริวารที่อยู่กับท่านมานานๆ จะมีคนรัก มีผู้ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่านโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้รับรางวัลหรือของขวัญจากผู้ร่วมงานเป็นของมีค่าต่างๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนำวิชาการต่างๆ มาเผยแพร่ คู่หมั้นคู่สมรสอาจไม่เอาใจท่านเหมือนเคย มีการขวนขวายในการพบแพทย์หรือนักกายภาพต่างๆ เพื่อรักษาสุขภาพของท่าน อาจมีการเดินทางที่นอกเหนือความคาดหมาย ได้รับยกย่องทางการงานเป็นวาจาหรือลายลักษณ์อักษร

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นอีกมาก ซึ่งท่านก็เอาใจใส่กิจการงานดี ดาวเสาร์ย้ายเข้าเรือนศุภะร่วมกับดาวพฤหัสฯ ที่สถิตอยู่เดิมในเช้าวันที่ 5 ธันวาคม จะมีความวุ่นวายสับสนเกิดขึ้นภายในบ้านของท่าน ซึ่งท่านควรหาเรื่องตกแต่งปรับปรุงบ้านเรือนหรือให้เกิดการก่อสร้างในบ้านเรือน แทนที่จะให้เกิดเรื่องวุ่นวายร้ายแรงอื่นๆ อาจมีเหตุการณ์ยุ่งยากเกิดขึ้นในหมู่บ้านของท่านหรือละแวกใกล้เคียง ไม่ควรออกเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน ผู้ที่เดินทางไกลเสมอมักมีความประมาท อาจเสียทรัพย์ได้โดยง่าย ชาวราศีนี้จะเสน่ห์แรง มีเพศตรงข้ามาสนใจมากหน้าหลายตา

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นสตรีหรือบุรุษก็ตาม ความยุ่งยากในระยะนี้จะเกิดจากผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีทั้งการเสียลาภเล็กน้อย เรื่อยไปจนถึงเสียการเสียงาน มีความอึดอัดขัดข้องในทางการงาน มิตรภาพกับชาวต่างชาติจะกลายเป็นความรักไปในระยะนี้ ความคิดในการที่จะปลูกสร้างบ้านเรือนควรรอไปก่อน ในเวลาไม่ช้าจะมีจังหวะอันเหมาะสม การแสวงหาโชคลาภพิเศษนอกเหนือไปจากงานอาชีพยังไม่มีผลดี ของหายได้คืน ถ้าถูกคนร้ายลักขโมยไปพวกเขาจะนำกลับมาคืนเอง ใครมาติฉินนินทาผู้ใดให้ท่านฟังควรอยู่ในความสงบดีกว่า ไม่ควรคล้อยตามกับเขาไปด้วย ท่านแก้ปัญหาต่างๆ ยังไม่สำเร็จนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทุ่มเทในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ เข้มงวดกวดขันในการรักษาระเบียบวินัย การเดินทางเป็นเหตุให้ได้ลาภบางอย่างที่ท่านไม่ควรได้ การเที่ยวเตร่เฮฮาดูหนังดูละครถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ จะทุ่มเทกับการงานที่ได้รับมอบหมาย พี่ป้าน้าอาหรือญาติผู้ใหญ่ให้ลาภ อาจได้ลาภจากผู้ใหญ่ของคู่ครองด้วยก็ได้ ท่านเคยทำอะไรไว้ต้องมานั่งทุกข์ใจอยู่ในตอนนี้ เช่น มีหนี้สิน ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ญาติที่เป็นสตรีของท่านช่วยได้ ท่านที่เพิ่งรักใครไม่ควรให้ของขวัญต่างๆ แก่เขามากนัก เพราะเขาอาจจะถือตัวก็ได้ เพื่อนบ้านที่ชอบติฉินนินทาใครๆ จะไปมาหาสู่ท่านบ่อยขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรขึ้น-ลงบันไดด้วยความรวดเร็ว หรือทำอะไรไปด้วยอำนาจของความโกรธ อาจเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บเพราะอารมณ์ของท่านเอง อย่างไรก็ดี ท่านมีจิตใจแจ่มใสเบิกบาน ทำกิจการงานด้วยความพากเพียรพยายามอย่างสูง แต่งานเกี่ยวแก่ที่ดินไร่นาสวนและงานก่อสร้างมีอุปสรรคพอสมควร