นักบาสเอ็นบีเอชื่อดังเกือบเสียหายเพราะปีกไก่ทอด ? | พิศณุ นิลกลัด

พิศณุ นิลกลัด

การแข่งขันบาสเกตบอล NBA รอบชิงชนะเลิศที่เรียก NBA Finals เริ่มแล้วเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาใน Disney World เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

คู่ชิงแชมป์ NBA Finals ปีนี้คือทีม LA Lakers กับ Miami Heat

การแข่งขันใช้ระบบ 4 ใน 7 เกม ใครชนะ 4 เกมก่อนได้แชมป์ไปครอง

หากเสมอกัน 3-3 เกม ต้องแข่งขันกันถึงเกมที่ 7 จะทราบผลว่าทีมไหนได้แชมป์ในวันที่ 14 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันแข่งขันเกมที่ 7 เกมสุดท้าย

LA Lakers กับ Miami Heat เป็นสองทีมสุดท้ายที่อยู่ใน Disney World มาตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ไม่ได้ออกไปไหน ใช้ชีวิตอยู่ NBA Bubble นานกว่า 3 เดือน เพราะเกรงว่าหากออกนอก NBA Bubble อาจติดโควิด-19 ทำให้การแข่งขัน NBA Finals จบไม่ได้

เว้นแต่มีเหตุจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องออกนอก Disney World ถึงจะได้รับอนุญาตให้ออกนอก NBA Bubble เช่น ต้องไปร่วมงานศพคนในครอบครัว เมื่อกลับเข้ามาต้องกักตัว 10 วัน

ช่วงที่นักบาสเกตบอล NBA อยู่ใน NBA Bubble ก็มีการตั้งสายฮอตไลน์ให้นักบาสด้วยกันโทร.แอบรายงานว่ามีใครฝ่าฝืนกฎ NBA Bubble หรือเปล่า

เช่น ไม่สวมหน้ากากอนามัย, ไม่รักษาระยะห่าง หรือแอบหนีออกนอก NBA Bubble

นักบาส NBA เรียกฮอตไลน์สายนี้ว่า Snitch Hotline (สนิตช์ ฮอตไลน์) หรือฮอตไลน์สายขี้ฟ้อง ซึ่งก็มีการแอบโทร.ฟ้องในหมู่นักบาส NBA ด้วยกันจริงๆ

อย่างดไวต์ ฮาเวิร์ด (Dwight Howard) ของทีม LA Lakers ก็ถูกนักบาส NBA ด้วยกัน นำไปฟ้องว่าไม่ชอบสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเขาก็ถูก NBA ตักเตือน

ดไวต์ ฮาเวิร์ด เลยบ่นทาง Instagram Live ว่ามีคนเอาเขาไปรายงานว่าไม่สวมหน้ากากขณะอยู่ข้างนอกคนเดียว ซึ่งดไวต์ ฮาเวิร์ด โพสต์ Instagram Live โดยไม่สวมหน้ากากอยู่เป็นประจำ ยัง Live สดบ่นอีกว่า

“อยู่คนเดียวต้องใส่หน้ากากด้วยหรือ?”

ริชอน โฮล์มส์ (Richaun Holmes) ของทีม Sacramento Kings ก็ถูกรายงานว่าแอบออกไปรับอาหารนอก NBA Bubble ที่เจ้าตัวโทร.สั่ง Chicken Wings หรือปีกไก่ทอดเดลิเวอรี่ให้มาส่ง ทำให้ริชอนต้องถูกกักตัว 10 วัน หลังจากออกนอก NBA Bubble ไปรับปีกไก่ทอด

ส่วนนักบาสเกตบอลที่ฝ่าฝืนกฎ NBA Bubble และอ้างว่าเพราะอยากรับประทาน Chicken Wings เป็นข่าวดังที่สุดคือ ลู วิลเลียมส์ (Lou Williams) นักบาสวัย 35 ปี ทีม LA Clippers ที่ได้ขออนุญาตออกนอก NBA Bubble เพื่อไปร่วมงานศพของ Paul G. Williams พ่อของเพื่อนรัก เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

หลังจากร่วมงานศพ ลู วิลเลียมส์ ได้แวะที่ Strip Club (สตริปคลับ) หรือคลับที่มีสาวๆ เต้นกับเสาและค่อยๆ เปลื้องผ้าทีละชิ้น ชื่อ Magic City (แมจิก ซิตี้) ซึ่งเป็นคลับเปลื้องผ้าชื่อดังในเมืองแอตแลนตา เมืองเดียวกับที่จัดงานศพ

