เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 23-29 ตุลาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 23-29 ตุลาคม 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเหนื่อยง่าย ทำอะไรเล็กน้อยก็แทบจะทนไม่ไหว แต่ก็ไม่ย่อท้อมักแข็งใจทำต่อไป จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่พอกับรายจ่าย ดวงของท่านระยะนี้จะมีแต่เรื่องทรัพย์สินเงินทองไหลออกเทออก อาจต้องจ่ายเงินเพื่อรักษาสุขภาพจำนวนมาก ท่านควรระมัดระวังการติดต่อเจรจากับผู้อื่น การเดินทางก็ไม่ค่อยสะดวกมักมีปัญหาต่างๆ ระหว่างทาง บริวารมักออกเที่ยวไม่เป็นเวลา บางคนก็ไม่อยู่ในโอวาท ของหายได้คืน จะได้บริวารที่มีฝีมือในการทำงาน ได้เครื่องประดับอันสวยงามมีราคา ไม่ควรทำงานกลางคืนให้มากนักเพราะจะเจ็บตา ไม่ควรมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่บริวาร ซึ่งทำงานโดยสติปัญญาและไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยยากตรากตรำ ชีวิตของท่านเหมือนเดินไปบนเส้นทางที่ราบรื่น กิจการงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวหรือราชการให้ผลดีแก่ท่านอย่างสูง จะได้รับของขวัญของรางวัลจากคู่หมั้นคู่สมรส ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้ที่มีความคิดต่างจากท่าน โดยเฉพาะเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ การเดินทางราบรื่น ไม่น่าเป็นห่วงกังวลใดๆ การอยู่ในบ้านของท่านไม่มีความสุข ท่านจะชอบออกไปหาความสุขความสนุกสนานนอกบ้าน มักประมาทในการแข่งเรือ ว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเล็กน้อยซึ่งไม่คุ้มกับการที่ไปหิ้วหรือยกเอามา ใครมาชักชวนให้ท่านออกความเห็นเกี่ยวแก่การงาน หรือผู้ใหญ่ในวงการของท่านก็ไม่ควรทำ แต่มีผู้ยกย่องท่านในทางที่ไม่ถูกต้อง เพื่อยุยงให้ท่านร่วมกระทำความผิดร่วมกับพวกเขามากขึ้น งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศต้องระมัดระวังอย่างที่สุดเพราะพลาดพลั้งได้ง่าย จะมีผู้ปลอมลายมือหรือชื่อของท่านเพื่อทำการที่ผิดกฎหมาย บริวารช่วยเหลือทำการงานอย่างดี ไม่ควรไปร่วมการทะเลาะวิวาทใดๆ เพราะท่านอาจโดนลูกหลง ในระยะนี้พี่ป้าน้าอาหรือญาติผู้น้อยไปมาหาสู่ มีผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจบารมีหลายท่านทอดสะพานให้เดิน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอาการอย่างที่เรียกว่าร้อนที่อยู่ อาจดูภาพยนตร์ได้สองเรื่องติดต่อกันในโรงภาพยนตร์ มักวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ ท่านที่เกิดปลายเดือนพฤษภาคมไม่ว่าปีใดๆ อาจเกิดเคราะห์ร้ายโดยไม่รู้ตัว ไม่ควรเดินทางไกลโดยเฉพาะไปเที่ยวเตร่ ถ้าไปทำงานก็พอค่อยยังช่วยหน่อย ปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ของท่านมักค่อยทุเลาเบาบางลงบ้าง บริวารจะพาคนรักของเขาไปให้รู้จักท่าน หรือขอให้แต่งงานสมรสให้ หรือขอร้องในเรื่องต่างๆ ที่ท่านจะทำให้เขาได้ การเป็นหัวหน้าจัดการในเรื่องเงินไม่เป็นผลดี เช่น เป็นหัวหน้าวงแชร์ เป็นต้น ท่านจะมีศัตรูคู่อาฆาตเป็นผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพล

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดูแลญาติมิตรที่เจ็บไข้ได้ป่วย ช่วยให้พวกเขาสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น มีความเข้มแข็งในการบริงานในสำนักงานโดยไม่เกรงกลัวอำนาจของใครใดๆ ทั้งสิ้น การเดินทางให้ผลดีกับการเงินของท่าน หรืออาจได้ลาภจากการเดินทาง อาจได้ของสวยๆ งามๆ มีประโยชน์ใช้สอยเข้าบ้าน ถ้าส่งคนในบ้านเข้าประกวดความงามก็จะได้รับชัยชนะ การติดต่องานราชการอาจได้เพื่อนใหม่ๆ ผู้คนที่ไปมาหาสู่ท่านในระยะนี้ล้วนแต่นำลาภมาให้ และเป็นที่ชื่นชมยินดีสำหรับท่าน ไม่ควรขึ้นต้นไม้สูงๆ หรือหลังคาบ้านโดยไม่จำเป็น งานยากๆ บางอย่างถ้าอาศัยบริวารช่วยเหลือจะสะดวกขึ้นเป็นอันมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้โชคดีเป็นพิเศษ จะมีความคิดสติปัญญาต่างๆ แจ่มใส คล่องแคล่วในทางการงาน ยึดมั่นอยู่ในหลักการอย่างแน่วแน่ มีความกังวลในการทำงานของบริวาร ซึ่งเขาอาจประมาทพลาดพลั้งในงานเกี่ยวแก่เอกสารหรือลายลักษณ์อักษรในขณะที่ท่านไว้วางใจอย่างเต็มที่ การเดินทางไกลไม่ปลอดภัยและมีความยุ่งยาก ท่านพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับใครก็ได้ที่ต้องการมีเรื่องกับท่าน ไม่ว่าจะสู้กันด้วยเรื่องเงินหรือเรื่องอะไรก็ตาม เด็กๆ ในบ้านจะเกิดปากเสียงกับเพื่อนบ้าน เพื่อนที่สนิทกันมานานๆ จะเกิดถือเนื้อถือตัวกันเอง จะมีผู้มาวิ่งเต้นบอกขายที่ดินผืนใหญ่แก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรตรากตรำทำงานหนักจนเกินไป ห้ามวิ่งขึ้นลงบันไดเร็วๆ เพราะจะพลัดตกหกล้มข้อเท้าพลิกได้ ห้ามแบกของหนักแม้แต่ถังแก๊สก็ไม่ควรแบก มักมีอาการปวดเมื่อยตามแข้งขาโดยไม่มีสาเหตุ ใครขอยืมสตางค์แล้วท่านไม่ให้ก็อย่าไปว่าเขา ควรพูดกันด้วยวาจาอันอ่อนหวาน ไม่ควรพูดจาประชดประชันใครใดๆ ก็ตาม เพราะเขาอาจเจ็บใจมากและเป็นศัตรูกับท่านอีกนาน ห้ามเข้าไปในสถานที่ทาสีเสร็จใหม่ๆ และกลั้นลมหายใจนานๆ การรับประทานอาหารที่ย่อยยากไม่เป็นผลดีแก่ตัวท่าน ไปไหนก็จะรีบร้อนจนเกินเหตุ ระวังจะถูกของหนักๆ ทับ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีความรู้อย่างนึกไม่ถึง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภทางการเงินจากหลายทางและติดต่อกันหลายวัน มีโชคดีจากญาติมิตรในเรื่องต่างๆ อีกด้วย ได้รับความสุขสนุกสนานจากการแสดงต่างๆ หรือจากญาติพี่น้อง ไม่ควรชมการแสดงที่เป็นการต่อสู้ เช่น ชกมวยหรือตีกระบี่กระบองใกล้เวที มีผู้มาบอกขายที่ดินซึ่งอยู่ไกล เพื่อนร่วมงานผู้หนึ่งจะเจ็บไข้หรือลาพัก ท่านไม่มีใครคิดปองร้ายก็จริง แต่อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะการตกจากที่สูงหรือของหนักๆ ล้มทับ ได้รับสิ่งที่เป็นมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากผู้ที่ท่านเคารพนับถือ การลืมสิ่งของต่างๆ ไว้ที่ไหนก็ตามมักจะหาไม่พบ หรืออยู่ใกล้แสงสว่างเจิดจ้าหรือมีอาการระคายเคืองในดวงตา