ท่านควรดำเนินการด้วยความรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง การเงินถ้าดำเนินไปอย่างผิดปกติมักได้รับความเสียหาย เช่น การเบิกเงินล่วงหน้า เป็นต้น ญาติมิตรจะถูกนินทาว่าร้าย หรือทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายแล้วไม่ชดใช้เขา นำความเดือดร้อนวุ่นวายมาสู่ญาติพี่น้อง คู่ครองมักหงุดหงิดเอากับท่านง่ายๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นอีก ความเป็นอยู่และการงานของท่านสอดคล้องกัน ผู้ที่มาช่วยเหลือร่วมมือเหล่านั้น มีการจ่ายทรัพย์สินด้วยความเสียสละ ญาติมิตรบางคนเดินคนละทางกับท่าน การปกครองเป็นไปด้วยความเด็ดขาดเที่ยงตรง มีการให้ความรู้ใหม่ๆ แก่ผู้คนและพวกพ้องของท่าน ไม่เหมาะแก่การลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ญาติมิตรมีเรื่องดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง ญาติที่เป็นต่างชาติต่างภาษาจะช่วยเหลือการงานและช่วยแก้ปัญหาอื่นๆ ให้ได้ ได้ลาภจากเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกัน หรือได้คู่ครองจากกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันมานานๆ การเดินทางไกลไม่ปลอดภัย การเสี่ยงโชคต่างๆ ทุกอย่างยังไม่เหมาะแก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีในทางการเงิน ผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ล่าช้าจะได้รับในระยะนี้ การทำงานอาจเกิดพลาดพลั้งเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรฝากงานของท่านไว้กับผู้อื่น เพราะเขาอาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ท่านจะเชื่อถือบริวารที่หัวเปรื่องๆ นักไม่ได้ ผู้ที่อ้างว่าจะหาลาภหรือการงานให้ท่านได้มักพูดไม่จริง ควรรับประทานอาหารด้วยความรอบคอบระมัดระวัง เพราะอาจเจ็บไข้ได้โดยง่าย การรับประทานอาหารบางอย่างเกินขนาดก็อาจเป็นภัยแก่ท่านได้ ผู้ร่วมงานลากิจลาป่วยกันพอสมควร ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านในการทำงาน การไว้ใจผู้อื่นมากไปอาจทำให้ท่านยุ่งยากใจเป็นอันมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อกับคนใหม่ๆ ในวงการเดียวกับท่าน คู่ครองมีความคิดใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิต ซึ่งขัดแย้งกับแนวคิดของท่าน อาจมีปัญหาวิวาทกับคู่ครองคนรักได้ง่าย ปัญหาการเงินจะทุเลาเบาบางลงไปหลังจากที่ดาวเสาร์ย้ายออกจากเรือนการเงินของท่านในเช้าวันที่ 5 ธันวาคมนี้ หรือถ้าท่านต้องทำสัญญาใดๆ เกี่ยวแก่การเงิน ควรทำหลังจากวันที่ 5 ธันวาคมไปแล้วจะดีกว่า เพื่อนฝูงก็อ่อนแอลงหรือมีเรื่องวิตกกังวลต่างๆ นานา บริวารที่มีความรักกันเองจะมีการชิงรักหักสวาทกัน ท่านทำกิจการส่วนตัวต่างๆ สำเร็จด้วยดีไม่มีอุปสรรคใดๆ ห้ามแบกหามของหนักเกินกำลัง เพราะท่านจะป่วยได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องมากขึ้น มีบางคนจะเข้ามาใกล้ชิดกับท่านยิ่งกว่าคนอื่นๆ ความเครียดวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ จะทุเลาเบาบางลงไปบ้าง สิ่งของมีค่าที่อยู่ในบ้านอาจจะหายหรือชำรุดได้ ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมรถ ปืน และมีด เพราะอาจมีคดีความมาถึงท่าน ได้รับการชำระหนี้ต่างๆ ดวงของท่านไม่เหมาะแก่การเสี่ยงโชคทุกอย่าง มีเพศตรงข้ามมาสนใจให้ความใกล้ชิดสนิทสนม แต่ระยะนี้ท่านอาจสนใจเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้ามที่มีลักษณะตรงข้ามกับเพศสภาพของเขามากกว่า ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องชู้สาวก็ได้ การนัดหมายทางไกลไม่ค่อยแน่นอน ได้รับเอกสารหนังสือที่ท่านอยากได้มานานๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกิจการงานสำคัญที่ต้องทุ่มเทอย่างมากจนอาจเกิดความเครียดขึ้นได้โดยง่าย ดาวเสาร์ย้ายเข้าเรือนชะตาของท่านในวันที่ 5 ธันวาคม ท่านจะมีความวิตกกังวลเรื่องการงานและชีวิตประจำวันของท่าน อาจวุ่นวายใจหรือได้รับข่าวสารที่ทำให้ไม่สบายใจอย่างมาก ควรระวังการเจรจาและการติดต่อสื่อสารใดๆ ให้มากๆ ถ้าประมาทพลาดพลั้งจะเสียหายเกินกว่าที่ท่านจะรับได้ การเงินรายได้ขาดตกบกพร่องเสียหายบางส่วน ท่านมีลาภลอยจากหลายทาง แต่ถ้าได้ลาภแล้วอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ทำอะไรควรมีสติอยู่ตลอดเวลา เพราะระยะนี้อาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกับท่านได้ง่าย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอำนาจปกครองบังคับบัญชาบริวารและเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยอย่างเต็มที่ ปกป้องผู้บริสุทธิ์ให้พ้นจากข้อหาต่างๆ ได้ ทำธุรกิจในเรื่องที่ดินไร่นาสวนเป็นผลดี บริวารรู้เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้เพราะเขาจะเปิดเผยหมด มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา หรืออย่างน้อยอาจมีการเปลี่ยนแว่นตากันได้ ความตั้งใจที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมีความเป็นไปได้พอสมควร แต่น่าจะมีการปรึกษาหารือผู้ชำนาญ การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ควรเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม ผู้ใหญ่ที่เป็นที่เคารพนับถือของท่านจะให้ลาภ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้พอเป็นที่ชื่นอกชื่นใจ แต่เขาอาจถูกใส่ร้ายจากศัตรูที่ไม่ปรากฏตัว

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับสิ่งของที่แปลกประหลาดมีค่าและหายาก ซึ่งบริวารผู้สูงอายุเป็นผู้นำมาให้ ญาติมิตรนำกำลังของเขามาช่วยการงานของท่าน เพื่อนฝูงเจริญก้าวหน้าในทางการงาน ญาติพี่น้องมีความสามารถในทางการงานและทำการค้าได้ดี ท่านเองมีพลานามัยเข้มแข็ง การงานที่เกี่ยวกับต่างชาติและการค้าขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อยก้าวหน้าดี ไม่มีอุปสรรคใดๆ จะเก็บสิ่งของไว้ในที่หายาก เวลาต้องการใช้จะหาไม่พบ มีผู้ใหญ่ชักชวนไปเที่ยวทางไกล หรือไปดูกิจการงานต่างๆ ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยยึดหลักการของตนเป็นสำคัญ การแก้ปัญหาต่างๆ ควรใช้ความสุขุมรอบคอบมากกว่าแต่ก่อน

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / บทบาท รัฐบาล ประเมิน เยาวชนปลดแอก ต่ำกว่า ความจริง
บทความถัดไปจดหมาย / ฉบับประจำวันที่ 4 – 10 ธ.ค. 2563