สาเหตุที่เรื่องของลู วิลเลียมส์ เข้า Strip Club หลุดออกมาก็เพราะเพื่อนสนิทของลู วิลเลียมส์ เป็นแร็พเปอร์ดังชื่อแจ๊ก ฮาร์โลว์ (Jack Harlow) ซึ่งมี Follower ทาง Instagram 1.1 ล้านคน ดันโพสต์รูปของตัวเองกับลู วิลเลียมส์ แล้วเขียนคำบรรยายภาพว่า A location U would never guess หรือสถานที่ที่คุณทายไม่ถูก โดยในรูปนั้นลูสวมหน้ากากอนามัยแบบที่แจกนักบาสเกตบอล NBA ใน NBA Bubble

หลังจากลงรูปนี้ แป๊บเดียว แจ๊ก ฮาร์โลว์ ก็ลบโพสต์ทิ้ง แต่คนตาดีทายถูกว่า ลู วิลเลียมส์ อยู่ที่ Magic City ซึ่งเป็นคลับที่มีสาวเต้นกับเสา หรือ Stripper

แม้แจ๊ก ฮาร์โลว์ จะออกมาแก้ตัวแทนเพื่อนว่าเป็นรูปเก่าก่อนที่ลู วิลเลียมส์ จะเข้า NBA Bubble

แต่คนไม่เชื่อ เพราะลู วิลเลียมส์ ใส่หน้ากากแบบที่แจกนักบาสเกตบอล NBA ใน NBA Bubble

ในที่สุด ลู วิลเลียมส์ ก็ออกมายอมรับว่าตัวเขาไปที่ Magic City หลังจากร่วมงานศพ เพราะอยู่ใกล้ๆ กับสถานที่จัดงานศพ

แต่ว่าไม่ได้ไปดู Stripper

เหตุผลที่เขาเข้าไป Magic City ก็เพราะต้องการซื้อ Chicken Wings ซึ่งที่นี่ทำได้อร่อยถูกใจเขามาก โดยใช้เวลาอยู่ที่ Magic City เพียง 20 นาที และยืนยันว่าตัวเขาชอบ Chicken Wings ของที่นี่มานานแล้ว เพราะเติบโตที่เมืองแอตแลนตา

หลังจากกลับเข้า NBA Bubble ลู วิลเลียมส์ ถูกตักเตือนที่ออกนอกเส้นทาง ไม่ได้ไปงานศพเพียงแห่งเดียวอย่างที่แจ้งไว้ และถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน

ใครที่ฟังคำแก้ตัวของลู วิลเลียมส์ ต่างหัวเราะและเห็นตรงกันว่าเป็นคำแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้น ทำไมต้องไปสั่งปีกไก่ทอดในคลับผู้หญิงเปลื้องผ้า

แต่ก็มีนักข่าวและคนที่อ่านข่าวนี้หลายคนสงสัยว่า Chicken Wings ที่ Magic City นั้นอร่อยจริงหรือ

หลายคนเลยลองไปสั่งมากิน และโพสต์รูปและรีวิวทางโซเชียลมีเดีย ว่าอร่อยเด็ดจริงๆ จนถึงกับเปลี่ยนใจเชื่อลู วิลเลียมส์ ว่าน่าจะเป็นเรื่องจริงที่ลู วิลเลียมส์ เข้าไปคลับเปลื้องผ้า Magic City เพราะอยากกิน Chicken Wings ไม่ใช่ไปดูสาวๆ

นอกจากนั้น คนเมืองแอตแลนตาก็เขียนยืนยันว่า Chicken Wings ที่ Magic City อร่อยจริงๆ

ลู วิลเลียมส์ จึงรอดตัวอย่างหวุดหวิด เรื่องที่ทำท่าจะร้ายกลายเป็นเรื่องขำๆ ให้เพื่อนฝูงเก็บไว้อำกันสนุกไปเลย

บทความก่อนหน้านี้ผ่าคดี ผอ.สวนสัตว์ ลุยจี้สอบเก้งเผือกหาย โยงขโมยขายตลาดมืด แฉถูกร้องทุจริต21เรื่อง
บทความถัดไปฐากูร บุนปาน | อย่าแปลกใจ ถ้าการชุมนุม 14 ตุลา เต็มไปด้วยความหลากหลาย