เส้นทางชีวิต ของ “ไมค์ พิรัชต์” จากก่อนเข้าวงการ ถึงเหตุการณ์ล่าสุดเรื่องลูก

ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์

กลายเป็นข่าวทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ สำหรับพระเอก “ไมค์” พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กับนางแบบสาว “ซาร่า คาซิงกินี” พ่อและแม่ของ “น้องแม็กซ์เวลล์” วัย 6 ขวบ หลังหนุ่มไมค์ยื่นคำร้องต่อศาล ขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับซาร่า ซึ่งซาร่าได้ยื่นคัดค้าน

โดย 6 ปีก่อน “ไมค์-ซาร่า” เคยตกเป็นข่าวฮือฮา จากข่าวนักร้องหนุ่ม ม.ทำนางแบบสาวท้อง

สำหรับ “ซาร่า คาซิงกินี” มีชื่อเล่นว่า “น้ำตาล” เป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี เกิดวันที่ 14 เมษายน 2530 จบโรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ อินเตอร์ ก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นเน็ตไอดอล ติด 1 ใน 50 ผู้เข้าแข่งขัน classmate50 และมีงานละคร เอ็มวีมากมาย รวมถึงเอ็มวีของหนุ่มไมค์ แรกเลยซาร่าเป็นที่รู้จักจากการคบหากับ “เปรม บุษราคัมวงษ์” แต่หลังเลิกรา สาวซาร่าก็เงียบหาย กระทั่งมีข่าวกับหนุ่มไมค์

และช่วงที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ซาร่าฮอตสุดๆ มีหนุ่มรุมจีบ รวมถึง “คริสเตียน” หนุ่มหล่อลูกผสม ไทย จีน เวียดนาม ดูไบ ที่เคยวางแพลนถึงขั้นแต่งงาน แต่สุดท้ายยุติความสัมพันธ์ จากนั้นก็มามีข่าวกับ “วาดิม” นายแบบรัสเซีย อายุห่าง 13 ปี มีภาพสวีตว่อนเน็ต

แต่สัมพันธ์ไปได้ไม่ไกล เมื่อนายแบบหนุ่มบินกลับบ้านเกิด

ด้าน “ไมค์ พิรัชต์” เกิดวันที่ 19 ธันวาคม 2532 เรียนจบโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และอุดมศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ) โด่งดังตั้งแต่อายุ 16 เป็นนักร้องดูโอคู่พี่ชายในชื่อ “กอล์ฟ-ไมค์”

ส่วนงานแสดงมีมากมาย อาทิ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า, ลิขิตฟ้าชะตาดิน, รากบุญ ฯลฯ แต่ผลงานสร้างชื่อเป็นละครรีเมก “วุ่นนักรักเต็มบ้าน” จากซีรี่ส์เกาหลี “Full House” ที่แสดงคู่กับสาวคู่จิ้น “ออม สุชาร์” จากนั้นได้ไปโลดแล่นที่ประเทศจีน มีผลงานละครและภาพยนตร์ อาทิ Wu Xin : The Monster Killer, Legend of Nine Tails Fox, My Little Princess, Delicious Destiny, Mr. Swimmer, My Amazing Boyfriend2, Surprise, Mr. Pride vs Miss Prejudice ฯลฯ

ไมค์เป็นหนุ่มเนื้อหอมตั้งแต่เข้าวงการ ด้วยเป็นคนเฟรนด์ลี่ อัธยาศัยดี มีสาวๆ รุมล้อม จนถูกมองเป็นคาสโนว่า และตกเป็นข่าวทำนางแบบสาวซาร่าท้อง

นักร้องหนุ่มออกมาแถลงข่าวรับเป็นพ่อของเด็ก ยืนยันจะเลี้ยงดู และตั้งชื่อลูกชายว่า ด.ช.แม็กซ์เวลล์ ดี แองเจโล คาซิงกินี ส่งเสียเลี้ยงดูลูกชายมาตลอดตั้งแต่คลอดจนถึงปัจจุบัน

กระทั่งล่าสุด สาวซาร่าได้โพสต์รูปตนเองสวมกอดลูกชายพร้อมแคปชั่นเศร้า หวั่นโดนพรากลูก หลังไมค์ยื่นคำร้องต่อศาล

ต่อมาต่างฝ่ายต่างให้สัมภาษณ์ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์

โดยไมค์ยืนยันไม่ได้พรากลูก แค่ต้องการเจอและมีส่วนร่วมในชีวิตลูก เพราะไม่อยากเป็นแค่บิดาที่จ่ายเงินอย่างเดียว ซึ่งที่ผ่านมาจ่ายตกปีละกว่าล้าน

ด้านซาร่าเปิดใจ ทนไม่ไหวที่ไมค์ขอลดคุณภาพชีวิตลูก ทั้งโรงเรียนและที่อยู่อาศัย จึงให้สิทธิ์ปกครองลูกไม่ได้

ส่วนไมค์ยืนกราน ไม่ได้ลดคุณภาพชีวิตลูก แต่ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้โดนผลกระทบ จึงอยากให้ช่วยลดค่าใช้จ่าย แต่กลับถูกปฏิเสธและยื้อมาตลอด

จากนั้น มีการเปิดข้อเรียกร้อง 6 ข้อของสาวซาร่า ได้แก่ 1.ขอให้ไมค์ชำระค่าเล่าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติภูเก็ต จนกว่าบุตรจะจบปริญญาเอก 2.ขอให้จ่ายค่าคนขับรถ ค่าพี่เลี้ยง จนกว่าบุตรจะช่วยเหลือตัวเองได้ 3.จ่ายเงินเดือนให้ซาร่าจากเดือนละ 3 หมื่น เป็น 5 หมื่นบาท จนกว่าลูกจะมีรายได้เพียงพอหาเลี้ยงตัวเองได้ 4.ให้ไมค์ซื้อคอนโดฯ หรือบ้านให้ลูกในกรุงเทพฯ 5.ห้ามนำบุตรไปหารายได้เพื่อประโยชน์ของไมค์ และ 6.หากผู้ร้องนำบุตรไปหารายได้ เป็นปฏิปักษ์กับผู้ค้านอย่างร้ายแรง ผู้ค้านมีสิทธิ์กีดกั้นไม่ให้บุตรไปกับผู้ร้อง จนกว่าผู้ร้องจะสำนึกในการกระทำ

จาก 6 ข้อเรียกร้องทำให้ซาร่าโดนโจมตีอย่างมาก

ล่าสุดทัวร์ลงสาวซาร่า หลังไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมพร้อมลูกชาย ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ว่า “Daddy loves you” ซาร่าอ่านคอมเมนต์ให้ลูกฟังพร้อมบอกว่า “มีคนบอกว่า แดดดี๊รักพี่แม็กซ์มากนะครับ” แต่น้องแม็กซ์เวลล์ถามกลับว่า “จริงเหรอ โกหกหรือเปล่า ทำไมเตะออกจากคอนโด” ทำเอาชาวเน็ตเดือด วิพากษ์วิจารณ์พร้อมตำหนินางแบบสาวอย่างหนัก

ด้าน “ไมค์ พิรัชต์” หัวใจช้ำ โพสต์ภาพลูกชายขี่หลังพร้อมแคปชั่นว่า การที่ลูกบอกว่าไม่รักเรา ยังเจ็บน้อยกว่าการที่ลูกคิดว่าเราไม่รักเค้า

ซึ่งแฟนคลับแต่ละฝ่าย ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

งานนี้คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเรื่องนี้จะลงเอยกันอย่างไร