เดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 30 ตุลาคม-5 พฤศจิกายน 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 30 ตุลาคม-5 พฤศจิกายน 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์ที่น่าแปลกประหลาด อาจพบเห็นคนหมู่มากเสียรู้คนเพียงแค่หยิบมือ หรือมีข่าวอื้อฉาวเกี่ยวแก่ความรักความใคร่ อาจได้การเดินทางไกลกับคู่ครองคนรักหรือแฟนเก่า มีความกังวลในการติดต่องานใหม่ๆ ซึ่งจะต้องใช้เวลากว่าจะได้รับความสำเร็จ ลาภทางการเงินยังมาไม่ถึง แถมระยะนี้ท่านมีเรื่องใช้จ่ายแบบไม่เต็มใจหลายรายการ ท่านอาจรู้สึกท้อแท้ถดถอยในเรื่องการงาน เพราะสุขภาพไม่ค่อยดี อาจง่วงเหงาหาวนอน ขี้เกียจ คิดอะไรฟุ้งซ่านได้เป็นวันๆ บริวารอยู่ในสายตาท่าน ไม่ทำเรื่องหยุมหยิมให้เดือดร้อนรำคาญใจ จะมีการก่อสร้างหรือมีเรื่องยุ่งวุ่นวายภายในบ้าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวที่ฟังแล้วเกิดความตื่นเต้น อาจเป็นข่าวดีในเรื่องบริวารหรือความหวังบางอย่างในชีวิตของท่าน ผู้ใหญ่จะให้ลาภอันเป็นสิ่งที่ท่านนึกไม่ถึง ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานเป็นคนมีมิตรภาพที่ดี การติดต่อกับผู้สูงอายุเพื่อช่วยเหลือต่างๆ ไม่เป็นผลดีเพราะเขาไม่ช่วยท่านจริงๆ ไม่ควรแบกหามรื้อถอนสิ่งของหนักๆ เกินกำลัง ไม่ควรเจรจาใดๆ กับคนที่พูดไม่รู้เรื่อง รวมทั้งคนติดอ่างและคนหูตึง ถ้าทำสิ่งของตกน้ำจะได้คืนยาก ไม่ควรเล่นน้ำในแม่น้ำลำคลองในเวลากลางคืน ได้บริวารที่มีความสามารถพิเศษ จะห่างเหินกับครูบาอาจารย์ ท่านกับคู่รักมักไม่ค่อยเข้าใจกันในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยสบายเล็กๆ น้อยๆ มีอาการจามไอต่อเนื่องกัน แต่ถ้าได้พักผ่อนสักครู่ก็จะหายดีเป็นปกติ มีเพศตรงข้ามที่ท่านนึกไม่ถึงมาทักทายปราศรัย มีไมตรีจิตด้วย ได้ลาภเป็นสิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อท่านและไม่นึกไม่ฝันมาก่อนว่าจะได้ แต่อาจเป็นเหตุให้มีโชคทางอื่นๆ ติดตามมา ใครมาชวนเดินทางท่องเที่ยวนานๆ ไม่ควรไปกับเขา โดยเฉพาะบริวารที่พูดจากันไม่ค่อยรู้เรื่อง ปลายสัปดาห์จะได้บริวารที่มีสติปัญญาดีมาช่วยงาน ระยะนี้เป็นวันที่คนดีๆ ดวงอ่อนแอถูกหลอกได้โดยง่าย ผู้ที่ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จะได้ลาภใหญ่ในวันต่อไป ไม่ควรเปิดบ้านรับคนแปลกหน้าในเวลาค่ำคืน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคลาภเป็นสิ่งของเครื่องประดับสวยงามและมีค่า แต่อาจเป็นของร้อนที่นำความทุกข์ร้อนมาให้ท่านภายหลัง จะมีผู้ที่รสนิยมตรงกันมาอยู่ใกล้กัน ควรระมัดระวังในการซื้ออาหารหรือยาที่บำรุงร่างกายมารับประทาน การเที่ยวกลางคืนมักเกิดอันตรายแก่ท่าน การเดินทางข้ามแม่น้ำหรือข้ามคลองใหญ่อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ มีเรื่องที่ไม่ถูกใจท่านเกี่ยวแก่บ้านเรือน จะมีชาวต่างชาติสนใจมาเยี่ยมเยือนบ้านเรือนของท่าน ผู้ใหญ่บางคนที่ใกล้ชิดกับท่านมากๆ จะให้ลาภ ท่านที่มีปัญหาคับแค้นใจอะไรก็ตาม ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่อง อาจได้ย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานกะทันหัน

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคทางการเงิน จะได้ทั้งลาภลอยและลาภปกติ บริวารที่สูงอายุหรืออยู่กับท่านมานานๆ จะนำลาภหรือความดีงามมาสู่ท่าน ซึ่งท่านไม่ควรใช้จ่ายให้รุนแรงนัก การซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนไร่นาสวน รวมทั้งการปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนและซื้อ-ขายที่ดิน ควรทำด้วยความรอบคอบและรีบทำให้เสร็จโดยเร็ว เพราะถ้าท่านผัดวันประกันพรุ่งจนถึงปลายปีจะไม่สำเร็จได้โดยง่าย ท่านมีโชคดีในการเสี่ยงในระยะสั้นๆ แต่ไม่ใช่การพนัน บริวารขยันขันแข็งในการศึกษาเล่าเรียน หรือศึกษาหาความรู้ในวิชาการต่างๆ สุขภาพอาจไม่ค่อยดีนัก ท่านควรเข้าเช็กสุขภาพให้หายกังวลใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานได้โดยสะดวกมากขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์เป็นต้นไป มักเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ในการทำงาน ถ้าท่านระมัดระวังตัวดีก็ไม่มีอะไรผิดพลาด คนที่ไม่มีหลักแหล่งจะเข้ามาวุ่นวายในบ้านของท่าน เงินสดหรือของมีค่าที่วางไว้มิดชิดจะหายได้ ผู้ใหญ่จะยกย่องสรรเสริญความประพฤติและการงานของท่าน ได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ มีความอบอุ่นใจในเรื่องของญาติมิตร มีข่าวดีจากทางไกล หรือญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ ท่านที่จะแต่งงานแต่มีปัญหาเรื่องเรือนหอก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี แต่อาจมีเงื่อนไขบางประการที่สำคัญ ท่านชาวราศีนี้ที่ยังไม่เคยดื่มสุราก็ไม่ควรไปริดื่มเข้า

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะง่วงนอนบ่อยๆ รู้สึกเกียจคร้านในการทำงาน มีอาการปวดเมื่อยตามแขนขาเดินไม่ค่อยไหว ถ้าได้พักผ่อนก็จะกระปรี้กระเปร่าขึ้น ค่าใช้จ่ายประจำวันจะสูงไปอีกระยะหนึ่ง ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีกระดูกอยู่นอกเนื้อ เช่น เต่า หอย กุ้ง แมงดาทะเล เป็นต้น อาจเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติต่างๆ ตามร่างกายของท่าน ซึ่งจะเป็นไประยะหนึ่งแล้จะดีขึ้น จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเพื่อนเก่าๆ ที่ห่างเหินกันไป มีผู้ไม่หวังดีนำเรื่องของท่านไปซุบซิบนินทา ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ท่านจะได้ให้ทรัพย์สินสิ่งของแก่ญาติผู้ใหญ่ที่ยากจนกว่า ซึ่งเป็นที่ชื่นชมยินดีเป็นอันมาก ไปไหนมาไหนก็ตามจะได้ลาภ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีประตูที่เปิดรับโชคลาภตั้งหลายแห่ง แต่ทรัพย์สินเงินทองที่เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้ มักเกิดจากการขยันหมั่นเพียรในการทำงานของท่าน ส่วนมากก็ไม่ค่อยได้อาศัยบริวารนัก เพราะท่านเป็นผู้มีอำนาจที่ไม่ใช้อำนาจ แต่ก็มีผู้ใหญ่สนับสนุนการทำงานของท่าน หรือเขามีพวกพ้องที่มีอิทธิพลในวงการต่างๆ ช่วยเหลือท่านได้ สำหรับเรื่องลาภผลของท่านยังพอมีอยู่บ้าง ควรรีบกอบโกยก่อนที่จะหมดไป ไม่ควรแบ่งบ้านให้ผู้อื่นมาอาศัยอยู่หรือเช่าอยู่ เพราะจะเกิดยุ่งยากขึ้นในเวลาต่อไป รั้วบ้านหรือประตูหน้าต่างมีช่องที่คนร้ายอาจจะเข้ามาได้ มีผู้สมัครทำงานกับท่านก็จริง แต่ถ้ารับไว้จะยุ่งยากต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความสนุกเพลิดเพลิน และเป็นเหตุให้มีผู้นับถือจำนวนหนึ่ง