เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 20-26 พฤศจิกายน 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 20-26 พฤศจิกายน 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสายตาและความสนใจของเพศตรงข้ามคนใดคนหนึ่ง ซึ่งถ้าท่านมีความคิดเห็นตรงกันคงได้แต่งงานในไม่ช้า โอกาสที่ดีเป็นของท่านแต่ไม่ควรทำอะไรประเจิดประเจ้อ อาจได้รับเงินสดเป็นการชดเชยค่าเสียหายต่างๆ เช่น มีผู้ทำข้าวของของท่านเสียหายแล้วต้องชดใช้ แต่ท่านก็มีรายจ่ายรอจะจ่ายออกอยู่แล้ว ซึ่งอาจมากกว่าที่ได้รับด้วยซ้ำ ท่านควรทำบุญให้ทานเท่าที่จะเป็นไปได้ ห้ามดื่มสุราหรือคบคนพาล ได้สิ่งของที่มีค่าหายากหรือมีผู้นำวัตถุมงคลอันควรบูชามาให้ถึงบ้าน ข้อผูกพันต่างๆ ทุเลาเบาบางลงไปเป็นอันมาก มีความสามารถในการปราบปรามจับกุมโจรผู้ร้ายได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เหินห่างจากญาติมิตรมานานๆ เขาไปได้ดิบได้ดีมีหน้ามีตาแล้วกลับมาพบกันใหม่ และจะสนิทสนมกันยิ่งกว่าเดิม ได้บริวารที่มีความคิดเห็นเฉลียวฉลาดและขยันหมั่นเพียรในการทำงาน บริวารบางคนช่างเจรจามากจนทำให้ท่านรำคาญใจ ควรระมัดระวังญาติมิตรของบริวารที่จะแห่กันมาบ้านท่าน การเงินไม่ค่อยดีแม้จะมีรายได้สูงแต่ก็จ่ายมาก ความพอใจหรือไม่พอใจของท่านในเรื่องเล็กน้อย ไม่ทำให้ท่านโกรธเคืองมากมายได้ คู่ครองจะนำลาภมาให้และนำข่าวดีมาบอก ไม่ควรมีเรื่องกับคนยากไร้ เพราะเมื่อเขาจนตรอกทุกคนย่อมมีพวกพ้องและช่วยเหลือกันเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องกำหนดจิตตั้งหน้าตั้งตาทำงานท่ามกลางความขัดแย้งในสำนักงาน ผู้ร่วมงานแสดงสมรรถภาพอย่างห้าวหาญเข้มแข็ง บริวารได้ดีและนำลาภมาให้เป็นอันมาก ท่านมองการณ์ไกลไม่ค่อยผิดพลาด บริวารจะเปิดเผยในเรื่องความรักหรือคู่ครองของเขา และท่านมักตามใจบริวารที่อยู่ในโอวาท การงานจะทับถมกันเข้ามาเรื่อยๆ แต่ท่านก็ยังทำได้โดยไม่หยุดยั้ง โครงการที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรงขึ้นอาจต้องระงับไว้ก่อน หลังวันพุธไปแล้วท่านจะต้องระมัดระวังเรื่องการติดต่อสื่อสารให้มากๆ การแสดงความคิดเห็นใดๆ ผ่านสื่อออนไลน์อาจเป็นภัยแก่ตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีผู้ใหญ่ที่ชำนาญในการทำงาน ซึ่งเขาวางมือจากการงานเหมือนนักมวยที่แขวนนวมแล้ว เขาผู้นี้จะให้ลาภท่านเป็นอย่างมาก ท่านจะทำงานดีจนผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจ ได้รับของขวัญของรางวัลจากผู้ใหญ่เป็นอันมาก ทั้งนี้ โดยไม่เกี่ยวกับการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่เคยมองท่านอย่างเข้าใจผิดก็จะเข้าใจท่านอย่างดีขึ้น ถ้าท่านยังไม่พร้อมที่จะมีคู่ครองก็ควรบอกผู้ใหญ่ไปตามตรง ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลมีข่าวดีมาบอก เพื่อนที่จากไปนานจะกลับมาใหม่พร้อมทั้งความมีหน้ามีตาของเขา ถ้ามีผู้นำคนรับใช้มาให้ควรพิจารณาให้รอบคอบ ได้ลาภจากผู้ที่ไม่คุ้นเคยกัน ไม่ควรรับไว้ เพราะอาจเป็นของไม่สุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงาน ซึ่งจะให้การสนับสนุนท่านเป็นอันมาก การวางตัวของท่านเหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม ผู้ใหญ่ที่หวังดีจะหาคู่ครองให้ท่าน ฐานะความเป็นอยู่และการเงินไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะมีความเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้อง ญาติมิตรจะเข้ามาสนับสนุนการลงทุนของท่านให้สูงขึ้น ผู้ที่หวังดีต่อท่านมีจำนวนมากขึ้น ไม่ควรหลงใหลในอบายมุขต่างๆ เช่น สุรานารีและการพนัน เป็นต้น น้องๆ หรือหลานอาจเกียจคร้าน ไม่สนใจการศึกษาหรือความรู้ชั้นสูงต่างๆ ถ้ามีคู่ครองอยู่แล้วเขาจะช่วยท่านทำกิจการงานอย่างมาก สุขภาพไม่สู้ดีนัก จะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก ท่านจะคล้อยตามความประพฤติและนิสัยของเพื่อนเหล่านั้น โดยไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ใครแนะนำตักเตือนก็ไม่ค่อยจะเชื่อฟัง มีความคิดเห็นในเรื่องการเงินและรายได้ต่างๆ ดีมาก ถ้าเก็บออมเงินสดไว้ได้ก็จะมั่งมีขึ้น พี่น้องที่อยู่เป็นโสดจะมีคู่ครองเป็นชาวต่างภาษา บุตรหลานที่ท่านชุบเลี้ยงจะฝักใฝ่ศึกษาเล่าเรียน โดยไม่กลัวต่ออุปสรรคใดๆ จะหาทรัพย์ได้ด้วยสติปัญญาของท่านเอง ถ้าถูกโจรผู้ร้ายขึ้นบ้านท่านจะจับไม่ได้ ศัตรูติฉินนินทาใส่ร้ายท่านกลายเป็นการทำให้มีผู้เห็นอกเห็นใจท่านมากขึ้น จะมีการปราบปรามแมลงมดปลวกที่เกิดขึ้นในบ้าน ได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานโดยเร็ว ไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านหรือเที่ยวกลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกใส่ร้ายนินทาด้วยเรื่องไร้สาระต่างๆ ถ้าท่านไม่กังวลสนใจเขาก็จะเงียบไปเอง ดาวประจำราศีของท่านอยู่ในเกณฑ์สูงสุด จะได้ลาภทรัพย์สินเงินทอง มีเงินสดติดมือเพราะคำพูดที่ดี มีผู้ใหญ่ของคู่ครองสนับสนุนให้ก้าวหน้าในทางการงาน ท่านจะโชคดีด้วยดวงของตัวเองไปอีกประมาณ 1 เดือน การให้ความสนิทชิดเชื้อกับบริวารบางคน เป็นเหตุให้เขายุแยงตะแคงรั่วต่างๆ นานาได้ ท่านที่มีคุณวุฒิหรือความสามารถพิเศษจะนำลาภมาให้หรือบอกข่าวดี ญาติมิตรสนิทที่ห่างเหินกันไปนานๆ นำลาภมาให้ ไม่ควรให้ผู้ใดนำหลักทรัพย์ของท่านไปใช้สอยต่างๆ ญาติผู้ใหญ่จะแนะนำผลประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดเฉลียวฉลาดเฉียบแหลม สามารถแสดงสติปัญญาให้ผู้อื่นคล้อยตามได้ บริวารจะรบกวนท่านในเรื่องเงินๆ ทองๆ และบริวารบางคนจะนำลาภมาให้โดยการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดินให้แก่ท่าน อาจย้ายที่นอนชั่วคราววันสองวัน เพื่อทำกิจกรรมสนุกสนานรื่นเริงต่างๆ ผู้ที่อยู่ห่างไกลกันกับท่านจะช่วยท่านหารายได้เพิ่ม ไม่ควรฝากงานของท่านไว้ในมือผู้อื่น เพราะจะเกิดการผิดพลาดได้ง่าย บริวารที่อยู่ด้วยกันมานานๆ จะทำความดีความชอบให้แก่ท่านเป็นอันมาก ไปไหนตามลำพังจะทำของตกหล่นสูญหายหรือหลงทาง พี่ป้าน้าอาจะเมตตาหาคู่มาให้ท่านเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภบางอย่างอันเป็นสิ่งที่นึกไม่ถึง ถ้ากำลังขาดแคลนสิ่งใดก็จะได้รับสิ่งที่ดีกว่าทดแทน เช่น เลิกรากับแฟนเก่าก็จะพบคนใหม่ที่ดีกว่า มีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายใจทั้งการบ้านและการเมือง แต่บริวารที่มีความสามารถพิเศษช่วยเหลือท่านได้ ท่านจะใช้จ่ายเงินทองแบบได้ไม่คุ้มเสีย รายได้มีมาแต่ก็ไม่เป็นที่พึงพอใจของท่าน ญาติมิตรจะมาขอร้องให้ท่านช่วยเหลือในการแต่งงานของเขา ส่วนท่านชาวราศีนี้ที่ยังเป็นโสด จะมีคนเงียบขรึมมาสนใจท่าน ระยะนี้ท่านควรสงบปากสงบคำให้มาก การเป็นคนกลางเจรจาใดๆ มักไม่ประสบผลสำเร็จ การค้าขายแบบค้าปลีกยังพอมีกำไรเลี้ยงตัวไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาที่แจ่มใสดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แต่อาจมีเรื่องที่ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือมีข่าวลือในทางเสียหายเสียเครดิตของท่านมาก อาจได้บริวารที่มีความเป็นนักเลงและปกครองยากมาอยู่ด้วย กิจการการงานต่างๆ ของท่านเจริญรุดหน้าไปด้วยดี การติดต่อพบปะกับเพื่อนฝูงไม่ค่อยมีผลดีอะไรนัก นอกจากจะชวนกันดื่มสุราอาหารหรือวิวาท จะได้ติดต่อพบปะกับผู้ที่มีรสนิยมใกล้เคียงกัน อุปสรรคในการทำงานธุรกิจของท่านมาจากบุคคลธรรมดาทั่วไป มีโชคลาภที่เกิดจากการทำงาน อาจได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานจากหมู่ชนที่ยังต้องพึ่งพาอาศัยท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานสำเร็จโดยได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรและผู้มีอิทธิพล ไม่ควรเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม มีรายได้สูงขึ้น มีลาภต่างๆ เป็นอันมาก และท่านจะมีลาภลอย มีบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งปลอดภัยจากการรบกวนต่างๆ ญาติมิตรที่อ่อนกว่าและอยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่ คนรับใช้ที่ลากลับบ้านอาจจะไม่กลับมาอีก ท่านที่ยังโสดจะมีแฟน มีการต่อเติมปลูกสร้างบ้านเรือนให้แข็งแรงขึ้น บริวารมีอุปสรรคในการศึกษาเล่าเรียน เช่น เขาได้รับเชิญไปเป็นนักร้องนักแสดง อันเป็นเหตุให้ขาดเรียนบ่อยๆ บางทีท่านก็รู้ว่าโจรผู้ร้ายในหมู่บ้านของท่านคือญาติมิตรของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดความวิตกกังวลในเรื่องของบุตรบริวารอยู่ 2-3 วัน เพราะบางคนจะไม่อยู่ในโอวาทของท่าน ชอบตัดสินใจเอาเองว่าอะไรผิดอะไรถูก ถ้ามีงานทำดีอยู่แล้ว ท่านควรอดทนไม่บุ่มบ่ามลาออกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ท่านที่อยู่เปล่าๆ จะต้องรองานที่ดีอีกสักพัก ความคิดเห็นของท่านไม่ขัดแย้งกับผู้ใด เป็นเรื่องที่คล้อยตามเพื่อนฝูงในที่ทำงานเสมอ การผูกมิตรกับศัตรูเป็นไปอย่างเรียบร้อยราบรื่น ท่านจะทำบุญสุนทานการกุศลอย่างมาก แม้จะมีผู้ชักใบให้เรือเสียท่านก็ไม่คล้อยตาม ควรดูแลเด็กๆ ในบ้านของท่านอย่าให้ดื่มเหล้าหรือเล่นการพนัน จะได้ลาภเป็นหนังสือเอกสารที่มีค่า

บทความก่อนหน้านี้พล.ท.ภราดร จี้ประยุทธ์สำนึกบ้าง! มียางอาย ลาออกปัญหาจบ เผยอดคิดไม่ได้ปล่อย2ฝ่ายปะทะคือเล่ห์
บทความถัดไปโลกมุสลิม หลังไบเดนก้าวสู่ผู้นำสหรัฐอเมริกา จะเป็นอย่างไร?