ย้อนเส้นทางชีวิต-ความรัก “หมาก” – “คิมเบอร์ลี่” 7 ปีแล้วนะจ๊ะ

ครบ 7 ปี

เผลอแป๊บเดียว คู่รักพระ-นางแห่งวิก 3 พระราม 4 หนุ่ม “หมาก” ปริญ สุภารัตน์ และสาว “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” ก็คบหากันมายาวนาน 7 ปีแล้ว

ผ่านมรสุมข่าวต่างๆ ด้วยกันมามากมาย ทั้งการขุดคุ้ยเรื่องที่สาว “คิม” คบซ้อน ระหว่าง “หมาก” กับผู้จัดละครไฟแรง “เจ็ท” ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช เหตุจากการฉลองครบรอบศึกษาดูใจกัน 3 ปี ของ “หมาก-คิม”

ที่ทำเอาคนต่างออกมานับนิ้ว คำนวณเดือน ดูไทม์ไลน์การคบหากันของทั้งคู่

รวมถึงข่าวเมาธ์ว่าทางคุณแม่ของหนุ่ม “หมาก” ไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้ ถึงขั้นอันฟอลโลว์อินสตาแกรมสาว “คิม”

แต่ทุกอย่างก็ได้มีการเคลียร์กันชัดเจน บางเรื่องก็เป็นการเข้าใจผิด และเหมือนยิ่งมีเรื่องมีราวก็ยิ่งทำให้ความรักของทั้งคู่เหนียวแน่น

นานขนาดนี้แต่ดีกรีความหวานไม่มีตก ครบรอบ 7 ปีทั้งที หนุ่ม “หมาก” จัดใหญ่เซอร์ไพรส์ให้แหวนเพชรเป็นของขวัญ โดยบอกแบบเขินๆ ว่า ตั้งใจให้สาว “คิม” ใส่ที่นิ้วนั้น ซึ่งก็คือนิ้วนางข้างซ้าย

พอแย็บถามว่าแบบนี้เป็นการตีตราจองไว้ก่อนหรือไม่ เจ้าตัวบอกเลยว่า “ก็จองไว้ตั้งนานแล้วครับ”

และช็อตให้แหวนไม่ใช่ให้เฉยๆ เพราะหนุ่ม “หมาก” เตรียมช่อดอกไม้มาด้วย เป็นดอกเดซี่ ให้แหวนพร้อมดอกไม้แบบนี้ ทำเอาคิดไปว่าเป็นการขอแต่งงาน ซึ่งเจ้าตัวรีบปฏิเสธทันทีว่า ยังไม่ใช่การขอแต่งงาน แต่ก็ตื่นเต้นแบบพูดอะไรไม่ออก ได้แต่บอกไปว่าครบรอบ 7 ปีแล้ว ยินดีด้วย

ส่วนถ้าเป็นการขอแต่งงานจริงๆ “หมาก” บอกเลยว่า ก็จะต้องให้แหวนวงใหญ่สมน้ำสมเนื้อกว่านี้ พร้อมแย้มให้ฟังอีกว่ามีแอบไปดูแหวนสำหรับขอแต่งงานมาแล้วด้วย

ด้านนางเอกสาวสวยเจอแบบนี้เข้าก็ไม่พ้นถูกแซวว่าเหมือนซ้อมแต่งงาน จนเจ้าตัวออกอาการเขิน ล่าสุดไปออกงาน พอถูกถามว่าวันนี้ใส่แหวนที่ “พี่หมาก” ให้มาด้วยไหม เจ้าตัวบอกทันทีว่าไม่ได้ใส่มา โดยมีเหตุผลหวานๆ ว่าเพราะกลัวจะหาย!!

ของสำคัญต่อใจแบบนี้ต้องเก็บรักษาไว้ดีๆ

สาว “คิม” เล่าให้ฟังถึงวันที่ได้แหวนเป็นของขวัญครบรอบคบหากันมา 7 ปี โดยบอกว่า “ตอนที่เขาให้เราก็ดีใจเพราะว่าเขาไม่ค่อยได้ซื้อของอะไรแบบนี้มาให้เรา แล้วก็เป็นครั้งแรกด้วย แต่ตกใจกว่านั้นคือให้ใส่นิ้วไหนเหรอ มันใหญ่มาก (หัวเราะ) มันใหญ่แบบใส่นิ้วโป้งยังหลวมเลยอ่ะ คือผิดไซซ์ เราก็เลยแบบอันนี้จะตั้งใจให้ใส่นิ้วไหนเหรอ เขาก็บอกว่า…นิ้วนั้นแหละ (ยิ้ม) ถามว่าได้ใส่ให้ดูมั้ย ใส่ให้ดูก็คือไปเปลี่ยนที่ร้านค่ะ”

สำหรับการให้แหวนครั้งนี้ที่หลายคนแซวว่าเป็นการขอแต่งงานหรือเปล่า “คิม” บอกว่าตัวเธอเองไม่ได้มีแอบคิดถึงเรื่องดังกล่าวเลย “เขาให้เฉยๆ ค่ะ ถ้าขอต้องคุกเข่าด้วยนะ (หัวเราะ) แต่วันนั้นเขาให้พร้อมดอกไม้ ส่วนการ์ดเขายังเขียนไม่เสร็จเลย แล้วเราก็มาถึงแล้ว”

พอถามเรื่องที่ “หมาก” บอกว่าตีตราจองสาว “คิม” ไว้นานแล้ว เจ้าตัวก็ออกอาการเขิน ก่อนตอบสั้นๆ ว่า “อ๋อ…ดีค่ะ”

ย้ำให้แน่ชัดอีกนิดว่าคนนี้คนเดียวเท่านั้นที่ต้องเป็นคนสวมแหวนให้สาว “คิม” นางเอกคนสวยบอกชัดๆ เลยว่า “คนนี้แหละ (ยิ้ม)” แต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้นะจ๊ะ ตอนนี้ก็แค่ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข

มีคิดเหมือนกันถึงอาถรรพ์เลข 7 ที่หลายคนเชื่อ แต่ก็คิดว่าแค่ทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วันก็พอแล้ว เลยไม่ได้ไปโฟกัสว่าอนาคตต้องเมื่อไหร่อะไร

หวานขนาดนี้อาถรรพ์เลข 7 คงทำอะไรไม่ได้!!

บทความก่อนหน้านี้“พิชัย” เสนอ 7 แนวทางช่วย SMEs -แนวทางพัฒนาเชียงใหม่ใหม่ หลังลุยช่วยพิชัยหาเสียง อบจ.
บทความถัดไปเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | หนึ่งร้อยยี่สิบปีครูมนตรี ตราโมท