ถ้าเป็นกิจการที่ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ก็จะมีผู้มาช่วยกันเป็นอันมาก การทำงานของท่านจึงเป็นเรื่องที่ให้ความสุขไปในตัว การเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ถ้าเกิดขึ้นก็สามารถรักษาให้หายได้โดยเร็ว ควรรับประทานอาหารด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรรับประทานของค้างหรือย่อยยาก อาหารดิบๆ ก็ควรยกเว้น ศัตรูของท่านเป็นพวกเจ้าเล่ห์แสนกล ซึ่งพวกเขาจะนำความเครียดมาให้ท่านพอสมควร บางส่วนของศัตรูอาจเป็นเพื่อนใหม่ของท่านเอง ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ของเพื่อนบ้าน เพราะอาจเกิดทะเลาะกันขึ้นได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดที่จะปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ทางการงานเล็กๆ น้อยๆ อาจมีปัญหาเกี่ยวแก่ผู้ใหญ่นายจ้างผู้บังคับบัญชาด้วย แต่ถ้าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่การงานก็ไม่มีปัญหาอะไร ปลายสัปดาห์ท่านจะมีโชคดีในเรื่องเกี่ยวแก่เพศตรงข้าม ถ้าจะจัดงานมงคลสมรสในระยะนี้ก็มีผู้ช่วยเหลือดี การติดต่อกับญาติมิตรมีอุปสรรคพอสมควร มีความสุขสงบในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ท่านต้องอดทนกับความคิดขัดแย้งในตนเองให้มากๆ หาไม่แล้วท่านจะมีความเครียดสะสมโดยไม่จำเป็น ท่านชาวราศีนี้ถ้าเที่ยวเตร่เก่งๆ ควรระมัดระวังเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงเอาไว้ด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภลอยตามวาสนา ผู้ใหญ่จะให้ลาภเป็นทรัพย์สินหรือที่ดิน มักทำงานอยู่ในแสงสว่างที่เจิดจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาอาจเสียหายหรือสูญหายแบบหาผู้กระทำผิดไม่ได้ จะพบเห็นเพื่อนฝูงกระทำสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ บริวารแสดงความรู้ความสามารถให้ท่านได้เห็นเป็นที่ชื่นชมยินดีด้วยกันทุกฝ่าย การซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนไร่นาสวนบ้านเรือนยังเป็นโอกาสเหมาะสำหรับเวลานี้ ไม่ควรเปิดบ้านให้เป็นบ่อนการพนันใดๆ การลงทุนระยะยาวหรือการค้าขายด้วยเงินผ่อนไม่เหมาะสำหรับท่านในระยะนี้ ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไว้บ้างก็ดี การเที่ยวเตร่แบบต้องค้างคืนที่อื่นไม่เหมาะสมแก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานได้อย่างทรหดอดทน อุปสรรคของการทำงานมีอยู่บ้างก็คือสายตาไม่ค่อยดี การทุ่มเททำการงานต่างๆ เพื่อหวังความก้าวหน้ายังไม่เหมาะสมแก่ท่านในเวลานี้ มีการติดต่อกับเพศตรงข้ามที่มีรสนิยมต้องกัน เพื่อนที่ชอบดื่มสุราเมามายมักไปมาหาสู่ท่านที่บ้าน และพูดจาเลอะๆ เทอะๆ ทำความรำคาญให้แก่คนในบ้าน จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาเข้าบ้าน จะได้บริวารในบ้านเพิ่มขึ้น จะรื้อถอนหรือโยกย้ายสิ่งของเก่าแก่ภายในบ้านโดยไม่จำเป็น การเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก ได้รับความช่วยเหลือเป็นส่วนตัวในทางการงานจากผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ

บทความก่อนหน้านี้บุกถึงเตียงผู้ป่วย! ตร.จับ ‘ไมค์’ ขณะรักษาตัว ที่รพ. ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 30 ต.ค. – 5 พ.ย. 2563