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านวางตัวด้วยความยากลำบาก พูดถูกก็กลายเป็นผิดไปได้โดยง่าย การเดินทางที่คิดว่าสะดวกก็กลายเป็นยากลำบากและมีอุปสรรคต่างๆ นานา ทำดีก็กลายเป็นไม่ดีไปได้โดยง่าย ท่านติดต่อกับเพศตรงข้ามใดๆ ไม่มีประโยชน์ในระยะนี้ ห้ามกล่าวถึงผู้อื่นโดยไม่จำเป็นเพราะจะกลายเป็นนำเขามานินทา ไม่ควรดื่มสุราหรือร้องรำทำเพลงโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร ไม่ควรอาศัยยานพาหนะของเพื่อนร่วมงานที่เขาต้องเดินทางไปเที่ยว หรือไปไหนก็ตามเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุแล้วท่านบาดเจ็บฟรีๆ ควรอดทนต่อการหมิ่นประมาทต่างๆ ที่ผู้อื่นทำแก่ท่าน เพราะเขากระทำไปด้วยความเขลา

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะตกเป็นเป้าของการโจมตีทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษร แต่จะมีผู้ช่วยเหลือเหมือนเกิดปาฏิหาริย์ อย่างไรก็ดี ท่านก็บอบช้ำไม่น้อย การทำงานโดยใช้อำนาจแบบขาดสติอาจเกิดข้อครหาแก่ท่านได้ อาจไม่ลงรอยกับญาติผู้ใหญ่ในบ้าน การเงินและความรักราบรื่น การใช้จ่ายเป็นไปอย่างพอเหมาะพอควร ระยะนี้ท่านถอยห่างออกจากอุปสรรคต่างๆ มาได้ ความทุกข์ใจค่อยๆ เบาบางลงไป มักสร้างภาพของศัตรูขึ้นในใจของท่านเอง แล้ววิตกกังวลไปต่างๆ นานา การติดต่อกับเพศตรงข้ามซึ่งมีฐานะสูงกว่าเป็นผลดีแก่การงานของท่าน อนาคตในเรื่องต่างๆ จะแจ่มใสขึ้นในช่วงปลายปีนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภชิ้นใหญ่จากทางไกล มีความคิดเกี่ยวแก่การเดินทางท่องเที่ยว ถ้าขาดแคลนบริวารช่วยเหลือทำงานในบ้านจะมีผู้ช่วยจัดหามาให้ด้วยดี ท่านวางของลืมไว้แล้วหายไปเลย ท่านจะได้ทรัพย์อะไรสักอย่างหนึ่ง และอาจจะได้ต่อไปอีกหลายวันก็ได้ ทรวงอกไม่ค่อยดี จะพบแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคอย่างสูง ไม่ควรเกิดการโต้เถียงกันในบ้านท่านไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม จะมีสัตว์เลี้ยงน่ารักพลัดหลงเข้ามาในบ้านท่าน ไม่ควรลงทุนเกี่ยวแก่การเงินก้อนใหญ่ ไม่ควรฝากงานที่ท่านต้องทำเองให้คนอื่นทำแทน การให้ที่พักพิงแก่คนที่ไม่ถูกกันไว้ในบ้านท่านจะมีเรื่องยุ่งยากต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านขยันขันแข็งตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท แม้ในสำนักงานจะมีปัญหายุ่งยากวุ่นวายอยู่บ้าง เช่น เพื่อนร่วมงานทะเลาะกันเอง เป็นต้น ท่านจะมีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวแก่เงินทอง อาจถอนเงินจำนวนมากแล้วลืมทิ้งไว้ที่ใดที่หนึ่งก็เป็นได้ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแต่ในนาม อำนาจบารมีท่านยังมีอยู่เท่าเดิมหรืออาจน้อยลงด้วยซ้ำ รายได้ต่างๆ ยังไม่ดีขึ้น รายได้พิเศษก็น่าเป็นห่วง ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยวิธีการใดๆ ก็ตาม ศัตรูของท่านเผชิญชะตากรรมกับชีวิตของเขา เอกสารหนังสือและข้อมูลต่างๆ มีประโยชน์ในการปฏิบัติงานของท่าน จงตรวจสอบให้รอบคอบจะเป็นผลดีต่อท่านเอง

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / พัฒนา เติบใหญ่ ของเยาวชนปลดแอก ภายในการต่อสู้
บทความถัดไปฉัตรสุมาลย์ : ทาลิธาคุม